[Gintama FC][American McGee's Alice] Lizzie Liddell

Go down

[Gintama FC][American McGee's Alice] Lizzie Liddell Empty [Gintama FC][American McGee's Alice] Lizzie Liddell

Post by Iroganai Bara no Hana on Thu Nov 13, 2014 9:51 pm


Trích:[Gintama FC][American McGee's Alice] Lizzie Liddell IbrhNyB3ANX3cM

Lizzie Liddell
.


"Trái tim chị luôn rộng mở, Alice. Không bao giờ đóng, không bao giờ khóa. Nó không cần chìa khóa."


.


Elizabeth "Lizzie" Liddell là chị gái của Alice Liddell và con trưởng của vợ chồng Arthur Liddell. Vào năm 18 tuổi, Lizze chết cùng bố mẹ trong vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi căn nhà gia đình họ ở Oxford. Cô không được nhắc đến trong American McGee's Alice, nhưng cô có xuất hiện trong Alice: Madness Returns thông qua những kí ức của Alice, và đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện.

>>>>>>>>
Elizabeth Liddell


Tên khác
Lizzie

Quốc tịch
Oxford

Chủng tộc
Người Anh

Tuổi
18 (Đã chết)

Giới tính
Nữ

Đồng minh
Alice Liddell, Bà Liddell, Arthur Liddell

Kẻ thù
Angus Bumby
 


.

Tiểu sử


.Trước American McGee's Alice
Vì ông Arthur là chủ nhiệm khoa tại trường đại học, Lizzie sống một cuộc sống khá an nhàn thoải mái cùng gia đình tại Oxford, và nhận một sự giáo dục tốt; cô học tiếng Pháp và âm nhạc cùng Alice do vú nuôi của họ dạy.Ở độ tuổi 18, Lizzie trở thành đối tượng si mê của Angus Bumby, khi ấy đang là học trò của bố cô. Dù Lizzie không thích việc hắn tán tỉnh, cũng như chính con người hắn, Bumby vẫn say đắm cô, tưởng rằng Lizzie chỉ "làm giá" mà thôi, và âm thầm theo dõi cô suốt. Kinh tởm hắn, Lizzie kể cho Alice nghe những gì hắn đã làm với cô, và xin bố Arthur đừng mời hắn đến nhà nữa.Một đêm nọ, bực tức vì Lizzie "bỡn cợt" với hắn, Bumby đột nhập vào nhà Liddell và cưỡng bức cô. Sau đó, hắn giết Lizzie, khóa cửa phòng ngủ cô lại từ bên ngoài, rồi dùng một cây đèn dầu đốt cả căn nhà hòng che đậy tội ác. Chỉ mình Alice sống sót thoát khỏi vụ cháy. Cô nhìn thấy Bumby vào nhà mình, nhưng do di chấn tâm lí sau vụ cháy, tâm trí cô đã biến hắn thành một con nhân mã, và những âm thanh cô nghe thấy từ phòng Lizzie chỉ là tiếng Lizzie nói mớ trong khi ngủ.Bumby vẫn giữ chìa khóa phòng Lizzie ngay cả sau vụ án năm ấy, để nhớ về cô hoặc để kỉ niệm một chiến tích cũ.
American McGee's Alice
Không như những thành viên khác trong gia đình, Lizzie không hề xuất hiện trong American McGee's Alice, từ hình ảnh trong game cho tới những đoạn cắt cảnh. Lizzie cũng không được ai nhắc tới cho đến phần game thứ hai, nơi cô được "lăng xê."
Alice: Madness Returns
Mười một năm sau vụ cháy, Alice bắt đầu nhớ ra rằng phòng ngủ của Lizzie nằm xa nguồn lửa hơn phòng mình, và chị cô ghét cửa bị khóa, thế nên không lí do gì chị ấy lại tự khóa cửa phòng mình cả. Alice cũng tin rằng Lizzie đủ thông minh để nhảy ra ngoài cửa sổ, tức là chị cô đã chết hoặc bị gì đó nên không còn đủ sức thoát thân trước khi ngọn lửa lan lên tầng trên. Theo như Wilton J. Radcliffe viết trong một hồi kí, Nhà xác Oxford đã xác nhận rằng Lizzie là người duy nhất trong nhà không bị ngọn lửa thiêu cháy.Sau khi suy luận được Bumby là kẻ đứng đằng sau cái chết của gia đình, Alice cũng nhận ra hắn đã cưỡng bức Lizzie trước khi giết chị ấy, và từ đó đến nay vẫn dùng chìa khóa của Lizzie để thôi miên bệnh nhân. Cô đối mặt với hắn, đoạt lại chìa khóa phòng Lizzie rồi xô hắn ngã vào trước mũi một đoàn tàu hỏa đang tiến tới, báo thù cho cả nhà.

Vẻ ngoài


.


Trong bức tranh chân dung gia đình Liddell, Lizzie nhìn rất giống Alice 19 tuổi. Cô sở hữu mái tóc sẫm màu gợn sóng, xõa dài ngang vai, khuôn mặt trái xoan, đôi mắt to tròn, làm da sáng màu, và mặt áo tay dài với váy có dây đeo vai. Có thể mắt cô cũng mang màu xanh lục như em gái.

Tính cách


.


Qua kí ức của Alice, Elizabeth hiện ra như một thiếu nữ thân thiện, đầu óc sáng suốt nhạy bén và ưa mạo hiểm hơn cả Alice. Cô sống rất có tình cảm, và được mọi người xung quanh yêu quý. Cô rất thân thiết với em gái, thậm chí còn kể cho em nghe những trò sàm sỡ của Bumby. Tuy nhiên, dù cô rất thương Alice, khoảng cách tuổi tác quá lớn đã làm rào cản, không cho phép cô chơi đùa với em được nhiều.Bên cạnh đó, Lizzie cũng khá tinh ranh, nghịch ngợm; cô từng thử hút xì gà ít nhất một lần và kể cho em gái rằng nó rất gớm, và còn biết cách lẻn ra ngoài khi bị cấm túc. Cô cũng không đánh giá cao những học trò cố ra sức gây ấn tượng với bố, gọi bọn họ là "một đám nít ranh."

Từ nguyên


.


Dù các chị của Alice ngoài đời thật không có ai mang tên Elizabeth, cô ấy vẫn có một người chị gái tương tự như Elizabeth.

Ngoài lề


.


• Ngoài đời thật, chị gái của Alice Liddell tên là Lorina Liddell và lớn hơn Alice ba tuổi.• Lizzie được dựa trên một người chị không tên trong Alice's in Wonderland, ngồi đọc một quyển sách mà Alice mô tả là "không có hình hay những đoạn đối thoại." Cô ấy cũng mơ về Wonderland như Alice, cả một chuyến hành trình, và rồi tin rằng Alice vẫn sẽ giữ mãi nét ngây thơ hồn nhiên.• Chiếc chìa khóa kỉ vật của Elizabeth có hình dạng tương tự như kí hiệu Sao Kim (Venus), biểu trưng cho sắc đẹp, sự nữ tính, và tình yêu.• Chiếc chìa khóa mở cửa phòng ngủ Lizzie xuất hiện ở những màn hình tải game, đung đưa một cách đầy mê mị. Đó cũng là chiếc chìa khóa Bumby dùng để thôi miên những bệnh nhân của hắn.• Trong một đoạn phim không bị cắt của Madness Returns, Alice xác nhận rằng Bumby đã cưỡng bức rồi giết chị gái mình. Đoạn đó có thể được tìm thấy trong file "VO_Alice" thuộc thư mục INT trong phiên bản PC của game.


. 

Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum