Akihabara: Thiên đường Otaku

Go down

Akihabara: Thiên đường Otaku Empty Akihabara: Thiên đường Otaku

Post by mynvijap on Sat Nov 08, 2014 5:26 pm


Akihabara là một khu vực mua sắm của Tokyo chuyên về thiết bị điện tử và các mặt hàng văn hóa đương đại Nhật Bản . Nó cực kỳ thu hút khách du lịch và otaku.

Akihabara: Thiên đường Otaku Akihabara-otaku-wonderland-764_zpsad99f977

Akihabara: Thiên đường Otaku Akihabarahshopping-764_zps2310b939

Mọi thứ bắt đầu từ Thế chiến thứ 2. Một thị trường chợ đen dành riêng cho radio và đồ điện tử phát triển nhanh chóng trong khu vực này. Tất cả nhằm vào một trường kỹ thuật điện tử (mà ngày nay là Đại học Tokyo Denki). Tuy nhiên sau chiến tranh, chúng đã phát triển thành các cửa hàng hợp pháp..

Trong nhiều năm, Akihabara trở thành nơi mua sắm đồ điện tử tốt nhất trong khu vực. Những năm gần đây, sự cạnh tranh cũng phát triển mạnh. Những vùng lân cận như Shinjuku và Shibuya hiện nay không những bán nhiều đồ điện tử từ các cửa hàng lớn hơn mà còn gần gũi hơn với đám đông mua sắm lớn của Tokyo.

Akihabara đã đáp trả bằng cách phát triển chuyên về một hướng. Nó chuyên về phục vụ khách du lịch bằng cách cung cấp các cấu hình và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh. Các cửa hàng ở Akihabara cũng rất nỗ lực để giúp việc hoàn thuế cho khách hàng được dễ dàng hơn.

Akihabara: Thiên đường Otaku English-computer-tokyo-764_zps1d65978f

Một hướng khác mà Akihabara phát triển chuyên môn đó là nhắm mục tiêu vào các thiết bị điện tử, chơi game và một số những đồ trong văn hóa lập dị Nhật Bản (otaku). Nhiều cửa hàng điện tử trong khu vực cung cấp các bộ phận (mới và đã qua sử dụng) và phần cứng phù hợp thị hiếu của otaku. Ví dụ, có một cửa hàng ở Akihabara chẳng bán gì khác ngoài robot và các bộ phận của robot.

Trong những năm gần đây đã có một sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng của các cửa hàng trong khu vực bán anime, manga, những thứ thuộc văn hóa đương đại Nhật Bản và các mặt hàng liên quan đến otaku. Một ngành công nghiệp giải trí dành cho otaku thậm chí đã nổi lên. Khu vực này nổi tiếng về các quán maid cà phê (cà phê hầu gái) và các địa điểm tương tự phục vụ cho sở thích của các otaku.

Akihabara: Thiên đường Otaku Shops-of-akihabara-tokyo-764_zps0c4278e8

Akihabara: Thiên đường Otaku Akihabara-electronicshshops-764_zps6cf3a993

Nhóm nhạc Pop Idol AKB48 (Gọi tắt của Akihabara 48) có một nhà hát riêng ở Akihabara để biểu diễn hàng đêm. Danh tiếng của AKB48 lan ra cả thế giới là bằng chứng sống về ảnh hưởng văn hóa ngày càng phát triển của giới otaku Akihabara.
Akihabara: Thiên đường Otaku Akb48-764_zps96476eb9
mynvijap
mynvijap

Total posts : 75

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum