Vocaloid Wiki - [Characters] Macne Series (Được viết bởi Dead_Voice (27/8/2011)

Go down

Vocaloid Wiki - [Characters] Macne Series (Được viết bởi Dead_Voice (27/8/2011) Empty Vocaloid Wiki - [Characters] Macne Series (Được viết bởi Dead_Voice (27/8/2011)

Post by Kanra-kun on Wed Nov 05, 2014 1:40 pm

Được viết bởi Dead_Voice (27/8/2011)

Macne Series (Mac音シリーズ) là một dòng các mẫu giọng được thiết kế cho Reason và GarageBand, phần mềm chỉnh sửa âm nhạc cho hệ điều hành Macintosh, phát triển bởi MI7 Japan và phát hành bởi Act2.

Danh mục :
1.Lược Sử
2.Sử dụng vào âm nhạc
3. Các sản phẩm
 3.1 Các sản phẩm sắp ra mắt
4.Hình ảnh
5.Thông tin thêm
6.References

♫ Ý tưởng ra mắt mẫu giọng cho máy tính Mac được nêu ra bởi câu nói của nữ diễn viên lồng tiếng Ikezawa Haruna “天声姫語” Vox Reginae, Vox Dei ("Giọng của công chúa, giọng của thần thánh", một biến tấu của chủ để trong báo Asahi Shimbun “天声人語” Vox Populi, Vox Del hay "giọng của mọi người, giọng của thần thánh”) trong tạp chí Mac Fan của Mainichi Communications.

♫ Haruna dùng giọng cô cho mẫu giọng đầu tiên, Macne Nana, và sau đó các diễn viên lồng tiếng khác tham gia dự án khi Macne càng ngày càng nổi tiếng. Inoue Kikuko dùng giọng cô cho Macne Coco. Trong thời điểm ra mắt Macne Papa, một sự kiện 6 ngày được tổ chức gồm có bản nghe nghe thử của diễn viên lồng tiếng Nakata Jōji.

♫ Macne Coco (đen) bị xóa khỏi danh sách bán, vào tháng 2/2011, cô trở lại với giọng tốt hơn và ảnh minh họa mới. Macne Papa cũng bị xóa để tăng chất lượng sản phẩm, như vẫn chưa quay lại. Nhân vật mới nhất là Macne Nana với giọng “thì thầm” sắp được ra mắt.

♫ Tại thời điểm phát hành, Vocaloid và UTAU chỉ có thể xài trên PC, khiến những máy tính hệ điều hành Mac không có phần mềm như vậy ở Nhật Bản. Macne Series ra đời đã lấp lại khoảng trống đó. Với người dùng Mac, Macne Series là một trong những lựa chọn tốt nhất để tạo giọng hát vì bấy giờ không có nhiều phần mềm tương tự trên Mac. Vì vậy dòng sản phẩm này nổi tiếng với người Nhật dùng phần mềm ‘Reason’ và ‘GarageBand’. Các nhân vật được dùng trong Reason và GarageBand bằng cách chọn họ như một dụng cụ âm nhạc và sửa âm, độ dài của âm thanh. Tuy nhiên các mẫu giọng khá khó sử dụng vì không có cách làm nhanh như Vocaloid và UTAU. Các mẫu âm thanh được lưu trữ ngày trong phần mềm và không được xuất ra và chia sẻ dễ dàng như các tập tin VSQ hay UST của Vocaloid và UTAU.

♫Người dùng cũng có thể sử dụng bình thường trên UTAU bằng cách chuyển đổi giọng và thêm file oto.ini, tuy nhiên tập tin mới sẽ không hoạt động trên Reason hay GarageBand, nên người dùng muốn sử dụng như ý định ban đầu phải mua bản gốc. Lý do các mẫu giọng có thể được chuyển đổi là vì chúng được bán dưới dạng mã nguồn mở không như Vocaloid, tuy nhiên điều này không cho phép người dụng chia sẻ mẫu giọng từ UTAU hay bản gốc. Sử dụng họ với Reason hay GarageBand không cho kết quả như sử dụng trên UTAU.

♫Tuy nhiên, thực tế các mẫu giọng này có thể được dùng với UTAU đã dẫn đến độ nổi tiếng của họ ngày càng tăng, cung cấp một mẫu giọng với “chất lượng Vocaloid” để dùng trên UTAU. Điều này rất đáng chú ý vì có hàng trăm mẫu giọng cho UTAU và chất lượng giữa chúng khác nhau giữa người tạo ra. Ngoài các UTAU chính như Kasane Teto, Macne được coi là một trong những mẫu giọng tốt. Và chúng cũng được dùng dễ hơn so với phần mềm gốc. Tuy nhiên, các mẫu giọng này đều có thuộc bản quyền và phải mua để được sử dụng hợp pháp, trong khi hầu hết các UTAU đều được cho sử dụng miễn phí.

♫Với mỗi mẫu giọng nhân vật, hãy đọc ở các trang trên UTAU wikia
Macne Nana
Macne Nana Petit
Macne Coco (Trắng)
Macne Coco (Đen)
Macne Papa
Macne Coco (Đen) phiên bản 2

Các sản phẩm sắp ra mắt
Macne Papa - phiên bản 2
Macne Nana - giọng thì thầm

Vocaloid Wiki - [Characters] Macne Series (Được viết bởi Dead_Voice (27/8/2011) 64062454 Vocaloid Wiki - [Characters] Macne Series (Được viết bởi Dead_Voice (27/8/2011) 24188238 Vocaloid Wiki - [Characters] Macne Series (Được viết bởi Dead_Voice (27/8/2011) 62940414 Vocaloid Wiki - [Characters] Macne Series (Được viết bởi Dead_Voice (27/8/2011) 24896000
Vocaloid Wiki - [Characters] Macne Series (Được viết bởi Dead_Voice (27/8/2011) 44460706 Vocaloid Wiki - [Characters] Macne Series (Được viết bởi Dead_Voice (27/8/2011) 67689355 Vocaloid Wiki - [Characters] Macne Series (Được viết bởi Dead_Voice (27/8/2011) 91075222

♫ Vì hay được sử dụng trên UTAU, nên họ hay bị nhầm lẫn là các UTAUloid
♫ Họ cũng hay được gọi là "Macloids", một cách chơi chữ "Vocaloid".
♫ Trang phục của họ thể hiện các máy tính Macintosh và các thiết bị liên quan.
♫ Phần lớn những người sử dụng UTAU phương Tây sử dụng các mẫu giọng này cho mục đích riêng của mình đều không sở hữu bản gốc và người ta ước tính số người sử dụng bất hợp pháp là khá cao. Một phần của vấn đề này là do phần mềm UTAU và hầu hết các mẫu giọng khác đều được cho xài miễn phí nên họ cho rằng Macne Series cũng như vậy.

Link
Kanra-kun
Kanra-kun

Total posts : 27

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum