[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật

Go down

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật Empty [Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật

Post by mynvijap on Sat Nov 08, 2014 9:05 pm

http://hoidap.7sac.com/ask/20620.html/2

* Hōryū-ji
 (法隆寺) (có nghĩa "Nơi của mọi quy luật hài hòa" ) 

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật Horuji-Nara6

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật Horyu-ji

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật FDSC00221

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật JP07w_305

Là một ngôi chùa ở Ikaruga, Tỉnh Nara. Tên đầy đủ là Hōryū Gakumonji (法隆学問寺),hay "Nơi răn dạy những quy luật hài hòa", được biết đến với tên như vậy do đây là nơi vừa như một trường dòng, vừa là một tu viện. Ngôi chùa được biết đến như một trong các kiến trúc bằng gỗ có tuổi thọ cao nhất thế giới và là một nơi linh thiêng nổi tiếng ở Nhật Bản. Vào năm 1993, được ghi tên vào Các thắng cảnh di sản thế giới được UNESCO công nhận và được chính phủ xếp loại di sản quốc gia.


Gusuku 

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật Gusuku2

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật Gusuku

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật 113731951_e714998c9b

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật W972

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật Gusuku-1

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật 200px-Nakijinjyousi2

Là từ của người Okinawa nghĩa là “lâu đài” hay “pháo đài”. Viết bằng Kanji theo nghĩa “lâu đài”, 城, phát âm là shiro[63]. Có nhiều Gusuku và các di sản văn hóa ở Ryukyu đã được UNESCO tặng danh hiệu Di sản văn hóa thế giới.

* Thành Himeji (姫路城, Himeji-jō?) 

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật ThanhcoHimeji2

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật Images-2

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật Himeji

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật ThanhHimejinhintuxa

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật Mastumotodl26dt

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật 300px-Himeji_Castle_The_Keep_Towers

Là một khu phức hợp gồm 83 toà nhà bằng gỗ tọa lạc trên một khu vực đồi núi bằng phẳng ở Tỉnh Hyogo[64]. Thường được biết đến với tên Hakurojo hay Shirasagijo (Lâu đài hạc trắng) do được sơn phủ một lớp màu trắng tinh xảo bên ngoài. Được vinh dự là kì quan đầu tiên được UNESCO công nhận và là Di sản văn hóa Nhật Bản đầu tiên (tháng 12/1993). Một trong ba lâu đài đón khách viếng đông nhất ở Nhật cùng với tòa lâu đài Matsumoto và Kumamoto.

Khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima 

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật HiroshimaGembakuDome

Thường được gọi là Mái vòm nguyên từ (原爆ドーム Genbaku Dome)[65], ở Hiroshima, là một phần của Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Vào năm 1996 được UNESCO công nhận di sản thế giới.

* Các công trình lịch sử Nara cổ.

Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama trên thung lũng sông Shogawa trải dài từ ranh giới tỉnh Gifu và Toyama phía Bắc Nhật Bản. Shirakawa-go (白川郷) (Sông ánh bạc) tọa lạc ở khu làng Shirakawa tỉnh Gifu. Năm ngọn núi Gokayama(五箇山) bị chia cắt giữa khu làng cũ Kamitaira và Taira ở Nanto, tỉnh Toyama.

Mỏ bạc Iwami Ginzan (石見銀山, Iwami Ginzan?)

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật IwamiGinzan

Là một khu vực khoáng sản tại thành phố Oda, tỉnh Shimane, thuộc đảo Honshu[69]. Được UNESCO ghi tên năm 2007.

Dãy núi Kii hay bán đảo Kii (紀伊半島, Kii Hantō?)[70] - một trong các bán đảo lớn nhất ở Honshu.

Vùng núi Shirakami (白神山地, Shirakami-Sanchi?) (Địa hạt của thần) nằm ở bắc Honshu. Các ngọn núi này trải dài vững chắc theo các khu rừng nguyên thủy từ tỉnh Akita đến Aomori[71]. Tổng cộng 1. 300 km² trong đó 169,7 km² được vào danh sác UNESCO.

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật ShirakamiPhoto01

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật ShirakamiMembers

[Du lịch] Di sản văn hoá UNESCO ở nhật Okuakaishi02

Vườn quốc gia Shiretoko (知床国立公園, Shiretoko Kokuritsu Kōen?) 

Chiếm phần lớn bán đảo Shiretoko ở tận cùng đông bắc đảo Hokkaido[72], theo người Ainu nghĩa là “Nơi tận cùng Trái Đất”. Một trong các cơ sở tôn giáo hẻo lánh nhất của Nhật. Công viên cũng là nơi cư ngụ của loài gấu lớn nhất Nhật Bản, có thể trông thấy khu đảo tranh chấp Kunashiri từ đây. Ngoài ra công viên còn có thác nước nóng tên Kamuiwakka-no-taki. Theo người Ainu đây là dòng nước của các vị thần. Công nhận 2005 cùng với một phần đảo Kuril do Nga kiểm soát.

Nikko (ánh nắng) (日光市, Nikkō-shi?) là một thàn phố nằm trên vùng đồi núi thuộc tỉnh Tochigi. Cách Tokyo 140km về phía bắc và gần 35km về phía tây của Utsunomiya, thủ phủ của Tochigi, nơi quàng lăng tẩm của shogun Tokugawa Ieyasu (Nikko Tosho-gu) và người cháu trai Iemitsu (Iemitsu-byo Taiyu-in) cùng khu đền Futarasan. Shodo Shonin lập đền Rinno vào 782, theo sau không lâu là Đền Chuzen-ji năm 784, bao quanh là làng Đền chùa Nikkō. Đền của Nikko Tosho-gu được hoàn tất vào 1617 là một trong các nơi đón khách hành lễ đông nhất thời Edo. Nikko Tosho-gu, Đền Futarasan và Rinno-ji hiện cũng là Di sản được UNESCO công nhận[73].

Yakushima (屋久島, Yakushima?) là một đảo diện tích 500 km và gần 15 000 cư dân, nằm về phía nam của Kyushu ở tỉnh Kagoshima[74], bị chia cắt khỏi Tanegashima bởi eo biển Vincennes với ngọn núi cao nhất của đảo Myanoura 1,935m. Được vây quanh bởi rừng rậm dày đặc, đặc trưng với cây thông liễu (ở Nhật gọi là Sugi) và nhiều họ cây đỗ quyên.
mynvijap
mynvijap

Total posts : 75

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum