[FF] Quan

Go down

[FF] Quan Empty [FF] Quan

Post by sky_wings on Thu Nov 06, 2014 10:50 pm

"Đã sáu tháng kể từ khi mình nhận nuôi Vivi. Vẫn còn quá nhỏ để ăn sao?"
—Ghi chú trên tường nhà Quan
Quan (クワン, Kuwan?) là người ông nuôi của Vivi trong Final Fantasy IX. Ông chỉ xuất hiện trong một đoạn hồi tưởng trong game, bởi ông đã qua đời không lâu trước khi game chính thức bắt đầu. Ông là một Qu và có vẻ như đã nhận nuôi Vivi, một Black Mage khiếm khuyết, sau khi tìm thấy cậu trong khi đang câu cá trong Sương mù. (và, theo như dòng chữ ghi trên bức tường tại Quan's Dwelling, lý do thật sự ông nuôi Vivi là để ăn cậu). Sau khi ông qua đời, Vivi đến Alexandria.

Trang phục ông trông khá giống với của một học giả Trung hoa cổ đại, một điều xem ra khá có lý bởi ông đã dạy cho Vivi rất nhiều thứ về thế giới, chẳng hạn như triết học. Vivi dần trở nên quý Quan, đến mức gọi Quan là "ông". Sau này trong game, Vivi và Quina có thể ghé qua Quan's Dwelling để biết thêm nhiều điều về quá khứ của Vivi. Tại đó, họ còn có thể kiểm tra chiếc đồng hồ hỏng nằm trên rìa ban công Quan thường ra câu cá. Zidane quan sát chiếc đồng hồ và phát hiện rằng nó ngừng chạy "khoảng một tuần trước khi chúng ta đi bắt cóc Garnet", hay nói cách khác, một tuần trước khi chính thức bắt đầu các sự kiện trong game. Do Vivi từng nói cậu đã đến Treno để đón chuyến airship hướng đến Alexandria sau khi Quan qua đời, có thể suy luận rằng sinh mệnh Quan, cũng như chiếc đồng hồ, đã kết thúc chỉ một tuần trước khi Vivi đến Alexandria.Quan's Dwelling.
Khi cả nhóm ghé qua thăm Quale tại Qu's Marsh, Vivi nhấn mạnh rằng người lãnh đạo bộ tộc Qu trông giống hệt như "ông" của cậu. Khi Vivi hỏi Quale về mối quan hệ của ông với Quan, Quale vô tình buột miệng nói rằng Quan chỉ là một kẻ "cứng đầu", rồi sau đó cố che giấu sai lầm ngớ ngẩn của mình bằng cách giả vờ như không quen biết Quan.

Mặc dù ý định ban đầu của Quan là ăn Vivi, vẫn không ngoài khả năng rằng ông thật sự dần mang trong mình thứ tình cảm phụ tử dành cho chú bé Black Mage mà ông định nuôi làm thức ăn. Nếu không vì lý do đó, Quan sẽ chẳng bận tậm đến việc dạy Vivi những tri thức ông biết. Điều này có thể hàm ý rằng, hoặc Quan đã quyết định sẽ không ăn Vivi nữa vào lúc từ trần, hoặc ông lưỡng lự không biết có nên ăn hay không. Thậm chí lúc linh hồn ông xuất hiện trước Quale, Quina, và Vivi, sau khi khiển trách Quale vì không biết nhìn xa trông rộng, ông quay sang khen ngợi Quina và Vivi vì luôn sẵn sàng đón nhận cái mới. Trong cảnh này, ông bày tỏ niềm tự hào thật sư vào những điều Vivi đã tự mình đạt được, giống như cách các bậc sinh thành thường tự hào về con cái mình.

_____________
Final Fantasy IX Non-Player Characters
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 20/12/2011
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum