[Shokugeki no Soma] Tadokoro Megumi

Go down

[Shokugeki no Soma] Tadokoro Megumi Empty [Shokugeki no Soma] Tadokoro Megumi

Post by Scheherazade on Sat Nov 15, 2014 9:46 pm
Tadokoro Megumi


 
 

T


Tadokoro Megumi (田所 恵 Tadokoro Megumi) là một trong những nhân vật chính của bộ manga Shokugeki no Soma. Cô tới từ một vùng quê lạnh giá ở Nhật Bản, đến Học viện ẩm thực Totsuki để trở thành đầu bếp và khiến gia đình cô tự hào. Không may là dù cô có sự cẩn thận trong nấu ăn, nhưng kĩ năng giao tiếp kém và suy nghĩ cực đoan khiến cô phải dựa dẫm vào những người bên cạnh, có lẽ là do tính cách khiêm tốn và ấn tượng ban đầu mờ nhạt của cô ở học viện. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến kĩ năng nấu ăn và sự sáng tạo đáng kinh ngạc của Soma, Megumi trở thành phụ bếp để hỗ trợ cho cậu ta, họ là bạn xuyên suốt sêri.

 
 


1. Ngoại hình

2. Tính cách

3. Cốt truyện
3.1 Quá khứ

3.2 Soma gia nhập Học Viện Ẩm Thực Tootsuki

3.3 Soma gia nhập kí túc xá Polar Star

3.4 Thách đấu Shokugeki với nữ hoàng thịt, Mido Ikumi

3.5 Cuộc thực tập đào tạo

3.6 Vòng hai và trận Shokugeki không chính thức
4. Câu lạc bộ

5. Phong cách nấu ăn

6. Món ăn
6.1 Món chính
7. Các trận Shokugeki
7.1 Trận không chính thức

7.2 Những món khác và trận không phải Shokugeki
8. Thông tin bên lề

 


 1. Ngoại hình


Megumi có đôi mắt màu vàng và mái tóc đen dài tết lại ở hai bên. Mái trái của cô có một chiếc kẹp tóc đính hoa.

 

 

Tadokoro Megumi
[Shokugeki no Soma] Tadokoro Megumi 270px-Megumi_zps63aca4a7
Kanji
田 所 恵
Phiên âm
Tadokoro Megumi
Tuổi
15
Giới tính
Nữ
Gia đình
Gia đình và bạn bè từ vùng quê lạnh giá
Nghề nghiệp
Học sinh Trung học
Thuộc
Học viện Ẩm Thực Tootsuki (Nhóm Polar Star)
Xuất hiện lần đầu
Chap 4 (không chính thức)

Chap 5 (không chính thức)


 2. Tính cách


Vì nhạy cảm và hay lo lắng, Megumi là một trong những học viên vụng về và nhút nhát nhất nhưng vẫn cố gắng hết sức để hoàn thành ước mơ là trở thành đầu bếp giỏi nhất của mình. Cô dễ hoảng sợ khi gặp sự cố (một số lần trông rất buồn cười) hoặc khi các đối thủ khác hoàn thành xong trước cô hay Soma. Cô cũng khá thận trọng trong việc ăn nói và hành động cẩn thận để tránh gặp rắc rối. Trong manga chap 14 đã tiết lộ rằng Megumi thực sự sợ đám đông, chỗ đông người khiến cô thấy không thoải mái, thậm chí lo sợ tột độ khi những học viên khác chê bai sự yếu đuối và khiêm tốn của cô, họ nói rằng với khả năng của cô thì thật khó hiểu vì sao vẫn an toàn hết lần này tới lần khác. Với hội chứng demophobia (sợ đám đông) và sự thiếu tự tin, kĩ năng của cô không được bộc lộ hết dù cô có rất nhiều hiểu biết về các công thức và phương pháp nấu ăn, nên bạn bè của cô chỉ có Soma (người giúp cô tự tin hơn) và những học viên trong kí túc xá Polar Star (thường là Ryoko và Yuki)
 


 


Dù có điểm yếu là chậm chạp và vụng về, Megumi là một học viên trung thực, ngây thơ trong sáng không bao giờ nói dối bất cứ điều gì. Cô có lòng quyết tâm mạnh mẽ và làm việc chăm chỉ hết sức để đạt được ước mơ trở thành đầu bếp sau khi ghép nhóm với Soma. Sau trận Shokugeki đầu tiên của cô, Doujima nhận xét rằng khả năng thực sự của Megumi không phải là sự khéo léo mà là tình cảm ấm áp truyền vào món ăn, khiến người ăn cảm thấy hạnh phúc. Anh cho rằng kĩ năng làm việc chăm chỉ thậm chí có thể giúp cô cạnh tranh với các đối thủ tiềm năng khác như Soma, thậm chí là cựu học viên Shinomiya. Cô cũng rất quí trọng tình bạn. Quan sát cách mà người khác nấu ăn giúp Megumi học cách trở nên nhanh nhẹn hơn (đặc biệt là Soma). Megumi có thể nghiêm túc xử lí những vấn đề mà cô phải đối mặt.
 


 3. Cốt truyện3.1 Quá khứ


Megumi là một cô gái khá mạnh mẽ. Cô đến từ vùng quê đầy tuyết phủ ở rất xa trung tâm và có ước mơ trở thành một trong những đầu bếp giỏi nhất ở khu phố của mình. Trong suốt thời thơ ấu, Megumi hay xem mẹ nấu ăn. Cô có khả năng quan sát tốt và muốn nấu ăn được giỏi như mẹ. Được gia đình và bạn bè ủng hộ mình hoàn thành ước mơ, Megumi chia tay với gia đình và bắt đầu cuộc hành trình để trở thành đầu bếp.
 


 3.2 Soma gia nhập Học Viện Ẩm Thực Tootsuki


Tuy nhiên, cuộc sống của cô ở Học viện ẩm thực Totsuki không suôn sẻ như cô mong đợi. Kể từ lúc gia nhập học viện tới giờ, cô đã trượt hầu hết những bài kiểm tra nấu ăn do kĩ năng thuyết trình về nấu ăn kém. Điểm yếu của cô trở thành chủ đề bắt nạt của hầu hết các học viên và giảng viên, họ nói cô đã làm ô nhục uy tín của học viện này. Tình hình mà cô phải chịu đựng càng trầm trọng hơn khi nhận được thư cảnh báo của học viện, rằng nếu cô bị điểm kém một lần nữa thì sẽ bị đuổi học ngay lập tức.Khi khóa học mới bắt đầu, cô cũng là một trong những học viên nghi ngờ về giấc mơ của Soma và sau đó quyết định sẽ không thua cậu ta. Thật không may, không có ai sẵn sàng lập nhóm với cô vì sự thiếu tự tin của cô. Cô càng lo hơn nữa khi giáo viên của lớp cô không ai khác chính là Roland Chapelle, một giáo viên ẩm thực người Pháp rất hiếm khi cười, sẽ đánh rớt tất cả những học sinh nào không đạt điểm cao trong lớp của mình. Khi Chapelle tóm tắt ngắn về món Boeuf Bourguignon (món Pháp) cho cả lớp, Megumi quyết định sẽ chọn vào chung nhóm với Soma. Megumi càng sợ khi biết Soma là người vô tư vô lo, thậm chí cậu còn chả biết tí gì về món đó. Trong suốt tiết học, Megumi rời nơi làm việc để giúp Soma. Nhân lúc họ không để ý, hai học viên khác đã phá hỏng món ăn của họ.Tình hình hiện tại khiến Megumi hoảng sợ vì thời gian của cả hai sắp hết, món thịt đã bị hỏng và khi nghĩ đến việc nhận điểm kém của Chapelle , cô gần như nghĩ rằng đây sẽ là ngày cuối cùng của cô ở học viện. Tuy nhiên, Soma nói cô đừng bỏ cuộc sớm thế, rồi cậu ta cũng sẽ hoàn thành món ăn thôi, Điều đó ít nhất cũng giúp Megumi tự tin hơn và quyết định giúp Soma bất cứ điều gì mình có thể.Vài phút trước khi hết giờ, món Boeuf Bourguignonis của họ hoàn thành và vượt qua các học viên khác. Món thịt đã khiến ngay cả người đầu bếp Pháp nghiêm khắc cũng phải ấn tượng (ví dụ như độ đàn hồi của miếng thịt). Megumi hỏi vì sao cậu biết cách sử dụng những nguyên liệu trong món ăn, Soma nói rằng khi còn bé, cậu thường nghiên cứu các công dụng khác nhau của nguyên liệu và thử nghiệm chúng, do đó Soma giục hai người nếm thử món ăn để chứng minh rằng cậu đã đúng. Cả Megumi và Chepelle đều cắn thử và thấy rất ngon. Thật ngạc nhiên là món ăn đã làm người đầu bếp nghiêm khắc nở nụ cười, khiến những học viên xung quanh sôc nặng (bao gồm hai tên thủ phạm định làm hại họ nhưng lại phản tác dụng). Giáo viên đã đánh giá cao Soma (ông nói còn muốn cho điểm cao hơn nữa nhưng không được phép làm vậy), giúp cả Megumi và Soma đều đậu với điểm A.Sau khi tiết học kết thúc, Megumi bày tỏ sự ấn tượng trong cách nấu ăn sáng tạo và tháo vát của Soma, cô nghĩ rằng cô đang chung đội với một đầu bếp nghiệp dư giỏi hơn các sinh viên năm nhất bình thường rất nhiều. Tuy nhiên, khi Soma bắt cô nếm thử mực phết bơ lạc, cô đã rút lại suy nghĩ đó và càng nghi ngờ về kĩ năng nấu của Soma hơn.
 


 3.3 Soma gia nhập kí túc xá Polar Star


Trong khi ở kí túc xá Polar Star, Megumi bắt đầu nghĩ về sự vô duyên của Soma và hy vọng rằng cô sẽ không phải gặp lại cậu ta quá sớm, ngay sau đó thì Soma vô tình bước vào phòng tắm mà không biết cô đang ở trong, khiến cô xấu hổ cực độ. Sau sự việc đó, Megumi cũng miễn cưỡng là một trong những học viên chào mừng Soma gia nhập bữa tiệc. Trong lúc ăn tiệc, cô ngạc nhiên rằng Soma đã dễ dàng xoay sở để vượt qua bài kiểm tra kĩ năng đầu vào trước khi trời tối chỉ với một ít thức ăn thừa, cô cảm thấy xấu hổ về kĩ năng của mình vì cô đã mất tới 3 tháng để có được ấn tượng của người chủ kí túc xá. Sau khi Soma tham gia bữa tiệc chào mừng toàn những thứ kì lạ của cậu, Megumi đã không nói nên lời khi Soma đã nhanh chóng hòa nhập với mọi người. Sau khi bữa tiệc kết thúc, Megumi và những người còn lại ngủ thiếp đi (trừ Soma và Satoshi). Cô bị đánh thức bởi tiếng ồn của cả nhóm và bị sốc khi thấy tình bạn kì lạ giữa Soma và Satoshi, nhưng cô không được chứng kiến lúc Soma gây ấn tượng với học viên năm 2 bằng tài năng của mình.Ngày hôm sau, Megumi và các thành viên của nhóm Polar Star đều ngạc nhiên khi Soma đã dậy từ sớm, đang ngồi trong phòng ăn của kí túc xá và yêu cầu có một cuộc đấu với Satoshi để dành lấy ghế của cậu trong Thập kì nhân, Satoshi đã từ chối lời thách thức (anh ta muốn Soma chờ đến đúng thời điểm). Megumi là một trong những người hoài nghi về giấc mơ đầy tham vọng của Soma là trở thành một trong Thập kì nhân, điều đó gần như là không thể. Cô đã nói ra điều đó trước khi cùng Soma rời kí túc xá.
 


 3.4 Thách đấu Shokugeki với nữ hoàng thịt, Mido Ikumi


Trong những ngày Soma ở trường, Megumi khuyến khích cậu hãy tham gia một câu lạc bộ nào đó vì cậu có nhiều kĩ năng để làm bất cứ món ăn nào. Soma thích thú trong việc gia nhập câu lạc bộ nên bảo Megumi hãy tham gia cùng câu lạc bộ với cậu, ủng hộ những việc cậu quyết định. Khi cả cô và Soma bước vào phòng Don R’s, họ thấy câu lạc bộ chẳng có ai ngoài hội trưởng Konishi Kanachi. Khi Soma và Megumi mệt mỏi vì phải nghe Kanachi lải nhải, họ bị Mito Ikumi chen ngang, mang theo đội sửa chữa đến để phá hủy phòng của Don R’s. Khi Soma đứng lên đi tới chỗ Kanachi và thách đấu Ikumi một trận Shokugeki, Megumi tự hỏi xem có cơ hội nào thắng người chuyên về thịt không, Soma trả lời rằng cậu sẽ cố. Điều đó làm Megumi lo sợ cho câu lạc bộ.Thời gian cứ trôi qua, Megumi giúp Kanachi và Soma nghiên cứu các loại donburi, một món đặc trưng sử dụng các nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn mang tới hương vị độc đáo. Tuy nhiên Soma đã sử dụng rất nhiều cách mà Kanachi vẫn thấy không đủ ấn tượng để đánh bại Megumi, ba người họ lại phát hiện thêm một vấn đề nữa, đó là Soma phải tìm cách nấu các món ăn mà không tốn nhiều tiền. Megumi luôn khích lệ cậu nghĩ ra nhiều món mới.Khi tới ngày thi đấu Shokugeki của Soma, Megumi đã rất lo lắng trước đám đông lấp kín sân vận động Shokugeki, dù đã có Soma và Kanachi đứng bên cạnh mình. Đám đông ủng hộ Ikumi hơn Soma do thành tích đáng nể của cô, Megumi và Kanichi làn những người duy nhất ủng hộ cho Soma nhưng vẫn sợ phản ứng của đám đông, không biết Soma có tự tin đánh bại được đối thủ trong trận Shokugeki đầu tiên của mình không. Megumi sử dụng thịt bò hảo hạng làm nguyên liệu, trong khi Soma sử dụng thịt bò mua trong siêu thị để làm món donburi của mình, Megumi thấy khán giả bắt đầu nổi giận, chửi bới và ném đồ đạc xuống khiến cô cũng bị trúng vài phát. Nhưng cuối cùng Soma vẫn thắng.Trận Shokugeki đầu tiên của Soma với kết quả thắng Ikumi, Megumi và Kanachi ăn mừng vì câu lạc bộ không bị đóng cửa, Kanachi định nhường chức đội trưởng ho Soma nhưng Soma từ chối nhận lấy chức đó, khiến Megumi ngạc nhiên. Cậu ta bảo rằng mình không quan tâm tới việc gia nhập câu lạc bộ dù đã đấu với Ikumi để giữ lại nó (Soma chỉ muốn tham quan câu lạc bộ để lấy cảm hứng sáng tạo ra món ăn mới). Megumi và Soma cùng rời khỏi câu lạc bộ.
 


 3.5 Cuộc thực tập đào tạo


Sau trận Shokugeki của Soma, Megumi giúp Satoshi thu hoạch rau củ vào buổi sáng. Khi thấy Megumi mặc bộ đồ nông trại, Yuuki đã gọi cô là “thiên thần của kí túc xá”. Sau khi làm vườn xong, cô đã đem bữa trưa được chuẩn bị sẵn ra mời mọi người. Cô làm cơm nắm đặc biệt khiến mọi người khen nức nở. Soma hỏi vì sao ở lớp cô không làm được như vậy, cô nói vì sợ không khí căng thẳng nên không làm tốt được.Cuối cùng thì kí túc xá Polar Star cũng phải đối mặt với cuộc thực tập đào tạo, Megumi bị sốc vì sẽ phải vào cái trại địa ngục đó một lần nữa. Yuuki giải thích cho mọi người, nói rằng Megumi đã phải đấu tranh trong cái trại đó, chịu đựng rất nhiều khó khăn gian khổ để sống sót qua địa ngục. Soma lại suy nghĩ rất lạc quan và tự tin nói rằng nhóm Polar Star sẽ đều nằm trong số một nửa học viên được ở lại. Megumi bắt đầu cảm thấy bối rối nhưng cũng trở nên tự tin hơn vì có Soma ở bên cạnh giúp đỡ để cô tiến xa hơn. Nhóm Polar Star sẵn sàng đối mặt với nó và bắt đầu hành trình tới trại, Megumi hy vọng rằng cô sẽ không trượt và có thể sóng sót cùng với mọi người. Cô hy vọng sự tự tin của Soma sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp cô vượt qua trại đào tạo này.Trong khi nhóm Polar Star tới Tootsuki Resort, một trong những khu nổi tiếng của gia đình Nakiri với dịch vụ khách sạn xa hoa, cũng là trại huấn luyện chính của Học viện ẩm thực Tootsuki. Megumi đã rất ngạc nhiên khi thấy nội thất bên trong khách sạn được thiết kế rất sang trọng và rộng rãi, tạo điều kiện tốt nhất cho những học viên tham gia. Với số lượng lớn học viên tham gia vào trại huấn luyện như vậy, cô tự hỏi rằng cơ hội sống sót trong trại này của cô là bao nhiêu. Cô cũng gặp 10 cựu học viên – được mời làm giám khảo của trại sau lễ khai mạc, và được chào đón bởi Inui Hinako và Donato Gotouda. Cô rất ngạc nhiên vì hai người đó đều chào hỏi thân thiện với cô mà không cần lí do. Trước khi được vào chung một nhóm với Soma, Megumi gặp anh em sinh đôi Aldini, Takumi Aldini và Isami Aldini, niềm tự hào của dòng họ ẩm thực phong cách Ý Aldini trong vòng kiểm tra đầu tiên. Takumi cố ý giẫm lên chân trái của Soma, là một cách đưa ra lời thách thức. Inui gián đoạn bằng cách giao cho họ nhiệm vụ phải hoàn thành thử thách của cô trong thời gian là 2 giờ đồng hồ.Vì thử thách đã bắt đầu và lượng thời gian quá ít nên không thể để lãng phí, Megumi và Soma bắt đầu đi tìm các nguyên liệu tự nhiên giới hạn trong khu Tootsuki Resort, cùng nghĩ xem nên làm món Nhật nào cho bài kiểm tra. Giống như các học viên khác, họ bắt cá và hái các loại thảo mộc để làm nguyên liệu chính cho món ăn Nhật Bản. Tuy nhiên trước khi họ bắt đầu nấu ăn, cả cô và Soma đều sững lại khi thấy anh em sinh đôi Aldini, Takumi đang chứng minh mình là đối thủ nặng kí của Soma bằng cách sử dụng thành phần khác để nấu: vịt hoang. Megumi rất ngạc nhiên trong cách mà anh em Aldini tiến hành làm món ăn với sự sáng tạo của họ trong một thời gian ngắn, bao gồm cả việc làm nước sốt Nhật. Điều đó khiến Megumi nghĩ tốc độ và phong thái của Takumi ngang ngửa Soma (Soma cũng quan sát kĩ thuật của Takumi và nhận ra rằng cậu ta đã có kinh nghiệm làm bếp ngay từ khi còn trẻ). Cùng lúc đó, Megumi cũng bị sốc khi chứng kiến mặt tàn bạo của Inui, cô đã đưa ra luật đùa rằng Soma và Takumi nếu ai thua sẽ phải quì xuống và sủa như chó. Khi Soma cuối cùng cũng nghĩ ra món ăn, Megumi đã lúng túng khi thứ Soma chọn là loại snack hạt mơ ưa thích của Inui. Dù không biết để làm gì nhưng Megumi cũng quyết định đi cùng Soma để tìm thêm nguyên liệu từ bên ngoài. Trong khi đi tìm nguyên liệu một lần nữa, Megumi hỏi Soma về món ăn. Cậu ta trả lời rằng hạt mơ sẽ là chìa khóa để tạo ra phong cách riêng cho món cá chiên giòn. Với các nguyên liệu đã được thu thập, Megumi bắt đầu công việc của mình theo công thức của món ăn mà Soma đã ghi vào giấy: món cá phủ hạt mơ chiên giòn phong cách Yukihira, và một lần nữa tiến hành làm món ăn chỉ trong vài phút. Inui ca ngợi sự sáng tạo và tài ứng biến của Soma đặt vào món ăn, cả Megumi và Soma đều đỗ và cùng anh em sinh đôi Aldini vào vòng trong (Họ đã sốc vì Soma có khả năng làm một món ăn khiến cựu học viên ấn tượng như vậy).Sau khi vượt qua bài kiểm tra của Inui, cả Megumi và Soma đoàn tụ với các thành viên khác trong Polar Star, Zeni cũng vừa được thông qua. Tuy nhiên, thử thách tiếp theo của họ còn kinh hơn, họ được một cựu học viên giao nhiệm vụ phải nấu 50 suất ăn cho các thành viên cơ bắp cuồn cuộn của câu lạc bộ đấu vật và bóng bầu dục. Anh ta nói bất kì ai vượt qua vòng đầu mà không qua được thử thách này sẽ lập tức bị đuổi khỏi trại.Cuối cùng cũng hoàn thành 50 phần ăn (trừ Soma là người đã dễ dàng hoàn thành và đi chơi trước), Megumi và mọi người đã thoát khỏi bài kiểm tra và tận hưởng niềm vui khi họ vẫn còn được ở trong trại. Vài phút sau khi các trò chơi kết thúc, Megumi vẫn thức vì suy nghĩ về cuộc sống của mình ở trong học viện, cô đã độc thoại rằng nhờ có sự can đảm của Soma và tình bạn của nhóm Polar Star (đặc biệt là Ryoko và Yuki), cô đã có tự tin để vượt qua khó khăn và tiếp tục cuộc hành trình hướng tới mục tiêu trở thành một đầu bếp của mình.
 


 3.6 Vòng hai và trận Shokugeki không chính thức


Ngày hôm sau, Megumi và Soma phải tham gia vòng 2 bằng cách thực hiện bài kiểm tra của Shinomiya. Lần này là đấu đơn và cả Soma lẫn Megumi đều phải nấu một món riêng, bất cứ ai trợ giúp cho người khác thì sẽ bị hủy kết quả và thậm chí bị đuổi khỏi Học viện ẩm thực Tootsuki. Đây chính là nỗi sợ lớn nhất của Megumi, việc cô bị đuổi khỏi học viện là điều tồi tệ nhất hiện ra trong đầu cô. Với luật là mọi đầu bếp phải tự làm, Megumi cô đơn và bối rối bước đến đám đông hỗn loạn, mọi người đều lo sợ vì phán xét của Shinomiya sẽ đặt dấu chấm hết cho hành trình của họ, thậm chí còn nổ ra nhiều cuộc đánh nhau. Mặc dù sợ hãi và nghi ngờ về kĩ năng solo của mình, Megumi quyết định cô sẽ chứng minh bản thân mình có thể nấu ăn một cách độc lập mà không trở thành gánh nặng của Soma. Trong các nguyên liệu đã được thu thập, súp lơ có màu không đẹp nên Megumi nảy ra ý tưởng sử dụng giấm trắng để khử màu cho súp lơ. Thật không may, món ăn của cô đã không được Shinomiya thông qua, Shinomiya đã vô cảm nói rằng anh ta chỉ muốn ăn những món ngon được làm đúng theo công thức (Soma đã nói rằng anh ta nói dối, anh ta đã cố ý những bông cải không được tươi vào, dẫn đến cuộc xung đột giữa cả hai). Mặc dù Megumi được Soma bảo vệ, nhưng cô đã rất lo lắng khi thấy Soma chạm trán với Shinomiya vì điều đó có thể khiến cậu ta trả giá bằng việc bị đuổi khỏi học viện. Megumi cố gắng ngăn Soma đừng tranh luận thêm với Shinomiya bằng cách nói rằng cô sẽ ổn thôi, có bị loại cũng không sao đâu. Tuy nhiên cô vẫn không kiềm lòng được, cố gắng nở một nụ cười trong khi nước mắt lăn dài hai bên má. Điều đó khiến Soma (cậu ta không thích những người giả vờ chấp nhận kết quả bất hợp lí) càng quyết tâm bảo vệ ước mơ của cô trước lời phán quyết vô lí của giám khảo, bằng cách thách đấu một trận Shokugeki với Shinomiya, lời tuyên chiến táo bạo của Soma khiến Megumi cùng các học viên khác sửng sốt.Thách thức Shokugeki táo bạo của Soma với Shinomiya đã thu hút sự chú ý của Doujima và Inui, họ can thiệp và triệu tập cả hai bên đến văn phòng Doujima để giải quyết cuộc xung đột. Inui nếm món ăn của Megumi và thấy hương vị rất ngon, dẫn đến một cuộc cãi vã giữa Inui và Shinomiya, cô chỉ trích phán xét của Shinomiya, dường như cô rất thích Megumi. Để giải quyết tranh chấp, lời thách thức Shokugeki của Soma sẽ là một trận Shokugeki không chính thức, Shinomiya miễn cưỡng chấp nhận vì bị Doujima gây áp lực, sau đó đưa ra qui định tàn nhẫn rằng nếu anh ta thắng, cùng một lúc cả Soma lẫn Megumi sẽ bị đuổi khỏi trại huấn luyện và học viện. Megumi sợ hãi và bất an khi nghĩ cuộc sống trong học viện của mình sẽ kết thúc như thế này. Khi thử thách của Soma đã được chấp nhận, Megumi đã nổi giận và lo lắng về sự liều lĩnh của Soma, nói cậu ta nên để cô bị trục xuất thay vì mạo hiểm sự nghiệp của cậu vì cô như vậy, lúc khóc cô nói bằng giọng địa phương khiến Soma buồn cười và trêu chọc cô. Megumi sau đó xin lỗi vì đã khiến người bạn đáng tin cậy duy nhất của cô liên lụy, Soma trả lời rằng lí do cậu ta thách thức Shokugeki với Shinomiya là bởi cậu ta nghĩ một đầu bếp tài năng như cô không đáng bị đuổi chỉ vì những phán xét vô lí của tên giám khảo không chuyên, kể cả khi tên dở hơi đấy là đầu bếp hàng đầu. Khi cả Soma và Megumi đến địa điểm tổ chức Shokugeki, các quy định đã được thay đổi. Lần này, giám khảo của trận Shokugeki không chính thức sẽ là ba trong số 10 cựu học viên (Mizuhara, Fuyumi, Seikimori Hitoshi & Donato Gotouda), không có Inui. Trước khi trận Shokugeki bắt đầu, Doujima khiến cô trở nên sợ hãi hơn khi nói cô sẽ là bếp chính đảm nhiệm trận đấu. Điều đó khiến cả Soma cũng bị sốc, cậu nói rằng chính cậu mới là người thách thức Shinomiya. Quyết định đột ngột này đã làm lung lay niềm tin của Megumi để bắt đầu trận Shokugeki đầu tiên của cô.Trong khi Shinomiya đã bắt đầu trước Megumi, vì quy định bất ngờ của Doujima mà Megumi đang phải đối đầu với một cựu học sinh có rất nhiều kinh nghiệm trong các món Pháp, cô vẫn còn run kể cả khi các nguyên liệu đang ở ngay trước mắt cô rồi. Megumi nghi ngờ và do dự nhớ lại công thức trong khi tay cô run rẩy vì sợ hãi và bất an, tình hình của cô ngày càng tồi tệ hơn. Rồi bỗng nhiên, Soma đập vào hai bàn tay đang run lên của Megumi để giúp cô lấy lại tự tin, nhưng cô vẫn nghi ngờ về khả năng vượt qua một cựu học viên có bề dày kinh nghiệm. Bất chấp mối nghi ngờ đó, Soma đã nói với Megumi một câu mà cha từng nói với cậu, món ăn của đầu bếp phải được hoàn thành nhờ tất cả tâm huyết và nỗ lực đặt vào món ăn, chúng ta nên tập trung vào làm món ăn của mình thay vì nghĩ về món ăn và thực lực của đối thủ, nhưng cô thấy chưa thuyết phục vì sự hoài nghi của mình. Soma khen món cơm nắm mà Megumi đã làm cho nhóm Polar Star, khiến cô bắt đầu nhớ lại lúc mẹ cô nấu ăn cho cô hồi bé, giúp cô nhận ra rằng cô phải tự mình cố gắng để đi trên con đường trở thành đầu bếp của mình. Điều này cũng làm cho Megumi nhận ra đây là lần đầu tiên trong đời mình, có một người, ngoài gia đình ở quê hương cô và những thành viên trong Polar Star, đang quan tâm tới cô sâu sắc. Cô nhanh chóng chuyển từ do dự sang tự tin, bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và nói cho Soma công thức mà cô nghĩ đến, khiến cho cậu ngạc nhiên. Cô còn được khích lệ hơn nữa khi Soma nói rằng nhân viên của “nhà hàng Tadokoro” sẽ chiến thắng.Gạt những do dự và hoài nghi sang một bên, Megumi bắt đầu trở lại công việc làm một món ăn để thắng trong trận Shokugeki đầu tiên của cô cùng Soma. Khi món ăn đã hoàn thành và món của Shinomiya đã được thông qua, đến lượt Megumi dọn ra kiệt tác của mình cho giám khảo Shokugeki, món Rainbow Terrine. Khi Megumi vẫn còn hơi do dự không dám trình bày món ăn của mình, cô được Soma đẩy về phía trước, giúp cô lấy lại tự tin. Khi Rainbow Terrine được dọn ra, Shinoyami đã hỏi Megumi vì sao cô lại làm lại món Terrine 9 màu của anh, Megumi lo lắng trả lời rằng món này không giống như món trước.Khi các giám khảo bắt đầu nếm thử, Megumi không thể làm dịu sự căng thẳng của mình xuống khi tiếp tục nghĩ đến quá khứ khủng khiếp của cô ở học viện, cô nghĩ chắc lần này vẫn sẽ thất bại như bao lần khác. Lúc cô nghĩ mình thua đến nơi rồi, cô lại bất ngờ vì lần đầu tiên trong đời, món ăn của cô được các đầu bếp chuyên nghiệp đánh giá cao. Khi được cựu học viên hỏi về công thức, Megumi nói rằng làng quê của cô nổi tiếng vì có nhiều loại rau, cô sử dụng những loại rau đó để làm món ăn này và làm cho giám khảo thích thú.Kĩ thuật của cô là rau nhìn rất đẹp và hầu như tất cả giám khảo đều nhận xét rằng món ăn của Megumi thậm chí có thể sánh ngang với món của Shinoyami. Họ đặt cho cô nhiều biệt danh và tên gọi kì lạ (những tên thường được dùng để gọi những nàng tiên trong cổ tích Nhật Bản). Lời khen của ban giám khảo dành cho món ăn khiến cô lần đầu tiên tự tin nở nụ cười, và Soma cũng cười để khẳng định điều đó đúng.Khi cuối cùng cũng đến lúc đưa ra quyết định, Megumi cầu nguyện rằng cô sẽ chiến thắng, hy vọng chiến thắng của cô không những cứu được cô mà còn giúp Soma được ở lại học viện, để cô có thể có được nhiều thời gian hạnh phúc ở bên nhóm Polar Star, có thể nấu ăn nhiều hơn nữa cho tới khi tốt nghiệp. Thật không may, Megumi đã bàng hoàng sửng sốt khi tất cả các phiếu bầu đều ở bên phía Shinomiya, nghĩa là anh ta đã thắng, khiến cô bị chấn động vì thời gian ở học viện sẽ chấm dứt tại đây.

Khi kết quả bình chọn chính thức được đưa ra, cả Soma và Megumi đều bị Shinomiya chế giễu vì đã nỗ lực vô ích, dù cô đã làm việc chăm chỉ, tận tâm và tự tin nhưng vẫn bị đánh bại. Megumi cũng bất ngờ khi Soma lạc quan chấp nhận tuân theo qui tắc của Shokugeki, thậm chí còn xin lỗi vì làm Megumi thất vọng, cô khóc vì kết quả vô lí của cô đã khiến người bạn duy nhất liên lụy. Megumi cứ khóc vì nuối tiếc và ân hận, cho tới khi Doujima bất ngờ đánh giá cao món ăn của cô và bỏ phiếu cho cô, giúp Megumi có một tia hi vọng. Doujima công nhận món ăn của cô dù những cựu học viên khác đều nói giưac cô và Shinomiya có sự chênh lệch rõ ràng. Megumi cùng các cựu học viên khác đã nghe Doujima nói rằng điểm yếu của Shinomiya chính là sự cổ hủ, giậm chân tại chỗ. Shinomiya miễn cưỡng nếm thử món của Megumi hai lần, cảm xúc của anh trở nên hỗn độn vì món Rainbow Terrine đã gợi cho anh về thời thơ ấu của mình. Món của Megumi đã làm dịu trái tim băng giá của vị phù thủy của các loại rau, anh ta đã rơi nước mắt và thả đồng xu của mình vào đĩa của Soma và Megumi để bỏ phiếu cho họ.Khi đã ổn định lại, Shinomiya đã nhận xét rằng bí mật trong món Rainbow Terrine của Megumi là cô đã sử dụng gia vị Allspice cho món ăn của mình, một trong những gia vị có khả năng khử mùi các loại thịt. Khi các cựu học viên hỏi lí do cô cho thêm gia vị đó vào gan gà, Megumi bối rối nói rằng gia vị đó không chỉ giúp khử mùi gan mà còn tốt cho tiêu hóa, cô muốn ban giám khảo thưởng thức món ăn mà không bị đầy bụng, khiến Inui và Donato khóc vì cảm động. Inui bỏ thêm đồng xu của cô vào, Doujima thông báo trận này hòa và Shinomiya cuối cùng cũng thừa nhận món ăn của Megumi trước khi rời khỏi bếp. Doujima khen Megumi trái tim ấm áp và sự chu đáo của cô dành cho người ăn, khuyến khích cô hãy giữ lấy điều đó. Soma mỉm cười và Megumi khóc, nhưng lần này là những giọt nước mắt vui mừng vì cô có thể tiếp tục cùng Soma và nhóm Polar Star ở lại học viện. Khi Megumi và Soma cùng ra khỏi tòa nhà, Megumi bất ngờ vì nhận được rất nhiều tin nhắn từ những thành viên trong nhóm Polar Star vì lo lắng cho họ.
 


 4. Câu lạc bộ


• Don Rs (Thành viên tạm thời)
 


 5. Phong cách nấu ăn


Kĩ năng nấu ăn của Megumi chủ yếu dựa vào cách cắt gọt nguyên liệu một cách gọn gàng. Với sự khéo léo của mình, những thứ được cô cắt tỉa đều rất nghệ thuật và duyên dáng. Do sợ đám đông nên khả năng nấu ăn thực sự của Megumi thường không được bộc lộ rõ. Cách sử dụng những nguyên liệu một cách khôn ngoan giúp Megumi thỉnh thoảng giỏi đột xuất, thậm chí cô còn dành thêm thời gian để xác định thành phần dinh dưỡng có trong các nguyên liệu của món ăn. Ngoài ra, bất chấp sự thiếu tự tin và nỗi ám ảnh của mình, cô quan sát mọi việc rất cẩn thận, giúp cô trở nên lạc quan và làm ra những món thậm chí có thể sánh ngang với Soma và những đầu bếp chuyên nghiệp khác. Với kinh nghiệm khi làm phụ bếp của Soma, Megumi dường như được Soma truyền cho sự sáng tạo và tự tin khi quan sát cậu nấu ăn. Quê hương cô nổi tiếng là có nhiều loại rau củ phong phú quanh năm, nên cô có kiến thức về các loại rau và sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Kiến thức của cô thậm chí có thể sánh ngang với Shinomiya, cựu học viên của Tootsuki.
 


 6. Món ăn6.1 Món chính


• Ba loại cơm nắm đặc biệt: Là bữa trưa Megumi chuẩn bị từ sớm để mọi người thưởng thức sau khi làm vườn. Cơm nắm được phủ một ít sốt negishiodare với nhiều nhân khác nhau như konbu (một loại rong biển), thịt gà, heo, pho mát. Cô cũng pha cả trà barley và trà xanh để tráng miệng.• Rainbow Terrine: Là món Megumi làm trong trận Shokugeki của cô. Được làm từ các loại rau và thịt đùi lợn, món Rainbow Terrine nhiều màu sắc và có phương pháp độc đáo. Ngay cả khi món ăn bị đánh bại bởi món Chou Farci gà của Shinomiya với số phiếu áp đảo, Rainbow Terrine của Megumi đã được công nhận bởi Doujima, người đã nhận ra sự chai sạn sắt đá của Shinomiya sau khi cậu được tôn vinh ở Pháp. Món ăn của cô thậm chí làm dịu trái tim của Shinomiya nghiêm khắc, nhắc anh ta nhớ về thời thơ ấu của mình.
 


 7. Các trận Shokugeki7.1 Trận không chính thức
Thực phẩm chính
Đề
Đối thủ
Quy định
Món ăn
Kết quả
Ghi chú
Rau
Tự do
Shinoyama Koujirou
Thắng: Shinomiya sẽ phải thu hồi quyết định đuổi Megumi khỏi học viện và phải nhận trách nhiệm về việc đã tráo những nguyên liệu không tươi ngon vào.

Thua: Cả Soma và Megumi sẽ bị trục xuất khỏi trại huấn luyện và cả học viện theo luật của trại, kể cả nếu cựu học viên là người sai.
Món Rainbow Terrine của Tadokoro theo phong cách Yukihira
Quyết định chính thức: cả Soma và Megumi đều được ở lại trại và Shinomiya sẽ không đuổi Megumi (*)
Là trận Shokugeki của Megumi, được đồng ý bởi Doujima và ba trong 10 cựu học viên sẽ là giám khảo của trận đấu (**), Megumi sẽ là bếp chính thay vì Soma (***).

 
(*) Soma và Megumi thật ra đã thua trong trận Shokugeki này, cho tới khi Doujima quyết định bỏ phiếu cho Soma và Megumi, thừa nhận món ăn của họ. Kết quả vẫn chưa được công bố chính xác là Soma và Megumi thắng hay thua, sau khi Shinomiya nếm thử món ăn của Megumi hai lần.

(**) Inui không phải là một trong những giám khảo của trận Shokugeki này.

(***) Đây cũng là trận Shokugeki đầu tiên của Megumi và cũng là trận Shokugeki 2 đấu 1 đầu tiên. Trong lúc đó, Megumi phải trở thành bếp chính và Soma không được phép can thiệp vào công thức của cô.
 


 7.2 Những món khác và trận không phải Shokugeki
Thực phẩm chính
Đề
Đối thủ
Quy định
Món ăn
Kết quả
Món Nhật tuỳ chọn
Món Nhật
Takumi Aldini

Isami Aldini
Thắng: Không rõ (Có thể là kết bạn với anh em sinh đôi Aldini và trở thành đối thủ thân thiện của họ)

Thua: Soma phải khiêm tốn nhận Takumi là đầu bếp giỏi nhất.
Cá bọc hạt mơ chiên giòn phong cách Yukihira.
Bất phân thắng bại: Megumi kết luận đây là hai món ăn tốt nhất trong các đội. Điều này làm Takumi quyết tâm cạnh tranh với Soma và sẽ thắng cậu một trận Shokugeki trong lần tới họ gặp nhau.
 

 8. Thông tin bên lề


• Megumi là một trong số ít những người ở Học viện ẩm thực Tootsuki nhận ra kĩ năng sáng tạo, linh hoạt và tài ứng biến trong các món ăn của Soma

• Cùng với Soma, Megumi là người ở kí túc xá Polar Star và thường ở chung phòng với các cô gái của kí túc xá.

• Sự ngây thơ trong sáng và kĩ thuật xử lí rau chuyên nghiệp của cô khiến các cựu học viên khác đặt cho cô một số biệt danh kì lạ. Những biệt danh đó chủ yếu dựa trên thần thoại Nhật Bản có liên quan đến yokai (quái vật), tiên nữ của một số vùng địa phương ở Nhật. Danh sách những biệt danh mà mọi người gọi cô:

- Légumes Koro-pok-guru do Donato đặt (cổ tích dân gian Ainu)

- Légumes Zashiki-warashi do Inui đặt (yokai tinh nghịch của Nhật)

- Légumes Snow Fairy do Sekimori đặt (Không xác định, có thể là nữ thần tuyết ở Hokkaido)
 


 


Theo: Shokugeki no Soma Wikia

Dịch: asami12

BBcode: Jade•Stone

Hàng độc quyền của Gintama FC

Vui lòng ghi rõ nguồn nếu muốn copy bài viết. 


 
 
Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum