[Nhân vật] Matsuri

Go down

[Nhân vật] Matsuri Empty [Nhân vật] Matsuri

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 11:17 pm

Matsuri

(マツリ, Matsuri )
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 280
Anime Naruto tập 216
Movie Naruto Shippuuden 3 : Inheritors of the Will of Fire (Người kế thừa Hỏa Chí)
Game Naruto Shippuuden : Ultimate Ninja 4
Xuất hiện Anime, Manga, Game và Movie
Lồng tiếng
Tiếng Nhật Sakamoto Maaya
Tiếng Anh Lara Jill Miller
Michelle Ruff (Phần II)
Thông tin cá nhân
Giới tính Nữ
Tuổi Phần II: 17 tuổi
Chiều cao Phần II: 1m58
Làng Làng Cát
Đội Sư đoàn 4 (Chỉ trong Anime)
Cấp bậc
Cấp bậc ninja Phần I: Học sinh
Phần II: Genin
Năng lượng
tự nhiên Phong Độn (Chỉ trong Anime)
Vũ khí
Jōhyō (chỉ trong Anime)
____Matsuri____Matsuri (マツリ, Matsuri ) là một kunoichi cấp genin đến từ làng Cát .


.
Thông tin cá nhân
Xuất hiện
Khả năng
Phần I
Phần II
Thông tin bên lề

Thông tin cá nhân


Matsuri được khắc họa rõ nét hơn trong anime. Ban đầu Matsuri là một cô gái nhút nhát và ăn nói rất nhỏ nhẹ, nhưng dưới sự giám hộ của Gaara, cô dần trở nên dũng cảm và thẳng thắn hơn. Cô vẫn tỏ ra nhã nhặn với người khác thông qua việc sử dụng kính ngữ. Matsuri rất miễn cưỡng khi sử dụng vũ khí trong Phần I, nhưng sang Phần II cô đã bắt đầu thoải mái hơn, sẳn sàng sử dụng vũ khí để bảo vệ đồng đội của mình và danh tiếng của làng Cát, mặt khác vẫn tránh gây tổn thương cho mọi người xung quanh.


Trong manga, Matsuri chỉ đơn giản là một người hâm mộ và kính trọng Gaara hay những ninja mạnh mẽ khác. Series còn có vài chi tiết cho thấy cô đã thầm thích Gaara. Điều này cũng được thể hiện khi cô mau miệng ca ngợi Gaara và lăng mạ những kẻ dám nghĩ rằng Gaara sẽ bại trận. Trong anime, Matsuri cũng có mặt trong Đại chiến Shinobi lần thứ IV, cô cũng rất ngưỡng mộ Naruto và thường ví cậu như "anh hùng của Mộc Diệp".Xuất hiện


Matsuri trong Phần II

Matsuri có mái tóc nâu dài quá gáy, đôi mắt đen và làn da trắng. Trong phần I, trang phục của cô gồm một chiếc áo blouse màu xanh lơ để lộ vai trái, bên dưới là áo hở nách màu hồng, khăn quàng cổ ngắn màu vàng và váy ngắn màu đen. Cô cũng đi một đôi tất đen dài đến bắp đùi, dép màu nâu, găng tay màu đen và giáp tay màu xám dài tới khủya tay phải.

Trong Phần II, cô mặc một chiếc áo đen với váy cùng màu, áo giáp của làng Cát và băng bảo vệ trán màu đen thay cho khăn quàng cổ. Cô vẫn đeo găng tay đen và vớ, nhưng mang giáp ở cả hai tay chứ không chỉ một.Khả năng


Trong anime, cô đã học cách dùng jōhyō, món vũ khí chuyên được dùng để giữ khoảng cách với đối phương bằng các phi tiêu ngắn gắn liền với một sợi dây thừng dài. Mặc dù vẫn còn là một genin, cô đã được phân vào Sư đoàn 4 của Lực Lượng Liên Minh Nhẫn Giả. Matsuri dường như cũng biết sử dụng Phong Độn khi cùng các ninja đấu lại Raikage Đệ Tam. Tuy nhiên, Temari nhận xét cô không thích hợp cho việc chiến đấu tầm xa.Phần I


● Tập Vũ khí tối thượng


Matsuri luyện tập với Jōhyō.Matsuri xuất hiện lần đầu trong hồi cuối của anime. Cô theo học học viện Ninja làng Cát. Đầu tiết học sử dụng vũ khí, Matsuri đặt câu hỏi có phải mọi vũ khí đều là những thứ nguy hiểm. Trong khi cả lớp và các giáo viên băn khoăn cố tìm câu trả lời thích hợp, Gaara bất ngờ đáp "Vũ khí của em cũng giống như...", khiến Matsuri phân vân phải chăng Gaara đang cố gắng nói điều gì đó. Vì vậy, cô trở thành người duy nhất trong lớp đủ can đảm để lựa chọn Gaara làm giáo viên cho mình. Gaara, cảm nhận được sự do dự và kiềm nén của Matsuri, quyết định dạy cô cách sử dụng Jōhyō, nhưng cô đã hình thành một nỗi sợ hãi với tất cả loại vũ khí sau khi tận mắt chứng kiến cái chết của cha mẹ mình trong quá khứ. Gaara đã cố gắng nói với cô rằng vũ khí cũng có thể được sử dụng để bảo vệ đồng đội, nhưng lúc đầu Matsuri không hiểu được ý nghĩa sau những lời khuyên răn ấy.

Về sau, Matsuri bị Tứ Thiên Tượng Nhân bắt cóc nhằm gây áp lực cho Gaara. Chúng cố gắng lừa cậu ra ngoài để đánh cắp charka của Nhất Vĩ Shukaku. Gaara, cùng với anh chị của mình, và nhóm Konoha 11 (ngoại trừ Tenten) xông tới tấn công kẻ thù. Sau khi được giải thoát, cô đã sử dụng Jōhyō cứu Naruto khỏi đòn tấn công chí tử của Seimei và nhận ra vũ khí có thể được sử dụng để bảo vệ đồng đội. Sau khi Seimei bị đánh bại, cô trở về làng Cát với Gaara, Kankuro và Temari. Trước khi lên đường, cô đã nhờ Shikamaru chuyển lời tới Naruto rằng cậu ấy đã giúp cô hiểu ẩn ý của Gaara, và cô sẽ tiếp tục luyện tập dưới sự bảo ban của thầy mình.

Phần II

Matsuri cùng với Temari yểm trợ đội Kakashi.
● Tập Giải cứu Kazekage

Trong anime, sau khi Gaara bị Akatsuki bắt cóc, Matsuri được phân vào đội do Temari đứng đầu. Lúc bắt đầu tuần tra biên giới, Matsuri than rằng đúng ra họ phải xông xáo tìm cách giải cứu Gaara mới phải.

Sau đó, cô lần đầu xuất hiện trong manga khi Gaara được hồi sinh và là một trong những người đầu tiên cậu nói chuyện cùng sau khi tỉnh dậy. Cô nổi giận với Ittetsu khi ông e rằng Gaara đã chết. Matsuri và cô bạn thân nhất Sari vội vàng chạy về phía Gaara và đẩy Naruto ra. Temari sau đó được thấy đứng giữa hai cô gái và cậu em của mình, với tay chỉ thẳng về hướng ngược lại, ý nói Gaara cần phải có chỗ thở.● Hồi Sasuke và Sai

Trong anime, Matsuri thoáng xuất hiện trong giấc mơ của Naruto về việc được nhìn trộm vào nhà tắm nữ, nơi Sakura và các nữ nhân vật khác thuộc series cũng có mặt.

● Hội nghị Thượng đỉnh Ngũ đại Kage


Matsuri đứng trong đám đông, bên cạnh là Ebizou và Baki đang dặn dò Gaara phải thật cẩn thận trước khi tiễn cậu tới dự Hội nghị thượng đỉnh Ngũ đại Kage .

● Đại chiến Shinobi


Trong anime, Matsuri đứng bên Yukata và một vài shinobi của làng Cát, ngưỡng mộ Gaara sau khi cậu tuyên bố đoàn kết các làng bằng bài diễn văn đầy hùng hồn của mình. Tiếp đấy, cô thảo luận với Temari, Shikamaru, Choji và Yukata về Huyết Kế Chọn Lọc. Cô cùng với Yukata đưa khăn cho Gaara và khuyên cậu điều tiết sức mạnh. Muốn tỏ rõ hảo ý với bậc tiền bối, cậu khuyên cả hai hãy để cho Ōnoki sử dụng trước. Tuy nhiên, cả hai đều không nhận ông là ai, khiến Ōnoki bực mình tuyên bố mình chính là Tsuchikage trước sự ngạc nhiên của hai cô gái.

Ngày hôm sau, khi Sư đoàn 4 bắt đầu tìm cách đối phó với các Kage tái sinh, Matsuri và Yukata cùng tham gia đội Phong Độn để chế ngự Raikage Đệ Tam. Matsuri hỏi Temari bước hành động tiếp theo khi thấy Naruto thậm chí chẳng thể đả thương Raikage. Yukata hỏi Naruto là ai và Matsuri đáp cậu chính là anh hùng của làng Lá, người đã đánh bại Pain - thủ lĩnh của Akatsuki. Khó chịu với cuộc thảo luận inh ỏi giữa hai cô gái, Temari liền ra lệnh tách hai người họ ra. Sau khi Naruto đánh bại Raikage, cô và Yukata đưa Ōnoki đến lều y tế mặc cho ông nằng nặc phản đối. Về sau, khi Temari đấu với Daimaru, cô và Yukara choáng trước lời thổ lộ của anh ta và trêu Temari về tình cảm cô dành cho Shikamaru.Movie


● Naruto Shippūden 3: Inheritors of the Will of Fire


Matsuri, cùng vài cư dân khác của làng Cát, bao gồm anh chị của Gaara và Sari, xuất hiện trong tâm trí của cậu khi nhớ về những thành viên của làng, nói rằng mạng sống của họ nay "thuộc về cậu". Trọng trách của cậu là phải bảo vệ họ.


Thông tin bên lề
Tên Matsuri nghĩa là lễ hội ( 祭 ) hoặc hoa nhài Ả Rập ( 茉莉 ).
Một nữ ninja giống như Matsuri đã xuất hiện trong Naruto Shippuden: Ultimate Ninja 4, khi đi bộ xung quanh Lưu điểm bên ngoài làng Cát, mặc dù áo cô ta có màu đỏ.
Trong hồi Đại chiến Shinobi lần thứ IV trong manga, Matsuri không có mặt trong Sư Đoàn 4 vì dường như đội này chỉ bao gồm các ninja cấp Chunin trở lên.
► Tài liệu tham khảo
↑ 1,0 1,1 Databook quyển thứ ba, trang 187
↑ 2,0 2,1 Naruto chương 280, trang 4
↑ Naruto: Shippuden tập 301
↑ Naruto: Shippuden tập 37
↑ Naruto: Shippuden tập 261
↑ Naruto: Shippuden tập 276


Nguồn:
Trans: Yuraka
BBcode: biechan
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum