[Review] Fullmetal Alchemist and the Broken Angel

Go down

[Review] Fullmetal Alchemist and the Broken Angel Empty [Review] Fullmetal Alchemist and the Broken Angel

Post by PukiJanie on Fri Nov 07, 2014 10:49 pm

Fullmetal Alchemist and the Broken Angel
[Review] Fullmetal Alchemist and the Broken Angel 215870936_c6bd5eba28
Ưu điểm:
Năng lực của thuật giả kim sẽ cho người chơi nhiều quyền lựa chọn tiện lợi trong trận đấu.
Khuyết điểm:
Cộng sự AI rất khó sử dụng và đôi khi làm trở ngại cho người chơi
Kẻ thù AI hầu như không tồn tại.
Ngắn và không chuyên sâu.

[Review] Fullmetal Alchemist and the Broken Angel Fullmetal20Alchemist20And20The20Bro

Tên sản phẩm : Fullmetal Alchemist and the Broken Angel
Thể loại: Hành động,Nhập vai.
Phát triển :Racjin
Phát hành: Square Enix
Hệ máy :PS2

Fullmetal Alchemist and the Broken Angel được chuyển thể từ bộ anime nổi tiếng gần đây,Game thuộc thể loại hành động,nhập vai và được chơi trên hệ máy PlayStation 2.Cốt truyện của Hiromu Arakawa lấy cảm hứng nhân vật từ series manga cùng tên ,và được phát hành bởi hãng Square Enix.Game được ra mắt ở Nhật vào tháng 12 năm 2003 và ở Bắc Mỹ vào ngày 18 tháng 1 năm 2005.

Anh em nhà Elric còn rất trẻ,và là những nhà giả kim thuật tài năng,mỗi người đều có năng lực chuyển hóa các vật thể thông thường thành nhiều vật sáng tạo khác nhau. Rắc rối ập đến khi họ đã phạm vào điều cấm kị mà không một kim thuật gia nào được phép phạm phải ,đó là sử dụng năng lực giả kim của mình để hồi sinh người mẹ đã mất của họ. Hậu quả là Edward mất đi một tay và một chân (nay đã được thay thế bằng tay và chân giả làm từ kim loại được tạo ra bởi bàn tay của Wendy), còn Alphonse thì mất đi toàn thân người,linh hồn của cậu ta đã được niêm ấn trong một bộ áo giáp sắt khổng lồ. Họ buộc phải lên đường đi tìm viên đá Philosopher được lưu truyền trong truyền thuyết,thứ được cho rằng có thể giúp họ lấy lại được thân thể của mình như xưa. Game là một side story đính kèm cho series dưới hình thức tường thuật.Bạn sẽ phải đọc và xem những sự kiện xảy ra nhiều cho đến khi bạn bị lôi cuốn vào chúng .

[Review] Fullmetal Alchemist and the Broken Angel S23975_ps2_69

Trong trò này,nhân vật tham chiến chính sẽ là Edward,người sử dụng kỹ năng giả kim thuật của mình để chống lại hàng loạt kẻ thù với sự trợ giúp của Alphonse. Ed có thể đánh hạ mọi kẻ thù của anh chỉ với cánh tay kim loại nhân tạo sắc bén, và người chơi có thể nạp thêm năng lực giả kim thuật cho anh bằng cách nhấn giữ nút tròn.Bạn có thể sử dụng những năng lực đó để hạ gục kẻ thù của mình,hoặc bạn có thể chuyển đổi các vật xung quanh Ed thành nhiều loại vũ khí và nhiều thứ khác.Phụ thuộc vào cấp độ thuật giả kim bạn sử dụng mà bạn có thể chuyển hóa những vật dụng như những cái sọt,bảng biển, và vỏ lon thành pháo đạn ,kiếm,súng bắn lửa,bom,súng đặt trên tháp pháo, và nhiều thứ khác.Trong Game, số lượng những vật dụng ấy có rất nhiều nên cơ hội của Ed và Al để tạo ra vũ khí mới là rất cao.Số lượng địch thủ trong trò chơi là rất đông tuy nhiên lại không có đầu óc.Vì vậy, kể cả khi không có vũ khí được tạo ra từ thuật giả kim , bạn vẫn có thể hạ được một số lượng lớn đối thủ của mình môt cách dễ dàng bằng việc sử dụng những năng lực cơ bản nhất của Ed. Các khu vực trong Game được mô tả sẵn trên bản đồ nên vấn đề của ta chỉ là đi từ điểm A đến điểm B trong khi triệt hạ những kẻ thù đang hướng đến đám đông.Đánh nhau và hạ đối thủ sẽ giúp ta gia tăng số điểm và vật dụng để sử dụng trong việc tăng cấp độ và cải tiến cho Ed và Al làm họ mạnh hơn.

[Review] Fullmetal Alchemist and the Broken Angel 918889_20050118_790screen011


Bạn không trực tiếp điểu khiển Alphonse (bộ giáp sắt to lớn)- là người nói chuyện nhỏ nhẹ và luôn theo sau cậu anh trai Edward.Bạn có thể bắt Al thực hiện ba mệnh lệnh bạn đưa ra : gọi cậu ta tới bên bạn,bạn có thể ra lệnh cậu ta hạ gục kẻ thù, và có thể chỉ thị cậu ta bảo vệ bạn. Việc Al to cao và khỏe mạnh sẽ rất thuận lợi cho bạn, vì trí thông minh nhân tạo của cậu ấy không đặc biệt tốt cho lắm . Anh ta chuyển động rất chậm chạp , và thường không có ý định hướng đánh kẻ thù đứng gần anh, và khả năng ngăn cản kẻ thù của anh ta là không đáng tin cậy. Để ra lệnh cho Al, bạn sẽ sử dụng nút (R1) ,nhưng nó thường không hiệu quả khi bạn dùng nó kết hợp với chuỗi tấn công của bạn , vì vậy bạn sẽ phải tạm dừng lại để cậu ấy tiến đến gần bạn hơn hoặc nhờ cậu ấy giải quyết kẻ thù.Việc giả quyết này dường như không tự động nhắm mục tiêu,và bạn sẽ thường xuyên ra lệnh cho Al thực hiện hành động này, chỉ để anh ta dùng vai rập mạnh vào những bức tường ,và bất kỳ con quái vật nào cản trở đường đi của cậu.Tảng kim loại này giúp ích cho anh khi cậu thực hiện những cú combo cùng với Ed. Đấy là những cú đánh liên hồi vào kẻ thù (hủy nhanh diệt gọn) trong một phạm vi nhất định,và chúng sẽ rất hữu dụng cho việc xóa bỏ những đám đông không cần thiết quay quanh bạn, chắc chắc sẽ xuất hiện trong cảnh chơi tiếp theo.

[Review] Fullmetal Alchemist and the Broken Angel 918889_20050118_790screen007

Có rất nhiều nơi bạn sẽ đặt chân đến trong trò Fullmetal Alchemist,nhưng phần lớn,những nơi như hang động,sân tập luyện,thánh đường và vùng nông thôn,bạn có thể thong thả và tham quan chúng . Tất cả kẻ thù mà bạn gặp trên đường đi sẽ khoác trên mình bộ dạng hoặc của “tên hầu gầy nhom” hoặc của“tên hầu to lớn”,nhưng những con chinema (quái vật được tạo bởi thuật giả kim) có đủ năng lực phối hợp như con người giúp chúng mang một vẻ ngoài khá thu hút.Nhìn theo bề ngoài,hiệu ứng tỏa sáng phần lớn nằm trong những đòn tấn công combo được thực hiên bởi Ed và Al ,tiếp đến họ sẽ tấn công kẻ thù ở vị trí gần trong tư thế mang đậm phong cách,mặc dù trò chơi không được trang bị đồ họa tinh tế .

Ed và Al có một số lượng nhỏ clip âm thanh trong các trận đấu nhất định. Lời nói thoại duy nhất trong Game là suốt những cảnh phim animated cutscenes,và cách nói của nó là theo thể hư cấu nhưng không chứa đựng những chi tiết rùng rợn.Bạn sẽ không tìm được chính mình đang đắm chìm vào từng điệu nhạc trong Game,những điệu nhạc hòa vào từng cảnh hành động làm tăng thêm phần kịch tính và điều đáng mừng là số lượng của chúng khá nhiều.
PukiJanie
PukiJanie

Total posts : 29

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum