[Wiki] Queen of Puddings - Pudding Nữ hoàng

Go down

[Wiki] Queen of Puddings - Pudding Nữ hoàng Empty [Wiki] Queen of Puddings - Pudding Nữ hoàng

Post by mynvijap on Sat Nov 08, 2014 1:10 pm

Pudding Nữ hoàng


[Wiki] Queen of Puddings - Pudding Nữ hoàng 4247_l
Pudding nữ hoàng là một loại bánh ngọt truyền thống ở Anh quốc, gồm hỗn hợp các mẩu bánh nướng cùng nhau, sau đó được phủ một lớp mứt và bánh trứng đường phía trên. Công thức để làm loại bánh này được gọi chung là Pudding Monmouth và Pudding Manchester.

Lịch sử ra đời

[Wiki] Queen of Puddings - Pudding Nữ hoàng Queen-of-puddings

Nhiều loại pudding chế biến từ các mẩu bánh đun sôi với sữa tươi được tìm thấy lần đầu vào khoảng thế kỉ XVII. Trong quyển “Bí mật được tiết lộ” - được một người hầu cùng con trai ông phát hành vào năm 1699 sau cái chết của tác giả - ngài Kenelm Digby đã đề cập đến rất nhiều loại pudding khác nhau, trong đó bao gồm một loại pudding được chế biến bằng cách nhúng bánh mì vào sữa tươi. Rất nhiều loại pudding có thể được chế biến từ các mẩu bánh mì thừa trộn cùng với sữa, trong khi pudding Manchester thường có thêm lòng đỏ trứng (tuy nhiên theo nghiên cứu, tên của loại bánh này chỉ đồng âm với bánh pudding nữ hoàng). Công thức đặc trưng cho pudding nữ hoàng có thể được tìm thấy trong các sách dạy nấu ăn ở Anh, ví dụ như Marguerite Patten, Delia Smith và Jane Grigson.
[Wiki] Queen of Puddings - Pudding Nữ hoàng Queenofpudding_17tiabn-17tiav9


Phương pháp chế biến

[Wiki] Queen of Puddings - Pudding Nữ hoàng Lemon-berry-queen-puddings

Sữa tươi cùng hương liệu tạo mùi chanh đem đi đun sôi trong một cái chảo. Đường, bơ và bánh sau đó sẽ được trộn lẫn vào sữa nóng, rồi để nguội. Trứng gà và lòng đỏ trứng sẽ được đập vào đánh chung với hỗn hợp trên, cuối cùng đổ hỗn hợp vào một cái đĩa tròn, sâu và đem đi nướng bằng nồi cách thủy.

Tiếp theo, chiếc bánh đã chín vàng sẽ được phủ một lớp mứt – thường là mứt mâm xôi hoặc man việt quất – phần bánh trứng đường được làm từ lòng trắng trứng chừa lại sẽ được phết lên trên cùng. Chiếc bánh sau đó lại được đưa vào nướng một lần nữa, cho đến khi phần bánh trứng phía trên chín vàng, nhưng vẫn giữ được độ mềm và xốp. Bánh pudding được dùng nóng.

[Wiki] Queen of Puddings - Pudding Nữ hoàng 2564289860_29884274ca_o-1


Nguồn: http://en.wikipedia.org/wiki/Queen_of_Puddings
Dịch & Trình bày: •ßéo
Website: http://vnsharing.net/g/AmThuc
Facebook: https://www.facebook.com/AmThucVns
Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết.
__________________
mynvijap
mynvijap

Total posts : 75

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum