[Cars] Lizzie

Go down

[Cars] Lizzie Empty [Cars] Lizzie

Post by Scheherazade on Thu Nov 13, 2014 9:22 pm


Lizzie
Lồng tiếng: Katherine Helmond

Xuất hiện trong: Cars, Cars 2, Mater và những đốm lửa ma trơi, Mater du hành xuyên thời gian.

Trong “Cars”
“Khi Lizzie lần đầu lăn bánh tới Radiator Springs vào năm 1927, tình yêu đã đến từ cái nhìn đầu tiên – tình yêu với thị trấn và tình yêu với Stanley, người sáng lập thị trấn. Nhưng bà vẫn gạt Stanley sang một bên trong nhiều tháng. Cho tới một ngày, bà nhận ra tầm nhìn của Stanley dành cho một ốc đảo giữa sa mạc và điều đó làm bà mê mẩn. Từ đó trở đi, hai người trở thành trái tim và linh hồn không thể tách rời của thị trấn.” (theo “Tìm hiểu về Cars” – thông tin bổ sung trên phiên bản Blu Ray của Cars, đĩa Blu Ray phát hành bởi hàng truyền thông Walt Disney, 2007). Lizzie và Stanley đã kết hôn và ở bên nhau cho tới tận khi Stanley mất.Lizzie sở hữu cửa hàng đồ cổ của Radiator Springs.Khi Lighting McQueen giúp thị trấn trở lại như trước, Lizzie đã nói với bức tượng chồng mình “Ôi, Stanley, em ước gì anh có thể thấy cảnh này”, ngụ ý rằng bà vẫn còn nhớ ông.

Trong “Mater và những đốm lửa ma trơi”
Bà xuất hiện trong phim ngắn mà ở đó Mater tìm cách dọa bà khi bà đang ngủ, nhưng bà đã không tỉnh dậy mà vẫn cứ ngủ tiếp. Sau đó, bà tập trung tất cả mọi người lại quá Café V8 của Flo để nghe chuyện về những đốm lửa ma trơi. Sau đó Lizzie và tất cả mọi người còn lại đã xuất hiện ở cuối phim, chứng kiến việc Mater sợ chết khiếp, và Cảnh sát trưởng đã giải thích với cậu rằng đó không phải là chuyện thật.

Trong “Cars 2”
“Lizzie là một trong số những cư dân Radiator Springs gốc. Bà là một phụ nữ đứng tuổi nhỏ nhắn, nhưng vẫn là một nữ doanh nhân tích cực. Bà bán đề can, nắp chắn bùn và đồ lưu niệm Đường 66 từ cửa hàng đồ cổ của mình.Bà hăng hái một cách nóng nảy. Sự thẳng thắn không thể lay chuyển và những ý kiến khác thường của bà khiến cho mọi người trong thị trấn và khách du lịch luôn phải cảnh giác, dù cho bà chẳng hiểu điều mình đã nói.”(theo “Tìm hiểu về Cars” – thông tin bổ sung trên phiên bản Blu Ray của Cars, đĩa Blu Ray phát hành bởi hàng truyền thông Walt Disney, 2007).


Lizzie xuất hiện như một nhân vật phụ trong các tập tiếp theo. Bà chào đón Lightning McQueen trở về Radiator Springs, nhưng thậm chí còn không biết cậu đã đi vắng suốt thời gian qua. Kỳ lạ là bà đã không hề biết việc cậu tới sân bay. Ở đoạn cuối khi Mater đang kể một câu chuyên, bà đã nói chuyện với Mack về việc Holley điên như thế nào vì quyết định giữ lại mấy vết lõm.

Trong “Cars Toon: Những câu chuyện của Mater”


Lizzie xuất hiện lần đầu trong “Mater du hành xuyên thời gian”, khi Lightning hỏi Mater về cách mà Lizzie và Stanley gặp nhau. Thế là Mater kể cho cậu về câu chuyện của 2 người đó.Mater và Lightning du hành trở lại năm 1927, họ theo dõi Stanley không thể rời mắt khỏi ô tô mới ở thị trấn – Lizzie. Mater đã giúp đỡ bà khi bà bị hỏng. Khi bà nhìn thấy Lightning, ngay lập tức bà đã yêu cậu ta. Mater nhận ra rằng nếu Lizzie và Lightning đến với nhau, Stanley sẽ rời đi và sẽ không có thị trấn Radiator Springs! Sau đó sự việc mới hé lộ rằng thật ra Lizzie để mắt tới Stanley. Hai người họ gặp gỡ và yêu nhau. Lightning và Mater liền du hành tới thời điểm đám cưới của hai người đó và kết thúc câu chuyện.Khi họ trở lại hiện tại, Lightning nói rằng không thể có chuyện du hành ngược thời gian, rồi, Lizzie đi xuất hiện và cảm ơn Lightning vì đã giới thiệu Stanley cho bà và ngược lại.


Trivia
► Lizzie xuất hiện trong Cars Mater – Nationals, dán đề can cho Lightning sau khi cậu hoành thành một số nhiệm vụ nhất định.

► Lizzie là một chiếc Sedan 2 cửa theo Model T của Ford sản xuất năm 1923.

► Tên bà xuất phát từ thực tế dòng Model T của Ford có biệt danh là “Tin Lizzie”.

► Lizzie là một trong những chiếc xe già nhất trong phim.

► Lizzie chỉ có 2 dòng thoại trong Cars 2, giống như Mack.

► Vì một vài lý do, Lizzie và Mack là những cư dân duy nhất của Radiator Springs không tham gia vào trận chiến chống đám xe rỉ ở Anh vào cuối phần tiếp theo. Ngoài ra, bà vã Mack cũng là những người duy nhất của thị trấn không đến Anh. Fillmore cũng không tham gia vào cuộc chiến ở London, có lẽ vì anh là người chuộng hòa bình.

► Trong Cars Land, có một bức ảnh chụp đám cưới của Lizzie và Stanley xuất hiện.

► Không có gì ngạc nhiên khi Lizzie là nhân vật không thể điểu khiển được trong Cars 2: Phiên bản trò chơi, hẳn là vì tuổi già của bà.


Die-Cast

Gallery

Trích dẫn
Trong “Cars”
Lizzie: "Cứ tự nói chuyện với mình thì mọi người sẽ nghĩ cậu bị điên đấy."

Lightnining McQueen: "Cám ơn lời nhắc."

Lizzie: "Gì cơ? Tôi đâu có nói với cậu!"

_Lizzie, khi Lightning đang sửa lại con đường.Trong “Cars 2”
Cảnh sát trưởng: "Nơi này không thể là chính nó khi thiếu cậu, con trai à."

Lizzie: "Sao cơ? Cậu ấy đã đi đâu à?"

_Cảnh sát trưởng và Lizzie, khi Lightning trở về nhà sau cúp Piston.Lizzie: "Một vết lõm có giá trị sao? Cô ấy điên như Mater vậy!"

Mack: "Ồ, hai người đó đúng là dành cho nhau."

_Lizzie và Mack, khi nghe Holley Shiftwell nói cô muốn giữ lại những vết lõm.Trong “Mater du hành xuyên thời gian”
Lizzie: “Chào buổi sáng, xe đua! Chào buổi sáng, xe kéo! Chào buổi sáng, Stanley.”

_ Lizzie chào buổi sáng Lightning, Mater và Stanley.Lizzie: “Thứ lỗi cho tôi, chàng trai trẻ! Cậu đang chắn tầm nhìn của tôi! Cậu có thể lùi ra một chút được không?”

Lightning: “Chắc chắn rồi”.

Lizzie: “Em nhớ anh, Stanley. Anh đúng là rất biết cách đối xử với một cô gái. Ồ, tiện thể, tôi chưa bao giờ có cơ hội cám ơn cậu vì đã giới thiệu Stanley và tôi với nhau.”

_Lizzie cảm ơn Lightning đã giới thiệu cô ấy với Stanley.

Nguồn: Pixar Wikia

Dịch và BBCode bởi fuuka_adachi.

Bài viết này là bài tham dự Moe Tour Wiki Contest của Gintama FC.

Vui lòng giữ nguyên credit này nếu mang ra khỏi vnsharing. Cảm ơn.

Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum