oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[KH] Keyblade War

Go down

[KH] Keyblade War Empty [KH] Keyblade War

Post by Cindy Cindy Fri Nov 07, 2014 9:58 pm

"Từ thời cổ đại, con người tin rằng ánh sáng là một món quà từ một mảnh đất chưa được không thể thấy được mang tên Kingdom Hearts. Nhưng Kingdom Hearts từng là nơi gìn giữ đối bản của nó, thanh χ-blade. Những chiến binh đã ganh đua quyết liệu cho thứ ánh sáng quý báu đó, và từ đó nổ ra "Keyblade War". Cuộc chạm trán thô bạo đã làm thanh χ-blade vỡ ra làm hai mươi mảnh—bảy tia sáng và mười ba bóng đêm. Và chỉ có Kingdom Hearts thật sự mới bị nhận chìm bởi bóng đêm, để rồi không bao giờ trồi lên được."
—Master Xehanort

Keyblade War (キーブレード戦争, Kīburēdo Sensō?) là một cuộc chiến huyền thoại xảy ra từ rất lâu, trước cả những sự kiện diện ra trong series Kingdom Hearts, nhưng lại là một nhân tố thúc đẩy quan trọng đằng sau những sự kiện của Dark Seeker Saga.

[sửa] Mâu thuẫn

Trong "thời đại của chuyện cổ tích", Thế Giới là một và ngập tràn ánh sáng, thứ được tin là tới từ Kingdom Hearts (term) và được bảo vệ bởi bản sao đối xứng của nó là thanh χ-blade. Thời gian dần trôi, con người dần ham muốn sức mạnh của Kingdom Hearts, từ đó mang bóng đêm đến với Thế Giới.

Để kiểm soát Kingdom Hearts, nhiều người rèn ra Keyblade dựa theo nguyên mẫu là χ-blade, và họ đụng độ trong một mâu thuẫn có ảnh hưởng rộng lôi kéo toàn bộ Thế Giới vào cuộc. Sau cùng, bóng đêm bao phủ Thế Giới, thanh χ-blade bị vỡ vụn ra làm hai mươi mảnh, bảy ánh sáng tinh khiết và mười ba bóng đêm thuần túy, và Kingdom Hearts "thật" thì biến mất vào trong bóng đêm.

Tuy nhiên, Thế Giới được phục hồi bởi ánh sáng trong trái tim những đứa trẻ, nhưng những thế giới riêng lẻ lại tách biệt khỏi nhau. Tàn tích của chiến trường nơi diễn ra Keyblade War trở thành Keyblade Graveyard, một mảnh đất hoang tàn cắm đầy Keyblades của những chiến binh đã ngã xuống. Những Keyblade Wielder còn lại quyết định bảo vệ thế giới khỏi bị tổn thương thêm, trở thành những người bảo hộ của trật tự Thế Giới.

Câu chuyện về Keyblade War đã trở thành huyền thoại, và Keyblade được truyền tụng chính là thứ vừa mang tới sự hỗn độn và hủy diệt vừa là một vũ khí để cứu Thế Giới.

[sửa] Mục đích của Xehanort

Nhiều thế hệ sau đó, một Keyblade Master tên Xehanort nghiên cứu về Keyblade War và quyết định mở khóa những bí ẩn của những gì đã diễn ra vào cuối cuộc chiến bằng việc tạo ra χ-blade, triệu hồi Kingdom Hearts, và khởi động một Keyblade War mới. Động cơ của ông ta là sáng tạp ra một thế giới mới nơi ánh sáng và bóng tối là cân bằng, một thứ cân bằng mà ông ta tin rằng đã bị mất đi trong Thế Giới hiện tại. Xehanort bàn bạc về ý định này với đồng nghiệp và từng là học trò đồng khóa Eraqus, nhưng Eraqus đã cố ngăn cản ông ta với niềm tin rằng Xehanort sẽ giao nộp bản thân cho bóng đêm.

Nhiều năm sau, Master Xehanort cố gắng tạo ra χ-blade bằng cách sát hợp một trái tim thuần ánh sáng với một trái tim thuần bóng tối. Để làm điều đó, ông ta dùng vũ lực rút bóng đêm trong trái tim học trò của mình, Ventus, tạo ra Vanitas. Khi Ventus suýt chết bởi việc đó, Xehanort bỏ Ventus lại trong sự quan tâm của Master Eraqus, hi vọng rằng ánh sáng của cậu sẽ đủ mạnh để đối mặt với Vanitas. Cuối cùng, ông ta thao túng Ventus khiến cậu đánh với Vanitas tại Keyblade Graveyard, và cả hai hợp nhất, tạo ra χ-blade.Tuy nhiên, cuộc đoàn tụ đó không hoàn hảo, và χ-blade bị phá hủy bởi những cố gắng của cả Ventus và Aqua.

Theo như kế hoạch dự trù, Ansem, Seeker of Darkness, trước khi chiếm lấy cơ thể Riku làm vỏ chứa, du hành ngược thời gian và gặp Master Xehanort lúc còn trẻ, giao cho anh ta một nhiệm vụ là tạo nên một tổ chức có mười ba tái sinh của Xehanort, mười ba bóng đêm cho Master Xehanort để có thể hợp lại với bảy ánh sáng, như một phương pháp đích thực để tái tạo χ-blade và bắt đầu một Keyblade War mới. Organization XIII mới ra đời gồm cả Xehanort, Young Xehanort, Ansem, Xemnas, Xigbar, Saïx và sáu người khác trong bộ đồ đen. Kế hoạch của Master Xehanort là khiến Sora trở thành cái vỏ cuối cùng bị phá sản khi Riku, Mickey, Lea, Donald và Goofy can thiệp kịp thời, và cả mười hai thành viên hiện tại biến mất, quay trở lại khoảng thời gian đúng của họ trong thời điểm hiện tại.

Kainé
Cindy (e)
Cập nhật lúc: 23/08/2013
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum