[Du lịch] Chùa Eko-in: Người hùng Robin Hood Nhật Bản và Sumo

Go down

[Du lịch] Chùa Eko-in: Người hùng Robin Hood Nhật Bản và Sumo Empty [Du lịch] Chùa Eko-in: Người hùng Robin Hood Nhật Bản và Sumo

Post by Nazushichan on Sat Nov 08, 2014 7:11 pm

Chùa Eko-in: Người hùng Robin Hood Nhật Bản và Sumo


Eko-in trông như một ngôi chùa nhỏ và độc đáotrong khu phố Ryogoku của Tokyo với một quá khứ đáng kinh ngạc.

[Du lịch] Chùa Eko-in: Người hùng Robin Hood Nhật Bản và Sumo 1-gate-1189_zps22ad009b

1. Đền thờ của linh hồn lưu vong

Đại hỏa hoạn của Meireki (1657) đốt cháy 60% thành Edo và lấy đi mạng sống của hơn 100.000 người. Toàn bộ gia đình đã bị xóa sổ. Nhiều người trong số những người chết không có được một lễ tang để tưởng nhớ đến họ.

[Du lịch] Chùa Eko-in: Người hùng Robin Hood Nhật Bản và Sumo 2-ekoin-graves-1189_zps01c7594f

[Du lịch] Chùa Eko-in: Người hùng Robin Hood Nhật Bản và Sumo 3-jackets-1189_zps10fe772d

Tướng quân ra lệnh xây dựng Eko-in để ghi nhớ những người đã chết, những người  không có gia đình để đòi quyền lợi cho họ. Một tượng đài được gọi là Mound để triệu linh hồn (Banninzuka) đã được xây dựng trên vị trí của ngôi đền

Eko-in tiếp tục là một nơi an nghỉ cho linh hồn bất kỳ người không có thân nhân các nạn nhân thiên tai, tù nhân và động vật.

2. Trống Sumo


Eko-in đã tổ chức giải đấu sumo đầu tiên của mình năm 1768. Với thời gian tầm vóc như vậy, Eko-in như là một địa điểm sumo lớn. Bởi năm 1833, đây là nơi diễn ra giải đấu sumo quốc gia. Eko-in có một tháp trống được sử dụng để thông báo trận đấu sumo xa và rộng.
[Du lịch] Chùa Eko-in: Người hùng Robin Hood Nhật Bản và Sumo 5-tower-1189_zps40af1e07

Năm 1909, một đấu trường sumo hiện đại (Ryogoku Kokugikan) được xây dựng trên vị trí mà có thể chứa 13.000 khán giả. Đây được coi là một địa điểm lớn cho thời gian này. Nó được mệnh danh là Đại sắt Umbrella.
[Du lịch] Chùa Eko-in: Người hùng Robin Hood Nhật Bản và Sumo 4-Ryogoku-Ekoin-100-famous-views-of-edo-1189_zps51dc13e2

Trong nhiều năm sau Chiến tranh thể giới thứ II, các giải đấu sumo đã không được tổ chức tại Eko-in . Năm 1985, sumo trở lại với việc xây dựng một đấu trường Ryogoku Kokugikan mới,chỉ có 400 mét từ ngôi đền.

[Du lịch] Chùa Eko-in: Người hùng Robin Hood Nhật Bản và Sumo 6-Ryogoku-Kokugikan-1189_zpscb3d8a8a

3. Người hùng Robin Hood Nhật Bản

Một trong những linh hồn không có người nhận an táng tại Eko-in là một tên trộm thời Edo huyền thoại và được dân gian coi là một người hùng Robin Hood (người cướp của cải người giào chia cho dân nghèo) của Nhật Bản.

Nezumi Kozo (Chàng trai chuột) được cho là đã trộm khoảng 100 bất động sản Samurai  trong suốt hơn 15 năm nghề của mình. Ước tính tài sản của ông khoảng 30.000 đồng tiền vàng (ryo) - một khoản tiền khổng lồ không tưởng tượng nổi vào thời điểm đó.

[Du lịch] Chùa Eko-in: Người hùng Robin Hood Nhật Bản và Sumo 7-Nezumi-kozo-1189_zpsa928bb6e

Ông bị bắt, bị chặt đầu và đầu của ông đã được đưa ra trưng bày trước công chúng. Nezumi Kozo là người tốt, ông đã ly hôn với vợ của mình trước khi ra xét xử. Theo luật pháp, họ sẽ chia sẻ số phận của mình nếu họ đã kết hôn hợp pháp.

[Du lịch] Chùa Eko-in: Người hùng Robin Hood Nhật Bản và Sumo 8-robin-hood-1189_zps53476a58

Không có tiền ông đã thoát khỏi Samurai đã được phục hồi. Điều này dẫn đến huyền thoại rằng ông đã đưa nó cho người nghèo và thực tế là một anh hùng. Câu chuyện Nezumi Kozo đã được kể lại trong vô số vở kịch kabuki, bài hát và văn hóa hiện đại như phim.
Dấu hiệu ngôi mộ của ông đã được thay thế nhiều lần bởi vì du khách khiến chúng bị sức mẽ ra miếng để làm quà lưu niệm và bùa may mắn.

4. Vị trí

[Du lịch] Chùa Eko-in: Người hùng Robin Hood Nhật Bản và Sumo 9-eokin-temple-tokyo-map-1189_zpsd35c7b47

Eko-in nằm ở phía nam của ga Ryogoku


Nguồn: Japan-talk
Dịch + BBcode: Nazushichan
Nazushichan
Nazushichan

Total posts : 15

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum