[Ẩm thực] Bữa sáng kiểu Tokyo Nigiri Sushi ở cửa hàng Sushi Dai trong chợ Tsukiji

Go down

[Ẩm thực] Bữa sáng kiểu Tokyo Nigiri Sushi ở cửa hàng Sushi Dai trong chợ Tsukiji Empty [Ẩm thực] Bữa sáng kiểu Tokyo Nigiri Sushi ở cửa hàng Sushi Dai trong chợ Tsukiji

Post by mynvijap on Sat Nov 08, 2014 6:48 pm
Người dịch: pipicontrol

Nguồn: Sushi Dai

Chợ thực phẩm ở Kyoto rất tuyệt với, chưa tính đến sự thân thiện ở đây thì phải nói chợ Tsukiji ở Tokyo không có nhiều loại hàng phong phú, quy mô không lớn và dĩ nhiên là nó nhỏ gọn. Nhưng nó sẽ tách biệt với điều sau: nếu bạn đói và muốn thưởng thức sushi,vì ở Tsukiji có một số các nhà hàng sushi tốt nhất trên thế giới, và họ đóng cửa vào khoảng 2 giờ buổi chiều. Vì vậy bạn hãy đến các nhà hàng ở chợ Tsukiji để ăn sáng, chứ không phải để ăn tối. Các nhà hàng này chủ yếu phục vụ cho những người làm việc ở chợ Tsukiji chứ không phải cho những người giàu có hay đi dự tiệc tối ở Ginza.

* Xin lỗi vì chất lượng các bức ảnh không được tốt, tôi chỉ có điện thoai để chụp trong chuyến đi này

[Ẩm thực] Bữa sáng kiểu Tokyo Nigiri Sushi ở cửa hàng Sushi Dai trong chợ Tsukiji Tsukijimarketbestsushi1

Khách hàng đứng chờ trước cửa hàng Sushi Dai

Trong chuyến đi gần đây nhất của tôi đến Tokyo, tôi đã gặp thợ máy Tokyo, gọi là Shinji Nohara. Chúng tôi đã gặp nhau trước đó vào năm 2009 tại tiệm chụp ảnh Bon Appetit ở Kichisen. Tôi không biết nhiều về Shinji, anh ta không có những bức ảnh chụp đẹp nhưng lại là người chụp ảnh cho những người nổi tiếng của Holywood nên tôi đoán anh ta là người cũng có chút thế lực. Nhưng tôi sống ở Kyoto và Kyoto thì chắc chắn là không có việc thế lực ảnh hưởng đến xã hội. Và Shinji còn chẳng có đường link đến web của anh ta trên tấm danh thiếp kì lạ, in mờ hình dụng cụ đỏ như lửa. Tôi đoán đó là De rigeur ở Tokyo. Tấm danh thiếp của anh ta chỉ cho biết anh ta là một người đóng góp và địa chỉ email webmail không xác định. Nếu bạn có liên quan đến nó thì tốt nhất đừng nói ra. 

Quay lại vài tháng trước, tôi đã xem (chủ yếu là nghe trong khi đang làm việc) Anthony Bourdain's A Cook's Tour - A Taste của Tokyo trên YouTube. Clip này nói về các loại sushi ở Tokyo, nó được gọi là thức ăn nhanh ở Kyoto.
Shinji ở trong kính chiếu hậu trong A Cook's Tour - A Taste Of Tokyo

Cậu đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đang ở trong xe vào buổi sáng sớm trên đường đến chợ Tsukiji, đang nói chuyện với hướng dẫn viên của mình và chỉ thoáng qua, tôi đã nhìn thấy người lái xe trên gương chiếu hậu. Tôi giống như, masaka*, đó không phải là….người đó… người đàn ông Tokyo đó…Shinji? Đúng vậy, chính là anh ta.

Vì vậy, tôi gửi email cho Shinji và nói tôi vừa nhìn thấy anh trên YouTube, anh bạn, anh đang nổi tiếng. Và đề nghị sắp tới ta sẽ có bữa ăn trưa hoặc đi uống cà phê vào lần tới khi tôi ở Tokyo?

Và Shinji đã trả lời, anh bạn, tôi sẽ đưa cậu đến quầy bar sushi yêu thích của tôi trong chợ Tsukiji - lúc 05:00 cho bữa ăn sáng!

Tôi đáp lại, anh bạn, tôi sẽ ở đó, và bạn bè tôi cũng thế!13 chỗ ngồi ở Sushi Dai với những người khách may mắn ăn được sushi

Shinji nhấn mạnh về việc xuất phát đến lúc nhà hàng mở cửa lúc 5 giờ sáng. Tàu điện ngầm không bắt đầu hoạt động cho đến 5 giờ sáng và tôi đã chờ ở đường sang thành phố bên kia. Anh ấy đã đến sớm và sẽ xếp hàng trước. 

Tôi mời một người Tokyo bản xứ - một người bạn doanh nhân và chúng tôi đã gặp nhau để ăn sushi vào một buổi sáng sớm lạnh buốt của tháng 12. Chúng tôi đã đến Sushi Dai khoảng 5:50 và tìm thấy Shinji đứng ở gần đầu xếp hàng, bên cạnh anh ta là 2 người hút thuốc nói tiếng Pháp. Họ dường như đi với chúng tôi nhưng tôi không chắc chắn lắm cho đến khi chúng tôi trả tiền. Bạn của tôi nói chuyện với những người đàn ông Pháp như tôi với Shinji đang nói để mọi người biết nhau rõ hơn.

Sau đó, chúng tôi đã vào nhà hàng nhỏ chật chội và đó là lúc để ăn món nigiri sushi cực tươi và chất lượng.

[Ẩm thực] Bữa sáng kiểu Tokyo Nigiri Sushi ở cửa hàng Sushi Dai trong chợ Tsukiji Tsukijimarketbestsushi3

Maguro 'Tsuke' Nigiri Sushi

[Ẩm thực] Bữa sáng kiểu Tokyo Nigiri Sushi ở cửa hàng Sushi Dai trong chợ Tsukiji Tsukijimarketbestsushi4

Shinji Nohara uống trà cùng với những người mẫu người Pháp

[Ẩm thực] Bữa sáng kiểu Tokyo Nigiri Sushi ở cửa hàng Sushi Dai trong chợ Tsukiji Tsukijimarketbestsushi5

Shinji Nohara uống trà cùng với những người mẫu người Pháp

Về Shinji, người thợ máy Tokyo 

Như tôi đã nói, Shinji là thợ máy Tokyo, anh ấy không sửa những cái máy làm mochi hỏng hoặc máy purikura bị hỏng, anh ta chỉ sửa những kiểu ảnh hay vị trí quay phim, những người nổi tiếng hoặc là những bữa ăn tuyệt nhất của hành tinh này. Khi Anthony Bourdain đến Tokyo, Shinji đã sắp xếp một cuộc gặp gỡ với anh ta (tôi đoán chỉ là vì vấn đề thực phẩm). Để chắc chắn hơn thì hãy kiểm tra TokyoFixer.com.

Về Sushi Dai

Không giống như phần còn lại của chợ Tsukiji, Sushi Dai là một nơi thoải mái, lịch sự, ấm áp và thân thiện. Giá cả khá là vừa phải, hợp lí với chất lượng của sushi. Có một vài nhà hàng khác ở bên cạnh Sushi Dai và ở đấy không có khách hàng đứng xếp hàng, khách hàng gần như là không có. Chà, đây đúng là một nhà hàng nổi tiếng.

Có một vài phần ăn nigiri sushi để bạn chọn. Chúng tôi có 4.600 yen nhưng tôi nghĩ rằng có hai phần ăn rẻ hơn khoảng 2.500 hay 3.000 yen. Phần ăn của chúng tôi bao gồm 12 loại sushi và đến lúc cuối họ sẽ phục vụ những thứ mà bạn muốn. Tôi không thể đưa ra quyết định nên đã hỏi người đầu bếp, ông ấy đã gợi ý hobo hoặc kan buri? Ông ấy đã nói nếu tôi làm cả 2 thứ cho cậu thì sao, chỉ là chúng sẽ nhỏ hơn một chút? Với tôi chúng trông không thực sự nhỏ lắm – và tôi thì chẳng có gì để phàn nàn cả.

Tuy nhiên Shinji khác hẳn tôi, anh ta quả thực rất chuyên nghiệp. Anh ta gọi kawahagi- một miếng gan kawahagi đặt trên miếng thịt.

Thời gian mở cửa là từ 5 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Nhà hàng này chỉ có 13 chỗ ngồi. Nếu muốn vào thì cần phải xếp hàng đợi. Hãy cố gắng đến trước 5 giờ sang. Bạn có thể biết thêm chi tiết từ Shinji.

*masaka: không thể nào

mynvijap
mynvijap

Total posts : 75

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum