[Actress] Jennifer Morrison

Go down

[Actress] Jennifer Morrison Empty [Actress] Jennifer Morrison

Post by Scheherazade on Sat Nov 15, 2014 10:32 pm

 Jennifer Morrison


Jennifer Marie Morrison (sinh 12/4/1979) là diễn viên, người mẫu và nhà sản suất phim người Mỹ. Cô được biết đến qua các vai diễn Dr. Allison Cameron trong House và Emma Swan trong Once Upon a Time trên kênh ABC. Cô cũng từng đóng vai Zoey Pierson trong phần 6 của loạt phim How I Met Your Mother.
Jennifer Morrison

Hình Jennifer Morrison tại San Diego Comic-Con International năm 2012

>>>>
Sinh

  • 12/4/1979 (34 tuổi)

  • Chicago, Illinois, U.S.Tên khác


Jenny MorrisonNghề nghiệp


Diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất


Hoạt động


1994 - đến nay Thuở nhỏ


Jennifer Morrison sinh ra tại Chicago thuộc bang Illinois và lớn lên tại làng Arlington Heights. Cô là chị cả trong ba chị em, cô có một người em gái Julia và một em trai Daniel. Cha cô là David L. Morrison, một giáo viên dạy nhạc đã nghỉ hưu và từng được vinh danh “Giáo viên của năm” bởi Illinois State Board of Education vào năm 2003. Mẹ của Morrison là Judy Morrison cũng là một giáo viên đã về hưu. Morrison từng học cấp 2 tại trường South Middle School và tốt nghiệp cấp 3 tại trường Prospect High School (trường mà cha và mẹ cô làm việc) vào năm 1997. Cô từng là tay kèn clarinet trong ban nhạc trường, hát trong dàn hợp xướng và là hoạt náo viên trong đội cỗ vũ của trường. Sau đó cô học và tốt nghiệp đại học năm 2000 tại Loyola University Chicago chuyên ngành sân khấu và ngành phụ là tiếng Anh. Cô từng học việc tại Steppenwolf Theatre Company trước khi chuyển tới Los Angeles để phát triển sự nghiệp phim ảnh và truyền hình của mình. 


 Sự nghiệp


Hình Jennifer Morrison tại buổi giới thiệu phim Knife Fight trong liên hoan phin Tribeca Film Festival năm 2012
Morrison bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc trở thành người mẫu thời trang trẻ em, lúc đó cô đã xuất hiện trên các tờ quảng cáo của JCPenney và Montgomery Ward, và đóng quảng cáo cho Rice Krispies và Mondo. Vào tháng 5 năm 1992, hình cô chụp chung với ngôi sao bóng rổ Michael Jordan được đăng trên bìa tạp chí Sports Illustrated for Kids. Cô đóng bộ phim đầu tiên vào năm 1994 khi cô 15 tuổi, trong vai con gái của Richard Gere và Sharon Stone trong phim Intersection, và sau đó lại được nhận vai Samantha trong phim Stir of Echoes cùng với Kevin Bacon vào 1999. Vai chính đầu tiên của cô đóng trong phim Urban Legends: Final Cut vào năm 2000, vào từ đó cô bắt đầu xuất hiện nhiều trong các bộ phim như: Grind với Adam Brody, Surviving Christmas đóng chung với Ben Affleck and James Gandolfini và phim Mr. & Mrs. Smith cùng Brad Pitt và Angelina Jolie trong năm 2003, 2004, 2005 tới nay. Cô cũng tham gia vào nhiều phim truyền hình nổi tiếng, bao giồm Touched by an Angel và Dawson's Creek trước khi được đóng chung với Hugh Laurie trong vai nhà dịch tể học Dr. Allison Cameron trong phim House vào năm 2004. Năm 2006, cô vừa làm diễn viên vừa là nhà sản xuất cho phim Flourish. Và cô cũng là người phát hiện ra bộ phim Glee vào giai đoạn đầu của phim và giới thiệu nó với Ryan Murphy, để rồi sau đó ông ta đã hợp tác với Brad Falchuk và Ian Brennan đưa nó lên làm phim truyền hình. Morrison không có tham gia chương trình đó, nhưng cô được ghi nhận như phụ tá sản xuất trong season 1 của chương trình nhờ vào công phát hiện và đưa nó đến tay đúng người. Vào năm 2007, Morrisons xuất hiện trong game Command & Conquer 3: Tiberium Wars trong vai trò là một nhân vật với tên gọi Kirce James, đó là một nhân vật thường xuyên tương tác với người chơi trong suốt chiến dịch GDI. Jennifer Morrison tại Paleyfest 2012, vào tháng 5/2012.Jennifer Morrison tại Paleyfest 2012, vào tháng 5/2012
Vào cùng năm đó cô cũng tham gia 2 bộ phim là: Big Stan đóng chung với Rob Schneider, và The Murder of Princess Diana là bộ phim truyền hình dựa theo bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Noel Botham; phim được sản xuất bởi hai hàng phim Lifetime và Working Title Television. Trong phim, Morrison đóng vai một nhà báo người Mỹ tên Rachel, người đã chứng kiến vụ tai nạn xe hơi đã lấy đi mạng sống của Diana, công nương xứ Wales. Trong năm 2009, Morrison trở lại màn ảnh với sự xuất hiện trong đoạn phim giới thiệu Star Trek (của J.J.Abram), trong vai Winona, mẹ của James T. Kirk. Morrison đồng thời cũng xuất hiện trong các video âm nhạc của Nick Lachey ("Shut Up"), và của The Donnas ("Too Bad About Your Girl"). Hình của cô cùng với bạn diễn trong House cũng được đăng làm trang bìa cho 2 tuần của tạp chí TV Guide, và sau đó luân phiên xuất hiện trên các tạp chí In Style, Stuff, Entertainment Weekly, Premiere và một số tạp chí khác. Cô ta lúc đó được đại diện bởi Abrams Artists Agency. Vào tháng 7 và tháng 8 năm 2009, Morrison được đăng trên trang bì tạp chí Health Sau khi hết hợp đồng voi phim House vào 17/12/2009 mà không được mời tham gia tiếp, Morrison đã kiếm cho mình vai Kate Keller, mẹ của Helen Keller trong Revival of The Miracle Worker tại Broadway-bound. Morrison rời khỏi phim House sau tập 8 "Teamwork" của Season 6. Nhưng trong năm 2010, cô có xuất hiện trở lại trong phim House ở season 6 tập 17 “Lockdown”. Trong tập phim đó, cô tiếp tục đóng vai cũ. Mùa thu năm 2010, Morrison xuất hiện trong 4 tập phim Chase của NBC với tư cách là diễn viên khách mời. Cô đóng vai Faith, một người mẹ đơn thân gia nhập Fugitive, và dẫn theo con gái của mình trong suốt cuộc điều tra các vụ sát nhân dẫm máu tại Texas. Sau đó cô gia nhập vào đoàn diễn viên phim How I Met Your Mother của CBS với vai diễn Zoey Pierson, một cô mọt sách điển hình và rất có cảm tình với nam chính Ted Mosby, mà theo lời của nhà sản xuất Craig Thomas thì cô là một nhân vật nữ hay nhất từng được thêm vào trong cuộc đời của Ted. Năm 2011, Morrison đóng chung với Joel Edgerton, Tom Hardy và Nick Nolte trong phim Warrior, phim kể về hai anh em chán ghét nhau cùng tham gia vào một giải đấu võ thuật và họ phải đối mặt với những rắc rối trong mối quan hệ của họ và với cha của họ. Morrison thủ vai vợ của nhân vật mà Edgerton thủ vai, một người vợ cố gắng giữ cho gia đình mình hòa hợp. Kể từ tháng 10/2011, Morrison đã tham gia vào phim Once Upon a Time của ABC. Cô thủ vai Emma Swan, một nhà thu thập trái phiếu, cô có người con trai luôn cho rằng cô là con gái mất tích của Bạch Tuyết và Hoàng tử. Cô ấy đang nắm giữ chiếc chìa khóa để cứu cà thế giới. Morrison trở lại với House trong phần cuối của bộ phim tên là "Everybody Dies", được trình chiếu vào 21/5/2012.

 Đời sống riêng tư


Spencer and Morrison
Morrison bắt đầu cặp bồ với bạn diễn trong House là Jesse Spencer từ tháng 7/2004. Spencer đã cầu hôn Morrison vào 23/12/2006 tại tháp Eiffel và cả hai dự tính làm đám cưới vào năm 2007. Nhưng vào tháng 8 năm 2007, cặp đôi này đã hủy bỏ cuộc đính hôn này. Sau đó cô cặp với diễn viên Amaury Nolasco trong 3 năm, và từ tháng 5/2012 cô bắt đầu qua lại với bạn diễn trong Once Upon a Time là Sebastian Stan.
 


 Những phim tham gia
Phim và truyền hình>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
Năm

Tựa phim

Nhân vật

Ghi chú1994- Intersection

- Miracle on 34th Street- Meaghan Eastman

- Denice

1999Stir of EchoesSamantha Kozac2000Urban Legends: Final CutAmy Mayfield

2001

- The Zeros

The Chronicle


- Touched by an Angel
- Joyce


- Gwen


- Melissa Dunnigan


- Trong tập: "Let Sleeping Dogs Fry"

- Trong tập: "Most Likely to Succeed"
2001–2002Dawson's Creek
Melanie Shea Thompson
Trong 2 tập phim


2002


- Design

- Any Day Now

- The Random Years

- Big Shot: Confessions of a Campus Bookie

- Nantucket

- 100 Women
- Sonya Mallow

- Mandy Singer

- Megan

- Callie


- Alicia

- Annie- Trong tập: "In Too Deep"
- Trong tập: "Pilot"
2003- The Edge

- Grind


- Jamie2004

- Mall Cop

- The Sure Hand of God

- Surviving Christmas

- Lift

- Chris

- Lily Bowser

- Missy Vanglider

- Sarah


- Phim ngắn
2004–2012HouseDr. Allison CameronTrong 130 tập phim2005Mr. & Mrs. SmithJade2006FlourishGabrielle Winters
2007
- The Murder of Princess Diana

- Big Stan

- Rachel

- Mindy

2009
- Star Trek

- Table for Three

- The Super Hero Squad Show
- Winona Kirk

- Leslie Green

- Wasp
Lòng tiếng 3 tập phim


2010ChaseFaith Maples


Trong tập: "Paranoia"


2010–2011How I Met Your MotherZoey Pierson


12 episodes2011
- Bringing Ashley Home

- Five

- Warrior
- Ashley Phillips

- Sheila

- Tess Conlon2011–present
Once Upon a TimeEmma Swan/Emma Swan/Con gái của Bạch TuyếtVai chính
2012
- Stars in Shorts

- Knife Fight

- Some Girl(s)
- Agent Rachel Mintz

- Angela

- Sam2013Star Trek Into DarknessWinona Kirk


2013Event 15White


Video games


>>
Năm

Game

Nhân vật GC2007

Command & Conquer 3: Tiberium Wars
Kirce James


Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum