oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Vocaloid Wiki - [Characters] [Vocaloid] Kaito (Được viết bởi __Chick__ - 29/1/2011)

Go down

Vocaloid Wiki - [Characters] [Vocaloid] Kaito (Được viết bởi __Chick__ - 29/1/2011) Empty Vocaloid Wiki - [Characters] [Vocaloid] Kaito (Được viết bởi __Chick__ - 29/1/2011)

Post by Kanra-kun Wed Nov 05, 2014 7:24 pm

Kaito là 1 Vocaloid tạo bởi Crypton Future Media. Anh sử dụng phiên bản Vocaloid cũ do Yamaha chế tạo,tiền thân của Vocaloid2. Giọng của anh được cung cấp bởi nam ca sĩ Nhật Fūga Naoto(風雅 なおと). Bức minh họa của anh được vẽ bởi Takashi Kawasaki. Việc tên sản phẩm được chọn từ công chúng, và "KAITO" được chọn trong số các đơn tham dự, là sáng kiến của shu-tP.

Vocaloid Wiki - [Characters] [Vocaloid] Kaito (Được viết bởi __Chick__ - 29/1/2011) 240px-Vocaloid_kaito

Danh mục :
1. Lịch sử
1.1 Những phát hiện về sau
1.2 Append - Kaito tương lai
2. Sử dụng trong âm nhạc
3. Thông tin thêm
4. Ảnh

Vocaloid Wiki - [Characters] [Vocaloid] Kaito (Được viết bởi __Chick__ - 29/1/2011) 180px-KAITO_Artwork

Hình ảnh đại diện của Kaito
1. Lịch sử :
.* Anh được chế tạo dưới mục đích là một phiên bản tương ứng với Meiko và được sản xuất chung cùng cô. Một trong những lí do mà cái tên "KAITO" được lựa chọn là vì nó dễ phát âm cho những người không biết nói tiếng Nhật, lý do khác là "KAITO" với "MEIKO" có vẻ hợp khi để gần nhau. Vào 23/7/2003,một album mang tên "HISTORY OF LOGIC SYSTEM" một CCCD album "HISTORY OF LOGIC SYSTEM", bao gồm bài hát thương mại đầu tiên sử dụng Vocaloid Nhật. Đó là bài song ca "Ano Subarashii Ai wo Mou Ichido (Tình yêu tuyệt vời đó một lần nữa)" do phiên bản thử nghiệm của MEIKO và KAITO trình bày. MEIKO được phát hành 1 năm sau và và KAITO nối tiếp theo sau đó 2 năm.
.* Cũng cùng năm đó, YAMAHA cho ra mắt bài hát mẫu đầu tiên của anh, "Kimi no Uwasa (Những tin đồn về bạn)" 3 năm trước khi anh được phát hành.
.* Crypton đã không cho anh một tiểu sử và cá tính ngoại trừ thiết kế của gói của anh, giống như MEIKO, vì không có quan niệm làm nhân hóa một chương trình giả lập giọng. Quan niệm đó được áp dụng trong các Vocaloid sau này để khuyến khích những hoạt động sáng tạo bởi những cá nhân tự do và mở rộng các nhân vật dựa vào nhu cầu cá nhân của từng người sử dụng.

1.1 Những phát hiện về sau

.* Ban đầu, KAITO chỉ bán được 500 bản và Crypton coi đó là một thất bại. Sau khi Hatsune Miku được phát hành, KAITO được đánh giá lại. Vào ngày 16/9/2007, Tatsunami đã tải lên Nico Nico Douga một bài nhại lại bài hát trong Higurashi no naku koro ni,"A request from Hatsune". Trong lúc này, Miku cực kỳ nổi tiếng trên Nico Nico Douga nhưng hầu như không ai biết đến KAITO hoăc sáng tác nhạc cho anh hát. Video bắt đầu bằng câu "Xin đôi lúc hãy nhớ đến Kaito" và Miku nói "Anh ở đâu và anh đang làm gì ?", lời từ bài hát Dear You.
.* Khoảng 4 giờ sau, bài "An answer to Miku" được Ice-P đăng lên. Trong video này, Kaito trả lời với câu "Gì? Anh đang ăn kem" rồi sau đó hát bài "The Ice Cream Song"(ban đầu hát bởi Saeko Shuu vào năm 1960). Câu thoại cuối cùng của Kaito trong video này là "Miku, lần sau hai mình cùng ăn nhé." Thật tình cờ là khi đang sáng tác bài đó, Ice-P ngẫu nhiên thấy "A request from Hatsune" của Tatsunami trên Nico Nico Douga.
.* Sau sự tái phát kiến đó, Kaito được tiêu thụ ngày càng nhiều đồng thời anh cũng giành giải nhì trong hạng mục "Hàng bán chạy nhất năm" của Nico Nico Market vào năm 2008.

1.2 Append - Kaito Tương Lai
.* Crypton thông báo qua twitter của mình là họ đang trong quá trình tạo 1 sản phẩm Kaito mới. Naoto Fūga đã bắt đầu thu giọng vào ngày 9/12/2010. Trong đó sẽ bao gồm nhiều voicebank với những giọng điệu khác nhau. Bốn Append đang trong sản xuất được đặt tên tạm thời là "Mellow"(êm dịu),"Sweet"(ngọt ngào),"Solid"(trong) và "Power"(mạnh)
.* Crypton thông báo rằng khăn choàng cổ của anh trong dạng bóng sẽ được làm trong suốt.Tuy nhiên, họ đã cân nhắc lại điều này do sự phản đối của người hâm mộ.
.* Trên Piapro có tổ chức cuộc thí làm bài demo cho Len Append "Power". Giải thưởng là 1 gói quà chứa thông tin về ngày phát hành của Kaito-Append.

2.Sử dụng trong âm nhạc
.* Kaito và Leon là những voicebank nam duy nhất, vì dù Len đã được phát hành nhưng cậu không hát cùng nốt với họ. So tổng thể thì Vocaloid nam ít hơn Vocaloid nữ và anh là Vocaloid duy nhất của Crypton có thể hát những nốt cao.
.* Kaito được cập nhật nhiều lần. Anh có thể sử dụng hai loại Vocaloid editor, VOCALOID 1.0 và 1.1, và chúng có chức năng và tính năng khác nhau. Có nhiều sự khác biệt giữa phiên bản 1.0 và 1.1, và giọng của anh có thể nghe khác nhau kể cả khi chúng được thiết lập giống nhau). Sự khác biệt nằm ở phong cách hát và thời gian lên giọng.
.* Để sử dụng phiên bản 1,0 của Kaito, Những người tiêu dùng KHÔNG sử dụng phiên bản 1.1.2 thì cần phải cập nhật lên phiên bản 1.1.2 được cung cấp trên trang chính thức của Crypton trước khi họ sử dụng VOCALOID 1,0 editor. Nếu không cập nhập sẽ phát sinh lỗi nghiêm trọng.
.* Anh có thể hát bất cứ thể loại nào từ thánh ca, bát hát của trẻ em cho đến R & B và Pop, mặc dù anh tốt nhất khi hát những bài pop ballad.

3. Thông tin thêm
.* Thất bại ban đầu của Kaito là lý do chính mà tại sao Vocaloid nam không được sản xuất trong 1 thời gian dài.Lúc đó, nhu cầu Vocaloid nam rất nhỏ.
.* Câu chuyện về character item của anh đã khẳng định chắc chắn rằng kem chính là character item của KAITO.
.* Kaito và Meiko thường được gọi là "Nenchou-gumi" (年長組, The Seniors) khi đem so sánh với các Vocaloid2 của Nhật.
.* Tuổi anh không bao giờ được chính thức công bố. Trong Hatsune Mix, anh thường được miêu tả như một người đàn ông trung niên bởi Kei, tuy nhiên, những gì mà anh miêu tả trong truyện chưa phải là quyết định chính thức như anh đã nói đến trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí.
.* Trong Zoku Sayonara Zetsubou Sensei có những nhân vật trông như Kaito đang xếp hàng đợi buổi thử giọng vào vai Meru Meru, tuy nhiên màu sắc thì không giống.

4. Ảnh
Kaito trong Manga Hatsune Mix
Vẽ bởi Kei, họa sĩ thiết kế các nhân vật Vocaloid2

Vocaloid Wiki - [Characters] [Vocaloid] Kaito (Được viết bởi __Chick__ - 29/1/2011) 315px-57d71424176da2447020d8604282a3a5


Kaito và Meiko trong game Project DIVA (PSP)
Vocaloid Wiki - [Characters] [Vocaloid] Kaito (Được viết bởi __Chick__ - 29/1/2011) 525px-Proj_DIVA_Info3_1

Nguồn : http://vocaloid.wikia.com/wiki/Kaito
Trans : xmex
PR : SolarRain, chicken6695, MeruMeru
Edit : chicken6695
Kanra-kun
Kanra-kun

Total posts : 27

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum