[Eyeshield 21] Mamori Anezaki

Go down

[Eyeshield 21] Mamori Anezaki Empty [Eyeshield 21] Mamori Anezaki

Post by Scheherazade on Sat Nov 15, 2014 11:35 pm
Mamori Anezaki
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


Mamori Anezaki
[Eyeshield 21] Mamori Anezaki JblYjeoy5uSDrV_e
Lần đầu xuất hiện
Chap 1/Tập 1
Tạo hình
Riichiro Inagaki, Yusuke Murata
Lồng tiếng
Aya Hirano (Nhật)
Yuka Imai (jump fiesta)
Kate Higgins (Anh)

Chức vụ
Quản lí
Giới tính
Nữ
Tuổi
17
Sinh nhật
24 tháng 11
Đội bóng
Demon Devil Bats

Mamori Anezaki là một trong các nhân vật chính của series Eyeshield 21. Cô là nữ sinh cấp ba của trường tư thục Deimon, đồng thời là quản lí của câu lạc bộ bóng bầu dục Mĩ Deimon Devil Bats.Chỉ số


 • Thành tích nâng tạ: 20 kg.


   

 • Chiều cao: 162 cm


   

 • Cân nặng: 48 kg


   

 • Tốt nghiệp: Trường nữ sinh cấp hai Sakura


   

 • Học sinh năm 2 (Lớp 11)

Tính cách


Kĩ năng và Chiến thuật


Ngoài lề


Gallery


 Tính cách

Mamori bảo vệ Sena.
Mamori là người bảo vệ đồng thời là người bạn-như-thể-người-mẹ của Sena Kobayakawa. Mẹ của Mamori gặp mẹ Sena trong một lớp dạy nấu ăn, từ đó Mamori và Sena trở thành bạn tốt của nhau. Cô đã bảo vệ Sena khỏi những tên bắt nạt ngay từ thời tiểu học, do đó Sena lớn lên mà chưa một lần phải tự đứng ra bảo vệ bản thân. Mamori tham gia câu lạc bộ bóng bầu dục Mỹ để trông chừng Sena và ngăn không cho bất cứ thành viên nào (đặc biệt là Yoichi Hiruma) bắt nạt cậu. Mặc dù cô tuyên bố “tham gia câu lạc bộ bóng bầu dục Mỹ chỉ để bảo vệ Sena”, nhưng Mamori thậm chí đã trở thành một quản lí cự phách khi thông hiểu luật bóng bầu dục từ trong ra ngoài và tham gia hoàn thiện chiến thuật cho đội bóng. Vì gặp chút rắc rối với máy tính, cô làm mọi việc hoàn toàn trên giấy. Mamori không nhận ra thân phận thực sự của Eyeshield 21 cho đến khi cậu tự tiết lộ mình trong trận đấu với Bando Spiders.Mamori là một cô gái dễ thương và xuất sắc trong tất cả các môn học, ngoại trừ hội họa, môn mà cô tệ nhất, và là thành viên thứ hai trong “bộ ba thông minh nhất của Deimon”, và giúp Sena với bài kiểm tra đầu vào của trường Deimon. Cô cũng là thành viên của Hội đồng Kỉ luật Deimon. Mặc dù thường xuyên đối đầu với Hiruma, nhưng một mặt nào đó cô đã nhìn thấy khía cạnh mềm mỏng trong con người chàng Quarterback của Deimon.

Mamori khóc khi biết thân phận thực sự của Eyeshield 21.
Trong anime, Mamori cố gắng tìm hiểu thân phận thật sự của Eyeshield 21, chủ yếu là vì khi đó cô đang lên danh sách số điện thoại nên cần phải có số của cậu để giữ liên lạc. Hiruma đã giải quyết êm thấm chuyện này bằng cách tự gán cho bản thân trách nhiệm chuyển giao mọi thông điệp cho Eyeshield 21. Ngay cả khi Sena buộc phải bỏ mũ bảo hiểm để che chắn cho Mamori khỏi Zokugaku Champleons, danh tính của cậu vẫn là bí mật đối với cô, nhờ vào sự hoài nghi của Mamori và vài mẹo nhỏ của Hiruma. Cô thậm chí đã từ bỏ việc tìm hiểu xem cậu là ai. Mamori được biết là đã chặn lại kha khá những viên đạn từ Hiruma-khi-vui-quá-trớn (một lần khi nhắm vào Sena lúc đó đang chểnh mảng, và một lần khác sau khi tất cả hoàn thành chuyến hành quân tử thần và lăn ra ngủ tại phòng khách sạn).Mamori biết đến thân phận thật sự của Eyeshield 21 trong chap 154 và 155, khi Sena tháo mũ bảo hiểm ngay trước mặt cô. Sau khi Sena cúi đầu xin lỗi và tiến vào sân đấu, Mamori nói rằng chính cô mới là người cần phải nói lời xin lỗi. Nhìn thấy cậu chạy ra khỏi đường ống ngầm thông tới sân vận động, cô rốt cục cũng nhận ra cậu đã không còn là cậu bé ngày trước nữa và chính cô đã làm cậu mãi trẻ dại trong suốt thời gian qua. Mamori nhanh chóng đến góp mặt ở hàng ngũ của Devil Bats trên đấu trường, được giới thiệu là Quản lí của toàn đội, người truyền tín hiệu và là thành viên ăn vụng bánh quy (khiến cô cảm thấy rất phiền toái).Trước khi bắt đầu giải Kanto, Mamori đã đổi kiểu tóc mới, nói rằng cô muốn mình cũng trở nên thay đổi. Ishimaru cũng đổi kiểu tóc, nhưng vẫn bị phớt lờ do quá nhạt nhòa, như thường lệ.

Thái độ của Mamori khi được hỏi có phải bạn gái Hiruma không.
Mối quan hệ giữa Mamori và Hiruma thay đổi theo từng chặng của câu chuyện. Lúc đầu, cô chỉ xem anh như một kẻ bắt nạt và liên tục ngăn anh hiếp đáp Sena, nhưng sau đó cô đã thay đổi cách nhìn. Như vẫn luôn làm thế với Sena và các thành viên khác trong đội bóng, cô muốn chăm sóc Hiruma và thường lo lắng về các vết thương của anh. Mặc dù luôn luôn tranh cãi với anh, nhưng có lẽ cô đối với anh là người gần gũi nhất, vì cô hiểu anh nhiều hơn bất cứ ai trong đội. Trong chap 205, Mamori cố khuyên Hiruma đừng nên quá nghiêm khắc với bản thân. Sau khi khẳng định anh không cần phải lo lắng quá nhiều, cô đã mỉm cười kín đáo với bản thân. Mặc dù Hiruma hiểu rõ cảm xúc của cô, nhưng anh thường chọn cách phớt lờ sự quan tâm ấy, hoặc chuyển chủ đề sang một câu chuyện khác để tránh những khoảnh khắc kì quặc. Một chi tiết hài xuyên suốt series là mỗi khi mọi người hỏi cô có phải bạn gái Hiruma không (nhất là trong anime), cô luôn trả lời với thái độ ghê tởm rất đáng sợ.Trước khi trận chung kết giải Kanto với Hakushu Dinosaurs diễn ra, Hiruma đã đưa cho cô một bức thư chứa đựng chiến thuật cho toàn đội để trận đấu được tiếp tục nếu, vạn nhất, anh bị thương. Tuy nhiên, Mamori, rưng rưng nước mắt, đã xé nát bức thư, nói rằng cô không muốn nhìn thấy anh bị thương và toàn đội sẽ làm tất cả những gì họ có thể để bảo vệ anh. Tuy nhiên, khi Hiruma thật sự bị chấn thương và không thể chơi tiếp, cô tiết lộ mình đã bí mặt dán lại bức thư và khi đọc nó, quyết định để cho Sena thay thế Hiruma trong vai trò Quarterback, cô đã không nói gì với cậu, để cho Sena tự đưa ra quyết định của chính mình.

Khi Hiruma ra sân chơi tiếp sau khi nhờ Mamori băng chặt cánh tay bị thương, cô đã cố gắng ép Hiruma đừng chơi nữa để tránh tổn thương nặng thêm, nhưng Hiruma không bao giờ nghe lời, thậm chí còn bẫy cô với một trò đố vui mà họ đã thực hiện trong quá khứ để buộc cô phải nghe theo mọi điều anh muốn.Trong chap 333, Mamori xuất hiện trong vai trò là quản lí của câu lạc bộ bóng bầu dục Mỹ trường đại học Sekyoudai (cùng với Hiruma, Agon, Akaba, Banba, Juumonji, Ikkyu, Taka và Yamato). Sự xuất hiện của cô gây sốc toàn tập bởi cô đang ở trên một con môtô hầm hố, được điều khiển bởi tay lái bạo lực Hiruma, và tóc cô giờ đã dài đến ngang vai. Gần hết truyện, Hiruma trêu chọc cô, hỏi bây giờ liệu “Mamori-nee chan” có cần phải bảo vệ nhóc Sena nữa không. Cô dừng lại vài giây rồi trả lời rằng đương nhiên điều đó không còn cần thiết nữa, vì rốt cuộc bây giờ đối thủ của họ là Sena, phải thắng cậu ta bằng bất cứ giá nào, bất kể họ phải đối mặt với ai đi chăng nữa.
Kĩ năng và Chiến thuật


Ngôn ngữ kí hiệu - Mamori phân tích các hành động từ băng ghế của đội và giao tiếp với Hiruma bằng ngôn ngữ kí hiệu mọi thông tin cần thiết, vậy nên đối thủ của họ sẽ không bao giờ phát hiện ra những chiến thuật của đội.Thứ ngôn ngữ khá khủng bố này do Hiruma dạy cô, bằng một tập dày giấy những kí hiệu tay do chính anh vẽ. Mamori đã nắm được toàn bộ trong một thời gian rất ngắn, phải nói đầu óc cô khá cao siêu. Trong những thời khắc quyết định, ngôn ngữ kí hiệu chính là con bài chiến lược cực mạnh của "nhà cầm quân" Hiruma, vừa theo dõi được toàn bộ diễn biến trên sân, vừa khiến đối phương hoang mang cực độ.Ngôn ngữ kí hiệu của Mamori bao gồm cả những lá bài lẫn bánh Pretz (!). Trong trận đấu với Nasa Aliens, cô đã dùng bánh Pretz để chỉ số lần cả đội sẽ thực hiện Blitz, 3 que = 3 lần (!)


Ngoài lề
- Tên của Mamori có thể hiểu như một kiểu chơi chữ, vì tên cô ấy nghĩa là bảo vệ.- Mẹ của cô là con lai Nhật-Mỹ, do đó Mamori mang 75 % dòng máu Nhật Bản và 25 % dòng máu Mỹ.- Mamori là một trong “bộ ba có đầu óc nhất” ở Deimon cùng với Hiruma và Yukimitsu.- Mamori là nhân vật duy nhất cho thấy khả năng ngăn chặn đạn từ súng của Hiruma chỉ với một cây chổi hoặc một bìa giấy.- Có vẻ như Mamori có tình cảm với Hiruma dù điều này chưa được chứng minh là đúng hay sai (fan Eyeshield mong mỏi đấy là đúng biết chừng nào!), và thường xuyên bị Suzuna tấn công dồn dập với những câu hỏi về mối quan hệ đó.- Taro Raimon, thường gọi là Monta, receiver tài năng nhất của Deimon Devil Bats, đặc biệt ngưỡng mộ Mamori, vì lần đầu bị Himura ép gia nhập đội bóng, Mamori đã vá lại quần cho cậu. Tất cả những cố gắng của Monta sau đó phần lớn là vì ước mơ theo đuổi nghề bắt bóng, nhưng một phần nhỏ cũng vì muốn thể hiện với Mamori.
Thư viện ảnh
[Eyeshield 21] Mamori Anezaki 09iv

 


 


[Eyeshield 21] Mamori Anezaki Im1HzchlnWk3q
 


[Eyeshield 21] Mamori Anezaki IljtlnUKttthJ
 


[Eyeshield 21] Mamori Anezaki Ibit5FIHtDFA5b
 


[Eyeshield 21] Mamori Anezaki IbbdglX03VwFI8
 


[Eyeshield 21] Mamori Anezaki Dy27

 


[Eyeshield 21] Mamori Anezaki I11Cn0eQXlmwC
 


[Eyeshield 21] Mamori Anezaki Ilj5lMTsymG3R
 


[Eyeshield 21] Mamori Anezaki Va8q

 


↑ Về đầu trangNguồn: Eyeshield 21 Wikia

Trans & BBcode: Lufika

Thuộc bản quyền của Gintama Fanclub tham dự Moe Girls Wiki Contest


Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum