oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo

Go down

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo Empty [Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo

Post by mynvijap Sat Nov 08, 2014 3:27 pm

Không giống như Kyoto. Có thể nói rằng những ngôi đền và chùa ở Tokyo không nhiều, lớn, hoặc như cổ xưa như những ngôi đền hay chùa được tìm thấy tại cố đô Kyoto. Nhưng Tokyo có một số ngôi chùa và đền có thể xem là đối thủ ngoạn mục nhất của Kyoto.

Có hàng trăm ngôi đền, chùa lan rộng khắp cảnh quan thành phố lớn của Tokyo. Chúng mang đến một sự hòa bình, môi trường tự nhiên phục vụ như là một ốc đảo yên tĩnh trong một thành phố đầy ánh sáng và âm thanh.

Hầu hết các ngôi đền và chùa tổ chức lễ hội hàng năm. Vào những thời gian này, chúng trở nên sống động hơn các thành phố xung quanh.

Những ngôi Đền, Chùa tốt nhất của Tokyo bao gồm:

1. Đền Meiji

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 1gate-1182_zps4dc9017d
Đền thờ hình bàn tay từ trên xuống thú vị nhất của Tokyo . Đền Meiji không phải là một ngôi đền cổ xưa. Nó được thành lập vào năm 1920, bị đốt cháy trong chiến tranh thế giới thứ II và xây dựng lại vào năm 1960. Tuy nhiên, nó nằm trong một khu rừng già đẹp trên nền đất khá lớn. Cửa lớn mang đặc điểm kiến trúc thú vị nhất của đền. Và không phải bất cứ đền thờ nào cũng có quy mô lớn.

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 11meiji-shrine-events-1182_zps06844f27

Đền Meiji là trung tâm của đời sống tôn giáo của Tokyo. Dường như nơi đây luôn diễn ra một sự kiện nào đó như một đám cưới hoặc lễ Miyamari. Hãy chắc chắn kiểm tra công viên Yoyogi và cửa hiệu Harajuku ở gần đó


2. Chùa Sensoji

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 2-wow-shot-1182_zpscee59061

Mỗi đứa trẻ tại các trường học Nhật Bản đang sống bên ngoài Tokyo cuối cùng đã có một chuyến đi học Tokyo đến thăm ngôi chùa Sensoji. Sensoji là ngôi chùa cổ nhất và được viếng thăm nhiều nhất ở Tokyo.

Nếu bạn đang trên một lịch trình chặt chẽ, Sensoji chứa đựng rất nhiều cảnh thú vị. Nó mang cả hai tính năng vừa là một ngôi chùa ấn tượng và vừa là một ngôi đền (đền Asakusa) trên cùng một mặt bằng. Dẫn đến các ngôi chùa là dori Nakamise, nơi tốt nhất ở Tokyo để mua sắm quà lưu niệm.


3. Đền Asakusa

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 3-festival-1182_zps7c8cbfb7
Asakusa đền thờ nằm trên phần đất của ngôi chùa Sensoji.
Trong thời hiện đại, rất hiếm khi ngôi chùa và đền chia sẻ phần đất cho nhau (Hoàng đế Minh Trị ra lệnh phải tách biệt giữa Thần đạo Shinto và Phật giáo vào cuối thế kỷ 19).
Đền Asakusa là nơi có lễ hội hoang dã nhất của Tokyo vào mùa xuân và một loạt các sự kiện diễn ra trong suốt cả năm.

4. Chùa Kaneiji

Chùa Kaneiji đã từng nằm trong số các khu phức hợp ngôi chùa lớn nhất của Nhật Bản. Trong số 15 vị tướng quân Tokugawa cai trị Nhật Bản trong thời kỳ Edo, 6 người đã được chôn cất ở đây.

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 4-kaneiji-in-ueno-park-1182_zps697a6ad5

Chùa Kaneiji đã gần như hoàn toàn bị phá hủy trong trận Ueno năm 1868. Hầu hết các ngôi chùa không bao giờ được xây dựng lại. Từng phần và những mảnh vụn của ngôi đền vẫn còn lan rộng khắp hiện nay tại công viên Ueno. Các phần còn lại đáng kể nhất là bản gốc 5 tầng của ngôi chùa và đền Toshogu.


5. Chùa Shofukuji

Phần lớn các ngôi đền, chùa của Tokyo đã bị phá hủy và xây dựng lại nhiều lần do lịch sử đầy biến động của khu vực động đất, hỏa hoạn và chiến tranh. Ngôi chùa Shofukuji ở Higashimurayama là khác so với các ngôi chùa khác.

Shofukuji Jizo Hall mang cấu trúc lâu đời nhất của Tokyo đó là được thiết kế bằng gỗ (1407). Nó được coi là một trong những ví dụ sống tốt nhất của kiến trúc thời Kamakura. Ngôi chùa được công nhận là di sản quốc gia (một trong hai tòa nhà được công nhận là bảo vật quốc gia ở Tokyo còn một nơi khác là Akasaka Palace).

6. Chùa Yushima Seido

Yushima Seido là một ngôi chùa Khổng Tử tương đối hiếm (hầu hết chùa Phật giáo Nhật Bản). Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thành lập không dưới 4 trường đại học lớn của Nhật Bản. Mỗi mùa xuân các sinh viên Tokyo đổ xô đến Yushima Seido cầu nguyện cho điểm tốt trong kỳ thi.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 6-Yushima-Seido-Temple-1182_zps8dbaa08b

7. Đền Atago

Một ngôi đền mộc mạc trên đỉnh một ngọn đồi dốc nằm ở trung tâm của một khu vực thương mại cao cấp ở Tokyo. Giải quyết vấn đề lâu dài, độ dốc, cầu thang cổ xưa của đền là đã chiến thắng và làm hài lòng các vị thần
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 7-Atago-Shrine-Tokyo-1182_zpsf5baff98

8. Shibamata Taishakuten

Shibamata Taishakuten là một ngôi chùa nhỏ phổ biến với khách du lịch trong nước (Nhật Bản) nhưng tương đối xa lạ đối với khách du lịch quốc tế. Nó mang nhiều nét đặc trưng trong một chuỗi dài hoạt động của phim có tựa đề Otoko wa Tsuraiyo (Đó là khó khăn của Guy). Có một con phố các cửa hàng lưu niệm dẫn lên đền thờ.

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 8-Shibamata-Taishakuten-1182_zps4ecd7a40
Các bức tường của ngôi chùa bao gồm 10 tấm chạm khắc miêu tả kinh Pháp Hoa. Vườn của ngôi chùa nổi tiếng và bao gồm các cây với các nhánh lên đến 14 mét (khoảng 45 bước chân).


9. Meguro Fudo (Chùa Ryusenji)

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 9-2Ryusenji-temple-1182_zps02f05a47

Một ngôi chùa lớn và cấu trúc phức tạp thành lập năm 808, nó ra đời trước khi thành thủ đô Tokyo (Edo). Bức tượng nổi tiếng của ngôi đền được đặt một cách chiến lược tại đây theo lệnh của tướng quân để bảo vệ Edo. Đôi mắt đen của bức tượng (目 黒, mắt đen) đã cho Meguro cái tên của nó.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 9-1meguro-fudo-ukiyoe-1182_zpsa0c7ce32


10. Đền Kanda Myojin

Đền nằm trên một vùng đất thiêng khá lớn trên một ngọn đồi nhỏ gần với khu điện tử Akihabara. Quê hương của lễ hội Kanda, một trong những lễ hội mùa xuân tốt nhất của Tokyo. Đền Kanda mở cửa vào ban đêm, thời gian yêu thích của chúng tôi đến thăm khi những chiếc đèn lồng khi nó đã được thấp sáng.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 10-kanda-myojin-shrine-lanterns-1182_zps658778d3

11. Đền Nezu Jinja

Nezu Jinja đã được di dời tất cả từ Sendai bởi một tướng quân trong thời Edo đến nay là huyện Bunkyo-ku của Tokyo. Đó là một nơi rộng lớn, những ngôi đền đầy màu sắc phức tạp nổi tiếng với lễ hội Azalea (Tsutsuji Matsuri) mỗi tháng Tư.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 11-nezu-shrine-tokyo-1182_zps9636c013

12. Chùa Gokokuji

Nếu bạn đang tìm kiếm tính chân thực, Gokokuji là một trong số ít các các ngôi chùa mang cấu trúc bằng gỗ thời Edo còn sót lại của Tokyo. Việc xây dựng ngôi chùa và phần sân là không đáng kể nhưng nghĩa trang của nó thực sự thú vị cho những người đam mê lịch sử Nhật Bản. Nhiều chính trị gia nổi tiếng của Nhật Bản, các nhà lãnh đạo văn hóa, doanh nhân và những người nổi tiếng được chôn cất ở đây bao gồm cả hai vị Cựu Thủ Tướng.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 12-Gokokuji-Temple-entrance-1182_zps6e16a966

13. Chùa Tennoji

Một ngôi chùa nhỏ, yên tĩnh với một tượng Phật bằng đồng và một lịch sử đáng ngạc nhiên về cuộc hỗn loạn xổ số và đám cháy.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 13-battle-of-ueno-1183_zps688ec4a7

14. Đền Hie

Đền Hie ở Nagatacho là một trong những đền thờ lâu đời nhất của Tokyo. Nó có thể được thành lập trong thế kỷ 14. Đền thờ đã được chuyển đến Edo sau đó di chuyển ra khỏi lâu đài Edo. Đền đã bị phá hủy do cháy nhiều lần, gần đây nhất trong Chiến tranh thế giới Thứ II.

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 14-hie-shrine-tokyo-gate-1182_zpsf6ea4fdc

Đền Hie tổ chức lễ Sanno Matsuri. Sanno là một trong những lễ hội lâu đời nhất của Tokyo. Nó liên quan đến một cuộc diễu hành 20 km qua trung tâm Tokyo. Khi một trong những sự kiện lớn của Tokyo - Sanno Matsuri đã giảm phổ biến trong thập kỷ qua. Có lẽ là cuộc diễu hành chỉ là quá dài.


15. Chùa Eko-in
Một ngôi chùa nhỏ, lẻ trong khu vực Ryogoku với một quá khứ đáng chú ý.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 7-Nezumi-kozo-1189_zpsa928bb6e

16. Đền Hanazono

Ngôi đền được xây dựng đầu thời Edo ở Shinjuku. Hanazono có nghĩa là "vườn hoa". Ngôi đền đã từng được bao quanh bởi khu vườn hoàng gia và các vườn ớt chuông. Ngày hôm nay, nó nằm một cách kỳ lạ bên cạnh khu đèn đỏ Kabukicho. Cửa và các tòa nhà của ngôi đền được thiết kế và gắn chặt với các tòa nhà hiện đại. Hanazono nắm giữ một loạt các sự kiện phổ biến và các lễ hội suốt cả năm.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 16-Hanazono-Shrine-1182_zps58806007

17. Đền Yushima Tenjin

Ngôi đền nhỏ và luôn bận rộn nằm gần công viên Ueno. Một nơi tốt đẹp để dừng lại mua bài báo viết về ema. Khuôn viên của ngôi đền được làm đầy với những cây mận nở hoa đẹp mắt vào cuối tháng Hai hoặc đầu tháng Ba. Yushima Tenjin tổ chức một lễ hội mận hàng năm trùng với thời gian hoa nở.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 17-yushima-tenjin-plum-festival-near-ueno-1182_zps83e39f2c

18. Yushima Tenman

Một đền thờ gần trường Đại học Tokyo dành riêng cho Tenjin, các sinh viên học tập. Một yêu thích với các sinh viên cầu nguyện cho điểm tốt.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 18-Yushima-Tenman-tokyo-1182_zps69340269

19. Tsukiji Honganji

Một ngôi chùa ở Tsukiji nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, một phần có vẻ bị ảnh hưởng bởi các ngôi chùa ỏ Nam Á mà còn bao gồm các yếu tố phương Tây. Chùa được xây dựng trong Edo thời nhưng gần đây nhất đã được xây dựng lại vào năm 1930.

Để thêm vào cảm giác kỳ lạ, ngôi chùa có miếu thờ nhỏ cho một ngôi sao nhạc rock nổi tiếng của Nhật được gọi là Hide.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 19-tsukiji-hongan-1182_zps1479ec22

20. Ikegami Honmonji

Trong tháng 10 năm 1282, một nhà sư tên là Nhật Liên (Nichiren) (có lẽ là nhà sư nổi tiếng nhất của Phật giáo Nhật Bản) bị ốm và bắt đầu việc du lịch đến onsen để phục hồi. Ông đã chết trên hành trình của mình. Các môn đồ của ông đã xây dựng ngôi chùa Ikegami Honmonji ở vị trí nơi ông qua đời.

Ngày nay đó là một nơi rộng lớn, ngôi đền mang sắc màu rực rỡ ở quận Ota-ku của Tokyo. Mỗi năm chùa tổ chức lễ hội Oeshiki vào giữa tháng Mười với nhớ Nichiren. Lễ hội được cho là thu hút 300.000 người tham gia từ khắp Nhật Bản.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 20-ikegami-honmonji-tokyo-1182_zpsa6f98af7


21. Chùa Yutenji

Một ngôi chùa nhỏ nhưng cũng được yêu mến trong các khu vực nổi tiếng ở Nakameguro
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 21-yutenji-sakura-1182_zps86057762

22. Chùa Azabu-san

Một ngôi chùa ở Azabu đã từng là nơi đầu tiên đặt các đại sứ quán Mỹ khi đến Nhật Bản vào năm 1859. Đây chỉ là một năm sau khi Nhật Bản bị buộc phải mở cửa thị trường của mình bởi lực lượng hải quân Mỹ. Điều thú vị là khu vực Azabu vẫn là nơi có một cộng đồng lớn người nước ngoài. Đó là một trong những khu dân cư đắt tiền nhất ở Tokyo.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 22-1azubu-san-1861-1182_zps37606028

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 21-2azubu-san-1182_zpsf2566df5

23. Đền Hikawa

Hiện có hơn 150 ngôi đền ở Nhật Bản mang tên Hikawa. Các phiên bản đền Akasaka ở Tokyo là một nơi khá nhỏ, nhưng mang cảm giác dễ chịu với một số loại cây rất đẹp.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo Hikawa-Shrine-tokyo-1182_zps18d438e7

24. Namiyoke Inari
Ngôi đền Tsukiji dành riêng cho bảo vệ khỏi lũ lụt và sóng thần. Tên của nó có nghĩa là "bảo vệ khỏi con sóng." Nó cũng nổi tiếng dành riêng cho nữ thần gạo Inari.

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 23-namiyoke-inari-1182_zps6504c541

Tsukiji tọa lạc trên vùng đất thấp, đất nhân tạo được xây dựng bởi tướng quân trong thời kỳ Edo trong nỗ lực to lớn để bảo đảm an toàn cho Edo bằng cách làm cho nó cao hơn so với mực nước biển. Khu vực này là rất dễ bị lũ lụt và sóng thần.

25. Đền Suwa

Một ngôi đền thú vị ở Tachikawa ở xa phía tây Tokyo (khoảng 1 giờ cách trung tâm). Công viên công cộng bao quanh ngôi đền đã từng là một phần thuộc vùng đất của đền thờ. Người ta nói rằng những cây đã từng rất cao và dày đặc khiến các ngôi đền chìm trong bóng tối trong thời gian qua. Công viên vẫn còn sót lại vài cây già và bóng râm. Rất đáng tham quan bên ngoài nếu bạn đang ở khách sạn trong khu vực.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 24-Suwa-Shrine-Tokyo-1182_zpsce2809a2

26. Đền Nogi

Đền Nogi dành riêng cho Đại tướng Nogi Maresuke, người chiến thắng nhiều trận đánh cả trong và ngoài nước nhưng ông phải xin phép và cam kết tự sát cho sự thiếu hụt của mình. Mỗi lần Hoàng đế Minh Trị từ chối cho phép. Đại tướng Nogi cuối cùng cam kết mổ bụng tự sát cùng vợ vào ngày tang lễ của Thiên hoàng Minh Trị. Ngôi đền được xây dựng tại địa điểm của sự kiện nghiệt ngã này. Đền thờ rất thú vị với một số loại cây độc đáo.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 25-Nogi-Shrine-1182_zps17763e5f

27. Đền Tozenji

Một ngôi đền ở Takanawa (Minato-ku) đã từng là quê hương của quân đoàn Anh đầu tiên ở Nhật Bản. Quân đoàn bị tấn công bởi Samurai và vẫn còn mang vết đạn và dấu thanh kiếm trong gỗ trong một số phòng của mình.
[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 26-tozenji-temple-1182_zpsbd40206c

28. Đền Togo

Một ngôi đền nhỏ được xây dựng vào năm 1940 dành riêng cho Đô đốc Togo, người đã đánh bại hải quân Nga vào năm 1905.

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 27-togo-shrine-wedding-couple-1182_zps90847bc4
Tọa lạc gần phố mua sắm Takeshita ở Harajuku. Đi bộ một khoảng ngắn đến đền Meiji.

Ngôi đền Togo mang cảm giác dễ chịu. Họ tổ chức buổi một ân xá chào đón từ các đám đông mãnh liệt của đường phố Takeshita. Đó là một nơi phổ biến cho việc tổ chức đám cưới.

29. Đền Yasukuni

Một ngôi đền lớn ở Chiyoda-ku (một huyện thuộc chính phủ liên bang của Tokyo). Nơi gây tranh cãi nhiều nhất do cất giữ thánh vật của thế chiến thứ hai bị kết án tội phạm chiến tranh ở đây. Đền cũng gây tranh cãi vì một số Thủ tướng Nhật Bản đã đến thăm Yasukuni trong khi ở cơ quan.

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 28-yasukuni-1182_zps825bfef7
Tuy nhiên, nó thu hút sự tò mò của nhiều du khách. Theo thời gian, Yasukuni thu hút các cuộc biểu tình cánh phải lớn. Cách tốt nhất để tránh Yasukuni nếu có cảnh sát ở khắp mọi nơi.


30. Đền Okunitama

Một ngôi đền ở Fuchu nổi tiếng với lễ hội lớn Kurayami Matsuri (Lễ hội bóng tối). Lễ hội ban đầu là một lễ hội giống như hẹn hò. Các hội truyền giáo đến Nhật Bản đã bị xúc phạm bởi các sự kiện tại lễ hội này và vận động để ngăn chặn nó. Lễ hội nhanh chóng thay đổi nội dung lễ hội.

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 30-okuitama-shrine-1182_zpsb188a73f

Đền Okunitama được thành lập bởi Hoàng đế Keiko cách trở lại trong 111 trở lại đây. Tuy nhiên, Hoàng đế Keiko phần lớn chỉ được coi là huyền thoại.

31. Kume no Heinai-do

Một ngôi đền nhỏ ở Akasaka dành riêng cho một Samurai tên là Heinai trong thế kỷ 17. Heinai là người tài giỏi với một thanh kiếm và ông đã giết chết nhiều người. Các năm sau đó, ông phải gánh chịu cảm giác tội lỗi. Ông đã trở thành một linh mục tại chùa Sensoji. Trước lúc hấp hối, ông nói với các môn đồ tạc một bức tượng nhỏ mang hình hài của ông và chôn vùi nó dưới cửa đền. Ông muốn nhiều người khi bước vào chùa sẽ bước qua hình nộm của ông như là cách chuộc lỗi cho tội ác của ông trong cuộc sống.


[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 31-Kume-no-Heinaido-1182_zpsb3e690b2

Kume no Heinai-do ban đầu được đặt tên là Fumitsuke (踏みつけ) có nghĩa là "dẫm trên". Với thời gian ý nghĩa ban đầu đã bị mất bởi vì từ "thư tình" có cùng một cách phát âm (fumitsuke, 文 付け). Kết quả là, ngôi đền hiện nay dành riêng để thờ cúng trong việc tổ chức các cuộc hôn nhân và các trận đấu phù hợp.


32. Đền Tomioka Hachiman


Một ngôi đền lớn ở Koto-ku đã từng là một địa điểm lớn diễn ra các trận đấu sumo. Ngày nay, đền được biết đến với lễ hội tuyệt vời của nó mà thực chất là một cuộc chiến nước khổng lồ.


Đền Okunitama được thành lập bởi Hoàng đế Keiko cách trở lại trong 111 trở lại đây. Tuy nhiên, Hoàng đế Keiko phần lớn chỉ được coi là huyền thoại.

[Du lịch][Tin tức] 32 Ngôi chùa và Đền thờ ở Tokyo 30-okuitama-shrine-1182_zpsb188a73f

Nguồn: Japa-talk
Dịch và BBcode: Nazushichan
mynvijap
mynvijap

Total posts : 75

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum