[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude

Go down

[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude Empty [Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude

Post by Iroganai Bara no Hana on Fri Nov 14, 2014 5:26 amNguồn: Wiki

Chuyển ngữ: Nheo sama

Thực hiện bởi Gintama FCCông chúa Emeraude
 


Công chúa Emeraude vừa là đấng cai trị tối cao của Cephiro vừa giống như một Nữ thần, người mà tất cả người dân đều hướng tới cầu nguyện cho hòa bình, thịnh vượng và bình an. Cô còn là người đầu tiên triệu tập Shidou Hikaru, Ryuuzaki Umi và Hououjji Fuu tới thế giới kỳ ảo Cephiro, nơi họ trở thành những Hiệp sĩ Phép màu trong truyền thuyết.Tên của cô được đặt theo loại xe Mitsubishi Emeraude.Công chúa Emeraude
[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude M2jq_zps1f89e30c
Tên: Công chúa Emeraude (Còn được viết là Công chúa Emerald)
Thông tin cá nhân
Giới tính: Nữ
Màu tóc: Vàng
Màu mắt: Xanh
Chức vị : Trụ cột
Tình trạng: Đã chết
Người thân: Ferio (Còn sống; Em trai)
Người yêu: Zagato (Đã chết)

Thông tin nhân vật
Xuất hiện lần đầu : Tập 1
Tên tiếng Tây Ban Nha : Esmeralda
Tên tiếng Bồ Đào Nha: Pricesa Esmeralda
Tên xe tương ứng : Mitsubishi Emeraude
Diễn viên lồng tiếng Nhật : Ogata Megumi
Diễn viên lồng tiếng Anh : Wendee Lee
Bài hát của Công chúa Emeraude : Tsumi (Tội nghiệt)


Tình huống truyện

Người cai trị và Trụ cột cũ của Cephiro, Công chúa Emeraude mang hình dáng của một cô gái xinh đẹp và cao khiết, với mái tóc vàng óng rất dài, làn da hoàn mỹ trắng như sứ và đôi mắt xanh to tròn linh động. Tuy nhiên, bởi người dân Cephiro có năng lực để “muốn” mình trông như thế nào nên có lẽ thực ra cô đã sống qua nhiều thế kỉ. Guru Clef từng nói ông đã dõi theo Emeraude suốt cuộc đời cô, nên ít nhất cô không thể lớn hơn 745 tuổi được. Trang phục thường ngày của cô là váy dài màu kem thanh lịch và trên trán cô là một chiếc vương miện đính đá xanh tinh tế, trang nhã, thể hiện uy quyền và địa vị hoàng gia của cô.

Là Trụ cột, nghĩa vụ của cô là giành toàn bộ thời gian cuộc đời để hết lòng cầu nguyện cho hạnh phúc của Cephiro và người dân nơi đây. Vậy nhưng, Công chúa Emeraude dần cảm thấy tuyệt vọng và thống khổ (tin rằng ngay từ ban đầu mình đã không có quyền có một kết cục hạnh phúc) vì tình yêu với vị Thần quan Zagato, người mà thật trớ trêu thay lại mang nhiệm vụ trợ giúp cô cầu nguyện cho hòa bình và thịnh vượng. Tình yêu cô dành cho anh khiến cô không ngừng nghĩ về chỉ mình anh, mà như vậy là mâu thuẫn với trách nhiệm của một Trụ cột, bởi cô không thể chỉ còn nghĩ cho Cephiro được nữa.

Biết rằng cái chết của chính mình là cách duy nhất để cô có thể không làm Trụ cột nữa và để Cephiro chọn ra một người thích hợp hơn, Công chúa Emeraude quyết định triệu tập các Hiệp sĩ Phép màu trong truyền thuyết, những người duy nhất có thể giết được cô. Zagato, người cũng yêu cô sâu nặng, biết được tình cảm cô dành cho mình và đoán ngay ra ý định của cô nên đã bắt cóc rồi giam giữ cô trong một hang động dưới nước (nơi trông giống như một bông hoa mẫu đơn lớn trong hầm nước nằm dưới nơi ở của Zagato ngay trong cung điện của cô), nghĩ rằng nếu anh giữ cô tại nơi đây, cô sẽ không thể triệu tập được các Hiệp sĩ Phép màu (tới kết liễu cô). Tuy nhiên, điều này cũng không ngăn cản được Công chúa Emeraude, người đã kêu gọi các Hiệp sĩ Phép màu, và họ tới Cephiro ngay sau đó, quyết định kết cục số mệnh cô. Tin rằng nếu tiêu diệt các Hiệp sĩ Phép màu, anh sẽ bảo vệ được Emeraude và để thực hiện điều đó, Zagato điều các thuộc hạ của mình đi, từng người một, nhưng tất cả đều không hoàn thành được nhiệm vụ. Dù vậy, Zagato, người vẫn thường xuyên tới thăm Emeraude, luôn nói thẳng rằng trên thế giới này chỉ có duy nhất một điều mà anh quan tâm – chính là Emeraude.[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude 180px-Wickedemeraude_zps453417ff
Các Hiệp sĩ Phép màu đã tin rằng trách nhiệm Trụ cột của Công chúa Emeraude bị xáo trộn là vì bị bắt và cầm tù, và tiêu diệt được Zagato là sẽ cứu được cô rồi cô sẽ có thể tiếp tục được vai trò của mình. Tuy nhiên, việc Zagato chết đi lại đưa đến kết cục hoàn toàn trái ngược.

Nhận thức được người mình yêu đã chết, Công chúa Emeraude rơi vào trạng thái đau buồn cực độ. Nó cuối cùng phát triển thành sự tức giận và căm thù thuần túy, khiến cho mặt đen tối sâu thẳm trong cô trỗi dậy. Cô gái bé nhỏ, tốt bụng và hiền lành giờ biến thành một thiếu nữ trưởng thành, lộng lẫy, cũng rất xinh đẹp nhưng đầy lạnh lùng và tàn nhẫn, người chỉ còn muốn trả thù cho người mà mình yêu – quên mất rằng cô chính là người đã triệu tập các Hiệp sĩ Phép màu tới.[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude 180px-Emeraude-mashin3_zpsf9d81144
Sau khi đánh bại Zagato các Hiệp sĩ Phép màu tìm tới chỗ Emeraude, cô lao tới tấn công họ gần như ngay lập tức, triệu hồi Ma thần của riêng mình và không ngừng truy sát họ. Nhìn thấy thanh kiếm còn sót lại của Zagato, cô nhấc lên và vuốt ve thanh kiếm đầy trìu mến, tuyên bố mình sẽ dùng nó để báo thù cho anh. Không chút khoan nhượng, cô đâm thẳng vào vai Hikaru và thậm chí còn cười phá lên một cách tàn nhẫn khi thấy Hikaru ngã khuỵu xuống vì đau đớn.

Cuối cùng, các Hiệp sĩ Phép màu nhìn thấy bóng hình của Emeraude người tốt, cô nói cho họ biết hoàn cảnh thực sự rằng lý do chính xác cô triệu tập họ là để họ giết cô, giải thoát cô khỏi trách nhiệm của Trụ cột, và rồi cô sẽ có thể được an lạc và ở cùng Zagato mãi mãi.

Ban đầu, vĩ quá đỗi kinh hoảng, các Hiệp sĩ Phép màu không thể làm vậy được. Nhưng rồi họ thấy Công chúa Emeraude phiên bản tàn nhẫn, thù hận đã sắn sàng để giết họ và đất đai Cephiro đang thực sự sụp đổ dưới cơn thịnh nộ của cô. Họ còn nghe thấy tiếng Clef truyền tới cầu xin họ hãy thành toàn nguyện vọng của Công chúa. Hình ảnh trong sáng thánh thiện của Công chúa Emeraude lại hiện lên và cầu xin họ hãy hoàn thành “một nguyện ước ích kỷ duy nhất trong cuộc đời cô”, và cho mình tới “nơi cô có thể nghĩ về mình Zagato” và ở bên anh vĩnh viễn.

Nước mắt nhạt nhòa, các Hiệp sĩ Phép màu cuối cùng cũng chấp thuận, kết hợp sức mạnh của họ lại và miễn cưỡng ra tay kết liễu Công chúa với thanh kiếm của họ. Công chúa Emeraude ra đi với một nụ cười chân thành, mãn nguyện, cô khẽ nói “Zagato... cuối cùng... Em cũng là của anh, và chỉ mình anh, anh yêu dấu”, và sử dụng sức mạnh cuối cùng để đưa các Hiệp sĩ Phép màu về nhà, trở lại đúng thời điểm mà họ biến mất khỏi Tháp Tokyo. Hình ảnh cuối cùng của Emeraude mà họ nhìn thấy là cảnh cô trưởng thành, thanh thuần trong vòng tay của Zagato, mỉm cười ngọt ngào và cám ơn các Hiệp sĩ đã thực hiện mong muốn cuối cùng của mình.

Tuy nhiên, dù đã chết, Công chúa Emeraude vẫn tiếp tục dõi theo đất nước Cephiro yêu quý của cô, điều này được chứng tỏ khi linh hồn của cô đã trở lại hai lần trong phần 2 của phim: lần đầu là khi cô dùng sức mạnh còn sót lại trong vương miện chiếu ra một luồng sáng rực rỡ trục xuất mụ pháp sư độc ác Debonair về ổ của mụ và thổi bay tất cả những con quái vật mà Debonair tạo ra để làm phân tâm mọi người trong khi mụ đang cố tự ăn cắp chiếc vương miện, bởi mụ biết làm vậy mụ sẽ chiếm được Cephiro. Lần thứ hai là để chọn Trụ cột mới cho Cephiro; cả Hikaru và Eagle Vision cùng lúc bước vào căn phòng đặt chiếc vương miện. Cô chỉ nói “Trụ cột mới... là bạn” chứ không nói rõ người ấy là ai. Bởi cả Hikaru và Eagle đều sống sót ra khỏi phòng (dù vô thức), nên có lẽ ý cô nói là cả hai người đều có thể trở thành Trụ cột, vì chỉ có người xứng đáng làm Trụ cột mới có thể vô sự vào và ra khỏi căn phòng.

Sau khi Hikaru được chọn làm Trụ cột mới (vương miện của Emeraude đã biến thành một thanh kiếm lửa cho Hikaru), cô nhớ lại chuyện Công chúa Emeraude và quyết định phế bỏ chế độ Trụ cột.


Sức mạnh và Năng lực

Ngoài sức mạnh suy niệm và cầu nguyện với tư cách Trụ cột, Công chúa Emeraude còn có thể chiếu lên hình ảnh của mình một cách mờ ảo, ví dụ như khi cô xuất hiện trước các Hiệp sĩ Phép màu ở Dòng suối Eterna. Cô còn có khả năng trị thương, như khi cô chữa lành vết thương của Zagato bằng một quả cầu ánh sáng nhỏ. Trong trận chiến với các Hiệp sĩ Phép màu, cô còn có một Ma thần của riêng mình, và cô mạnh hơn mức bình thường rất nhiều ở sức phá hủy vượt trội, bởi cô có thể phá nát cung điện của Zagato chỉ trong một đòn, ở những cú đánh uy lực mà thần chú phòng vệ thường khá tốt của Fuu, Phòng Ngự chi Phong, cũng không thể làm được gì, và cả ở những đòn sấm gầm sét chớp khiến cho đất đai của Cephiro vỡ nát ra khi cô chỉ sử dụng sức mạnh hận thù.

Ngay cả khi đã chết, sức mạnh của Công chúa Emeraude dường như vẫn không mất đi uy lực khi linh hồn của cô đã có thể gần như thổi bay Debonair hùng mạnh khỏi lâu đài và quét sạch lũ quái vật tái sinh bằng một luồng sáng tinh khiết cực đại thông qua vương miện của cô; sức mạnh ấy làm tất cả mọi người choáng váng và dường như toàn bộ Cephiro đều rực sáng lên bởi nó. Debonair nguyền rủ Công chúa Emeraude vì đòn tấn công ánh sáng này, thú nhận nó không chỉ thổi bay mụ (cũng như chặn đứng kế hoạch của mụ) mà còn “làm mụ suy yếu đi”. Cô còn cho Hikaru và Eagle xem lại cảnh tái hiện cuộc đời cô, bắt đầu từ ngày cô đăng quang ngôi vị Trụ cột của Cephiro, tới ngày cô bi thảm ra đi dưới tay các Hiệp sĩ Phép màu, chỉ đơn giản vì cô đã yêu. Có lẽ, cô muốn người xứng đáng kế nhiệm vai trò Trụ cột sẽ thấu hiểu những điều ràng buộc và cái giá người ấy sẽ phải trả vì ngôi vị này, như vậy người ấy sẽ biết chính xác mình sẽ phải làm gì khi trở thành trụ cột, cũng như chuyện tình bi kịch của cô và Zagato sẽ không lặp lại.


Gia đình

Công chúa Emeraude còn được tiết lộ là chị gái của Ferio. Có một cảnh tiếp xúc giữa họ là khi cô đã trở thành Trụ cột còn Ferio hãy còn bé. Ferio cầu xin cô hãy làm cho cậu quên chuyện mình là Hoàng tử và em trai của cô đi, như vậy cậu sẽ không phải đau buồn vì cô đã là Trụ cột (trở thành Trụ cột là cô sẽ bị cấm không được gặp lại cậu nữa, bởi cậu sẽ làm cô phân tâm khỏi sứ mệnh của mình – điều phải tránh bằng mọi giá), và rồi cậu sẽ có thể rời khỏi lâu đài. Mặc dù điều này tổn thương cô rất nhiều (cô đã không kìm được mà bật khóc), Công chúa Emeraude vẫn hoàn thành nguyện vọng của cậu nhưng cô còn tặng cho cậu một viên ngọc được chạm trổ mà thực ra là một thiết bị liên lạc, để cô có thể nghe được giọng cậu dù cậu đi tới bất cứ đâu và sẽ không bao giờ quên mất cậu, điều này chứng tỏ hai người có một mối quan hệ thân thiết trước khi cô trở thành Trụ cột và cũng vì chuyện này mà phải cắt đứt nó.

Sau khi kí ức được tước bỏ, Ferio rời khỏi lâu đài và đi ngao du khắp Cephiro, ngày càng trưởng thành nhưng vẫn luôn bị hấp dẫn bởi quả cầu nạm mà mình mang theo bên người, tạo thành thói quen là tâm sự mọi bí mật và tham vọng của mình với nó. Số phận thật kì lạ, Ferio trở lại lâu đài (nơi giờ cậu bị cấm vào) và đột nhập vào phòng của chị gái mình, vì cậu nghĩ mình sẽ tìm được câu trả lời cho bí mật về viên ngọc nạm của mình tại đây. Cậu cực bất ngờ lúc phát hiện ra nó thực ra là một cặp ngọc, nhưng trước khi cậu có thể tìm hiểu được gì thêm thì lính gác bắt được cậu. Thật may mắn, chị gái cậu đã rất vui sướng bảo vệ cho cậu khi cậu chuẩn bị nhận hình phạt (cô thực sự nhìn đầy vui mừng và nhẹ nhõm khi được gặp lại cậu, người em trai yêu dấu). Cô tuyên bố mình đã tặng cho cậu một cặp ngọc nạm để cứu cậu, và cậu lại rời khỏi lâu đài (lần này là thêm một viên ngọc nạm nữa, nhưng cũng là thêm những bối rối và thắc mắc). Ferio sau này tặng lại một viên ngọc liên lạc cho Hiệp sĩ Phép màu của Gió, Fuu, người mà sau này cậu đã yêu, và giữ liên lạc với cô thông qua viên ngọc.

Sau đó, khi các Hiệp sĩ Phép màu đối đầu với hình dạng thật của Innouva, Ferio lấy lại được kí ức được tước bỏ của mình (thần chú kí ức của chị gái cậu mất hiệu lực vì sức mạnh Trụ cột của cô đang giảm dần), và cậu nghe thấy giọng nói của chị gái phát ra từ viên ngọc mình giữ, chỉ cho cậu cách tiêu diệt Innouva. Ferio nhanh chóng chuyển tiếp thông tin cho các Hiệp sĩ Phép màu và cuối cùng họ cũng giết được kẻ thù. Sau khi Công chúa Emeraude chết, Ferio quay trở lại lâu đài mới được xây dựng và tiếp nhận lại ngôi vị của mình – Hoàng tử của Cephiro.

Dù rất đau buồn vì sự ra đi của người chị yêu quý, Ferio không hề ghét hay trách cứ các Hiệp sĩ Phép màu vì chuyện này, bởi anh biết giờ cô đã được an nghỉ và có thể vĩnh viễn ở bên người cô yêu.


Trong OVA

Vai trò của cô trong OVA cũng không quá khác biệt. Trong phiên bản này, cô vẫn yêu Zagato, điều sẽ dẫn tới sự sụp đổ của Cephiro. Cô bị kẹt trong một thế giới kỳ mộng với ảo ảnh của Zagato giờ đã chết. Cô giành toàn bộ thời gian trong thế giới này, tựa đầu vào lòng anh và mỉm cười. Cuối cùng, nhờ các Hiệp sĩ Phép màu phá hủy ảo tưởng mà cô mắc vào, cô quay trở lại được với thế giới thực và trả vạn vật ở Cephiro về đúng chỗ. Cô tuyên bố mình sẽ giúp cho Cephiro có một sự khởi đầu mới và biến mất. Cũng trong phần này, Eagle Vision được miêu tả là em trai của Emeraude, thay cho Ferio.

[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude Tsxm[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude Vzdv[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude Dfm8[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude I7r2[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude Aqns[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude Kn19[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude T31c[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude Deu1[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude M2jq[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude 3h45[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude Kzv9[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude Fjdf[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude 5854[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude U8bs[Gintama FC][Magic Knight Rayearth] Công chúa Emeraude M6hu Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum