[Cars] Mia và Tia

Go down

[Cars] Mia và Tia Empty [Cars] Mia và Tia

Post by Scheherazade on Thu Nov 13, 2014 9:22 pm


Mia và Tia
Lồng tiếng: Lindsey Collins (Mia)

Elissa Knight (Tia)

Xuất hiện trong: Cars, Cars 2, Cars Toon: Những câu chuyện dài của Mater (ngoại trừ tập Mater du hành xuyên thời gian).

Trong “Cars”
Mia và Tia, thường được biết tới như “Cặp sinh đôi”, là hai chị em nhìn giống hệt nhau đã tự xưng là fan hâm mộ lớn nhất của Lightning McQueen. Tuy nhiên họ thay đổi khá nhanh chóng; ngay sau khi McQueen biến mất, theo cách nào đó họ đã trở thành fan của Chick Hicks. Đến cuối phim, họ lại là fan của McQueen lần nữa, phản đối lại việc Hicks cố tình gây ra chấn thương cho The King trong cuộc đua phá vỡ thế hòa. Cùng McQueen, cuối cùng họ đã chuyển tới Radiator Springs, và làm hầu bàn tại quán Café V8 của Flo, như được thấy trong phần credits. Trong phần những cảnh bị xóa có trên DVD, họ là hầu bàn tại Top Down Truck Stop nơi McQueen nghỉ chân.“Mia và Tia chưa từng bỏ lỡ cuộc đua nào trong suốt một năm, nhưng họ sẽ là những người đầu tiên cho bạn biết rằng họ không phải là fan của đua xe, mà họ là fan của Lightning McQueen! Sơn lên mình màu đỏ và dán đầy đề can của McQueen, những cô gái này hét lên như điên khi McQueen đua xe, họ hét lên như điên khi McQueen đang chụp ảnh, và họ hét lên như điên trên đường họ về nhà chỉ vì nghĩ về cậu ấy!”“Những giấc mơ giữ ban ngày của McQueen cho cậu nhìn thấy cả hai thứ, không chỉ có màu xanh Dinoco trong tương lai của cậu, mà còn cả hai fan hâm mộ lớn nhất của cậu, Mia và Tia. Sau tất cả thì họ đi theo cậu mọi nơi cậu hướng tới, và trong tâm trí mình thì cậu đang đi về phía nhà tài trợ lớn nhất.”“Giấc mơ về thành công của Lightning McQueen thật sự rất khiêm nhường. Ừ thì ban đầu là thế - nhưng sau đó nó đã đi quá tầm kiểm soát khi trở thành việc có ngôi nhà lớn hơn, được nổi tiếng hơn và có lỗi sống hào nhoáng hơn. Trong mắt cậu mọi thứ về tương lai đều được mạ vàng: vành của cậu, rang của cậu, … và đương nhiên là cả fan hâm mộ yêu thích của cậu!”“Khi Lightning McQueen mất tích hai fan hâm mộ lớn nhất của cậu Mia và Tia đã bị tổn thương, và đó là khi Chick Hicks xuất hiện để an ủi họ, đưa họ lên xe tải của mình và tài trợ cho họ màu sơn của Ngân hàng Bảo trợ Hostile. Mia và Tia miễn cưỡng chấp nhận đề nghị này, không phải vì họ là fan của Chick Hicks, mà vì màu sơn xanh lá cây rất vừa mắt họ.”“Giờ đây khi Café V8 của Flo đã trở thành nơi giải khát cho các tay đua sau những vòng đua, Mia và Tia đã chuyển tới thị trấn và nhanh chóng trở thành những nữ phục vụ nổi tiếng nhất của Flo. Sau tất cả thì còn cách nào tốt hơn để được ở gần với người hung Lightning McQueen của họ chứ!”(theo “Tìm hiểu về Cars” – thông tin bổ sung trên phiên bản Blu Ray của Cars, đĩa Blu Ray phát hành bởi hàng truyền thông Walt Disney, 2007).

Trong “Cars Toon: Những câu chuyện dài của Mater”
Cặp sinh đôi xuất hiện trong hầu hết tất cả các tập phim ngắn Cars Toon, nợi họ thường được mô tả như fan hâm mộ của Mater. Trong khi họ thường chỉ là nhân vật làm nền thì trong mắt của riêng Mater, họ có vai trò quan trọng trong cốt truyện, mà mỗi thời điểm họ lại có thân phận khác nhau. Trong tập Mater du hành xuyên thời gian thì họ không xuất hiện. Việc này dựa trên thực tế họ là những chiếc xe hiện đại nên trong quá khứ họ chưa được sinh ra.

Trong “Cars 2”


Mia và Tia có vai trò rất ngắn gọn trong Cars 2, họ cổ vũ cho cuộc đua của Lightning McQueen tại Radiator Springs Grand Prix vào cuối phim.

Các tùy chọn

Trích dẫn
Mia: “Em là Mia!”

Tia: “Em là Tia!”

Cả hai đồng thanh: “Chúng em là fan hâm mộ lớn nhất của anh! Ka-chow!”

Lightning: “Tôi ghét việc là chính mình quá đi!”

Nhân viên bảo vệ: “Đủ rồi các cô gái.”

Cả hai: “Chúng em yêu anh!”

_Mia và Tia, khi bảo vệ đẩy họ ra ngoài.


Trivia
► Mia và Tia đều có biển số ghi tên mình.

► Mia và Tia, cũng rất nhiều phiên bản của họ, được phát hành trong dòng Diecasts.

► Mia và Tia có được thiết kế dựa trên chiếc Mazda MX-5 Miata (NA), chính là cảm hứng cho tên của họ.

► Trong Tokyo Mater, Mia và Tia có trong mắt lớn hơn, một kiểu chọc phong cách Anime Nhật Bản.
Nguồn: Pixar Wikia

Dịch và BBCode bởi fuuka_adachi.

Bài viết này là bài tham dự Moe Tour Wiki Contest của Gintama FC.

Vui lòng giữ nguyên credit này nếu mang ra khỏi vnsharing. Cảm ơn.

Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum