[Groups-Organizations] Yonkou - One of the 3 great powers

Go down

[Groups-Organizations] Yonkou - One of the 3 great powers Empty [Groups-Organizations] Yonkou - One of the 3 great powers

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 10:16 pm

Yonko


Yonko

Thống kê
Tên tiếng Nhật
四皇
Tên tiếng Latinh
Yonkō
Tên tiếng Anh
Four Emperors
Xuất hiện lần đầu tiên
Chapter 432, Episode 314
Địa bàn hoạt động
Tân Thế Giới
Xuất thân
Tam đại thế lựcMục lục
Lịch sử
Thành viên:
White Beard
Red Hair
Unknown Yonko
Khác
Liên quanLần đầu xuất hiện qua lời kể của Monkey D.Garp, ông nội của Luffy. Tứ Hoàng là tên gọi của 1 nhóm gồm 4 tên hải tặc hùng mạnh nhất thế giới, thống trị 1 nửa Grand Line ( New World ). Cũng như Shichibukai, Yonkou hoạt động riêng rẽ và mỗi người thống trị 1 địa bàn của riêng mình như 1 hoàng đế ( nên mới gọi là Emperor ). Tiếp đến, bản thân mỗi Yonkou đều là những hải tặc rất mạnh, đầy quyền lực chưa kể thủy thủ đoàn tinh nhuệ bậc nhất. Tuy thực lực của từng người trong nhóm này là khủng khiếp thì , trái lại , quan hệ giữa họ luôn ko tốt và đầy bất ổn. Yonkou được coi là những hải tặc tiến gần nhất tới " One Piece ".

World Goverment đặc biệt cẩn trọng khi theo dõi nhóm Yonkou và luôn lo sợ có 1 ngày họ sẽ liên kết với nhau. Theo những diễn biến gần đây nhất thì WG đã phải gom toàn bộ lực lượng Marines cũng như Shichibukai để quyết đấu với một mình White Beard - 1 trong nhóm Yonkou -> Minh chứng lớn nhất về sức mạnh của những Ông Hoàng"

Cho đến thời điểm hiện tại , tên tuổi cũng như thực lực của Yonkou vẫn là 1 bí ẩn, tuy vậy, chúng ta cũng đã có 1 ít thông tin về nhóm này :

Lịch sử


Thời đại hải tặc


Yonkou đầu tiên được biết tên là Shanks, người viếng thăm quê nhà của Luffy vào 10 năm trước câu chuyện chính. Dù vậy, vẫn không rõ là Yonkou có tồn tại vào thời điểm đó không. Những vẫn có lý do để nói có do khoảng thời gian khi đó thì Shichibukai đã được thành lập.

Người thứ 2 là Whitebeard, 1 trong 2 người duy nhất đấu ngang ngửa với Gol D. Roger - "Vua hải tặc", người khác là Garp. Whitebeard còn được mênh danh là hải tặc mạnh nhất thế sau cái chết của Gol.D Roger. 1 vài Shichibukai đã từng chiến đấu với Yonkou trong quá khứ; Shanks và Dracule Mihawk hay đấu lẫn nhau vào những ngày trẻ, có tin đồn Gekko Moriah từng giao đấu với Kaido, và Crocodile "chiến" Whitebeard.

Có vẻ như các Yonkou đều có những hạm đội hùng mạnh, cùng những tàu lớn và thuyền viên tinh nhuệ. Tất cả các Yonkou đã phám khá (gần như) toàn bộ Tân thế giới trong quá khứ, giờ đây họ đang bị giữ chân, không thể nào tiến sâu thêm vào Grand Line được nữa. Đây cũng chính là nguyên dẫn đến Marines và Shichibukai phải hợp tác với nhau, cùng sự xuất hiện của Yonkou ở Grand Line.

Cho tới giờ, Chính phủ Thế giới đã có thể an tâm cho sự cân bằng thế giới. Với việc Yonkou không thể hùng mạnh hơn nữa, cho phép thế giới được cân bằng. Tuy nhiên, do Crocodile bị đánh bại bởi băng hải tặc Straw Hat, Chính phủ Thế giới còn báo rằng là 2 Yonkou, Shanks và Whitebeard, chuẩn bị cho 1 cuộc gặp mặt. Sau đó, với sự sụp đổ của Enies Lobby, Hải quân lại phải chịu thất bại cho ở Tân thế giới trong khi cố gắng ngăn cuôc gặp mặt.

Sợ rằng cả 2 băng sẽ thành lập liên minh, Chính phủ thế giới chỉ còn cách chờ xem cái gì sẽ xảy ra. Shanks tin rằng thời đại Whitebeard là hải tặc mạnh nhất đã hết, cảnh báo việc thời đại mới đang đến, với việc Marshall D. Teach chuẩn bị nhắm tới đỉnh cao, sau đó cả 2 có giao chiến với nhau 1 chút.

Chiến tranh Râu trắng Saga


Vì muốn giải cứu chỉ huy đội 2, Portgas D. Ace, Whitebeard tấn công Marineford. Kaido định ngăn cản Whitebeard; tuy nhiên, hắn đã bị Shanks can thiệp. Trong trận chiến với hải quân, trong hơn 2 thập kỉ qua thì cơn bệnh Whitebeard đã trở nên trầm trọng hơn, và ông phải chịu nhiều tổn thưởng chí mạng khi đụng độ với kẻ thù khi trong trạng thái. 1 mình ông đã ở lại Marineford để kết thúc mọi thứ với Hải quân, Whitebeard bị phục kích và chết hoàn toàn bởi băng hải tặc Blackbeard, giờ chỉ còn lại 3 Yonkou. Sau đó, Shanks tới Marineford với thuỷ thủ đoàn và làm ngưng cuộc chiến.

Theo lời Eustass Kid, do cái chết của Whitebeard, Yonkou chỉ còn lại 3 người, và sự cân bằng của Tam đại thế lực đã bị sụp đổ, dẫn tới sự hỗn loạn khắp thế giới. Kể cả những hòn đảo từng được Whitebeard bảo hộ, như đảo Fishman và Foodvalten giờ đã bị tấn công bởi hải tặc.

Cũng sau chiến tranh, X. Drake đến được 1 trong các hòn đảo thuộc về Kaido, đây được nói là 1 trong những nơi yêu thích của Kaido. Khi hỏi tên người máy kia là nếu anh tấn công hòn đảo này thì Kaido có để mắt đến không, tên người máy trả lời: "Có". Drake biến thành hình dạng khủng long và bắt đầu cuộc tấn công. Còn nữa, Gorosei tin rằng Blackbeard là kẻ gần nhất cho khoảng trống trong Yonkou do sỡ hữu năng lưc 2 trái Ác quỷ và hoàn toàn thông thuộc Tân Thế Giới.

Tân thế giới Saga


Sau cái chết của Whitebeard, Big Mam chính thức bảo vệ đảo Fishman thay cho Whitebeard với điều kiện, đảo Fishman phải nộp lượng kẹo lớn cho bà mỗi tháng.

Sức mạnh


Là 1 trong 3 thế lực hùng mạnh nhất thế giới, cùng với 2 thế lực song song khác là Shichibukai và Marines. Họ mạnh và có sức ảnh hưởng lớn tới mức họ muốn làm gì thì làm, và cách sống họ khá giống với các hoàng đế - theo nghĩa đen. Họ là các hải tặc hùng mạnh nhất thế giới, các thuyền viên cũng gần như vậy. Vì sức mạnh của họ, nên họ hay phân chia thuộc địa; và ngay cả Hải quân lẫn hải tặc, phải thừa nhận quyền lực của họ. Thực tế, toàn bộ nửa còn lại của Grand Line ("New World"), đều là địa bàn hoặc các hòn đảo do họ thống trị.

Phải cần tới sự hợp tác giữa Marines và Shichibukai, và sự chia rẽ của Yonkou, thì mới kiềm hãm được sức mạnh của họ. Trong cuộc chiến tranh Whitebeard saga, Marines phải huy động toàn bộ lực lượng để đối phó với 1 Yonkou. Bản thân Yonkou không có sự đoàn kết như Shichibukai và đương ai nấy đi. Việc 2 (hoặc cao hơn) Yonkou liên minh lẫn nhau đủ khiến Chính phủ thế giới phải hoảng loạn. Vì lý do đo, khi Chính phủ thế giới thất bại trong việc ngăn chặn cuộc gặp mặt giữa Shanks "Tóc đỏ" và Whitebeard sau 1 loạt các sự kiện. Họ đã phải lo sợ rằng việc 2 Yonkou liên minh với nhau sẽ tạo mối đe doạ lớn nhau. Chiến tranh giữa 2 Yonkou cũng được xem là sụ kiện lớn.

Shanks can thiệp cuộc tiến công của Kaido để ngăn cản Whitebeard khiến cho Hải quân phải kinh hãi; khiến cho Chính phủ thế giới phải vã "mồ hôi lạnh" theo 1 lời của 1 hải quân. Họ còn có thể làm cho người khác thành hải tặc. Ví dụ cho việc này là Shanks truyền cảm hứng cho Luffy. Hơn hết cả, tầm ảnh hưởng những tay hải tặc này còn lớn hơn bất kỳ tổ chức nào được biết. Chỉ với 1 lời tuyên bố, nạn bắt cóc trên đảo Fishman kết thúc sau khi Whitebeard tuyền bố cả hòn đảo là do ông bảo vệ.+++++ White Beard +++++


Nhận dạng


Thuyền trưởng băng hải tặc "Râu trắng ". Tên thật của ông là Edward Newgate.Mệnh danh : Strongest man in the World , White Beard là 1 hải tặc hùng mạnh đã cầm hòa với cả Vua hải tặc khi xưa. Bên cạnh đó, Portgas D.Ace, sĩ quan số 2 của ông cũng chứng tỏ sức mạnh ko hề thua kém 1 thuyền trưởng ,sĩ quan hải quân nào ( luôn đánh bại Luffy, dễ dàng đẩy lui Smoker , DF thuộc dạng Natural : Fire ...).

White Beard (WB) rất to lớn ( gấp 3,4 lần người thường ), thường mặc áo khoác thuyền trưởng màu trắng , và có bộ ria mép hình bán nguyệt trắng phau ( cái làm nên nickname của ông ). Dù là 1 trong những hải tặc lâu đời nhất và hùng mạnh nhất còn tồn tại, WB có vấn đề về sức khỏe ( xuất hiện với nhiều ống tiêm và y tá bao quanh - maybe do Gol D.Roger gây ra ) nhưng vẫn nốc rượu ừng ực . Ngoài ra thì White Beard còn có nhiều vết sẹo lớn trên cơ thể.

Cờ hải tặc của WB :

Mobydick : tàu mẹ của phi đội tàu của WB, nơi WB đang ở , cực kì khổng lồ.

Vũ khí của WB là 1 cây trường đao (bisento)khi ông giao đấu với Shanks ( khi 2 người gặp nhau về việc của Ace ).

Quyền lực và tính cách


WB sở hữu 1 đội tàu thuyền khổng lồ ( khá giống Krieg ) gồm hàng trăm thủy thủ đoàn, với khả năng trinh sát cực kỳ hiệu quả. Bản thân WB đã điều khiển tàu mẹ Mobydick, tiêu diệt 23 tàu chiến của Hải quân trong khoảnh khắc .

WB là 1 hải tặc nhiều năm chinh chiến, đến nay theo dự đoán ông cũng phải hơn 60 tuổi, vì vậy 1 số tính cách của ông khá gần gũi với người già.
Hoài cổ : WB thích nhắc đến quá khứ, thời hoàng kim của ông. Trong lần nói chuyện với Shanks, WB nhắc nhiều đến Roger, Sengoku, về thời hải tặc xa xưa ( 22 năm trước ). Ko rõ ở quá khứ đã có giao tranh thế nào giữa 2 băng hải tặc WB và Roger, nhưng có vẻ WB nhớ được hầu hết các thành viên của Roger, và có nhắc đến Buggy - The Clown.

Ngoan cố : WB ko thích nghe lời khuyên của người khác. Bất chấp các y tá khuyên về việc uống rượu, câu trả lời của ông ta đơn giản là... nốc rượu ừng ực. WB tin tưởng 1 cách mù quáng về 1 số việc, dẫn đến nguy hiểm cho 1 số người thân của ông ta. WB tin rằng : bất cứ nakama nào dám giết nakama khác trong đội, thì hắn phải bị săn đuổi và tiêu diệt bởi 1 sĩ quan chỉ huy của nakama bị giết đó. Chính vì điều đó ông ta nhất quyết ko ra lệnh Ace quay lại mà cứ để mặc anh ta truy sát BB đến cùng.

Kiêu ngạo : WB tự tin vào thực lực của mình và luôn cho rằng mình vẫn là bá chủ của biển cả . Ông phủ nhận sự nguy hiểm của BB cũng như bỏ ngoài tai mọi lời cảnh báo của Shanks. Đối với ông, vị Yonkou trẻ tuổi này chỉ là 1 tên nhóc vắt mũi chưa sạch, và cần cả trăm năm nữa hắn mới đủ tư cách để nói chuyện với ông.
Ngoài ra WB là 1 thuyền trưởng đầy trách nhiệm, bất cứ ai đã gia nhập thủy thủ đoàn của mình ông đều bảo vệ đến cùng, và trả thù cho họ bằng mọi cách. Lý lẽ ông đưa ra đó là : Bất cứ ai đã gia nhập đoàn hải tặc của ông, ông đều coi họ như con của mình.

Sức mạnh của WB hiện vẫn là 1 điều bí ẩn, cho đến nay thông tin duy nhất về sức mạnh của ông là cảnh giao đấu giữa ông và Shanks - uy lực của đòn đánh mạnh đến mức xẻ đôi bầu trời.

Quan hệ

Đối với WG : mối nguy hiểm lớn của chính quyền. Hiện nay WB và WG đang tiến hành chiến tranh, và lý do của cuộc chiến chính là Ace - Fire fist.

Đối với các Yonkou khác : Kẻ địch, ko thấy xuất hiện quan hệ nào giữa các Yonkou với nhau, nếu có thì đó là cảnh giác cao độ. Ngoại trừ 1 lần duy nhất nói chuyện với Shanks :
Special : Shanks vs WB : Chi tiết xem phần Shanks - Yonkou

Đối với đồng đội : WB coi tất cả đều là con của mình, và đáp lại, thủy thủ đoàn của ông cũng vô cùng kính trọng và gọi ông một cach trìu mến : Bố già. Portgas D.Ace rất tôn trọng ông và luôn nói : "I will make White Beard Pirate King " và coi ông là người cha của mình.
WB có nhiều hạm đội, lãnh đạo bởi 1 số nhỏ sĩ quan cấp cao , bao gồm :
Marco : sĩ quan số 1, có thể là người mạnh nhất trong nhóm hải tặc của White Beard. Dày dạn kinh nghiệm , hắn đã dè chừng những thành viên yếu của nhóm lui lại khi Shank lên tàu vì biết trước điều gì sẽ xảy ra. Marco cũng được chính Shank tỏ ý mời vào nhóm của mình .

Ace: sĩ quan số 2, "Brother" của Luffy, Ace rời đảo trước luffy vài năm , Ace được White Beard cử đi tiêu diệt Black Beard, cũng vì vụ này mà Shank phải tới nói chuyện với White Beard, thông tin về Ace coi ở đây.

Jozu : sĩ quan số 3, là 1 người có thể hình to lớn, khoác bộ giáp giầy trên người, ko có nhiều ấn tượng ngoài câu nhận xét về sức mạnh của Shank " His spirit is as strong as ever"

Sacchi : sĩ quan số 4, bị Black Beard giết hại vì vô tính tìm được 1 Devil Fruit rất hiếm và đáng sợ.

Tips & Future:
WB chưa hề có Bounty chính thức, điều này vẫn là 1 bí mật. Nếu bạn tìm thấy trên mạng có Bounty của WB, đó là Fake.

Đối với WB hay WB's crew , những Pirates có Bounty dưới 100 mil gần như ko có chút tiếng tăm. Bằng chứng là gã Rockstar ( 94 mil ) lên tàu WB nhưng chả ai thèm đáp lại và biết hắn là ai cả.

Nhân vật này được sáng tác dựa trên 1 nhân vật có thật : Chủ quán rượu mà tác giả Oda hay đến . Và câu nói ( trích English : I'm not talking to any snot-nosed airheads ) thực ra là câu ông chủ quán rượu hay nói với khách hàng của mình.

Nickname của WB, ko rõ vô tình hay cố ý, trái ngược với Black Beard ( Marshall D.Teach ). Và tên của 2 nhân vật này khi ghép lại là tên 1 hải tặc có thật : Edward Teach "Black Beard" !

White Beard thực ra là 1 phần dịch sai , nickname tiếng Nhật của ông là Shiro Hige ( Shiro = White, Hige = Facial Hair - ria mép ??? )

Vết sẹo ở ngực WB, theo như Flashback ngắn ngủi của Ace về lần gặp ông, chưa từng tồn tại. Hiện tại chưa rõ lý do và ai là kẻ làm nên vết sẹo trên người con người vĩ đại này, nhưng các phỏng đoán vết thương trên là do Gol.D.Roger gây ra đã sụp đổ hoàn toàn.

Hiện WB đang chiến tranh với WG để giành đoạt mạng sống của Ace. Chưa rõ tình hình thế nào, nhưng trước mắt, hệ thống tàu thuyền trinh sát của Marines đã hoàn toàn bị tiêu diệt, và mọi động tĩnhh hiện giờ của WB là bí ẩn.


Quay về mục lục

+++++ Red Haird +++++

Nhân dạng
1 trong 4 Yonkou, tên thật của ông là Shanks. Nickname "Red haired" có được là nhờ mái tóc đỏ "ko đụng hàng" của ông. Thuyền trưởng băng hải tặc "Red Haired",là 1 hải tặc hùng mạnh, ông có 1 đội thủy thủ khá đông và cực kì thiện chiến, ngay cả 1 số người yếu nhất dưới trướng ông như Rockstar cũng đạt đến số Bounty 94 mil bery . Những chi tiết đó phần nào nói lên sức mạnh của "ông Hoàng" này.

Shanks thường khoác chiếc áo choàng ko tay màu đen, đội chiếc mũ rơm che mái tóc đỏ đặc trưng của mình. Mắt trái ông có in 3 vết sẹo dài do Black Beard gây ra. ( Đặc điểm này được đưa vào trong lá cờ hải tặc của ông ). Ngoài ra thì ông còn mặc 1 chiếc quần cụt quá gối và đi sandal .

Vũ khí của Shanks là 1 cây Sabre ( kiếm lưỡi cong )

Cờ hải tặc của Shanks :Thuyền hải tặc của Shanks : Đầu rồng ( Bonus Mobydick của WB bên trái )Lúc đầu xuất hiện truyện, Shanks vẫn còn đủ 2 tay và chiếc mũ rơm của mình. Sau khi gặp Luffy, ông đã mất đi cánh tay trái và gửi chiếc mũ rơm lại cho Luffy ( thứ đã trở thành Báu vật của Luffy và cũng là biểu tượng của băng hải tặc này ).

Quyền lực và tính cách:
Tính cách :

Shanks là 1 trong những nhân vật thoải mái nhất trong OP, thường dành thời gian của mình cùng với thủy thủ đoàn chu du các nơi. Xuất hiện trong 1 số ít cảnh nhưng, thông thường ta hay bắt gặp Shanks và thủy thủ đoàn nghỉ ngơi, tiệc tùng. Ngay đầu tác phẩm khi ông gặp Luffy, nhóm của Shanks cũng thường xuyên hội hè nhậu nhẹt. Ngoài ra thì ông cũng là 1 người rất dễ tính, đối xử thân thiện vui vẻ với lính tráng dưới quyền mình. Ông dễ dãi đến mức rủ rê những kẻ đich đáng sợ như Mihawk ( Shichibukai ) gia nhập bữa tiệc của mình.

Mặc dù xuất hiện dưới vỏ bọc thân thiện và dễ gần như vậy, Shanks lại là 1 nhân vật rất phức tạp với nhiều bí mật và hành động bí ẩn chưa thể giải đáp được.

Shanks ko quan tâm đến những việc xảy ra với mình. Ông chấp nhận bị người khác ném đồ ăn ,đổ rượu vào người, khạc nhổ.... mà ko những ko đánh trả lại thoải mái cười lại cùng thủy thủ đoàn về sự xui xẻo của mình ( hay là xui xẻo của bọn gây hấn ? ). Và ông cũng sẵn lòng bỏ 1 cánh tay của mình vì 1 người ko quen biết. Dù mất cánh tay, Shanks có vẻ ko buồn bực mà vẫn tiếp tục tiệc tùng thâu đêm.

Shanks cũng là nhân vật có suy nghĩ sâu sắc, ông ko muốn giết chóc 1 cách vô ích, và cũng ko muốn sử dụng sức mạnh để trù dập kẻ yếu hay dùng bạo lực để phản kháng ( có thể do 1 số kẻ địch ko đủ tư cách ) - kể cả khi danh dự bị tổn hại. Tính cách này khá tiêu cực đến mức Shanks chỉ nhúng tay vào khi có 1 người ( mà ông coi là ) bạn gặp nguy hiểm.

Và, Shanks có vẻ thích chọc ghẹo người khác. Điều này thể hiện khá rõ ở những chương đầu khi ông gặp Luffy. Tính cách của ông có phần giống Luffy ( hồi nhỏ ) - chính ông đã thừa nhận điều này.

Cuối cùng, bất chấp mọi biểu hiện bình tĩnh và gan dạ, Shanks hình như cũng đang bộc lộ 1 mặt khác của con người ông : độc ác - hiếu chiến - đầy bạo lực.( xảy ra khi 1 việc gì đó diễn ra trái ý ông ). Dẫn chứng: Sử dụng Haki hạ gục hàng loạt thuyền viên tàu WB ( như 1 lời thăm hỏi ), khi thương lượng bất thành với WB thì chuyển thành đe dọa ( với khuôn mặt đằng đằng sát khí ). Chưa kể nhiều hành động, nụ cười khó hiểu trong 1 vài đoạn hiếm hoi xuất hiện...

Quyền lực :

Ko rõ khả năng của Shanks, nhưng theo những sự việc đã diễn ra, rất nhiều người tin rằng ông là 1 trong những nhân vật mạnh nhất trong OP. Là 1 trong các Yonkou, sức mạnh của ông được đánh giá là ngang hàng với WB - người hùng mạnh nhất thế giới - thậm chí việc mất đi 1 cánh tay cũng ko làm ông yếu đi chút nào.

Trước mắt, chúng ta có thể thấy ông thông thạo 1 số kĩ năng :

+++ Haki : Trong lần đối diện với WB, Shanks đã thể hiện Haki khủng khiếp của mình, chỉ với những bước chân chầm chậm lên tàu của WB, Haki của ông đã tỏa ra đánh gục hàng loạt thủy thủ trên boong tàu Mobydick .+++ Kiếm pháp : Ông ít xài vũ khí, tuy vậy khi giao đấu với WB, Shanks đã sử 1 thanh Sabre và đó cũng là lần duy nhất người ta thấy ông cầm vũ khí. Trước khi mất cánh tay trái, Mihawk - kiếm sĩ số 1 thế giới - vẫn thường tìm ông giao đấu như 1 đối thủ chính của hắn. Điều này thể hiện Shanks là 1 tay kiếm cự phách.

Shanks ko phải là 1 DF user, vì trong quá khứ, ông đã nhảy xuống biển cứu Luffy và đưa về bờ. Ko chỉ là 1 người bình thường, ông còn thể hiện khả năng bơi lội cự phách

chỉ trong chớp mắt đã ra đến giữa biển để kịp cứu Luffy khỏi rơi vào miệng cá.


Hành trình và vinh quang:
Thuở niên thiếu :
Khi còn trẻ, Shanks làm bồi tàu ( cabin-boy ) trên tàu của vua hải tặc Gol.D.Roger và là bạn thân với Buggy - The Clown . Shanks và Buggy hay cãi nhau về những việc vô nghĩa như "Cực nào lạnh hơn - Bắc Cực hay Nam Cực"... Và cuộc cãi vã ầm ĩ thường xuyên của họ quấy rầy đến phó thuyền trưởng Silver Rayleigh, chính ông này đã ra tay "xử lý" cuộc cãi vã của 2 "ông nhóc choai choai lộn xộn" này.


Shanks và Buggy trên tàu của Roger

Shanks và Buggy cũng tham gia chiến đấu cùng với các thủy thủ đoàn của Roger . Một ví dụ điển hình là cuộc đối đầu giữa 2 băng hải tặc : Roger vs WB.

Cho đến hiện nay, Shanks vẫn luôn ở trong mắt Buggy như 1 kẻ phá bĩnh đáng ghét. Những ngày ở trong băng của Roger, Buggy tìm được 1 bản đồ kho báu và 1 DF, Dùng mưu mẹo, hắn lừa gạt và đánh tráo quả DF này để đem bán. Xui cho hắn là đột nhiên Shanks xuất hiện, kết quả là Buggy tự nuốt DF vào mồm và tấm bản đồ kho báu rớt xuống biển. Sau đó thì ai cũng biết, Buggy nhảy theo và chết chìm, Shanks cứu hắn và hắn đổ lỗi cho Shanks vì làm hắn ko thể khai thác các kho báu quý giá của biển cả...
26 năm trước khi chương 1 của truyện bắt đầu, Roger mắc bệnh nan y và tự thú trước hải quân. Băng hải tặc Roger giải tán trước khi ông ta chết 1 năm. Sau đó Buggy và Shanks gặp nhau lần cuối ở Logue Town, nơi Roger bị hành hình. Shanks bước đầu thành lập đội thủy thủ đoàn của riêng mình, và khởi đầu bằng đề nghị Buggy gia nhập. Tuy vậy, Buggy đã từ chối đề nghị đó và họ chia tay và đến giờ chưa gặp lại.

Fuschia Village :

Nhiều năm sau khi đã trở thành thuyền trưởng đoàn hải tặc của mình, Shanks dừng chân tại 1 hòn đảo mớ. Được gặp cậu bé kì lạ nhưng thú vị Luffy và yêu thích không khí của ngôi làng trên đảo, ông quyết định biến hòn đảo này thành căn cứ địa 1 thời gian ngắn ( thực tế là 1 năm ).

Luffy nhanh chóng bị thu hút bởi nhóm hải tặc này, đến mức cậu ta mong ước được gia nhập làm thuyền viên. Shanks đã từ chối ước nguyện của cậu vì lý do cơ bản: cậu còn quá trẻ. Trong thời gian này, Shanks cũng hay chọc ghẹo Luffy vì ước muốn được làm hải tặc của cậu. ( Ví dụ : Lừa vụ uống sữa...)

Một ngày , 1 nhóm sơn tặc do tên Higuma cầm đầu, ập vào làng và gây lộn với nhóm của Shanks trong quán rượu. Chứng kiến cảnh Shanks bị xỉ nhục tàn tệ nhưng ko hề phản kháng mà còn cười cợt, Luffy trở nên tức giận , mất lòng tin vào "người hùng" Shanks của cậu và bỏ đi. Chính lúc này, mọi người phát hiện Luffy đã ăn nhầm trái DF mà nhóm Shanks kiếm được trên đường, trái Gomu Gomu no Mi. Sau đó, trong 1 lần dạo quanh làng, Luffy bắt gặp nhóm của Higuma đang xỉ nhục Shanks và cậu bước ra bảo vệ hình ảnh của ông ta. Ngay lập tức, cậu bị bọn chúng bắt cóc và hành hạ. Nghe tin người bạn nhỏ của mình gặp nạn, Shanks đã phải ra tay. Nhóm sơn tặc bị quét sạch nhanh chóng, nhưng Higuma đã kịp lên thuyền ra ngoài khơi, dắt theo Luffy. Hắn bị tiêu diệt bởi 1 con Seaking và Luffy mém trở thành mồi ngon thứ 2 sau hắn. Shanks đã xuất hiện vào phút cuối, hy sinh cánh tay trái của mình cứu Luffy ra khỏi hàm con quái vật và đuổi nó đi chỉ bằng 1 cái trừng mắt.Shanks hy sinh cánh tay vì Luffy

Ít lâu sau tai nạn đó, Shanks và thủy thủ đoàn lên đường. Ông gửi lại cho Luffy chiếc mũ rơm và nhắn nhủ cậu nhớ giữ gìn nó cẩn thận để trả lại ông. Shanks ra đi, nhưng để lại là 1 lời hứa từ cậu bé Luffy : 1 ngày nào đó, cậu sẽ vượt qua ông và trở thành vua hải tặc. Có thể nói, chính Shanks đã nung đúc, tạo nên 1 Luffy như ngày nay.
Sau khi lên đường, Shanks đã vượt qua nhiều chặng đường và đã ghé qua Shabondy quần đảo và gặp Rayleigh. Ông đã kể cho Dark King nghe về chuyện của Luffy.

Dò la tin tức về Luffy :

Sau vụ việc Arlong bị đánh bại bởi Luffy, chúng ta lại gặp lại Shanks trong 1 buổi tiệc rượu bê bét trên 1 hòn đảo ở Grand Line. Dracule "Hawkeye" Mihawk đã ghé qua hòn đảo này, gặp Shanks và đưa cho ông tờ Bounty của Luffy. Shanks vẫn luôn tìm kiếm thông tin về cậu bé mà ông gặp 10 năm trước.


Lời nhắn và cuộc gặp mặt White Beard :

Mặc dù thường xuyên theo dõi tin tức về Luffy, Shanks chưa hề tìm gặp Luffy mà lại chú ý đến 2 hải tặc khác : Portgas D.Ace và Black Beard. Ông đã lệnh cho Rockstar gửi 1 bức thư đến cho WB, tuy nhiên bức thư đã bị xé nát bởi vị Yonkou lớn tuổi này. Sau đó Shanks đã có cuộc gặp mặt trực tiếp với WB.

Sau những câu nói chuyện quá khứ ( về Roger, Sengoku...) 2 người bắt đầu vào đề tài chính . Chưa rõ vì sao, nhưng Shanks đã nghe được tin tức về việc WB phái Ace đi tiêu diệt BB. Cũng không rõ vì lý do gì, Shanks tỏ vẻ cực kì quan tâm đến Ace và tha thiết mong WB hạ lệnh gọi Ace trở về. Ông nhắc nhở WB về vết sẹo trên mặt mình ( do BB gây ra ) và về mối nguy hiểm của BB. Tuy vậy, cuộc nói chuyện ngắn này đã rạn nứt khi WB gạt phắt đề nghị của Shanks và châm chọc ông. Kết thúc buổi nói chuyện, 2 con người vĩ đại này đã phải giao đấu với nhau, và uy lực của họ manh đến mức xẻ đôi cả bầu trời.


Shanks và WB giao đấu

Các mối quan hệ

Đối với các Yonkou khác : kẻ thù.

Đối với đồng đội : Tình cảm bạn bè, nhưng đến lúc cần thiết thì trở lại Thuyền trưởng - thuyền viên.

- Một số thủy thủ đoàn trên tàu của Shanks :
Ben Beckman : Phó thuyền trưởng băng hải tặc "Red Haired". Trầm tĩnh, ít nói, và là 1 trong những người thông minh nhất OP ( theo Oda )

Lucky Roux : Béo ú, mập mập, thường bắt gặp trong lúc đang ngấu nghiến 1 miếng thịt bự chảng. Là 1 trong số các thành viên cấp cao trên tàu Shanks.

Yasopp : Bố của Usopp, là 1 xạ thủ. Theo lời Luffy thì ông ta là 1 xạ thủ hạng nhất, chưa từng bắn hụt. . Xem thêm thông tin về Yasopp ở đây.

Rockstar : Lính mới trên tàu Shanks, khá khoác lác bên cạnh đó là Bounty 94 mil.
- Đối với 1 số Hải tặc khác :
Luffy : Thần tượng
Buggy : Bạn cũ + kẻ thù
Roger và Rayleigh : Đồng đội cũ ( cấp dưới )....


Tips & Future

Bounty của Shanks vẫn còn là 1 bí mật. Nếu các bạn thấy tờ Wanted có Bounty của Shanks thì đó là Fake.

Theo Oda, Shanks là nhân vật giống với chính ông nhất trong OP, đặc biệt ở điểm yêu thích hội hè chè chén ...

Ông nội Luffy là Garp rất ghét Shanks, vì ông muốn Luffy gia nhập Hải quân.
WG tuy luôn theo sát hành động của Shanks và e sợ nhưng cũng khẳng định ông ko phải là người thích "đảo lộn" thế giới.

Thanh kiếm của Shanks có thể là 1 trong những thanh kiếm tốt nhất thế giới.
Khi Shanks ở Fuschia Village, ông đã nổi tiếng toàn thế giới.

Lần đầu xuất hiện của Shanks là ở chapter 1, tuy vậy, chapter này đã thay đổi 3,4 lần, và có đến 2 phần Romance Dawn về Shanks. Và phần hoàn chính nhất đã trở thành chapter chính thức hiện giờ. Trong bản chapter cũ, Shanks bị 1 con cá mập cắn đứt tay, thay vì seaking.

Dù đi khắp nơi trên thế giới, Shanks vẫn tin rượu ở quê hương mình ( ở West Blue ) là số 1. Ông đã đưa cho WB uống như 1 liều thuốc chữa bệnh.
Tiếng cười đặc trưng của Shank : bắt đầu bằng "Da" ( Ví dụ : Dahahahaa)


Hiện giờ vẫn chưa rõ động tĩnh nào của Shanks, lần cuối cùng ông xuất hiện là cuộc gặp mặt với WB.
.... ( Còn tiếp )


Quay về mục lục

+++++ Unknown Yonkou+++++
Đây là 2 Yonkou cuối cùng chưa từng lộ diện, chỉ biết rằng, 1 tên trong bộ hai này có tên là Kaidou.

Thông tin sơ lược

Trong phần Thriller Arc, lần đầu tiên cái tên Kaidou xuất hiện trong lời kể của Moria ( Shichibukai ).

Theo lời Moria, hắn âm mưu tạo ra Oz để trở lại trả thù Kaidou.

Một hải tặc vô danh - sau khi Moria bị đánh bại - đã bộc lộ 1 phần truyền thuyết về Kaidou : Moria đã từng quyết chiến ngang ngửa với Kaidou.

Không rõ cuộc quyết đấu đó như thế nào, nhưng theo Moria, hắn đã bị Kaidou đánh bại ở New World và... có vẻ như hầu hết thành viên trong băng hải tặc Moria đã bị tiêu diệt bởi Kaidou.

Thông tin "Moria từng hòa với Kaidou" có thể là sai lệch ( vì đoàn của Moria đã bị quét sạch ), tuy vậy, ta cũng ko biết Kaidou có bị tổn thất nặng nề gì ko.

Hiện nay, ko có bất cứ thông tin nào về hoạt động của Kaidou. Vị Yonkou này vẫn còn là 1 bí ẩn.


Khác

Cho tới nay, lệnh truy nã của Yonkou chưa cho thấy
Cho tới nay, 2 trong số các Yonkou cho thấy sử dụng Haki rất thành thục (kể cả Haoushoku Haki). Vẫn không rõ là 2 người còn lại có được như vậy không.
Shanks và Whitebeard đã biết nhau từ thời đại trước, trước khi Roger chết. Vẫn không rõ là 2 Yonkou còn lại có đến từ thời đại trước không.

Quay về mục lục

Khác

One Piece Manga và Anime - Tập 55, Chương 533 và Episode 434, người của Momonga thông báo về Shanks và Kaido.
One Piece Manga - Tập 59, Chương 581, sự ra đi của Whitebeard dẫn tới sự hỗn loạn của thế giới.
One Piece Manga - Chương 610, Big Mam trở thành người bảo vệ đảo Fishman sau cái chết của Whitebeard, đổi lại kẹo.

Quay về mục lục


Người dịch: uminhcusi
Nguồn: One Piece Wikipedia
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum