oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Gintama FC][Rurouni Kenshin] Kamiya Kaoru

Go down

[Gintama FC][Rurouni Kenshin] Kamiya Kaoru Empty [Gintama FC][Rurouni Kenshin] Kamiya Kaoru

Post by Iroganai Bara no Hana Sat Nov 15, 2014 11:33 pm

Kamiya Kaoru

Thông tin
Kanji
神谷 薫
Biệt danh
Kaoru-dono;                                                                
"Cô gấu chó";
Jo-chan;
Công chúa Kenjutsu

Tuổi
17
Thời gian sinh
Tháng 6, 1862
Giới tính
Nữ
Chiều cao
155 cm
Cân nặng
41 kg
Nhóm máu
O
Thông tin bổ sung
Môn phái
Kamiya Kasshin-Ryuu
Vũ khí
Bokken;
Shinai

Nghề nghiệp
Giáo viên Kenjutsu
Thuộc nhóm
Đạo trường Kamiya
Xuất hiện trong câu chuyện
Lần đầu xuất hiện
Act 1 (Manga);
Ep 1 (Anime)

Lồng tiếng Nhật
Miki Fujitani (Anime);              
Tomo Sakurai (Drama CD)

Lồng tiếng Anh
Dorothy Elias-Fahn;                
Katherine Catmull (OVA)Dịch: Tekamo Takitori

BBcode: xdplvjskx (gốc) + Tekamo Takitori (sửa)

Nguồn: Wikia

Bài viết thuộc Gintama FC


Kamiya Kaoru
Kamiya Kaoru là cô chủ trẻ và là người huấn luyện tại võ đường Kamiya Kasshin-Ryuu ở Tokyo, là nữ chính trong loạt truyện Rurouni Kenshin. Sau khi gặp gỡ và được Himura Kenshin cứu , Kaoru đã cho anh tá túc tại võ đường của mình, kết thúc 10 năm trời anh đi phiêu lưu khắp nơi. Dù mối quan hệ của hai người bắt đầu từ sự biết ơn lẫn nhau, Kaoru đóng vai trò chủ chốt trong việc khiến Kenshin nhận ra giá trị của bản thân mình, và dần dần họ trở thành người yêu của nhau.


Hình tượng


Kaoru là một cô gái có bề ngoài mảnh mai bé nhỏ với khuôn mặt nữ tính, nhưng lại là một người thường xuyên vận động chân tay. Đôi mắt cô to và có màu xanh rất đẹp, mái tóc ánh xanh tím dài ngang lưng, buộc cao để tiệng luyện tập kenjutsu. Tóc mái cô rẽ ngôi, dài đến lông mày cùng vài sợi lưa thưa bên tai. Khi luyện tập, cô mặc bộ trang phục khá đơn giản gồm một cái uwari trắng cùng quần hakama màu tối (thường là màu tím than) và mang giáp bảo hộ.

Bình thường, Kaoru mặc bộ kimono hoa sặc sỡ, buộc cao mái tóc dài của mình với một sợi băng màu - thường là màu chàm - màu cô yêu thích.

Cuối manga, Kaoru đã cắt mái tóc đuôi ngựa khiến cô trở nên dịu dàng và chu đáo giống như một người mẹ.


Tính cách


Kiên cường và mạnh mẽ, Kaoru mang theo mình niềm tự hào và sức mạnh của dòng dõi samurai gia tộc, và, như vậy, cô có rất nhiều tính cách đặc biệt. Cô sẵn sàng hi sinh máu, mồ hôi, nước mắt và thậm chí cả cuộc sống để bảo vệ những gì cha cô để lại, và những người đồng đội quý giá bằng chính đôi tay của mình. Tin tưởngvào lý tưởng katsujin-ken (kiếm bảo vệ cuộc sống) của Kamiya Kasshin-ryuu, Kaoru mang niềm tin rất lớn vào tiềm năng, danh dự và nghệ thuật của kenjutsu và kịch liệt phản đối lý tưởng rằng thanh kiếm chỉ tồn tại để làm hại người và lấy đi mạng sống - satsujin-ken.

Kaoru cũng khá nóng tính và hay mất bình tĩnh, cô thường giận đến điên lên khi không thể trút hết sự giận dữ vào kẻ đã khiến cô trở nên nổi nóng. Kaoru có tính cách khá trẻ con và khi bị trêu chọc, xúc phạm, cô thường giải quyết vấn đề bằng bạo lực. Mặc dù vậy, cô lại có một ưu điểm là dễ dàng nhận ra mặt tốt của người khác dù nó có bị che giấu đến mức nào và luôn hết lòng giúp đỡ mọi người. Sức mạnh của cô, như lý tưởng của cha cô, kiếm chỉ tồn tại vì lợi ích của những người xung quanh, Kaoru cùng tinh thần võ sĩ đạo trong cô luôn ra tay khi người khác gặp khó khăn. Mặc dù đôi khi hơi ngây thơ vì xung quanh cô cũng có rất nhiều kẻ xấu, Kaoru cũng không vì vậy mà không giúp đỡ người khác trong bất kì trường hợp nào.

Dù là một kiếm sĩ, Kaoru cũng có nhiều nét nữ tính.Cô đánh giá cao tầm quan trọng của trang phục cùng nghệ thuật cổ truyền và cũng biết thưởng thức món ăn (đặc biệt là đồ ăn phương Tây). Kaoru không phủ nhận sự nam tính của mình, nhưng lại lo lắng về việc trông cô không hấp dẫn. Cô thường xấu hổ và bối rối khi có ai đó nhắc đến những "vấn đề người lớn" và dù đã gạt sang một bên những suy nghĩ lãng mạn, Kaoru vẫn tỏ ra ghen tuông khi có cô nào đó gần gũi Kenshin. Tuy nhiên, Kaoru vẫn còn nhút nhát và không chắc chắn về những cảm xúc của mình dành cho Kenshin trong nhiều tập phim, hoặc suy nghĩ quá nhiều về anh mà buộc mình trở nên thờ ơ. Hơn bất cứ ai, Kaoru luôn lo lắng khi bản chất "hitokiri" của Kenshin có cơ hội trỗi dậy, buộc anh lại lang thang một mình và bỏ lại mọi thứ sau lưng. Phải đối mặt với nó, Kaoru thường thấy tuyệt vọng và bất lực khi ánh mắt của Kenshin trở lại là ánh mắt của Battousai và liếc qua cô. Với sự giúp đỡ của bạn bè, cô lấy lại sức mạnh sự tự tin của mình, dù trong thời gian ngắn và nhận ra rằng cô là một trong những người có tác động lớn nhất đến Kenshin, và nhiệm vụ của cô là phải giữ cho quá khứ đẫm máu của Kenshin trong tầm kiểm soát. Trong câu chuyện, Kaoru thường được so sánh với một con tanuki (con gấu chó).


Các mối quan hệ


Kenshin: Chuyển từ bạn bè thành người yêu, và cuối cùng là vợ chồng, Kaoru và Kenshin có một mối quan hệ chính và lớn nhất của câu chuyện. Sau khi ban đầu được cứu thoát khỏi cái chết, nhục nhã và cô đơn, Kaoru rất biết ơn Kenshin sau khi anh xuất hiện trong cuộc sống của cô và khăng khăng mời anh ở lại. Mặc dù lúc đầu Kenshin thấy tầm quan trọng của Kaoru đối với anh cũng giống như một người bình thường khác, nhưng cô đã cho anh thấy quá khứ là chuyện đã xa rồi và không liên quan đến hiện tại, anh đã dành cho cô một tình cảm đặc biệt nhất. Mặt khác, anh hi vọng rằng triết lý của katsujinken của Kaoru một ngày nào đó sẽ trở thành hiện thực cho tất cả các kiếm sĩ Nhật Bản, mang đến cho cô sự tự tin, và cô cần phải đối mặt với những khó khăn trong con đường của mình.

Yahiko: Kaoru và Yahiko giống như hai chị em, do đó hai người thường chí chóe với nhau. Hai người đó cũng rất tôn trọng lẫn nhau và thông cảm với hoàn cảnh người còn lại.

Megumi: Megumi và Kaoru đã bất hòa vào đầu câu chuyện. Có điều này vì cả hai đều có tình cảm đặc biệt với Kenshin và vì vậy, cả hai đều muốn chiếm đoạt Kenshin. Mặc dù vậy, Kaoru rất tôn trọng Megumi vì khả năng am hiểu y học của cô. Kaoru trong phần cuối cùng của manga, đã thể hiện sự tôn trọng Megumi vì cá tính mạnh mẽ của cô.

Sanosuke: Sano và Kaoru mối quan hệ ban đầu hơi tồi tệ chút xíu khi anh trở thành một "kẻ ăn bám" ở võ đường của Kaoru sau khi anh bị Kenshin hạ gục và từ bỏ nghề lính đánh thuê. Tuy nhiên, sau đó hai người đã gần gũi nhau hơn và chăm sóc cho nhau như hai người bạn, và Sano lđã hứa sẽ chăm sóc Kaoru khi cô gần như trở thành người mất hồn vì Enishi . Điều này đã thôi thúc anh đi tìm Kenshin sau khi cô đã rơi vào trạng thái tuyệt vọng và tiêu diệt Enishi để trả thù cho cô, và Kaoru cũng coi Sanosuke như một người bạn, giống như Megumi.

Misao: Mặc dù độ tuổi của họ khá gần nhau và có chung nhiều đặc điểm: lạc quan, vui vẻ nhưng tính cách của Misao trái ngược với Kaoru, kém chín chắn hơn so với Kaoru. Tuy nhiên, qua thời gian, hai người đã dần trở nên thân thiết như hai chị em gái, và đã thể hiện qua việc họ hỗ trợ lẫn nhau để chiến đấu với một thành viên của Jupongatana - Kamatari. Giống như như Sanosuke và Yahiko, Kaoru sẵn sàng hi sinh để Misao hạnh phúc và cô đã xin Misao gia nhập nhóm Kenshin và chăm sóc anh nếu cô có mệnh hệ gì.


Tiểu sử


Kamiya Kaoru là một giáo viên kiếm thuật 17 tuổi được thể hiện trong tập / chương đầu tiên của anime / manga. Cô cũng là nhân vật chính đầu tiên mà Kenshin gặp gỡ và kết bạn. Cô là chủ võ đường Kamiya sau khi cha cô qua đời trong chiến tranh và là giáo viên của Yahiko - người hiện đang theo học môn phái Kamiya Kasshin-ryū. Sau khi Kenshin cứu Kaoru từ Battosai giả, cô đã mời anh ở lại võ đường. Kaoru sau đó đã phát triển tình cảm với Kenshin nhưng ban đầu cô kịch liệt phủ nhận. Cô đã nhận ra rằng Kenshin, mặc dù quá khứ chìm đắm trong máu cùng nước mắt và là Battosai, nhưng lại là người có tâm hồn thư thái, muốn bảo vệ hòa bình để chuộc lại tội lỗi anh đã gây ra cho những con người đã chết dưới lưỡi kiếm của anh. Kaoru rất khác so với Tomoe, mối tình đầy của Kenshin, nhất là tính cách (Kaoru dữ dội, sôi nổi và kém đảm đang hơn trong việc bếp núc). Ở cuối phim, cô và Kenshin sẽ kết hôn và họ có một con trai tên là Kenji.Xuất hiện ngoài


Samurai X: Reflection

Trong Samurai X: Reflection, Kenshin và Kaoru đã kết hôn, nhưng anh quyết định đi lang thang một lần nữa, và hứa với cô sẽ trở lại trong vài năm vì anh nghĩ mình cần giúp đỡ những người khác. Kaoru đã cho phép anh đi, và hứa sẽ chào đón anh trở về với một nụ cười cùng đứa con của họ. Kenshin sau đó đã bị một căn bệnh không tên tàn phá, để cùng chia sẻ nỗi đau với anh, Kaoru thuyết phục Kenshin chia sẻ căn bệnh của anh cho cô ấy thông qua chuyện vợ chồng. Sau đó Kenshin đã tham gia chiến đấu trong chiến tranh Trung - Nhật như anh đã hứa với chính quyền Minh Trị, không trực tiếp tham gia chiến đấu, thay vào đó anh giúp đỡ quân đội. Khi anh trở lại Nhật Bản sau một thời gian dài vắng mặt và họ gặp lại nhau, Kenshin đổ sụp vào vòng tay của Kaoru. Kaoru đã thấy vết sẹo của Kenshin biến mất, tức là anh đã qua đời.

Rurouni: Meiji Swordsman Romantic Story

Bản gốc Rurouni: Meiji Swordsman Romantic Story xuất bản lần đầu vào năm 1992, Kaoru là em gái của Megumi và Yahiko. Như một đứa con tinh thần chưa được tinh chế của tác giả Nobuhiro Watsuki, nhiều chi tiết của câu chuyện thay đổi trong quá trình xuất bản truyện tranh.

Game

Kaoru cũng xuất hiện trong tất cả các trò chơi video về Rurouni Kenshin và hầu hết với cương vị là nhân vật hỗ trợ, bao gồm cả Jump Super Stars và Jump Ultimate Stars.

Live Action

Kaoru được đóng bởi Emi Takei trong Live Action. Trong phim, lần đầu tiên cô gặp Kenshin là khi cô nhận "lầm" anh là hitokiri và chạm trán với sát nhân Udo Jin-e.

[Gintama FC][Rurouni Kenshin] Kamiya Kaoru 34547612


Phát triển và tiếp nhận


Watsuki nói rằng ông không sử dụng hình mẫu và mô-típ cụ thể khi thiết kế Kaoru. Theo như ông nói, nếu ông phải đặt tên cho một nhân vật, ông có thể sẽ tham khảo đến Ryoma no Koibito của Chiba Sanako . Ông muốn được nghe các lời phê bình chất lượng từ Sasaki Mifuyu (佐々木三冬) hay hình mẫu trong Kenkaku Shoubai của Shotaro Ikenami (JA). Theo Watsuki, Kaoru là một nhân vật "bình thường, nhân vật nữ giản dị" mặc dù tính cách có phần nổi trội. Sau việc xuất bản tập 1 ở Nhật Bản ông tin rằng hình mẫu nhân vật nữ này được rất nhiều độc giả của Rurouni Kenshin yêu thích. Ông đã không quyết định ngay từ đầu việc Kaoru trở thành người yêu của Kenshin. Watsuki ước rằng mình có thể thiết kế Kaoru "dễ thương hơn" và "thời trang hơn" nhưng quyết định giản lược đi những phẩm chất ấy, như ông cảm thấy rằng mình cần phải thể hiện "hơi kém hơn" và đặc điểm kinh tế gia đình cô "không khá giả" thì tốt hơn. Watsuki mô tả kiểu tóc đuôi ngựa cô là "khá bình thường" cho một cô gái luyện tập kiếm đạo. Watsuki nói rằng anh thích vẽ Kaoru và đôi khi xen vào mái tóc của cô một nỗi đau. Vào cuối Rurouni Kenshin, Kaoru có một kiểu tóc mới. Watsuki cảm thấy rằng Kaoru sẽ không là chính mình khi không có mái tóc đuôi ngựa, nhưng mà kiểu tóc ban đầu của cô đã không xuất hiện như hình mẫu của một người mẹ, vì vậy ông đã tạo ra một biến thể cho kết thúc. Khi một số độc giả nữ nói với Watsuki rằng họ không thể quyết định Kaoru trưng bày sức mạnh hay yếu như một chiến binh, Watsuki trả lời bằng cách nói rằng Kaoru là "khá trưởng thành so với tuổi" và có thể dễ dàng một mình chống lại nhiều bậc thầy võ đường trong thị trấn, đánh bại một số người đã vô địch quốc gia, mặc dù cô yếu hơn so với Kenshin và Sanosuke Sagara.

Kaoru rất nổi tiếng với các độc giả Rurouni Kenshin, cô thường xếp hạng thứ 4-5 trong bảng xếp hạng các nhân vật được yêu thích nhất manga/anime này. Watsuki mô tả chất giọng của Tomo Sakurai trong Drama CD là không quá chói tai, không quá cao, cũng không quá thấp." Các sản phẩm dựa trên Kaoru cũng đã được phát hành, bao gồm plushes, móc khóa, và trang sức. Trong một cuộc phỏng vấn với Miki Fujitani, ai là Seiyuu cho Kaoru, đã có nhận định Kaoru trong các OVA là một cô gái dũng cảm hơn, khác hẳn với phiên bản gốc của mình.

Một số ấn phẩm manga, anime, trò chơi video, và các phương tiện khác có phản ứng tốt về nhân vật Kaoru. Khi nhận xét về anime, nhà văn Carlos Ross gọi Kaoru "một cô gái dữ dội". Megan Lavey từ Mania Entertainment cho biết, nhân vật Kaoru trong manga "thông minh hơn nhiều" so với nhân vật trong phim hoạt hình. Trong cuộc bầu chọn "Top 8 Anime tình yêu hay nhất" của About.com, mối quan hệ của Kaoru và Kenshin hệ đứng thứ 8 cùng nhận xét của Katherine Luther rằng "đó là một thiên tình sử."

Nhân vật Kaoru trong loạt OVA Reflection lạinhận được nhiều phản ứng tiêu cực. Efrain Diaz, Jr từ IGN ​​cho rằng một số khoảnh khắc riêng tư của Kenshin và Kaoru trong Reflection được khai thác, và có nhiều sự thất vọng từ phía độc giả. Mike Crandol của Anime News Network có ý kiến rằng hình mẫu nhân vật Kaoru đã được thiết kế rất thành công trong các phiên bản truyện tranh lại trái ngược với hình ảnh nhân vật trong OVA Reflection với sự quyến rũ đặc biệt, và "những người sáng tạo đã hơi gượng ép khi cố làm cho cô ấy giống như Tomoe.


Thông tin bên lề


Cái tên "Kaoru" bắt nguồn từ tên "Kurosaki Kaoru", vợ của Watsuki Nobuhiro .

Cô được đóng bởi Takei Emi trong live action.


Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum