[Tin tức] “Áo cây cọ” đắt hàng tại Tokyo

Go down

[Tin tức] “Áo cây cọ” đắt hàng tại Tokyo Empty [Tin tức] “Áo cây cọ” đắt hàng tại Tokyo

Post by mynvijap on Sat Nov 08, 2014 5:56 pm

Với cách “tái chế” không đụng hàng của mình: sử dụng vải may kimono để làm những chiếc áo “aloha”, ông chủ cửa hàng với shop quần áo Hawai tại trung tâm Tokyo, dù mới mở được nửa năm nhưng đã rất ăn nên làm ra, nhờ góp một phần nào đó trong việc mang vẻ đẹp của thế giới hòa với vẻ đẹp truyền thống của Nhật Bản.

[Tin tức] “Áo cây cọ” đắt hàng tại Tokyo Tincuoituan1

Vải kimono "biến hoá" thành áo "aloha"

[Tin tức] “Áo cây cọ” đắt hàng tại Tokyo Tincuoituan8

Cửa hàng được mở tại khu Nezu, có tên là Sanun Kaigetsu (nghĩa là “mây trên núi và mặt trăng trên biển”). Theo lời ông chủ – Akihiko Nakamura, những chiếc kimono cũ được thu mua từ các chợ bán đồ… thanh lí giảm giá, và được thợ may "hô biến" thành loại áo sơ mi quen thuộc "hoa lá cành" của người Hawai, với đủ loại cho cả nam, cả nữ và trẻ con nữa.

Những chiếc áo được yêu thích không chỉ bởi sự sặc sỡ nhiều màu sắc vốn thấy của nó, mà còn bởi sự chau chuốt, tỉ mỉ, tinh tế của những họa tiết, hoa văn của kimono. Dù nói là đồ cũ nhưng vải kimono để may áo cũng là loại vải Satsuma đắt tiền, với những chiếc khuy Swarovski lừng danh, vì vậy giá cho một mẫu thiết kế có hơi “chặt chém” một chút: khoàng 20.000 đến 50.000 cho một chiếc cỡ vừa.

“Có một số loại vải ở đây đã lâu đời lắm rồi, có khi tới gần cả thế kỉ”, Nakamura cho biết.

Ông của Nakamura vốn được sinh ra tại hòn đảo Maui, Hawaii và mẹ của ông là thợ may kimono lâu năm, có lẽ bởi vậy mà ông mới có ý tưởng kết hợp truyền thống gia đình như vậy.

Một số khách du lịch khi tới Hawaii đã đem theo những chiếc áo làm từ vải kimono đặc biệt này, và người ở đây cũng rất ưa thích chúng ^_^.

[Tin tức] “Áo cây cọ” đắt hàng tại Tokyo Tincuoituan7

Navi
Theo Kyodo
mynvijap
mynvijap

Total posts : 75

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum