[Actress] Jamie Chung

Go down

[Actress] Jamie Chung Empty [Actress] Jamie Chung

Post by Scheherazade on Sat Nov 15, 2014 8:54 pm

[Actress] Jamie Chung Damask3dark_zpsb698ce5b

Khai sinh
27/12/1981
San Francisco, California, Mỹ.
Công việc
Diễn viên
Hoạt động
1999 - Hiện tại


[Actress] Jamie Chung Damask2dark_zpse39887c8

~Mục lục~
[Actress] Jamie Chung Damasklight_zps447973b5[Actress] Jamie Chung Damasklight_zps447973b5-1_zpse194ddb5
~ Jamie Chung ~


Jamie Jilynn Chung (10/04/1983) là một nữ diễn viên người Mỹ. Khởi đầu sự nghiệp bằng chương trình truyền hình thực tế, cô được biết đến rộng rãi khi là thành viên trong show truyền hình thực tế "The Real World: San Diego" và chương trình phụ, "Real World/Road Rules Challenge: The Inferno II" của MTV.

Sau này, cô chuyển sang nghiệp diễn xuất và được biết đến qua vai diễn trong các bộ phim Grown Ups, Premium Rush, Sorority Row, The Hangover Part II, Princess Protection Program, và Sucker Punch, đồng thời là nữ diễn viên chính trong mini sê-ri của đài ABC Family - Samurai Girl. Năm 2012, Chung xuất hiện với tư cách diễn viên khách mời đóng vai Hoa Mộc Lan trong bộ phim truyền hình giả tưởng Once Upon a Time của đài ABC.

Cô được coi là thành viên của Real World thành công nhất trong lĩnh vực điện ảnh._Tiểu sử_


Jamie Chung sinh ra và lớn lên tại San Francisco, California. Cô là thế hệ thứ 2 của một gia đình Hàn-Mỹ, được nuôi nấng trong một ngôi nhà "truyền thống", được MTV miêu tả là người "có gì nói đấy". Sau khi tốt nghiệp cấp 3 trường Lowell, Chung nhập học đại học California, Riverside, và trở thành thành viên hội nữ sinh Kappa Kappa Gamma.

_Truyền hình thực tế_
Chung là thành viên của chương trình truyền hình thực tế dài kì The Real World: San Diego mùa 14 chiếu trên MTV, ra mắt lần đầu năm 2004. Khi được chọn tham gia vào chương trình, cô được miêu tả là một sinh viên rất chăm chỉ, có đến 2 công việc làm thêm để trang trải học phí nhưng đồng thời cũng rất thích tiệc tùng; cô còn được bạn bè nhắc đến là người không có nhiều hứng thú với con trai.Sáu tháng sau khi Chung và các bạn học của mình rời khỏi ngôi nhà chung trong Real World, họ tái xuất hiện để chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về quãng thời gian họ tham gia chương trình trên "2 Punk Rock 4 This: The Real World San Diego Reunion", công chiếu 09/07/2004.Sau khi tham gia The Real World, Chung xuất hiện trong một game show phụ, Real World/Road Rules Challenge, với tư cách thành viên của mùa năm 2005 trong đội "Good Guys", đối lập với đội "Bad Asses". Cuối mùa, một vài thành viên đã bị loại khỏi cuộc thi, Chung còn ở lại cùng với những người bạn trong nhóm Good Guys: Darrell Taylor, Landon Lueck, và Mike Mizanin. Chung và các bạn của mình đã thắng các thành viên còn lại của nhóm Bad Asses trong thử thách cuối cùng để chiến thắng cả cuộc thi.

_Sự nghiệp diễn xuất_
Từ sau chương trình The Real World, cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình qua rất nhiều vai nhỏ trong các bộ phim truyền hình và phim lẻ, gồm có vai Cordy Han trong 10 tập bộ phim Days of our Lives, với tư cách Hooter Girl trong bộ phim hài I Now Pronounce You Chuck and Larry năm 2007, các tập phim CSI: NY và Veronica Mars.Năm 2008, cô nhận được vai chính đầu tiên trong mini sê-ri Samurai Girl khởi chiếu tháng 9 năm 2008 của đài ABC Family.Sau đó vào năm 2009, cô nhận một số vai phụ trong các bộ phim như Sorority Row và Dragonball Evolution (vai người Goku có tình ý với, Chi Chi) đồng thời là nhân vật chính của một trong các phân đoạn phim Burning Palms. Tiếp đ,ó Chung tham gia một bộ phim của Disney Channel, Princess Protection Program cùng với Demi Lovato và Selena Gomez. Cô xuất hiện trong phim Grown Ups năm 2010 và nhận vai phụ trong bộ phim võ thuật The Man with the Iron Fists năm 2012.Chung lần đầu tiên nhận được một vai lớn trong bộ phim của năm 2012, Premium Rush, đạo diễn bởi David Koepp, đồng thời nhận đóng vai nhân vật chính của bộ phim Eden cùng năm đó, Chung diễn vai một cô gái người Mỹ lai Hàn bị lừa gạt và dụ dỗ vào nghề mại dâm bởi một dây chuyên buôn bán người ở Mỹ. Chung hiện đang khắc họa lại nhân vật Mộc Lan trong sê-ri phim truyền hình, Once Upon a Time. Sự xuất hiện của cô đã bị phê bình gay gắt bởi Bruce Fretts của TV Guide, người cho rằng cô không phù hợp với các dòng phim giả tưởng.Năm 2011, cô lồng tiếng cho nhân vật Aimi Yoshida trong video game X-Men: Destiny.Những bộ phim sắp tới của cô gồm 7500, Sin City: A Dame to Kill For, và Knife Fight.

_Phim đã đóng_


Movie

Năm
Tên phim
Vai diễn
Ghi chú
2007
Katrina
Ella
Phim truyền hình
I Now Pronounce You Chuck and Larry
Cô gái phản đối
Cameo
2009
Princess Protection Program
Chelsea Barnes
Phim TV

Nhân vật phản diện chính
Dragonball Evolution
Chi Chi
Vai chính
Sorority Row
Clarie
Vai phụ
Burning Palms
Ginny Bai
Vai phụ
2010
Grown Ups
Amber Hilliard
Vai phụ
2011
Sucker Punch
Amber
Vai chính
The Hangover Part II
Lauren
Vai phụ
2012
Premium Rush
Nima
Vai phụ
The Man with the Iron Fists
Lady Silk
Vai phụ
Eden
Eden
Vai chính
Knife Fight
Kerstin

2013
Sin City: A Dame to Kill For
Miho

The Hangover Part III
Lauren Price

7500
Suzy LeePhim truyền hình

Năm
Tên phim
Vai diễn
Ghi chú
2004
The Real World: San Diego
Bản thân
27 tập
2005
Real World/Road Rules Challenge: The Inferno II
Bản thân/Người thắng cuộc
16 tập
2006
Veronica Mars
Flirting girl
1 tập
2007
Greek
The Tri Pi Sister
2 tập
Days of our Lives
Cordy Han
10 tập
ER
Jin Kim
1 tập
CSI: NY
Misty
1 tập
2008
Greek
Sienna
1 tập
Samurai Girl
Heavan
Mini Sê-ri
2009
Castle
Romy
1 tập
2012 - Hiện tại
Once Upon a Time
Mộc Lan
7 tập

_Giải thưởng và đề cử_
Chung giành giải "Female Stars of Tomorrow Award" tại show trao đổi công nghiệp ShoWest cùng những người bạn trong hội nữ sinh của mình năm 2009.[17]
Nguồn

Trans + bbcode (tham khảo scholar layouts): _Rua_

Sản phẩm của box Gintama FC


 
 Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum