[NA][Khu vực tương tác] Các phòng chức năng {Thư viện - Phòng y tế - Phòng nhạc - Phòng tắm chung - Phòng kỉ luật}

Go down

[NA][Khu vực tương tác] Các phòng chức năng {Thư viện - Phòng y tế - Phòng nhạc - Phòng tắm chung - Phòng kỉ luật} Empty [NA][Khu vực tương tác] Các phòng chức năng {Thư viện - Phòng y tế - Phòng nhạc - Phòng tắm chung - Phòng kỉ luật}

Post by Yuu Hebigami on Tue Nov 04, 2014 11:03 pm

Thư viện

Học viện Nutrira sở hữu số lượng sách phép thuật và ma thuật đồ sộ bậc nhất của giới phù thủy và pháp sư, và thư viện nơi đây hẳn là thiên đường đầy cám dỗ với bất kì ai yêu sách. Các học viên có thể tìm thấy gần như mọi loại sách về tất cả các chủ đề ở nơi đây, phong phú hơn ở bất cứ đâu.

Thư viện là một phòng đầu tiên nằm ở tầng 2 của dãy kí túc xá A. Bất cứ ai lần đầu bước vào đây đều bị choáng ngợp bởi sự phong phú về số lượng sách và cả cách thiết kế rất đặc biệt của căn phòng. Những bức tường được che kín bởi những kệ sách bằng gỗ cao tới chạm trần và hoàn toàn không có kẽ hở giữa các kệ. Những kệ sách còn được đặt song song hay chéo nhau tạo nên những dãy hành lang mà hai bên đều là những giá sách. Quả thực giống như đang đi trong một mê cung được dựng nên bởi các giá sách vậy. Từng giá sách được phân loại rõ ràng theo từng chủ đề với phần tên và chú thích cẩn thận được khắc trên những tấm bảng gỗ trang trí cầu kì treo ở mỗi giá. Muốn lấy sách ở ngăn cao nhất bắt buộc phải dùng thang, trừ phi có phép thuật điều khiển trọng lực hay có khả năng bay, vì trần của căn phòng đã được ếm ảo thuật để có cảm giác như có độ cao bằng hai tầng chồng lên nhau. Cạnh mỗi giá sách đều được đặt sẵn một thang gỗ có thể di chuyển dễ dàng.

Thư viện ngoài những kệ sách cao ngất như vậy thì còn một phòng phía sau gọi là phòng đọc. Tại đây có kê sẵn những chiếc bàn dài và ghế băng cho người đọc. Phòng đọc phía sau này có dạng hình vòng cung, được tách biệt qua những dãy sách bao xung quanh. Ngoài những dãy bàn và ghế, ở đây còn có 1 cầu thang xoắn dẫn lên trên, cũng là phòng đọc với những dãy bàn khác.

Cách các dãy bàn một khoảng, nằm giữa khu vực những kệ sách và phòng đọc là bàn của thủ thư. Thủ thư rất bận rộn, và thường xuyên chạy loanh quanh sắp xếp các giá sách thay vì ngồi ở bàn dành cho mình. Nếu có việc muốn gặp, trên bàn thủ thư có sẵn một chiếc chuông nhỏ, chỉ cần lắc nhẹ chắc chắn chưa đầy một cái chớp mắt người thủ thư đã xuất hiện. Xin nói thêm rằng, thủ thư nơi đây tuy rất lịch sự nhưng nếu có ai làm ồn hay cố tình gây rối trong thư viện, không ai có thể đảm bảo người đó sẽ phải chịu những hình phạt gì đâu nhé.


Phòng Y tế

Phòng y tế nằm ở tầng 2 khu kí túc xá B. Căn phòng có kích thước bằng hai phòng đơn kí túc xá, đủ chỗ đặt 10 giường bệnh. Từ ngoài nhìn vào trông không có gì khác mấy so với những phòng y tế thông thường của trường học, cũng có bàn cho y sĩ, có giường (tuy số lượng hơi nhiều hơn bình thường), đồ dùng đều trắng toát và đầy mùi thuốc khử trùng. Tuy nhiên nếu để ý kĩ một chút sẽ thấy những điều khác lạ. Đầu tiên là tủ đựng thuốc. Tủ được kê sát tường, chiếm diện tích không nhiều và trong tủ cũng chẳng có mấy loại thuốc vì thực sự tất cả các loại thuốc đều được lưu trữ ở đằng sau, nghĩa là có một căn phòng mật chỉ để thuốc mà chỉ có y sĩ trong đây mới biết được cách vào cũng như số lượng thực sự của những loại thuốc. Thứ hai, hẳn ai cũng sẽ có chút bất ngờ khi nhìn thấy những người y tá làm việc ở đây. Ngoài Vera, tất cả đều là búp bê sống, có thể cử động và ý thức nhờ vào phép thuật. Họ cũng có cảm xúc, và nếu bệnh nhân không nghe lời, họ sẽ tìm mọi cách buộc bệnh nhân phải làm theo chỉ thị vì nhiệm vụ của họ đơn giản chỉ là “giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục” mà thôi.


Phòng nhạc:

Đúng như tên gọi của nó, có thể tìm thấy bất kì loại nhạc cụ nào trong căn phòng này. Những bức tường đặt những tủ kính mà bên trong treo đầy những cây ghita đủ loại, hình dáng và màu sắc, những hộp đựng violin xếp ngay ngắn từng hàng, hay thậm chí cả những cây cello lớn cũng được dựng ở đây. Sát cửa sổ là một chiếc đại dương cầm màu đen bóng. Phía bên kia phòng lại là những bộ trống và tủ kính chứa sáo, kèn trumpet, harmonica hay thậm chí các loại kèn đồng lớn.Tóm lại ở đây, bất cứ loại nhạc cụ nào cũng có. Từ xưa tới nay, là hiện đại hay các loại cổ cầm và đàn truyền thống của các dân tộc cũng tìm thấy trong căn phòng này. Phòng nhạc là nơi cách âm tuyệt vời nhất, nên bất cứ ai cũng có thể chơi thỏa thích mà không lo làm phiền tới người khác. Căn phòng cũng khá rộng, nằm ở cuối hành lang tầng 3 của dãy kí túc xá C. Phòng nhạc có dãy cửa sổ lớn nên khá thoáng. Toàn bộ căn phòng được sơn màu xanh biển nhạt, rèm cửa đồng bộ trắng và hoa văn thêu hình những bông hoa nhỏ, đây thực sự là nơi đem lại cho người ta cảm giác yên bình.

Lưu ý là nếu chỉ chơi dương cầm hay đàn violin hoặc các loại nhạc cụ âm thanh không quá lớn thì không nhất thiết phải đóng cả cửa sổ (trừ trường hợp chơi theo band có cả trống cả ghita điện). Bất cứ ai ở học viện đều có quyền sử dụng căn phòng này, nhưng khi dùng xin hãy giữ đồ dùng chung và dùng xong hãy trả về đúng vị trí cũ của nó. Đừng nghĩ để lung tung thì không ai biết, chỉ cần một lần cẩu thả để sai vị trí, mãi mãi không có chuyện được bước chân vào phòng nhạc lần tiếp theo.


Khu tắm chung

Khu tắm chung có vị trí ở giữa tầng thứ 2 khu kí túc xá A. Khu tắm chung được chia làm 2 bên: Nam và Nữ. Về cơ bản, cấu trúc hai bên đều y hệt nhau. Đầu tiên khi bước vào sẽ là dãy tắm vòi hoa sen được ngăn cách với nhau bởi những tấm ván cửa cao và dày tạo thành những cabin riêng biệt. Đi qua khu này sẽ tới một bể tắm lớn, đủ cho gần hai mươi người ngâm mình. Bể tắm luôn có sẵn nước nóng và được lọc thường xuyên bởi hệ thống tự động. Nước chảy vào bể tắm qua những bức tượng đầu sư tử bằng sứ được gắn ở xung quanh thành bể. Thêm vào đó, bể tắm được lát bằng gạch màu kem sữa và là loại gạch chống trượt (tuy nhiên nếu không cẩn thận thì vẫn có thể ngã ngon lành). Một hình vuông nhỏ giống như một cái khay đựng làm bằng gạch men trắng cố định bên cạnh mỗi tượng đầu sư tử ở bể tắm đựng khăn bông, sữa tắm, và cả mũ chụp tóc. Có thể yên tâm rằng bể tắm luôn sạch vì dù có dùng sữa tắm thì khi vào nước thì cũng sẽ tan bằng hết. Cho nên mặc dù bể tắm nhìn có thể có bọt nhưng tuyệt đối khi bước ra sẽ biến mất.
Yuu Hebigami
Yuu Hebigami

Total posts : 10

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum