[Gintama FC][Oda nobuna no yabou] Shingen Takeda

Go down

[Gintama FC][Oda nobuna no yabou] Shingen Takeda  Empty [Gintama FC][Oda nobuna no yabou] Shingen Takeda

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 9:18 pm
Shingen Takeda
Shingen Takeda

[Gintama FC][Oda nobuna no yabou] Shingen Takeda  Wbpa
Tên (Kanji)

武田 信玄

Tên (Romaji)

Shingen Takeda

Biệt hiệu / Danh xưng

Nữ hổ của Kai
Thông tin nhân vật

Giới tính
Nữ

Màu tóc
Đỏ son

Màu mắt
Tím

Chiều cao
Trung bình

Vũ khí
Katana

Naginata

Quạt sắt

Lần đầu xuất hiện
Anime: Tập 12
Tình trạng

Tình trạng
Còn sống

Chức danh
Daiymo

Địa vị
Daiymo của Kai

Thủ lĩnh phe Takeda

Chủ nhân gia tộc Takeda

Lực lượng
Phe Takeda

Gia tộc Takeda

Họ hàng
Katsuyori Takeda (em gái)
 
Shingen Takeda, hay còn được biết đến với tên gọi Nữ hổ của Kai, là Daiymo của Kei, nữ chủ nhân của gia tộc Takeda và người đứng đầu phe Takeda. Là một thiên tài quân sự đáng kính trọng nhưng cũng vô cùng tàn bạo và độc ác, cô là một thủ lĩnh thành công và hung tàn. Sau thất bại của Yoshimoto Imagawa tại Okehazama, Shingen, Nobuna Oda và Kenshin Uesugi được cho là ba thủ lĩnh mạnh nhất tại Nhật Bản. Shingen còn nổi tiếng với mối thù với Kenshin Uesugi và khả năng võ thuật của cô.

Lịch sử
Sau khi trở thành Daiymo của Kai, Shingen Takeda sớm đem đội quân hùng hậu của mình, nhất là đội kị binh nổi tiếng của dòng tộc Takeda, để mở rộng lãnh thổ. Tuy nhiên, cô nhanh chóng vấp phải sự chống trả từ phía phe Uesugi, đứng đầu bởi Kenshin Uesugi. Cả hai nhanh chóng trở thành kẻ thù không đội trời chung và trải qua một vài trận chiến hung tàn và tán phá, cũng chính những trận chiến đó khiến quân lực của hai tổn thương nghiêm trọng, dẫn đến không thể mở rộng thêm lãnh thổ trong vài năm liền. Có thể nói, nếu hai người họ không đối đầu mà hợp tác thì họ sớm đã nắm gọn Nhật Bản trong lòng bàn tay. Dẫu sao thì họ cũng quá tự kiêu để chấm dứt mối hận thù này.Tuy nhiên, Nobuna Oda, người đứng đầu liên minh hùng cường và thủ lĩnh Tokaido, chiếm Kyoto, Shingen và Kenshin quyết định hòa giải tại Kawanakajima. Với lực lượng của Oda tại kinh thành, giờ không phải lúc cho những trận chiến vô nghĩa, khi mà Nobuna Oda đang đe dọa độc lập của tất cả các Daiymo trong nỗ lực thống nhất Nhật Bản của cô. Với sự kiện hai nhà Takeda và Uesugi tạm đem thù địch để sang một bên đã chứng tỏ được mối nguy mà Nobuna Oda mang đến.Shingen bắt đầu chuẩn bị chiến tranh với lực lượng của Oda, và vào cuối trận chiến giữa Miyoshi và Oda, cô đã bị tập kích.

Trivia
Cô được dựng trên nguyên mẫu một chúa đất có thật cùng tên, Shingen Takeda, là một trong những đối thủ đáng gờm nhất cho các thủ lĩnh khác ở Nhật vào thời kì ông sống. Trong thời kì ngự trị của mình, Shingen thường xyên đối chọi với Tokugawa Ieyasu, người thường xuyên hỗ trợ Nobunaga Oda sau này. Lí do ông mất vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên, cái chết của ông để lại vị trí cho cậu con thiếu tính cạnh tranh và kém cỏi hơn cha mình rất nhiều, cũng chính điều này đã khiến gia tộc Takeda mất đi sức mạnh, và nhanh chóng thất bại trước liên minh Tokugawa-Oda.

Hình ảnh
Nguồn: Oda Nobuna no Yabou Wikia

Người dịch: Luxury Fi

BBCode và hình ảnh: fuuka_adachi

Wiki này là bài của Gintama FC tham dự Moe Tour Wiki Contest. Vui lòng giữ nguyên Credit nếu mang khỏi vnsharing. Cảm ơn.


Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum