[Translated oneshot] Seishun Kyosokyoku

Go down

[Translated oneshot] Seishun Kyosokyoku Empty [Translated oneshot] Seishun Kyosokyoku

Post by Otaku manga on Thu Nov 06, 2014 7:38 pm

Disclaimer: Naruto © Kishimoto Masashi
Link gốc
Author: Kyogre
Category: Humor/Friendship.
Rating: T
Pairing: None
Warnings: AU
Note:
“Mười bảy khoảnh khắc mùa xuân”: là một bộ phim truyền hình dài tập của Liên Xô .
Misogi Zenku: cũng giống như Izanagi nhưng theo kiểu Uzumaki/Senju (?). Misogi là một nghi thức thanh tẩy thường gắn với việc tắm rửa.


Orochimaru nhận dạy một đội genin. Tội nghiệp cho người đàn ông đó. Mười bảy khoảnh khắc mùa xuân.

1.
Orochimaru không cảm thấy cô đơn và chắc chắn không hề cảm thấy bị bỏ mặc chỉ vì thầy của anh quá bận rộn với nghĩa vụ của một Hokage, Tsunade mải mê với mơ ước có một đội ninja y thuật riêng và cậu bạn trai mới và Jiraiya đắm mình trong suối nước nóng chứa đầy phụ nữ hấp dẫn tại những vùng đất xa lạ ,à , và cả việc thu thập tình báo nữa. Orochimaru chắc chắn không hề đứng nguyên lại một chỗ chỉ vì toàn bộ các thành viên trong đội của anh đã tìm được đường đi cho mình và nghĩa vụ để thực hiện.

Orochimaru chắc chắn không cần một đội genin để cuộc đời mình trở lên viên mãn.

Nhưng anh vẫn nhận được một đội. Vào mùa xuân thứ mười chín của đời anh, Orochimaru trở thành một Jounin-sensei.

(Khi anh phản đối là mình còn quá trẻ để chăm sóc cho ba đứa nhóc, bản thân cũng vẫn còn là một thiếu niên, Sarutobi-sensei chỉ ngậm tẩu thuốc cười và nói, “ Nhất định là em sẽ làm việc này một cách xuất xắc. Thầy hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của em, Orochimaru.” Orochima rõ ràng không hề cảm thấy chút tự mãn và thua cuộc nói chuyện này.)

2.
Đội của anh gồm ba đứa trẻ tuổi từ 11 đến 12: Naruto, Karin và Kimimaro. (Nực cười thay, Kimimaro, đứa chín chắn nhất lại cũng là đứa nhỏ tuổi nhất, ít hơn Karin hẳn một tuổi.) Cả ba đều là trẻ mồ côi. Cả ba đều thuộc về những gia tộc gần như tuyệt diệt. Cả ba đều là những kẻ cô độc, không thể hòa nhập xã hội.

Orochimaru hoàn toàn lờ đi việc điều đó cũng miêu tả anh chính xác đến mức nào.

3.
Cho dù Naruto không nhớ bà, vì bà đã chết khi nó vẫn còn là một đứa trẻ sơ sinh, bà nội Mito của Naruto đóng vai trò quan ảnh hưởng lớn cuộc đời nó.

Sức khỏe của Mito đã sụt giảm nghiêm trọng khi Naruto được sinh ra và mọi người đều tin rằng bà sẽ không qua nổi năm đó.

Thế nhưng, bà không chết vì bệnh tật hay tuổi già.

Ngày Mito chết cũng là ngày cuộc đời Naruto thay đổi vĩnh viễn. Đấy cũng là một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sửa của Konoha là ngày mà gia tộc Senju đầy kiêu hãnh chỉ còn sót lại hai người – một là Tsuna đang là genin lúc bấy giờ và đứa em sơ sinh của cô.

Ngày đấy, một kẻ địch giấu mặt đã đột nhập vào làng, thâm nhập sâu trong lãnh địa của gia tộc Senju và giải thoát cho con quỷ bị phong ấn trong người Mito, Cửu Vĩ Hồ. Nó đã tạo ra sự hủy hoại không kể siết, san bằng một phần ba làng và hủy diệt toàn bộ gia tộc Senju.
Nhưng trước khi trở thành người của gia tộc Senju, Mito là một Uzumaki và với hơi sức cuối cùng bà phong ấn con quỷ đang hoành hành vào trong đứa cháu trai bé bỏng của bà.

Đấy là lý do Naruto trở thành một Jinchuuriki.

4.
Cho dù Naruto không nhớ, thằng nhóc này và Orochimaru đã gặp nhau trước đây, theo một mặt nào đó của ‘gặp’.

Orochimaru ghét Naruto là do hai lý do. Một, là vô số những nhiệm vụ giữ trẻ đội anh được giao sau khi Tsunade mất gia đình. Sarutobi-sensei đã khăng khăng rằng họ cần giúp đỡ đồng đội mình trong lúc cô cần và điều đó có vẻ là họ cần chăm sóc cho đứa em trai lắm mồm, hư hỏng của cô, đứa hay kéo tóc anh khiến anh bị Jairaiya chế giễu.

Điều thứ hai, lời đầu tiên Naruto nói khi họ được giới thiệu (lại) là – “Sensei là đàn ông hay đàn bà vậy?”

5.
Kimimaro là thành viên còn sống duy nhất của gia tộc Kagua. Cho dù Orochimaru có cho đấy là một phí phạm, điều đấy chắn chắn là tốt nhất. Họ là những kẻ khát máu man rợ lang bạt khắp các vùng quê và tấn công cách một cách tàn nhẫn vào những vùng định cư của dân thường cho đến khi Konoha được thuê để triệt tiêu họ. Kimihiro là người còn trụ lại cuối cùng của gia tộc và trở thành người sống sót duy nhất. Một khi tất cả mọi người đã ngã xuống, cậu bé chỉ đơn giản dừng chiến đấu, không hề kháng cự khi những Shinobi của Konoha đã được thuê để giết gia tộc Kaguya mang cậu bé về với họ.

6.
Cho dù cậu bé là một thần đồng sở hữu một huyết kế giới hạn mạnh mẽ cùng khả năng điệu nghệ, và là đứa giống Orochimaru nhất trong đội, Orochimaru không nghĩ mình có thể thực sự hiểu nổi Kimimaro. Sao cậu bé có thể thản nhiên sống giữa những kẻ đã giết chết cha mẹ, gia đình và toàn bộ gia tộc của mình? Như thể Kimimaru chưa từng quan tâm đến bất cứ ai trong số họ. Điều này Orochimaru không thể hiểu được.

7.
Karin là một trong số ít người còn sống sót sau sự hủy diệt của Uzushio. Con bé chỉ là một đứa trẻ lúc bấy giờ nhưng kể cả khi đó khả năng cảm nhận của con bé đã cực kì giỏi trong nhiều thế hệ. Đấy là lý do giúp con bé sống sót khi tìm đến Konoha một mình – điều đó và một khả năng khác – cấm thuật. Khi đến được Konoha, con bé gần thành hoang dã.

Con bé có xu hướng cắn người, các giáo viên trong học viện đã cảnh báo Orochimaru thế.

Nhìn cảnh con bé cố cào nát cổ Naruto sau vài lời bình phẩm không đúng lúc, anh nghĩ con bé chắc hẳn còn trở lên hung dữ hơn khi trở thành genin.

8.
Cách con bé hâm mộ Kimimaro thực sự đáng sợ. Orochimaru đã vạch rõ ranh giới khi bắt gặp con bé nhặt lại những đạn ngón xương sau một buổi luyện tập.

Sự thật là anh cũng làm y như thế không liên quan gì cả - đấy là để phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

Sự thật đó, tuy nhiên, lại mở ra sự thù hận giữa cả hai khi Karin nhất nhất cho họ là tình địch.

9.
Nhiệm vụ cấp C đầu tiên của họ trở thành một sai lầm kinh hoàng.

Chuyện bắt đầu chỉ là một nhiệm vụ đưa thư đơn giản. Naruto, người duy nhất được sinh và nuôi dạy trong làng, đã vô cùng phấn khích khi cuối cùng cũng có thể nhìn thấy thế giới bên ngoài bức tường bao bọc quanh nó. Cậu nhóc chạy đi trước và Orochimaru đã để nó làm thế. Trong ánh sáng mùa xuân ấm áp, tin đồn về cuộc chiến tranh mới dường như xa vời và không quan trọng.

Không ai trong số họ để ý đến cái bẫy đã được đặt trên con đường chính đến làng. Bẫy bật lên không lời cảnh báo...

Có quá nhiều máu.

Orochimaru chết đứng trong một khoảnh khắc. Tất cả những gì anh thấy là cơ thể bị cắt xẻo của học trò mình. Tất cả những gì anh có thể nghĩ được là anh đã phụ lòng Tsunade. Hai học trò khác của anh, đã quá quen thuộc với bạo lực và chết chóc đã lập tức vào vị trí phòng thủ, dáo dác nhìn quanh để tìm kiếm kẻ thù.

Nhưng đột nhiên, Karin sụp xuống hét lên. Một luồng chakra đỏ tươi bắt đầu rỉ ra từ cơ thể Naruto, bọc lấy nó như một tấm vải niệm đẫm máu. Họ đứng nhìn như bị thôi miên khi vết thương trên người cậu nhóc bắt đầu khép miệng và Naruto từ từ đứng dậy, mắt rực một màu đỏ thắm hoang dại.

Shinobi của Konoha luôn nguyền rủa Cửu Vĩ Hồ nhưng ngay lúc ấy Orochimaru chỉ cảm thấy biết ơn.

10.
Dù ý nghĩa đến mấy, bài kiểm tra genin "thật" của bọn nó vẫn không phải là “bài kiểm tra chuông”. Orochimaru không phải là kẻ tin vào tinh thần đồng đội và anh cũng không có ý định đưa cho genin của mình thông điệp rằng chúng nên bất tuân lệnh anh. Thay vào đó anh đơn giản bảo chúng tấn công mình hết sức, như thể đây là một trận chiến thực sự và anh là kẻ thủ.

Không phải là dạng tấn công, Karin ngay lập tức rút lui vào trong rừng. Orochimaru cho con bé một ít thời gian để đặt bẫy, phô diễn tài năng của mình. Hoàn toàn ngược lại, Naruto lao vào một cách bất cần. Đúng như tên gọi của mình, đòn tấn công của cậu nhóc là một cơn lốc xoáy phân thân và các nhẫn thuật thủy độn mà gia tộc Senju ưu thích. Biết rõ hệ của cậu nhóc, Orochimaru để trận đấu gần một cái ao nhỏ.

Không ai trong số chúng thật sự ấn tượng, thậm chí còn chưa đến độ ngạc nhiên hay dồn anh vào thế bí nhưng chúng có tiềm năng. Và cuối cùng đây cũng chỉ là một cuộc đánh giá.

Đấy là Kimimaro khiến anh bất ngờ.

Thể thuật của cậu bé vô cùng nhuần nhuyễn, đặc biệt thành thục những Vũ Điệu nổi danh của gia tộc Kaguya. Còn tuyệt vời hơn là huyết kế giới hạn Thi Cốt Mạch của cậu bé. Những viên đạn chỉ bất ngờ đến nỗi chúng thực sự đánh trúng Orochimaru, dù anh tránh được chấn thương nghiêm trọng. Những thanh kiếm xương tay chắc chắn và sắc đủ để làm mẻ kiếm của Orochimaru.

Cứ như thể Kimimaro mang một kho vũ khí nhẹ, di động không bao giờ cạn kiệt vậy. Cực kì hữu dụng.

Nhưng điều ấn tượng nhất là cách làn da của Kimimaro lành lại ngay sau đó như thể chưa từng bị rách ra.

11.
Vì là một đội ba nam một nữ, không thể tránh khỏi có những hoàn cảnh đáng xấu hổ. Cho dù họ chưa bao giờ nói về chuyện đấy, Orochimaru thật sự đã từng bắt gặp Tsunade không đúng lúc trong những ngày họ còn là genin, và ngược lại.

Thế nên Orochimaru đã lường trước việc có những tình huống như thế với Karin.( Anh cũng mong con bé sẽ là bên “cho” thay vì bên nhận, vì mọi chuyện thường hay xảy ra như thế).

Anh không ngờ nó diễn ra ngay nhiệm vụ cấp D đầu tiên của họ.

Nhiệm vụ này là một đại họa khiến học trò của anh bị dính bùn từ đầu đến chân.

“Không thể ngờ là cậu ngu đến thế!” Karin ré lên. “Thế quái nào cậu gây bừa bộn đến mức này chỉ vì bắt một con mèo?”

“Này, ít ra thì tớ cũng làm việc nhé!” Naruto cãi lại. “Cậu chỉ đứng yên một chỗ!”. Thằng nhóc lắc mình như chó, bắn nước và bùn ra tung tóe. Karin ré ầm lên và lao vào cào cổ nó với độ chuẩn xác chết người dù kính bị bùn che hết.

Orochimaru chộp lấy cổ áo con bé một cách cẩn thận để tránh bị dính bùn vào người. “Ta tin là chúng ta đều đã có bài học quan trọng rút ra từ điều này,” anh bình tĩnh nói.

“Mèo ghét nước,” Naruto phán.

“Kĩ năng phải sử dụng cho đúng hoàn cảnh,” Kimimaro khẽ nói. “Dù luôn có thời gian và địa điểm cho mọi việc. Nhưng bắt mèo thì không nên dùng thuật thủy độn.” Cậu bé điềm tĩnh đứng bên, hoàn toàn không có vẻ gì phiền lòng vì bùn dính lên quần áo tóc tai và con quái thú đang gào rú trong chiếc lồng xương cầm trong tay.

“Đúng rồi,” Orochimaru nói, nở một nụ cười hiền (anh mong là thế) với cậu bé.

“Đồ học trò cưng,” Naruto thì thào.

Phát ra một tiếng kêu điên tiết, Karin vặn mình khỏi tay Orochimaru và sồng sộc bỏ đi. “Không thể đi báo cáo co Hokage như thế này. Em phải gột đống bùn này đi!” Con bé quay đầu ra sau gào . “Đừng có dại mà nhìn lén, Naruto!”

“Ai thèm chứ?” Naruto gào lại khi Kimimaro hoàn toàn phớt lờ con bé.

Mặc dù Naruto đã nói thế, chỉ vài phút trôi qua trước khi thằng nhóc lỉnh đi, cười hi hí. Orochimaru thở dài nhưng để thằng nhóc đi – dù Jiraiya chưa bao giờ chịu thôi nhìn lén Tsunade, kĩ năng lén lút của gã đã tiến bộ hẳn lên sau khi cô gần đánh chết gã...vài lần gì đấy. Và Naruto cũng không phải đại dê xồm như đồng đội của Orochimaru. Ý định của thằng bé là bất ngờ trêu trọc Karin chứ không phải làm gì thiếu đứng đắn.

Có lẽ Karin sẽ học được cần cảnh giác hơn. Một trải nghiện học tập đôi bên cùng có lợi, Orochimaru nghĩ thế tự gật đầu đồng tình với bản thân.

...Rồi anh nhớ đến những thương tích trầm trọng của Jiraiya (với chút lạnh người). Anh nhớ đến sự thiếu kiềm chế của Karin so với Tsunade. Anh cân nhắc đến tình yêu sâu đậm của Tsunade đối với cậu em trai bé bỏng của mình và anh vẫn hay nghĩ rằng Naruto được giao cho anh dạy dỗ bởi vì Tsunade sẽ không tin tưởng ai khác ngoài anh.

Anh cũng nghĩ đến việc Tsunade sẽ làm gì với kẻ đã để cậu em trai yêu dấu của cô bị thương nghiêm trọng.

Việc này cần được theo dõi một cách cẩn thận vì an toàn cho tất cả mọi người, Orochimaru quyết định.

Khi thấy anh đi theo hướng Naruto, Kimimaro liếc nhìn anh với chút hứng thú và im lặng bám theo. Đứa trẻ này đúng là một cậu bé ngoan biết rõ khi nào không nên thắc mắc.

Hành trình của họ bị cắt ngang bởi tiếng hét của con gái, dấu hiệu rằng Naruto đã bị phát hiện. Dù giọng đó đầy giận giữ nhưng cũng ẩn chứa sự cùng quẫn Orochimaru chưa bao giờ nghe được từ một Karin đầy gai góc. Nó khiến anh dùng Thuấn Thân thuật để lao đến chỗ Karin chọn tắm rửa theo cảm tính.

Thay vì cố gắng giựt đứt đầu Naruto, Karin đang giữ chặt áo khoác vào ngực với dáng vẻ bị tổn thương khiến cả Naruto cũng phải cảnh giác lo ngại. Nhưng cái Karin đang cố che đi không phải là ngực con bé – họ cũng không thể nhìn thấy được vì con bé vẫn mặc cái áo lưới bên trong – mà là những hình xoắn ốc trải dọc vai và tay con bé.

“T-tôi sẽ xé nát cổ cậu!” Karin gầm lên nhưng giọng con bé run rẩy. Phát hiện thấy Orochimaru và Kimimaro theo sau, con bé kêu lên và quay người đi, vai run rẩy. “Đừng có nhìn!” Con bé luống cuống một lúc để mặc được cái áo.

“Mấy hình xăm là gì vậy?” Naruto hỏi khi Karin cuối cùng cũng quay mặt ra nhìn họ.

Karin lườm thằng nhóc. “Chúng không phải là hình xăm,” con bé cay đắng nói, mắt nhìn ra xa và đặt tay lên vai, nơi những hình ốc xoáy tập trung là nhiều nhất. “Chúng là ...những dấu ấn. Dấu ấn từ thuật của tớ, Misogi Zenku. Mỗi ngày một lần, tớ có thể chữa lành cho cơ thể hoàn toàn bất chấp độ nghiêm trọng của vết thương, nhưng ... đây là cấm thuật. Nó sẽ rút dần sự sống của người sử dụng. Mỗi lần sử dụng, một dấu ấn mới sẽ xuất hiện và tuổi thọ của người dùng sẽ ngắn đi vài năm. Kể cả khi đấy là một Uzumaki, nó cũng...”

“Có mười một cái,” Kimimaro đột nhiên nói làm mặt Karin ửng lên và rúm người vào. “...Vậy là cậu đã có thể chết mười một lần nếu không có nó...Mười một lần là quá nhiều.” Kimimaro nhìn thẳng vào ánh mắt giật mình của Karin. “Tớ sẽ đảm bảo cậu sẽ không cần sử dụng chúng lại,” cậu bé nói.

Karin đỏ mặt.

12.
Nhìn chúng, Orochimaru tự hỏi liệu có phải Sarutobi-sensei đã chọn ba genin khó giết nhất để giao cho anh.

Thật đấy, chỉ cần gợi ý có vài thí nghiệm cần sử dụng con người làm mẫu vật và tự nhiên mọi người nghĩ anh là một tay khoa học điên đồi bại.

13.
Tsunade ghé quá. Cô thậm chí còn mang theo cậu bạn trai mới.

“Chị cho anh ta vòng cổ của ông nội?” Naruto hạch sách, tay chỉ viên đá quý đang đeo trên cổ Dan.

Má Tsunade khẽ ửng hồng, một hình ảnh khiến Orochimaru rợn người. Đấy là điều đáng nhẽ không bao giờ được phép xảy ra. Trong một thoáng cô có vẻ không thoải mái nhưng rồi Dan khẽ đặt một tay lên vai cô trấn an.

Bạn trai mới của cô cười thật hiền và thoải mái. “Đừng lo, Naruto-kun,” anh ta nói một cách nhẹ nhàng. “Anh nghĩ rằng em sẽ trở thành một Đệ Ngũ xuất sắc. Anh định về hưu sớm, nuôi dạy gia đình...”

Naruto khoa tay múa chân vì bối rối khi cố gắng hiểu chuyện này. Orochimaru có thể nhìn thấy được tiến trình những gì nó nghĩ: “ Anh ấy công nhận mình! Anh ấy nghĩ mình sẽ trở thành một Hokage vĩ đại!” và “Nhưng anh ta muốn trở thành Hokage trước mình! Anh ta là một đối thủ cạnh tranh!” và cả “Anh ta là bạn trai của chị mình, là kẻ thù!”

Điều cuối cùng thắng.

“Đàn ông con trai kiểu gì mà được tặng đồ trang sức?” Naruto chất vấn. “Đáng nhẽ ra phải anh là người tặng quà cho chị ấy chứ! Anh để tính chị em đi cầu hôn anh luôn hả?”

“Naruto!”

Nắm đấm của Tsunade phi thẳng vào đầu cậu em trai.

14.
“Nee-san xứng đáng nhiều hơn thế,” Naruto thì thầm, nhìn lén về phía Tsunade và bạn trai mới của cô qua lớp ngụy trang.

Orochimaru gật đầu đồng tình trước khi anh nhận ra mình đang đồng ý với ai.

Anh hỏi để cho nó đối lập đi tí, “Vậy em nghĩ đấy sẽ là ai?”

‘...Ai có thể xứng đáng với Tsunade?’ Anh tự hỏi khi Naruto rơi vào im lặng.

Bản thân anh không hứng thú với Tsunade. Nhưng cô là đồng đội của anh và cô tuyệt vời và có thể làm tốt hơn thế nhiều. Cho dù Dan là một shinobi mạnh mẽ và đầy tài năng của một dòng dõi quyền lực, biết suy nghĩ thấu đáo và tốt bụng, một ngôi sao đang nổi trong làng ... nhưng cô vẫn xứng đáng hơn thế.

...Nhưng mà với ai?

Người đầu tiên Orochimaru nghĩ đến là Jiraiya. May thay anh từ lâu đã học được việc nghĩ lại lần hai.

Người thứ hai anh nghĩ đến là Sakumo, người đã chỉ dạy cho họ khi Sarutobi quá bận bịu, là người hoàn toàn giỏi giang về mọi mặt...và cũng có một cuộc đính ước hạnh phúc.

“Không ai xứng với Nee-san cả,” Naruto làu bàu. “Đàn ông toàn lũ dễ xồm không đáng để chị ấy quan tâm.” Thằng nhóc nhìn Tsunade vui sướng khi Dan thì thầm điều gì đó với cô. Cô dựa đầu lên vai anh và cùng nhau họ bước xuống phố tạo nên một bức tranh đầy hạnh phúc. “Nhưng em đoán mình sẽ chấp nhận anh ta vậy...” Naruto càu nhàu.

“Hừm,” Orochimaru ừ hử.

“Nhưng nếu anh ta dám làm Nee-san buồn, em sẽ giết anh ta... thật chậm rãi,” Naruto thêm vào.

Orochimaru đặt tay lên vai nó. “Ta có thể chỉ cho cho em cách khiến một kẻ đau đớn không ngừng trong bảy ngày, Naruto-kun,” Anh nói.

Có gì đó ấm áp trong ngực anh. Nó khiến anh cảm thấy có chút bối rối.

15.
“Mọi người có muốn cùng đi ngắm hoa anh đào không?” Naruto hỏi.

“Với cậu á?” Karin cao giọng hỏi, nhướn một bên lông mày nghi ngờ. Rồi quay ngoắt Kimimaro. “Mình muốn đi với cậu, Kimimaro. Tình cảm lắm à...”

“Ngắm hoa ....” Kimimaro lặp lai đưa một tay chống cằm suy ngẫm. “Konoha có những cây hoa anh đào rất đẹp đúng không?”

Naruto nhún vai. “Ừ. Hình như là ông nội trồng chúng. Những cây dọc bên đường diễn ra lễ hội xuân là đẹp nhất. Chúng cao và nhiều hoa này trông như thể là tuyết rơi ấy. Năm nay, Nee-chan đi với bạn trai rồi. Chị ấy bảo nếu tớ dám mò theo sau thì cả hai sẽ “luyện tập đặc biệt” nguyên tháng tới.” Cậu nhóc rùng mình khi nghĩ đến viễn cảnh đấy. “Đi một mình thì kì lắm nhưng tớ đoán mình có thể đi với Sakura-chan...”

“Ô-hô,” Karin cười, đẩy gọng kính lên. “Sakura-chan hả? Hóa ra cậu cũng có người thích cơ đấy? Còn tự nguyện đi ngắm hoa cùng nữa? Ai mà tin nổi!”

“Không phải thế!” Naruto phản đối, mặt đỏ ké. “Sakura-chan là em gái của Dan! Bọn này gần như là người trong nhà với nhau! Èo, èo!”

Đột nhiên, Kimimaro gật đầu. “Được rồi,” cậu bé nói, quay lại về phía đồng đội mình và tiếp tục cuộc nói chuyện họ đã hoàn toàn quên mất. “Chúng ta sẽ đi cùng nhau. Đây là hoạt động nhóm thích hợp cho việc nâng cao sự đoàn kết trong đội.” Cậu lại gật đầu hài lòng với quyết định của mình.

Karin ré lên và bám chặt vào tay cậu bé. “Mình thích đi với cậu lắm!” Con bé hét lên. Kính con bé lóe lên khi bắt đầu suy tính âm mưu, ‘Mình chỉ cần khiến cho thằng ngốc Naruto bị lạc ở đâu đó! Có khi là đổ thuốc sổ vào ramen của nó...’

“Còn thầy thì sao, sensei?” Naruto hỏi quay ra phía thầy của họ.

Orochimaru như lạc vào thế giới riên của mình khi anh tiếp lục nhìn xa xăm kể cả khi trả lời. "Ta ghét hoa anh đào. Đánh chén ăn mừng thứ sắp tàn thì có gì hay?"Anh cau mày, nét mặt lãnh lẽo đầy khinh bỉ.

“Ờ thì đúng là buồn khi chúng rụng hết thật,” Naruto đồng ý. “Nhưng thế cũng có sao đâu khi mà năm sau chúng lại tiếp tục nở hoa còn đẹp hơn nữa.”

16.
“Sensei, cái quái gì thế này?”

Mất một lúc để Orochimaru nhận ta tiếng động phiền toái đằng sau anh là một giọng nói...một giọng nói chắc chắn không được phép có mặt ở đây.

“Mấy đứa làm gì trong phòng thí nghiệm của ta?” Anh chất vấn khi cuối cùng cũng hiểu được ý nghĩa của cái anh đang nghe và nhìn thấy.

Karin, chủ nhân của câu hỏi đó, khoanh tay trước ngực và nhướn một bên mày. “Phòng thí nghiệm á? Ý thầy là hang động hả? Một cái hang động tối tù mù, vừa ẩm ướt vừa bốc mùi.”

“Thầy bỏ lỡ buổi luyện tập, sensei,” Naruto nói. “Thế nên bọn em đến nhà thầy kiểm tra.” Thằng nhóc nhìn xung quanh – hay đúng hơn cố thử. Bóng tối ở đây dày đặc đến nỗi mọi thứ đều bị che phủ. “Giời ơi, tối thế. Thế này làm sao mà tốt cho sức khỏe được.”

Orochimaru rít lên với thằng bé. Tại sao Tsunade phải khiến em trai mình dính vô cái ám ảnh về sức khỏe và sinh hoạt lành mạnh của cô chứ?

“Mấy đứa không tự rèn luyện được sao?” Anh gay gắt. “Đồng đội của ta và ta vẫn tự rèn luyện khi Sarutobi-sensei bận bịu. Tập mà tự lập đi.”

“Thầy đã lỡ liền hai tuần rồi,” Karin bảo anh.

“Mười sáu ngày,” Kimimaro chỉnh lại, tò mò săm soi một trong những vật thí nghiệm của Orochimaru. Cậu bé nghiêng đầu sang một bên cố tìm ra xem nó là một trái tim bị đột biến, một con sóc bị lột da hay thậm chí là một bào thai chưa trưởng thành.

Có gì đó đỗ vỡ loảng xoảng trong bóng tối dày đặc. “Xin lỗi!” Naruto nói vọng ra kèm theo còn nhiều tiếng đổ vỡ hơn.

“Em đang làm gì với thí nghiệm của ta?” Orochimaru gầm gừ. Mắt anh hướng về phía tiếng ồn ào đang tiếp tục chỉ bị kéo lại về phía Kimimaro, cậu bé đang nhặt cái lọ đã nhìn trước đấy lên và đang cố lôi trái tim/con sóc/bào thai ra. “Đừng động vào đấy!”. Orochimaru ra lệnh, cố lờ đi cái nhìn ủ rủ Kimimaro hướng về phía mình.

“Tìm thấy rồi!” Naruto kêu lên rồi ánh sáng bừng lên. Ánh sáng chói lòa bất chợt đó thiêu đốt mắt Orochimaru, khiến anh khuỵu xuống, cố chớp đi những giọt nước mắt đang chực trào ra.

Anh nhìn lên thấy Naruto đang lại gần, cả người bao bọc bởi ánh sáng vàng như một vầng hào quang. “Em tìm thấy cửa sổ,” Naruto kêu lên sung sướng “Mở thế cho thông thoáng không khí tí.” Quay ra nhìn thầy mình, cậu nhóc sững lại nhìn anh đầy quan tâm.

“Sensei...thầy trông tệ lắm.”

“Trông như xác chết ấy,” Karin thêm vô. “Một cái xác rắn chết gầy rơ.”

“Thầy cần ánh sáng mặt trời và ramen,” Naruto quyết định, nắm lấy tay Orochimaru và kéo anh qua mê cung của những súc giấy, sách và mẫu thí nghiệm không xác định được cũ vừa lộ ra. “Đến Ichiraku thôi!”

“Lại ramen hả?” Karin than vãn. “Tớ sẽ bị béo phì mất!”

Orochimaru vùng vậy thoát ra nhưng vô ích – Tsunade chắc chắn đã rèn luyện thêm cho em cô bởi vì Naruto giữ tay anh rất chặt. Toàn bộ những lời phản đối của anh đều bị lờ đi hoàn toàn.

Kimimaro đi cuối, cái lọ và thứ bí ẩn chứa trong nó dắt dưới một tay. Không ai trong số họ nhìn thấy, trái tim/con sóc/ bào thai ngọ nguậy một cách đáng ngại.

17.
Orochimaru chắc chắn không cần một đội genin để cuộc đời mình trở lên viên mãn.

Thế nhưng anh vẫn nhận được một đội.

Vào mùa xuân thứ mười chín của đời anh. Orochimaru trở thành một Jounin-sensei. Chúng lắm mồm, phiền phức và chúng khiến anh phát điên. Anh không thể rõ liệu mình muốn giết chúng hay là bản thân. Anh không bao giờ có lấy một giây phút yên bình. Ngày của anh chất đầy tai họa này đến tai họa khác, ban đêm là dành cho những giấc ngủ kiệt quệ.

Tất cả mọi người anh gặp đều bảo anh khác thế nào, thực tế và “người” hơn nhiều. Mỗi ngày anh cùng lũ nhóc sống sót được đều như thể là một chiến thắng lớn. Anh quá bận rộn để mà ủ rũ hay khao khát cho thứ mà anh không bao có. Anh không có thời gian dành cho việc tìm cách với tới thứ không thể đạt được. Anh đã không có ác mộng trong nhiều tháng.

Ngày của anh đã là những cơn ác mộng sống rồi, Orochimaru khăng khăng thế.

Nhưng không hiểu sao, anh cảm giác như cuối cùng mình cũng đã bắt đầu thật sự sống.T
H
E
E
N
D
Otaku manga
Otaku manga

Total posts : 42

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum