[X/1999] Monou Kotori

Go down

[X/1999] Monou Kotori Empty [X/1999] Monou Kotori

Post by Scheherazade on Thu Nov 13, 2014 5:52 pmTất cả những thứ muốn đánh bại anh... Sẽ chỉ càng làm anh mạnh mẽ hơn. Và hãy nhớ, tương lai vẫn còn chưa ngã ngũ.

--Monou Kotori (Tập 17: Wish) (Tập 12: Biến động)
Monou Kotori


>>>>>>>>>>>>>>>>
Tình trạng
Series: X/1999
Giới tính Nữ
Tuổi 14 - 15
Hoàn cảnh/ Thông tin liên quan
Người thân Monou Kyougo (cha, đã qua đời)

Monou Saya (mẹ, đã qua đời)

Monou Fuuma (anh trai)
Nơi sống Tokyo, Nhật Bản
Tình trạng hiện tại Đã qua đời
Sức mạnh Đoán mộng

Nói chuyện và hiểu được những loài chim nhỏ
Xuất hiện
Lần xuất hiện đầu tiên trong manga Tập 1: Mở đầu
Lần xuất hiện đầu tiên trong anime Tập 0: An Omen
Lần cuối cùng xuất hiện trong manga Tập 18: Đảo ngược
Lần cuối cùng xuất hiện trong anime Tập 17: Wish
Diễn viên lồng tiếng

Tiếng Nhật Mamiko Noto (Phim truyền hình X)

Junko Iwao (Phim điện ảnh X)
Tiếng Anh Michelle Ruff (Phim truyền hình X)

Larissa Murray (Phim điện ảnh X)


Monou kotori (桃生 小鳥 Monou Kotori) là nhân vật trong truyện X/1999. Cô là người “trao” hy vọng của truyện và là nhân vật đưa ánh sáng tới đỉnh cao.
Tên


Tên của Kotori nghĩa là “Những con chim bé nhỏ”, ghép từ chữ kanji小– Ko (Tiểu) và chữ鳥- Tori (Điêu). Nó chỉ thể hiện rằng cô mong manh như một con chim nhỏ cũng như khả năng hiểu và nói chuyện với những chú chim nhỏ của cô. Họ Monou của cô nghĩa là “Đào Sinh”
Ngoại hình


Kotori xuất hiện ngay đầu truyện với tư cách người đoán mộng, một năng lực mà chính bản thân cô cũng không nhận thức cũng như chưa từng được thực sự thức tỉnh. CLAMP tạo hình cho cô là nhân vật “trao hy vọng” mặc cho những mâu thuẫn xảy ra tại Tokyo. Vì vậy nên cô trông có vẻ yếu đuối và mong manh. Cô trông hơi giống mẹ mình Monou Saya nhưng cô không mạnh mẽ như bà. Tóc cô xoăn, dài ngang hông và có màu nâu nhạt. Cô thấp hơn Kamui một chút, cao vào khoảng 5”2. Nét viền và mực cực mảnh cùng điểm chấm dày đặc khiến cô trông mong manh hơn cả những nhân vật CLAMP như Sakura của TRC hay Suu của Clover.
Tính cách


Kotori thực sự mỏng manh và có chút bệnh tim. CLAMP miêu tả cô là một trong những người yếu nhất khi cho ốm yếu cả tinh thần lẫn cảm xúc. Nhưng Kotori là người Đoán mộng mạnh nhất, hơn cả Hinoto, Kakyou và mẹ cô. Những người đoán mộng này nói cô là người chưa thức tỉnh hoàn toàn năng lực và cô có thể xem mộng một cách tùy ý. Kotori mắc bệnh tim bẩm sinh từ bé và vì vậy nên cô không được phép ngạc nhiên hay quá mức đau buồn. Kotori chỉ đơn thuần là một cô gái khao khát sự hiện diện của Kamui và tình yêu thương của mẹ. Cô rất ngoan ngoãn và mẹ cô nói cô quá tốt và cũng giống như bà, người cho đi quá nhiều tình yêu cho một người mặc dù cô biết người ấy không đáng được nhận nhiều như thế.


Tiểu sử nhân vật
Kotori, trong những phần đầu của truyện, là một cô gái tốt bụng và vui vẻ, không giống như bị ảnh hưởng bởi quá khứ bi kịch của mình. Cô xuất hiện lần đầu khi đoán mộng thấy sự trở lại của Kamui. Và rồi Kamui quay trở lại thật nên cô rất vui, cô đã muốn hỏi Kamui thật nhiều vì sao anh lại ra đi. Nhưng Kamui lại không muốn những người bạn thơ ấu dính líu gì tới mình nên đã nói chuyện rất thô lỗ với Kotori và khiến cô đột quỵ vì quá đau buồn và vì sự ác nghiệt của Kamui. Cô luôn cho rằng bản thân thật vô dụng vì không thể làm được gì khi cha và mẹ chết. Khi cha cô qua đời, cô lên cơn đau tim còn khi mẹ cô mất, cô lại lên cơn sốt.

Kotori gặp lại Kamui trong thư viện và anh biết được mong ước trở thành một Indigo của cô. Anh còn đồng ý khi cô rủ đi xem anh trai mình chơi đá bóng. Cô dễ bị lên cơn khi mệt và đau buồn. Sau đám tang của ông Kyougo, cô chạm mặt Kamui rồi bị lôi vào cuộc chiến giữa với Sakurazukamori và lại đau tim. Không lâu sau, cô tỉnh dậy thấy cảnh ngôi đền ngập máu của Tokiko sau khi hạ sinh thanh Shinken (Thần kiếm) thứ hai và không bao giờ thức tình nữa. Sau đó, cô bị Fuuma giết tại học viện CLAMP.

Trong tập 17, cô gặp lại Kamui trong một giấc mơ và nói anh sẽ có thể bảo vệ được Fuuma cũng như đưa anh ấy về lại bản chất xưa và nói anh đừng từ bỏ vì tương lai vẫn còn chưa ngã ngũ.


Các mối quan hệ

Monou Kyougo

Kyougo là một người cha hết lòng vì các con. Ông rất yêu thương Kotori cùng Fuuma và ông lo rằng hai người rồi sẽ lại khổ như mẹ của họ. Ông luôn hy vọng Kotori và Fuuma sẽ không phải chịu chung số phận với những người sống tại Đền thờ Togakushi cũng như tìm mọi cách để thay đổi điều đó cho hai đứa con.
Monou Saya

Saya là mẹ của Fuuma và Kotori. Saya đã chết trước khi câu chuyện bắt đầu và cô là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất. Saya có khả năng đoán mộng, năng lực mà cô con gái đã thừa kế từ cô, nhưng theo như cô nói với Tooru trước khi chết thì Kotori mạnh hơn cô nhiều.


Monou Fuuma

Đối với Kotori, Fuuma là người anh trai mà cô rất yêu quý và anh đã vất vả khổ nhiều vì phải chăm sóc cho cô. Nhưng với Fuuma thì không phải như vậy. Tuy nhiên, họ vẫn rất thân thiết dù đã có rất nhiều chuyện, nhưng cuối cùng Fuuma cũng lại chính là người giết Kotori.
C Shirou KamuiKotori là cô bạn yêu dấu thuở còn thơ của Kamui. Kotori lo lắng cho Kamui rất nhiều, mặc dù sẽ tốt hơn cho cô nếu Kamui chỉ quan tâm tới bản thân mình và mặc kệ cô.
Kuzuki KakyouKakyou là người đoán mộng đầu tiên gặp và làm bạn với Kotori rồi nói cho cô biết cô chính là một người đoán mộng, người có thể nhìn thấy tương lai trong các giấc mơ của mình.Kakyou cũng là người nói Kotori có thể tránh được cái chết của Kamui khi điều khiển cơ thể đã chết của cô và gặp lại Kamui trong một giấc mơ trước khi linh hồn cô thăng thiên.


Sức mạnh


Kotori rất yếu ớt, cả về tinh thần lẫn cảm xúc, nhưng cô có một sức mạnh mà mọi người đều sợ hãi, khả năng bước vào những giấc mộng của những người đoán mộng. Đó là vì cô vẫn chưa nhận thức được bản năng của mình.

Đoán mộng: Kotori có thể tự do nhìn thấy tương lai, không như những người đoán mộng khác, những người phải hy sinh một thứ gì đó hoặc phải buộc bản thân nhìn thấy.

Đồng cảm với các loài chim và nói chuyện với chúng: Không giống các nhân vật khác, Kotori có thể giao tiếp với những sinh vật sống khác, đặc biệt là chim chóc. Một lần khi cô đang đi cùng Kamui, những chú chim bay tới chơi đùa cùng cô và một con chim đã đậu lên đầu Kamui, cô nói với Kamui rằng chú chim ấy lo lắng cho anh vì anh phải lo âu quá nhiều chuyện.
Liên kết
Kotori mới chỉ từng vào một vai nhỏ trong Tsubasa Chronicle. Cô xuất hiện trong đám đông những người đọc sách tại Thư viện Trung tâm của nước Recourt.
Trích dẫn

Trong animeEm mơ thấy Kamui quay trở lại (Tập 1: A Reunion)

Thấy xấu hổ vì những người bạn ấu thở, huh? (Tập 2: A Nightmare)
Trong mangaAnh đuổi em đi thì ổn thôi nhưng đừng bao giờ để em lo lắng về anh nhiều như vậy. (Tập 2: Overture)


Thông tin ngoài lề
Cô tự chọn để bản thân tan vỡ thành ngàn mảnh thay vì va chạm với Trái đất.

Cô chưa từng thức tỉnh thực sự khả năng đoán mộng của mình.

Cô đại diện cho lá bài Tarot “The Lovers”.Nguồn: Wiki Chuyển ngữ: Nheo sama Bài viết do Gintama FC thực hiện

[X/1999] Monou Kotori Th_12-4[X/1999] Monou Kotori Th_18-5[X/1999] Monou Kotori Th_17-5[X/1999] Monou Kotori Th_16-5[X/1999] Monou Kotori Th_13-5[X/1999] Monou Kotori Th_14-5[X/1999] Monou Kotori Th_11-5[X/1999] Monou Kotori Th_15-4
 


Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum