[Nhân vật] Ippon-Matsu

Go down

[Nhân vật] Ippon-Matsu Empty [Nhân vật] Ippon-Matsu

Post by Ngơ-chan on Tue Nov 04, 2014 9:53 pm

Ippon-Matsu là chủ cửa hàng kiếm ở Loguetown, Roronoa Zoro đã đến cửa hàng của ông. Hai thanh kiếm Sandai Kitetsu và Yubashiri của Zoro đã từng là của ông.

[Nhân vật] Ippon-Matsu 200px-Ippon-Matsu_Anime_Infobox

Tên tiếng Latinh: Ipponmatsu
Tên tiếng Anh: Matsu
Xuất hiện lần đầu: Chapter 97,  Episode 49
Nghề nghiệp: Chủ cửa hàng kiếm
Chi nhánh: Loguetown
Japanese VA: Masato Hirano

NGOẠI HÌNH
Ippon-Matsu là một người đàn ông nhỏ thó, tóc đen chĩa ra hai bên đầu, mũi "cà chua", da ngăm và mặc một chiếc áo màu xanh biển.

TÍNH CÁCH
Ông có hiểu biết rất rộng về kiếm, cũng như tình yêu dành cho chúng. Ippon nói rằng ông thích những "kẻ xấu" - chẳng như là Roronoa Zoro. Là người hâm mộ Zoro, ông cũng chính là người đã tặng cậu những thanh kiếm - một thanh đã bị phá hủy, một thanh Zoro vẫn đang sử dụng.

LỊCH SỬ
Loguetown Arc
Trong lần đầu gặp giữa ông và Zoro, ông đón tiếp rất lịch sự - do Zoro là khách hàng đầu tiên của ông trong một thời gian dài (Smoker tìm bắt các hải tặc - những khách hàng tiềm năng của cửa hàng). Nhưng sau đó ông thay đổi thái độ, bất mãn và cộc cằn hơn khi biết Zoro chỉ có 100.000 beli trong người. Tuy nhiên, khi nhìn thấy thanh Wadō Ichimonji của Zoro, ông cố tìm cách để Zoro bán thanh kiếm với giá trị “bèo” hơn giá trị thực sự của nó rất nhiều, ông rất “nỗ lực” cho đến khi Tashigi vào cửa hàng.
Thái độ tham lam của ông lập tức thay đổi khi Zoro thử vận may với thanh kiếm Sandai Kitetsu (Zoro ném thanh kiếm lên không rồi bắt nó bằng cánh tay, nếu may mắn thì tay cậu sẽ còn nguyên). Zoro muốn có thanh Sandai Kitetsu ấy, mặc cho Ippon ông không muốn bán vì lời nguyền trên thanh kiếm.
Sau khi thấy Zoro thử vận may với thanh kiếm bị nguyền rủa, ông rất ấn tượng với cậu. Ông đã cho Zoro thanh Yubashiri và thanh Sandai Kitetsu miễn phí. Thanh kiếm Yubashiri là gia truyền của nhà ông, nó đã truyền qua bao đời nhà ông rồi tới ông. Sẵn sàng đưa nó cho Zoro, ông nói với vợ mình là ông chỉ gửi gắm ước mơ của mình cho Zoro.
“Đàn ông gửi gắm ước mơ của mình cho một người đàn ông khác, có gì không ổn chứ?”
Timeskip hai năm
Sau hai năm, Ippon xuất hiện khi đang vệ sinh phòng tắm của mình, phía sau ông là tấm áp phích lớn có hình của Zoro, ông rất tự hào khi khoe nó với vợ mình.

LINH TINH
Ippon-Matsu là khách mời trong chương trình đặc biệt The Detective Memoirs of Chief Straw Hat Luffy.
Trong tập 11 chương 97, có những mẫu giống như đỉnh tóc của ông di chuyển qua lại lên xuống rất nhiều lần.

[Nhân vật] Ippon-Matsu Wikipriates55
Ngơ-chan
Ngơ-chan
Ngơ-chan

Total posts : 8

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum