[Trans fic][ZoSan] Đi lạc

Go down

[Trans fic][ZoSan] Đi lạc Empty [Trans fic][ZoSan] Đi lạc

Post by Mít Ăn Hại on Wed Nov 05, 2014 2:41 pm

Disclaimer: Các nhân vật không thuộc về tôi, họ thuộc về tác phẩm gốc One Piece của Eiichiro Oda
Author: New Neon
Permission: You're more than welcome to translate it for me! As long as the story is still credited to me I'm perfectly happy to have things translated.
Soure: http://www.fanfiction.net/s/6410327/1/Get-Lost
Translator: Choco
Category: Romance, oneshot
Characters: Zoro, Sanji
Rating: K
Status: Đã hoàn thành
Summary: Một oneshot ngắn về chuyện đi lạc của Zoro

Đi lạc


Khả năng định hướng đường đi của Zoro thật ra không tệ đến vậy, được rồi, đúng là mấy cái chuyện định hướng này nọ có mấy thứ rất là khó hiểu, như là tại sao hướng bắc không phải đi lên hay như vài thứ khác. Nhưng nếu sự khó hiểu của mấy cái bản đồ và chuyện hàng hải có thể chứng minh được điều gì đó thì Nami đúng là một mụ phù thủy biển.


Tuy nhiên, có những lúc Zoro đi lạc và đã tự mình tìm được đường trở lại tàu, bởi vì, thật ra thì tàu lúc nào cũng ở trên nước và trên một hòn đảo thì cũng chỉ có ngần ấy đường bờ biển để đi lạc trước khi tìm thấy tàu thôi. Nhưng khi thấy tàu rồi anh lại rẽ sang hướng khác và cứ thế mà đi, để mình cố ý mà bị lạc, tất nhiên là chỉ khi thấy các đồng đội của mình không gặp nguy hiểm gì. Bởi vì nếu anh đi lạc thì Sanji luôn là người đi tìm anh và sau đó lúc nào cậu ta cũng la hét vào mặt Zoro và càu nhàu suốt trên đường về.


Nhưng Zoro thích thế, anh thích mỗi khi Sanji tìm anh, cậu ta đều lùng sục khắp nơi. Anh thích thế vì khi đó Sanji làm một việc gì đó chỉ vì anh. Và trên đường cùng nhau về tàu, Sanji là của riêng Zoro. Đôi khi tên đầu bếp mắng anh sao lại đần như thế, đôi khi Sanji không nói gì cả và hai người cứ thế trải qua sự im lặng đầy giận dữ suốt đường về, bởi vì Zoro đã làm lãng phí thời gian quý báu của Sanji. Nhưng những khi tâm trạng Sanji tốt, họ sẽ nói chuyện, có thể là về hòn đảo họ đang neo lại, có thể là về một việc ngớ ngẩn nào đó của Luffy. Zoro cũng chẳng quan tâm họ nói về chuyện gì, vì mỗi khi trò chuyện với nhau, có vẻ như đó là lúc Sanji trở nên lịch sự với anh mà chẳng cần ai nhắc nhở.


Dù không phải lúc nào họ cũng nói chuyện, đôi khi Sanji tìm thấy Zoro đang ngồi đâu đó cực kì xa so với chỗ đáng lẽ anh phải có mặt và chỉ đứng đó nhìn Zoro. Anh sẽ thở dài, châm một điếu thuốc, hướng đầu về phía con đường anh dùng để đi đến và nói “Đi thôi” và họ sẽ đi cùng nhau trong bầu không khí im lặng nhẹ nhõm. Zoro cũng thích sự im lặng đó vì anh có thể âm thầm đem hết hình ảnh của chàng đầu bếp vào mắt mình, anh có thể tập trung vào mùi khói thuốc hay mái tóc đang tỏa sáng lên nhờ ánh nắng của cậu ta.


Một lần, Usopp đi tìm anh vì Sanji đang bận làm bữa tối, lần đó Zoro đã rất giận và thất vọng vì người đi tìm mình không phải Sanji, đến mức anh cố ý liều mạng bỏ chạy sang hướng khác trong lúc Usopp không để ý. Anh đã suýt dành cả đêm trong khu rừng tối, mãi đến khi Sanji tìm thấy anh đang ngồi sầu thảm trên một tảng đá gần hồ nước.


“Cậu bỏ bữa tối”. Sanji cất tiếng. Zoro chỉ ậm ừ trả lời, dán mắt xuống mặt hồ, vẫn còn cái cảm giác khó chịu vô cớ vì lần đầu tiên Sanji không đi tìm mình. Hình ảnh của Sanji phản chiếu xuống mặt nước xuất hiện phía sau hình ảnh của anh, Zoro có thể ngửi thấy mùi của bữa tối vẫn còn vương lại trên quần áo của Sanji, ngay cả khi khói thuốc phảng phất quanh mặt anh vẫn còn ngửi thấy. Zoro chẳng nói gì, đến khi bóng của Sanji biến mất. Anh ngước nhìn xung quanh, Sanji lúc đó chỉ nhướng đôi mày về phía anh.


“Có đi hay không? Tôi có để dành bữa tối đó, mà giờ chắc cũng nguội rồi, đồ marimo đần độn”. Sanji tặc lưỡi. Zoro mỉm cười và đi theo Sanji về tàu.


Đôi khi anh tự hỏi liệu Sanji có biết anh cố tình đi lạc để Sanji tìm hay không, nhưng nếu cậu ta có biết thì cũng chẳng nói gì đâu. Nhưng sau đó, cậu ta chẳng để cho ai thay mình đi tìm Zoro một lần nào nữa./.

End.
Mít Ăn Hại
Mít Ăn Hại

Total posts : 163

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum