[Gintama FC][Oda nobuna no yabou] Yoshiaki Ashikaga

Go down

[Gintama FC][Oda nobuna no yabou] Yoshiaki Ashikaga Empty [Gintama FC][Oda nobuna no yabou] Yoshiaki Ashikaga

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 9:17 pm
Yoshiaki Ashikaga
Yoshiaki Ashikaga

[Gintama FC][Oda nobuna no yabou] Yoshiaki Ashikaga V92t
Tên (Kanji)
足利 義昭
Tên (Romaji)
Yoshiaki Ashikaga

Thông tin nhân vật

Giới tính
Nữ
Màu tóc
Nâu đậm
Màu mắt
Hổ phách

Chiều cao
Thấp
Vũ khí
Katana

Tình trạng

Tình trạng
Còn sống
Chức danh
Shogun

Địa vị
Ứng cử viên cho vị trí Shogun của Nhật

Người thừa kế của dòng tộc Shogun Ashikaga

Người thân
Yoshiharu Ashikaga (cha)

Yoshiteru Ashikaga (anh trai)

Yoshimoto Imagawa (họ hàng xa)

Lần đầu xuất hiện
Anime: Tập 7
 


Yoshiaki Ashikaga là Shogun thứ 14 của dòng tộc Shogun Ashikaga ở Nhật, và là một trong những tộc ít được biết đến nhất trong các gia tộc khác. Yoshiaki là em gái của Yoshiteru Ashikaga, Shogun đời thứ 13 của Ashikaga trước khi Miyoshi Đệ Tam tiến hành một cuộc đảo chính táo bạo chống lại anh cô. Để cứu lấy mình, Yoshiteru cùng em chạy tới Trung Quốc tránh nạn. dòng tộc Shogun Ashikaga chính thức bị xóa bỏ, thay vào đó là một dòng tộc Shogun mới, gia tộc Imagawa. Tuy nhiên, sau khi biết được Yoshimoto đã trở thành tân Shogun và Miyoshi Đệ Tam đã bị Nobuna Oda đả bại, cô đã rất giận dữ với việc Yoshimoto giành mấy địa vị Shogun, nên quyết tâm trở về Nhật Bản để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình. Sau khi anh trai cô từ bỏ địa vị của mình, Yoshiaki tự nhận mình là Shogun Ashikaga thứ 14, và trởn thành đối thủ cạnh tranh cùng Shogun mới lên Yoshimoto Imagawa. Được dòng tộc Mori ủng hộ, cô hiện đang tìm kiếm trợ lực từ những phe phái đối đầu với Oda để đòi lại địa vị.

Lịch sử
[Gintama FC][Oda nobuna no yabou] Yoshiaki Ashikaga Mwz8Yoshikai Ashikaga bỏ chạy khỏi Kyoto sau cuộc đảo chính của Miyoshi Đệ Tam
Là người trẻ nhất trong số 12 Shogun, Yoshiharu Ashikaga không phải người thừa kế đã định. Anh cô mới là người nhận được tước vị Shogun sau khi cha cô qua đời.Tuy nhiên, triều đại của Yoshiteru sớm chấm dứt khi Miyoshi Đệ Tam, một nhóm chiến lược gia, tiến hành đảo chính và lật đổ chế độ của gia tộc Ashikaga. Ý đồ của họ là lật đổ Shogun và nắm lấy quyền kiểm soát Kyoto, để trở thành người lãnh đạo mới của Nhật Bản. Gia tộc Ashikaga kịp trốn khỏi thành phủ, nhưng bỏi thế lực của Miyoshi Đệ Tam cùng nỗi lo ám sát, Yoshiteru quyết định mang em gái mình, Yoshiaki, chạy khỏi Nhật Bản, tới Trung Quốc, đồng thời từ bỏ tước hiệu của mình.Không lâu sau đó, Miyoshi Đệ Tam bị đả bại, lần này là bởi Nobuna Oda, Daiymo của Owari, thủ lĩnh liên minh hùng cường tại trung tâm Nhật Bản. Người đứng đầu gia tộc Oda đưa Yoshimoto Imagawa lên làm tân Shogun, nắm lấy Kyoto và thành lập dòng tộc Shogun Imagawa.Tuy nhiên, thông tin này cuối cùng cũng tới tai gia tộc Ashikaga đang lánh nạn tại Trung Quốc. Yoshiaki vô cùng thất vọng vì sự tiến quyền này, cô yêu cầu anh mình trao lại vị trí Shogun cho mình và quay trở về Nhật, dưới sự bảo hộ của gia tộc Mori, gia tộc chuyên đi biển cường đại nhất Nhật Bản.Để triệt hạ được dòng tộc Shogun Imagawa, và đòi lại vị trí Shogun, Yoshiaki gửi đi "sắc lệnh" yêu cầu tiêu diệt Nobuna tới rất nhiều Daiymo khác (bắt đầu từ Shingen Takeda và Kenshin Uesugi) từ nơi trú ẩn của cô ở Mori. Tuy nhiên, "sắc lệnh" này chỉ toàn những điều tự chúc, những lời hứa ban thưởng suông, và những lời xúc phạm Nobuna.

Trivia
[Gintama FC][Oda nobuna no yabou] Yoshiaki Ashikaga Ola1
Cô được dựng dựa trên nhân vật lịch sử có thật, Ashikaga Yoshiaki.Trong thực tế, Ashikaga Yoshiaki là Shogun thứ 15 của dòng tộc Ashikaga và nực cười ở chỗ, anh được đưa lên làm Shogun bởi chính Oda Nobunaga, hình mẫu của nhân vật Nobuna Oda. Anh cũng là Shogun cuối cùng được thừa nhận của dòng tộc Ashikaga, trong Oda Nobuna no Yabou, Yoshiteru Ashikaga là Ashikaga Shogun cuối cùng. Tuy nhiên cả Yoshiaki trong đời thật lẫn trong Oda Nobuna no Yabou đều phản lại Oda sau này.
 

Nguồn: Oda Nobuna no Yabou Wikia

Người dịch: Luxury Fi

BBCode và hình ảnh: fuuka_adachi

Wiki này là bài của Gintama FC tham dự Moe Tour Wiki Contest. Vui lòng giữ nguyên Credit nếu mang khỏi vnsharing. Cảm ơn.


Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum