[Công cụ] Quân Phối (Gunbai)

Go down

[Công cụ] Quân Phối (Gunbai) Empty [Công cụ] Quân Phối (Gunbai)

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 11:50 pm

Quân Phối (Gunbai)
Quân Phối (Gunbai)

Tên
Kanji 軍配
Rōmaji Gunbai
Nghĩa tiếng Việt Quân Phối
Debut
Truyện tranh Chương 398
Hoạt hình Naruto: Shippūden tập 140
Phim Naruto Shippūden 6: Con đường trở thành nhẫn giả
Trò chơi Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations
OVA Naruto Shippūden: UNSG anime cutscenes
Xuất hiện trong Hoạt hình, truyện tranh, trò chơi và phim
Người nắm giữ
Uchiha Madara
Uchiha Obito

Sơ lược

Quân Phối (軍配, Gunbai) hay Quân Phối Đoàn Phiến (軍配団扇, gunbai uchiwa) là một cây quạt phẳng, thường được bằng gỗ. Nó từng được các samurai Nhật Bản thời xưa dùng để liên lạc với nhau. Còn bây giờ thì nó được dùng bởi các trọng tài trong những trận đấu sumō chuyên phác. Trong thời của mình, Madara đã được rất nổi tiếng với việc dùng cây quạt này trong chiến trận. Obito sau này đã nắm giữ cây quạt này và tự nhận mình là Uchiha huyền thoại trước khi hắn đưa lại cho ông tổ của mình trong Chiến tranh Thế giới Nhẫn giả lần thứ tư. Nó là một cây quạt lớn có tomoe trên bề mặt và tay cầm dài được quấn băng xung quanh thân với một sợi dây xích gắn liền với phần cuối tay cầm.

Quân phối mà Madara đã dùng có màu nâu, viền đen và tomoe đỏ với sợi dây xích một đầu gắn với cây quạt và một đầu gắn với cái liêm của ông. Trong khi đó, quân phối mà Obito dùng thì được miêu tả là có màu tím, viền đen và hình tomoe trên bề mặt với sợi dây xích nằm một đầu gắn với cây quạt và một đầu nằm trong tay áo của hắn. Trong Chiến tranh Thế giới Nhẫn giả lần thứ ba, cây quạt được nhìn thấy là đang treo trên tường trong một hang lớn ở Sơn Nhạc Một Trường.

Obito chủ yếu dùng quân phối như một cái đòn đập, hắn dùng sợi xích để di chuyển cây quạt. Ngoài ra, hắn còn dùng nó như một cái khiên vì sức chịu đựng cao, bằng chứng là nó đã đỡ đòn Siêu Tiểu Vĩ Thú Cầu của Naruto mà không bị hư hỏng. Madara có thể sử dùng nó để khai triển nhiều thuật hoặc dùng nó phối hợp với cái liêm của hắn.

Các thuật có thể dùng
Uchiha Phản Đòn
Quân Phối Kết Giới Thuật
Linh tinh

Trong những cảnh cắt của Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations, Madara được nhìn thấy đã dùng quân phối để tạo ra một cơn gió có thể chặn các vật bay tới hoặc thổi bay kẻ địch. Ngoài ra, Madara còn dùng nó như một vũ khí cận chiến cùng với cái liêm của ông.


Tham khảo
1.0 1.1 Fourth Databook, trang 234
↑ Chapter 601, trang 7-8
↑ Chapter 398, trang 1-2
↑ Chapter 398, trang 18
↑ Chapter 399, trang 10-11
↑ Chapter 520, trang 2
↑ Chapter 604, trang 8
↑ Chapter 594, trang 15-16

Dịch và bổ sung: xdplvjskx
Trình bày + Ảnh: Xôi Gói Lá Bàng
Nguồn: wiki/Gunbai
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum