Ranma 1/2

Go down

Ranma 1/2 Empty Ranma 1/2

Post by Akira_vt on Sat Nov 08, 2014 11:39 pm

Ranma 1/2
Ranma 1/2 126
Nguồn: http://en.wikipedia.org/wiki/Ranma_%C2%BD
Giới thiệu chung
Ranma ½ (らんま½, Ranma nibun-no-ichi, "Ranma one-half") là bộ manga và anime hài hước của nữ tác giả Rumiko. Câu chuyện xoay quanh chàng trai 16 tuổi Ranma Saotome_ cậu được huấn luyện quyền thuật từ nhỏ. Hậu quả trong một tai nạn trong lúc luyện tập là cậu bị hóa thành con gái khi bị dội nước lạnh, nhưng khi dội nước nóng thì cậu sẽ trở lại thành con trai.
Ở Nhật Bản, manga này được xuất bản hàng tuần bởi tạp chí Shonen Sunday của nxb Shogakukan .Takahashi tiết lộ rằng bà muốn viết một câu chuyện dành cho lứa tuổi học trò. Nhân vật chính trong Ranma là một cậu bé 16 tuổi vừa vào năm nhất trường trung học phổ thông.
Ranma ½ cực kì phổ biến trong giới fan anime ở Hoa Kỳ trong những năm 90 và cũng nổi tiếng trong thể loại anime hài. Những lời nguyền trong suối lời nguyền được Takashi chú thích rõ ràng để tránh sự phức tạp và những tiếng xấu từ hiệu quả gây cười của nó.
Tháng 11/2006, New York Comic Con lần đầu tiên đăng cai tổ chức giải American Anime Awards. Các fan của anime có cơ hội bầu chọn qua mạng trong suốt tháng 2/2007. Chỉ có 5 người nhận được nhiều phiếu bầu nhất được công bố vào ngày 5/2 cho mỗi thể loại. Trong số 12 thể loại khác nhau, Ranma ½ được bầu là "Best Comedy Anime" ( anime hài hay nhất) và Ramma ½ OVA được bầu là "Best Short Series" ( series ngắn hay nhất)
Nội dung
Ranma ½ được biết đến nhờ sự hài hước mới mẻ. Trong một số những đoạn hài thì nổi bật là những pha tỉ võ láu cá của các nhân vật, đôi khi là sự xử lý những tình huống một cách hài hước hay những chiêu võ hư cấu. Ranma ½ có lẽ nổi tiếng là nhờ khả năng biến đổi giới tính rất đặc biệt của nhân vật chính_ cậu thật ra không bực mình nhiều với nó nhưng đôi khi cậu lợi dụng nó biến thành con gái để thực hiện mục đích của mình. Cuối cùng, Ranma ½ thu hút nhờ những đặc tính khác thường và những mối quan hệ rắc rối giữa các nhân vật, những đặc trưng không giống ai và những nhân vật với tính cách thất thường ảnh hưởng hầu hết câu chuyện. Mặc dù những khả năng biến đổi và những quan hệ giữa họ được tác giả làm phức tạp thêm, nhưng họ phần lớn gắn với khả năng biến đổi cùa mình từ lúc ban đầu được giới thiệu trong suốt các truyện.
Tóm Tắt
Cậu bé 16 tuổi Ranma Ssaotome theo cha lang thang luyện võ khắp nới từ khi còn nhỏ và thường gây gỗ với cha mình _ ông Genma. Trong một lần hai người đi tu luyện trên núi Bayankala của tỉnh Qinghai, Trung Quốc, hai người bị rơi vào suối lời nguyền ở Junsenkyo. Khi ai đó rơi xuống dòng suối lời nguyền, họ sẽ biến thành bất kì con gì từng chết chìm ở đó hàng trăm hay hàng nghìn năm trước khi bị dội nước lạnh vào người. Khi dội nước nòng thì sẽ trở về hình dạng như ban đầu nhưng nếu lại bị tạt nước lạnh vào thì họ sẽ lại biến trở lại. Genma bị rơi vào suối “gấu trúc chết chìm”, còn Ranma thì rơi vào suối “cô gái chết chìm”
Mở đầu câu chuyện là hai cha con Ranma đến ở nhờ võ đường của người bạn cũ của ông Genma_ Soun Tendo. Genma và Soun đã giao ước với nhau rằng con họ sẽ kết hôn với nhau khi lớn lên và chúng sẽ thừa hưởng võ đường Tendo. Soun có ba người con gái: chị cả Kasumi_ bồ tát sống, chị hai Nabiki_ người sống theo chủ nghĩa vật chất và Akane_ cô gái nóng tính nhưng giàu lòng nhân ái và nghĩa hiệp. Là con út trong gia đình, Akane cùng tuổi với Ranma và cô rất ghét con trai, cô là người “vinh dự” được kết hôn với Ranma. Mặc dù ban đầu cả hai đều phản đối giao ước giữa họ và thường phủ nhận hôn ước đó, nhưng hai người thường giúp đỡ và… ghen trong nhiều trường hợp ( thường thì họ viện cớ cho việc ấy ) Hai người thường gặp nhau tình cờ và thường cãi nhau vì ghen _ một đặc điểm của chỉ riêng hai người.
Ranma cùng học trường phổ thông Furinkan với Akane, nơi cậu gặp đối thủ thường xuyên đeo bám mình_ Tatewaki Kundo, đội trưởng đội kiếm đạo đang theo đuổi Akane, nhưng cậu cũng thích cả Ranma trong hình dạng con gái mà không hề phát hiện đó là do tác dụng của suối lời nguyền. Trường Furinkan giống một cái phông để Ranma và các đối thủ của cậu thi đấu, như Hibaki Ryoga_ người mắc bệnh đi lạc kinh niên và ông sư tổ xấu tính Happosai. Những người thích cầu thì rất hỗn tạp, bao gồm Koadachi Kundo_ nhà vô địch thể dục thẩm mỹ; Ukyo Kuonji_ người thợ làm bánh xèo Nhật và cũng là người bạn ấu thơ của Ranma; và Shampoo_ một cô gái trong tộc nữ kiệt của Trung Quốc được bà cố của cô giúp đỡ, bà Cologne. Trong phần sau còn xuất hiện thêm thầy hiệu trưởng Hawaii_ nỗi ám ảnh của Kuno cùng với cô giáo dạy tiếng anh có khả năng hút ý chí chiến đấu để trở nên lớn hơn_ cô Hinako Ninomiya.
Manga:
Nguồn gốc:
Takashi có cảm hứng vẽ Ranma ½ từ sự phản ánh trong thế giới đa dạng. Một số chi tiết trong Furikan được mô phỏng từ vị trí thực tế ở Nerima ( cả nhà của Takashi lẫn Ranma ½) Ngoài ra, có những mối liên kết từ manga đến những người, tranh ảnh và thậm chỉ cả với phim.
Ấn bản tại Nhật:
Ranma ½ được phát hành vào tháng 9/1987, xuất hiện trên Shonen Sunday năm 1987, gồm 36 vol, theo sau là sự kết thúc của bộ Urusei Yatsura. Từ tháng 9/1987 đến tháng 3/1996, Ranma ½ được xuất bản vào khoảng gần cuối tuần và có thêm trang màu để trang trí thêm cho bộ truyện vốn chỉ có hai màu đen trắng. Gần một thập niên theo đuổi câu chuyện, cuối cùng thì Ranma ½ cũng kết thúc ở vol 12, được xuất bản trong Shonen Sunday 1996.
Sau đó Shonen Sunday công bố những truyện rời được gom thành nhóm và được biết tới như tankobon. Nó được xuất bản vài lần trong một năm, và những trang màu được chuyển về thành những trang đen trắng bình thường. Ranma ½ được kéo dài dần tới vol thứ 38. Vào năm 2002, Shogakukan tái bản bộ này với một định dạng mới, shinoban. Đây thực ra cũng giống tankoban được khoác lên một cái vỏ khac và cả những trang màu cũng được nguyên bản trong Shonen Sunday cũng được giữ nguyên.
Trong phần bổ sung của câu chuyện, Ranma ½ có vài cải tiến đặc biệt. Đầu tiên, sách kỷ vật Ranma được xuất bản sau khi manga kết thúc, Như một sự kết thúc cho loạt truyện, nó tập hợp những tranh minh họa khác nhau từ series và thể hiện những cảnh hằng ngày trong cuộc sống của Ranma: những trận đánh của cậu, những sinh hoạt đời thường và những minh họa không có trong truyện. Thứ hai, phim truyện và OVA hài được phát hành, điển hình là OVA ep "The One to Carry On" và phim sân khấu "Team Ranma vs. the Legendary Phoenix." Nó cũng bao gồm thông tin về seiyū, những thiết kế về nhân vật, và trình bày về võ đường Tendo. Cuối cùng, cuốn sách hướng dẫn được phát hành cho game Ranma ½ .
Ấn bản tại Hoa Kỳ
VIZ Media, một công ty được sở hữu bởi Shogakukan và Shueisha, phát hành ấn bản manga Ranma ½ tại Mỹ. Viz bắt đầu xuất bản Ranma ½ từ năm 1993 trong một tập comic phát hành hàng tháng, Vì thời gian có hạn, những vol kế tiếp ra chậm lại. Viz đã hợp nhất những sự khác biệt để đăng tải 36 vol những vẫn bằng 38 vol của Nhật. Vol 36, vol cuối cùng của truyện, được phát hành vào ngày 14/10/2006, trở thành bộ manga dài nhất của Viz trong suốt 13 năm.
Nhân vật
Gia đình Saotome
Ranma 1/2 218
Ranma Saotome (早乙女 乱馬, Saotome Ranma)
Người lồng tiếng khi là con trai: Kappei Yamaguchi ( tiếng Nhật), Sarah Strange/Richard Cox ( tiếng Anh)
Người lồng tiếng khi là con gái: Magumi Hayashibara ( tiếng Nhật), Brigitta Dau/ Venus Terzo ( tiếng Anh)
Cùng cha đến Jusenkyo, Trung Quốc, Ranma bị rơi vào dòng suối có tên Nyanniichuan. Cậu bị biến thành con gái, theo như lời nguyền của con suối ấy. Khi bị dội nước lạnh, cậu bị biến thành con gái, nhưng khi được dội nước nóng, cậu trở lại là con trai.Võ thuật chiếm phần lớn cuộc sống của cậu. Mạnh mẽ nhưng cũng dễ bị tổn thương, cậu dùng sức mạnh cơ bắp chỉ để bảo vệ sự trong sạch của mình. Bất cứ khi nào bị xúc phạm, cậu đi đến những quyết định táo bạo để lấy lại công bằng cho mình. Cậu cùng có không ít tính xấu: tự phụ, kiêu ngạo, hành động không suy nghĩ vì sự ích kỷ và thường xuyên khoác lác. Tuy nhiên đó chỉ là hành động bồng bột của tuổi trẻ. Cậu cũng giàu lòng hi sinh những khi cần thiết. Ranma đặc biệt sợ mèo, là kết quả từ một lần huấn luyện một kỹ thuật nguy hiểm của cha cậu. Nếu Ranma bị cô lập một thời gian cùng con mèo thì chính bản thân cậu bị biến đổi trở nên hành động giống loài mèo.
Ranma 1/2 316
Genma Saotome (早乙女 玄馬, Saotome Genma)
Lồng tiếng bởi: Kenichi Ogata (tiếng Nhật), Robert O. Smith (tiếng Anh)
Genma là người cha vô cảm, ích kỷ và tham lam của Ranma. Ông dẫn Ranma đến Jusenkyo vì ông nghe nói có một nơi luyện võ tại đây, mặc dù ông chẳng hề hiểu một tiếng Trung nào. Ông cũng bị rơi xuống suối lời nguyền “ gấu trúc chết chìm” nên ông cũng bị biến thành gấu trúc khi bọ dội nước lạnh. Không giống Ranma, ông không gặp nhiều rắc rồi với chuyện này mà còn trốn rắc rồi bằng việc hóa thành gấu trúc để chạy trốn. Mặc dù luôn thuyết giáo về nhiệm vụ và danh dự của một võ sĩ chân chính nhưng ông lại hay làm ngược lại những điều mình nói. Khi gặp vấn đề gì khó khăn, ông thường đem Ranma ra làm tấm bình phong cho mình để tránh khỏi rắc rối. Mặc dù có vẻ lười biếng nhưng ông thực ra là một võ sĩ mạnh mẽ, người sáng tạo nên môn phái Yamasen_ken và Yamasen_ken.
Ranma 1/2 411
Nodoka Saotome (早乙女 のどか, Saotome Nodoka)
Lồng tiếng: Masako Ikeda (tiếng Nhật), Lisa Bunting (tiếng Anh)
Nokada là người mẹ nhân từ của Ranma. Bà đã không gặp con trai và chồng mình trong suốt mười năm ròng, từ khi hai cha con bắt đầu chuyến đi tu luyện. Vì nghĩ bà sẽ cản trở việc tu luyện của Ranma, Genma là một cam kết sẽ huấn luyện Ranma thành một nam nhi khí phách “ người đàn ông nhất trong những người đàn ông”, và nếu thất bại, cả hai sẽ phải thực hiện nghi thức seppuku ( nghi thức mổ bụng để bảo vệ danh tiết của các võ sĩ đạo) Tuy nhiên,vì lời nguyền của dòng suối làm Ranma hóa thành nữ khi bị tạt nước lạnh, họ thường dấu bà sự thật bằng cách ẩn trong hình dạng kia của mình_ Ranma giữ hình dạng con gái và đổi tên thành Ranko Tendo, Genma giữ hình dạng gấu trúc và là thú cưng của Ranko. Bà thường xuyên bị thót tim những khi sém bắt gặp con trai mình trong tình trạng dở khóc dở cười. Trong manga, dần dần bà đã gặp Ranma và Genma, đồng thời khám phá ra bí mật về lời nguyền của họ. Tuy nhiên, bà đã chấp nhận chuyện tốt hơn mọi người nghĩ. Phần lớn là vì bà đã nghi ngờ Ranma và Ranko thật ra là cùng một người.
Gia đình Tendo
Ranma 1/2 515
Akane Tendo (天道 あかね, Tendō Akane)
Lồng tiếng: Noriko Hidaka (tiếng Nhật), Myriam Syrois (tiếng Anh)
Akane là em gái út của Soun,16tuổi.tính tình dễ dao động,vụng về nhưng là 1người biết thông cảm với tính cách sôi nổi và tấm lòng khoan dung.Mặc dù sau cuộc chạm trán lần đầu với Ranma trong hình dáng con trai ở phòng tắm trong tình trạng… dở khóc dở cười và càng chịu hết nổi trước những lời ‘xúc phạm đến phẩm giá’của Ranma dành cho cô,hôn ước giữa 2người vẫn ko bị hủy bỏ để lại có 1 sự khởi đầu tốt đẹp.Rồi dần dần,cả Akane lẫn Ranma có mối quan hệ chín chắn hơn,và Akane giúp Ranma rất nhiều thậm chí mạo hiểm tính mạng cứu cậu trong nhiều tình huống.Akane luôn cảm thấy thua kém trước chị Kasumi xinh đẹp và cả những vị hôn thê khác của Ranma -mỗi người 1 tài năng như làm bánh,võ công,thể dục dụng cụ,bơi lội…Vì thế cô bé luôn cố gắng 1cách khó khăn để vuợt trội hơn người khác trong mọi việc,nhưng ko vụng về lóng ngóng thì cũng hòan tòan thất bại,chỉ có bài tập ở trường và các họat dộng thể thao thông thường là ngọai lệ.Khi 1người nào đó(thừơng là Ranma)xem thường sự thiếu thành công của cô hoặc chê cô như bà chằn vừa mập vừa thiếu nữ tính vừa thô bạo(cái này thì cô đồng ý và mặc cảm về nó)Cô thường lo lắng bối rối về điều này.Tuy nhiên cô lại rất thân thiện hòa đồng với những người khác-những người lịch sự và ko bao giờ xúc phạm cô,và mặc dù ngoài mặt thì tỏ ra ghét Ranma nhưng cô vẫn sẵn sàng mạo hiểm bản thân mình để giúp hoặc cứu Ranma .
Ranma 1/2 616
Soun Tendo (天道 早雲, Tendō Sōun)
Lồng tiếng: Ryūsuke Ōbayashi (tiếng Nhật), David Kaye (tiếng Anh)
Ông Soun là đạo trưởng của võ đường Tendo,góa vợ ,sống độc thân nuôi 3 đứa con gái.Ngôi nhà gia đình ông đang ở thường ở trong tình trạng cần sửa chữa do những cuộc hỗn chiến .Trong khi càng ra sức bảo vệ võ đường thì bọn trẻ càng gây khó khăn cho ông.Kì quặc là ông chẳng thu dược lợi nhuận gì từ việc này và trong suốt truyện, ông dường như chỉ làm 1việc là chơi cờ Shogi (1lọai cờ Nhật)với Genma-1người bạn học cũ của ông và là cha của Ranma.Tất cả nhân vật trong truyện mỗi khi có rắc rối với những việc quái lạ là lại tìm đến ông.Nhưng ông lại tỏ ra rất tính tóan với những thiệt hại mà bọn trẻ đem đến như việc Nabiki phung phí tiền vào những món quà đắt tiền hay Ranma làm vung vỡi đồ ăn khắp nơi trên sàn nhà. Ông Soun luôn mong muốn hôn ước giữa Ranma và Akane được thực hiện,hay nói cách khác là muốn Ranma kế thừa võ đường gia đình ông.Bất cứ lúc nào ông cũng sẵn sàng làm đám cưới cho 2 đứa nếu chúng nó phải lòng nhau.Mỗi khi Ranma có ý định từ hôn là ông hiện hình như 1bóng ma gớm ghiếc với cái đầu trôi nổi lềnh bềnh.Nói chung ông cho rằng mọi rắc rối là từ Ranma mà ra. Ông bảo vệ con gái mình hết sức có thể, đặc biệt là Kasumi,và thật buồn làm sao khi cảm giác được che chở lại trở thảnh sự ái ngại.Mặc dù cô giáo Hikano dành tình cảm cho ông nhưng ông rất chung thủy với người vợ quá cố,vẫn đi thăm mộ mẹ Akane.
Ranma 1/2 715
Kasumi Tendo (天道 かすみ, Tendō Kasumi)
Lồng tiếng: Kikuko Inoue (tiếng Nhật), Willow Johnson (tiếng Anh)
Kasumi là con gái đầu nhà Soun Tendo,và là người con gái gia giáo, đẹp người đẹp nếy nhất nhà_ một hình mẫu người phụ nữ truyển thống Nhật hoàn hảo.Chị đã tốt nghiệp phổ thông và bây giờ ở nhà làm nội trợ chăm sóc nhà cửa,đóng vai trò như người phụ nữ gia đình sau khi mẹ mất từ việc nấu ăn,dọn dẹp nhà cửa đến giúp đỡ các thành viên trong gia đình.Dịu dàng,ngây thơ,chu đáo,biết hy sinh bản thân và dường như rất thản nhiên với những việc điên rồ xảy ra xung quanh cô,Kasumi là một trong những nhân vật không bao giờ gây rắc rối cho người khác.Chị khéo léo,nhạy cảm hơn vẻ bề ngòai người ta thấy ở chị,và có thể biết trước các âm mưu của Nabiki.Bên cạnh việc chăm sóc gia đình,chị hay đi ra ngòai gặp bạn bè hay mượn sách y học châm cứu của bác sĩ Tofu,người thầm yêu chị.
Ranma 1/2 815
Nabiki Tendo (天道 なびき, Tendō Nabiki)
Lồng tiếng: Minami Takayama (tiếng Nhật), Angela Costain (tiếng Anh)
Nabiki là con gái thứ nhà Soun.Cô yêu tiền hơn bất cứ mọi thứ và sẵn sàng hy sinh bất cứ ai để có được nhiều tiền hơn,thậm chí đặt cả nhà cô ấy để cá độ.Trong truyện Nabiki đóng vai trò quan trọng,cô nỗ lực lừa tiền từ mọi người,hoặc dồn các tình huống nguy hiểm cho mọi người để làm trò tiêu khiển,hoặc cả hai.Hình như cô ta mắc phải tình trạng hòan tòan ‘không có sự xúc động như con gái’ hay còn gọi là ‘vô cùng nhẫn tâm’nhưng cô không cần phải sử dụng nhiều mánh khóe hay mồi nhử hấp dẫn nạn nhân.Cô đã có những lời nói khiêu khích đặt nặng về vật chất,nhưng lại rất thu hút,cô thích chơi những trò tàn bạo và càng ác càng tốt . Cô là sự trái ngược hòan tòan với cô chị cả.Nabiki một mặt phát biểu rằng sẽ đầu tư ít nhất 1số tiền vào vốn kinh doanh cá nhân nhưng mặt khác lại không chịu dùng số tiền ấy dể kinh doanh.Cô hay lấy trộm đồ từ tủ quần áo của Akane rồi chiến đọat làm của riêng luôn,hoặc xài hết tiền tiết kiệm của ông Soun để mua những thứ xa xỉ cho riêng mình.Lúc Akane giận Ranma,Nabiki đã thuê Ranma làm bạn trai để chọc tức Akane nhưng sau đó cô cũng chính là người làm Akane và Ranma hiểu được tình cảm của nhau hơn và cũng vì khi đó Ranma đã hết giá trị lợi dụng
Những nhân vật người Trung Quốc
Ranma 1/2 915
Shampoo (珊璞, Shampoo Pinyin: Shān Pú)
Lồng tiếng: Rei Sakuma (tiếng Nhật), Cathy Weseluck (tiếng Anh)
Shampoo là cô gái đến Nhật Bản để giết Ranma “nữ”sau khi cô bị đánh bại bởi Ranma nam trong 1cuộc đấu võ thuật hàng năm,vì thế 2 cha con Ranma được giải thưởng là 1 bàn tiệc thịnh sọan mà đáng ra là dành cho Snampoo. Shampoo đã trao cho Ranma “Nụ hôn báo tử”với lời thề quyết hạ gục và cuối cùng là kết liễu Ranma- đến khi cô nhận ra rằng Ranma là con trai.Bấy giờ theo luật của bộ tộc,cô phải cưới Ranma.Cô trở về quê để tiếp tục luyện võ với bà cố tại suối lời nguyền,nhưng ko may cô bị rơi xuống suối lời nguyền và biến thành 1con mèo-mà mèo là nỗi sợ lớn nhất của Ranma.Quay lại Nhật,Shampoo phục vụ ở quán Con Mèo-tiệm mì của bà cố,và đi giao mì bằng xe đạp,thỉnh thỏang đâm xe vào vài người(thường có liên quan đến Ranma) đang đi trên đường và thậm chí trên mái nhà.Luôn bị cản trở để thực hiện lời thề bởi mọi người xung quanh (thậm chí cả Akane) tranh giành và hợp tác với Quần bít tất Taro chống lại cô.
Ranma 1/2 1010
Cologne (可崘 Koron, Pinyin: Kě Lún)
Lồng tiếng: Miyoko Aso (tiếng Nhật), Elan Ross Gibson (tiếng Anh)
Cologne là bà cố của Shampoo và là người lãnh đạo bộ tộc Nữ Kiệt Trung Quốc.Bà đến Nhật chỉ để xem mặt cháu rể tương lai ra sao,nhưng rồi bà quyết định ở lại và mở tiệm mì để giúp cháu gái bà chiếm được trái tim Ranma.Mặc dù đã già nhưng bà vẫn là một bậc thầy võ thuật hết sức lợi hại,bà đã dạy cho Ranma chiêu Kachu Tenshin amaguriken và Hiryu shoten Ha.Không như phần còn lại của câu chuyện,Cologne dường như thích thu mình lại và theo dõi mọi chuyện.Nếu bà có hành động thì chỉ là để giúp Shampoo hoặc cứu Ranma-mà sau đó lúc nào cũng sẽ có cuộc ẩu đả.Bà cũng quản lý 1 tiệm ăn Trung Hoa-Quán Con Mèo,nơi Shampoo và Mousse cùng nhau phụ việc.
Ranma 1/2 1115
Mousse (沐絲, Mousse Pinyin: Mùsī)
Lồng tiếng: Toshihiko Seki (tiếng Nhật), Brad Swaile (tiếng Anh)
Mousse là bạn thời thơ ấu của Shampoo,mặc dù cô không thèm để ý đến anh.Shampoo là người anh thầm yêu , nhưng cô cảm thấy sự quan tâm của anh như một sự quấy rầy. Moussoe bị cận thị nặng,thường nhầm lẫn 1 người nào đó với 1 đồ vật khác!Anh đến Nhật để truy tìm “vị hôn phu” của Shampoo,và ở lại để cố gắng theo đuổi người con gái anh yêu.Shampoo ngay từ nhỏ đã hay ăn hiếp Mousse cho đến bây giờ,thậm chí khi anh đánh bại được Ranma,anh vẫn bị coi thừờng.Bây giờ trở lại phục vụ quán Con Mèo,anh đã bị rơi xuống suối lời nguyền n ên anh sẽ biế thành vịt mỗi khi dội nước lạnh.Lúc là con người,Mousse giữ toàn vũ khí trong người như lưỡi lê,dây xích, đao kiếm và những thứ nguy hiểm không tưởng tựơng được.Khi thành vịt,Mousse giấu dao trong lớp lông vịt.
Người quản lý suối lời nguyền
Lồng tiếng: Kōichi Yamadera (tiếng Nhật), Ian Corlett (tiếng Anh)
Người quản lý suối lời nguyền thường xuất hiện kì quặc trong suốt truyện .Mặc dù ông hứơng dẫn du khách không rõ ràng(như shampoo nói),nhưng ông là người biết rất nhiều về truyền thuyết Trung Quốc và đặc biệt về các suối lời nguyền .Dù ông có vẻ quan tâm chân thành đến những vị khách tham quan,nhưng cuối cùng hầu hết bọn họ đều ngã xuống suối lời nguyền rồi sau đó mới được nghe những câu chuyện bi kịch đầy nguyền rủa ông kể lại.Vì thế ông giữ lại bản danh sách tên những người bị nguyền rủa. Ông cũng có 1 đứa con gái tên Plum và cô thì không bị nguyền. Ông đã sống ở đây 1 thời gian dài và số người bị ngã xuống suối lời nguyền cũng tăng theo.
Gia đình Kuno
Ranma 1/2 1216
Tatewaki Kuno (九能 帯刀, Kunō Tatewaki)
Lồng tiếng: Hirotaka Suzuoki (tiếng Nhật), Ted Cole (tiếng Anh)
Tatewaki Kuno là 1 học sinh lớp trên tại trường trung học và là nhân vật quan trọng ở trường-ít nhất là cho đến khi Ranma xuất hiện. Xuất thân từ gia đình quí phái giàu có, Kuno cũng là đội trưởng câu lạc bộ kiếm đạo ở trường và thường dùng uy quyền cũng như danh tiếng của mìng để “cua”gái.Thốt lên những bài thơ tình sướt mướt(được anh ấy trích ra từ những triết lý cổ xưa),anh ta yêu Akane 1cách điên cuồng.Anh cũng yêu Ranma(trong lốt con gái)và ko bao giờ nhận ra cô ta là “kẻ thù ko đội trời chung”của anh _ Ranma nam.Kuno ko biết tên Ranma nên chỉ gọi cô là “cô gái tóc bím”
Ranma 1/2 1315
Kodachi Kuno (九能 小太刀, Kunō Kodachi)
Lồng tiếng: Saeko Shimazu (tiếng Nhật), Teryl Rothery (tiếng Anh) (Sylvia Zaradic (tập 6-7))
Kodachi Kuno là em gái của Tatewaki và học ở trường nữ sinh. Là nhà vô địch ở môn Thể dục dụng cụ vậy mà bị đánh bại bởi Ranma(con gái)nên cô rất ghét Ranma nữ_ là “cô gái tóc bím” .Kodachi tin rằng cô gái tóc bím thích Ranma nam-người mà Kodachi yêu quí sau khi đã cứu cô khỏi một màn thua trông thấy.Trong suốt truyện,cô bày ra đủ mọi cách để làm Ranma yêu cô,và thường là những trò láu cá ranh ma:tặng những bông hồng có khí độc hay bánh có thuốc mê và những thứ tương tự.
Hiệu trưởng Kuno九能 校長, Kunō-kōchō)
Lồng tiếng: Tatsuyuki Jinnai (tiếng Nhật), Scott McNeil (tiếng Anh)
Principal Kuno là thầy hiệu trưởng trường trung học.Ông đi Hawaii 1thời gian dài, ông trở về 1cách bất ngờ và bắt đầu gây nhiều rắc rối cho lũ học trò. Ông luôn tìm cách trừng phạt kỉ luật Ranma, đặc biệt là cắt mái tóc đuôi sam của Ranma.Bị ảnh hưởng lối sống và văn hoá của người Hawaii, ông cũng là người cha thất lạc bấy lâu nay của Kuno.Mặc dù vậy,con cái ông cũng ko sung sướng gì khi gặp lại cha mình.
Nhân vật phụ
Ranma 1/2 1414
Ukyo Kuonji (久遠寺 右京, Kuonji Ukyō)
Lồng tiếng: Hiromi Tsuru (tiếng Nhật), Kelly Sheridan (tiếng Anh)
Mười năm trước, trên đường tu luyện ở một vùng nông thôn, Genma đã trộn bánh xèo của cha Ukyo, đem cô theo và thỏa thuận được thành lập giữa hai người cha. Tuy nhiên, chuyện này được xắp đặt trước cả khi Ranma và Ukyo là bạn, và trong trường không ai biết cô là một cô gái!
Hikaru Gosunkugi (五寸釘 光, Gosunkugi Hikaru)
Lồng tiếng: Issei Futamata (tiếng Nhật), Michael Benyaer (tiếng Anh)
Là một học sinh ít nói và bí ẩn nhất trong Furinken và là bạn cùng lớp của Ranma. Cậu có vẻ yếu ớt và rụt rè. Cũng như những học sinh khác trong trường Furikan, cậu cũng yêu Akane và cố gắng chinh phục cô bằng việc loại bỏ Ranma bằng thuật nguyền rủa hay phù phép vô ích.
Ranma 1/2 1514
Dr. Tofu Ono (小乃東風, Ono Tōfū)
Lồng tiếng: Yuji Mitsuya (tiếng Nhật), Ian Corlett (tiếng Anh)
Bác sĩ Tofu là một thầy lang chuyện nắm xương cốt cho những cư dân Furikan. Tuy nhiên, anh còn là một cao thủ võ thuật nhưng ít khi thể hiện ra điều đó, và khá tinh tế trong việc tác hợp cho Ranma và Akane từ chút một.
Hinako Ninimiya (二ノ宮 ひな子, Ninomiya Hinako)
Lồng tiếng: Yumi Tōma (tiếng Nhật), Janyse Jaud (tiếng Anh)
Hikano là một giáo viên tiếng Anh được hiệu trưởng Kuno thuê với mục đích cải cách trường Furikan và “xử lý” đám học trò tinh quái. Vì sự can thiệp của lão Happosai khi còn là một đứa trẻ, cô có một thể chất đặc biệt. Bằng cách hút đấu khí của đối thủ trong trận đánh thông qua một vòng tròn, thông thường là lỗ tròn trên đồng yên, khi hút đấu khí, cô từ một đứa trẻ trở thành một phụ nữ trưởng thành và lạnh lùng.
Những nhân vật có võ công
Ranma 1/2 1614
Hyoga Hibiki (響 良牙, Hibiki Ryōga)
Lồng tiếng: Kōichi Yamadera (tiếng Nhật), Michael Donovan (tiếng Anh)
Ryoga là bạn thời trung học của Ranma và nổi tiếng với khả năng lạc đường và mù hướng. Sau nhiều năm tháng tìm kiếm Ranma nam vì họ đã lỡ trận so tài trước đó, cuối cùng cậu cũng tìm được Ranma ở Trung Quốc nhưng lại bị hất xuống suối lời nguyền bởi Ranma nữ và bị biến thành một con heo nhỏ. Cậu quyết tìm Ranma để trả mối thù đó và khám phá ra Akane_ người tưởng cậu là “P_chan” trong hình dáng con heo nhỏ_ rất đáng yêu. Tất nhiên cô không biết chuyện cậu là chú heo cưng của mình, nhưng điều đó giúp cậu không ngừng yêu cô. Khi không bị chọc tức, cậu là người rụt rè, khiêm tốn và lịch sự, nhất là đối với con gái. Sự căm thù đối với Ranma phai dần theo thời gian, đầu tiên nó xuất phát từ sự cạnh tranh, rồi chuyển sang các cuộc đấu phân thắng bại căng thẳng. Nhưng cuối cùng, họ trở nên thân thiết hơn, Ryoga đã nhiều lần mạo hiểm để giúp Ranma, nhưng sự ganh đua nhau thì không hề có sự khoan nhượng, nhất là trong việc ganh nhau về tình cảm của Akane. Ryoga thường một mình lang thang đến những nơi hoang dã (thực ra là vô tình lạc đường), tự tập luyện và góp nhặt những kỹ thuật mới để vượt trội so với Ranma.
Ranma 1/2 1713
Happosai (八宝斎, Happōsai)
Lồng tiếng: Ichirō Nagai (tiếng Nhật), Paul Dobson (tiếng Anh)
Một lão già “mất nết” chính hiệu! Happosai là sư tổ của trường học võ thuật. Genma và Soun là những đệ tử duy nhất của lão, nhưng những điều họ học được từ lão là những tật xấu như ăn trộm của cải cho lão, vì vậy hai người quyết định trừ khử lão. Nhưng thật ngạc nhiên rằng nhiều năm sau đó, lão quay về và làm cuộc sống của mọi người trở nên khố khổ và lão cần tìm một người kế nghiệp môn phái của lão. Không may cho Ranma, cậu chính là người lão chọn! Thực sự thì lão là một nhà võ thuật lợi hại và rất mạnh, nhưng lão có ham thích rất xấu tính là trộm đồ lót của phụ nữ. Lão thường có hành động chống trả bạo lực đối với những người làm trái ý lão, nhưng thông thường, lão chọn cách trả thù rất ngu ngốc. Ngoại hình lão nhỏ nhắn trông như một đứa trẻ.
Ranma 1/2 1813
Pantyhose Taro (quần bít tất Taro) (パンスト太郎, Pansuto-Tarō)
Lồng tiếng: Shinnosuke Furumoto (tiếng Nhật), Matt Hill (tiếng Anh)
Pantyhose Taro có lẽ là người gánh chịu lời nguyền nhiều nhất trong truyện. Khi mới sinh, cậu “bị” lão Happosai rửa tội trong suối lời nguyền và biến thành một con quái vật mà theo miêu tả là do một con bò cùng một con khỉ đột tay cầm con chim và rắn chết chìm ở suối đó. Không may, trong tục lệ của nơi Taro sống thì người rửa tội có quyền đặt tên cho đứa trẻ nên lão Happosai đã đặt cho cậu cái tên “Pantyhose”_ quần bít tất, vì tin mọi người cũng thích nó. Taro có được sức mạnh to lớn khi biến hình, thậm chí cậu còn tự nguyện quay lại suối lời nguyền để tạo thêm một chùm xúc tu của bạch tuộc trên lưng cậu. Một người lạnh lùng và có phần tàn nhẫn, cậu quyết tìm Happosai để bắt ông đổi tên cho mình.

Author: catcanh122
Akira_vt
Akira_vt

Total posts : 85

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum