[Nhân vật] Hyuuga Hinata

Go down

[Nhân vật] Hyuuga Hinata Empty [Nhân vật] Hyuuga Hinata

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 1:52 am

[QUOTE]

Hyuuga Hinata


Bối cảnh
Tính cách
N. hình
Năng lực
Phần I
Phần II
Phim
Trò chơi
Ngoài lề
Trích dẫn
T. khảo


Hyūga Hinata (日向 ヒナタ, Hyūga Hinata) là một nhân vật phụ quan trọng trong manga Naruto. Cô là một kunoichi (ninja nữ) cấp bậc Chūnin của tộc Hyūga làng Lá và là thành viên của Đội Kurenai.
Bối cảnh


Hinata hồi nhỏ.
Hinata là con gái cả trong gia đình trưởng tộc Hyūga và theo lẽ thường, sẽ là người thừa kế vị trí thủ lĩnh tiếp theo của Tông gia. Tuy nhiên, dường như Hinata đã để mất vị trí này vào tay em gái mình Hanabi do bị chính phụ thân nhìn nhận là một kẻ thất bại không có đủ sự tự tin cần thiết. Khi còn rất nhỏ, Hinata đã từng bị bắt cóc bởi ninja đứng đầu làng Mây, người đến làng Lá dưới danh nghĩa kí kết hiệp ước đồng minh nhưng thực chất là xâm nhập làng để đánh cắp Byakugan. Cha của cô đã giết chết tên bắt cóc để cứu con, song làng Mây lại vin vào vụ việc đó để vu khống làng Lá không tuân thủ cam kết hòa bình vừa mới được chính thức thông qua và yêu cầu phải bồi thường tương xứng bằng cách giao nộp thi thể của Hyūga Hiashi. Điều này cuối cùng đã dẫn đến cái chết của Hyūga Hizashi, người chú ruột của Hinata, bởi ông đã hi sinh bản thân mình để bảo vệ cho gia tộc và cho làng Lá. Sự kiện kể trên có vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến mối quan hệ từ thuở nhỏ của Hinata với người anh/em họ của mình, Hyūga Neji.


Hinata đấu với Hanabi.
Với cương vị là người sẽ kế thừa Tông gia, Hinata được Hiashi kì vọng rất lớn và phải trải qua quá trình luyện tập vô cùng khắc nghiệt. Tuy nhiên sự tiến bộ chậm chạp và thể trạng yếu ớt của cô đã khiến cha ngày càng không hài lòng; cuối cùng, ông cho rằng Hinata là đứa "không thể hi vọng gì được". Hiashi chuyển sự chú ý của mình sang em gái của Hinata, Hanabi, người bộc lộ triển vọng hơn nhiều so với Hinata, và dự định sẽ để cô bé làm người tiếp quản gia tộc. Tính đến thời điểm Hinata gia nhập Đội 8, Hiashi đã không còn quan tâm đến Hinata và phó mặc cô cho Yūhi Kurenai toàn quyền giám hộ.

Mối quan hệ căng thẳng giữa hai cha con càng khiến Hinata đánh mất niềm tin vào bản thân và cô thường tìm cách ở một mình lặng lẽ khóc. Phải đến khi gặp được Uzumaki Naruto thì nhận thức của Hinata mới thay đổi rõ rệt. Naruto bị ghẻ lạnh và chối bỏ bởi hầu như tất cả những người dân làng Lá, khiến cho Hinata cảm thấy bản thân cô có thể đồng cảm và thấu hiểu được khao khát của cậu muốn được mọi người công nhận và kính nể. Cô đã rất kinh ngạc khi thấy Naruto, mặc dù chẳng có gì trong tay và chẳng có ai để nương tựa, vẫn không bao giờ từ bỏ niềm tin rằng một ngày kia, cậu có thể trở thành một nhân vật vĩ đại như Hokage của làng. Trong anime, Naruto từng được thấy là đã bảo vệ Hinata khỏi những kẻ bắt nạt. Tuy cậu bé không biết cô là ai, cậu vẫn nhất quyết không để mấy đứa nhóc đó nhạo báng và xúc phạm cô. Do bị áp đảo số lượng nên Naruto dễ dàng bị đánh cho bầm dập, nhưng Hinata thì vô cùng ngạc nhiên trước một Naruto chân thành muốn giúp đỡ và tin tưởng cô cũng xứng đáng được người khác công nhận. Hành động và quyết tâm của Naruto đã khích lệ Hinata rất nhiều. Giống như Naruto, cuối cùng cô đã quyết định sẽ cố gắng hết sức mình để trở nên thật mạnh mẽ và không bao giờ bỏ cuộc, từ đó mọi người sẽ công nhận cô. Sự ngưỡng mộ cô dành cho Naruto đã theo thời gian lớn dần thành tình yêu cho dù những người lớn trong tộc đã cảnh báo cô tránh xa cậu nhóc Cửu Vĩ hồ.
Tính cách

Hinata được miêu tả như một cô gái nhút nhát, chu đáo, trầm tĩnh, tốt bụng lại rất nền nã lịch thiệp. Cô thường xuyên dùng kính ngữ khi gọi tên người khác. Cô cũng rất dịu dàng và hiền lành, song đặc điểm này lại bị chính cha cô và Neji cho là điểm yếu. Hinata không thích tranh giành và chiến đấu. Cô là một người giàu lòng cảm thông và, do ảnh hưởng từ hoàn cảnh sống trong tộc, đã trở thành một trong những nhân vật đầu tiên nhận thấy tuổi thơ đầy đau đớn và khát vọng mạnh mẽ muốn được công nhận của Naruto.

Trở lại với tuổi thơ của Hinata, hậu quả của sự kì vọng rất lớn từ gia tộc đối với người đứng đầu trong tương lai, sự giáo dục khắt khe và huấn luyện nghiêm khắc của người cha cùng với sự chối bỏ sau này của ông đối với đứa con "thất bại" chính là Hinata trở nên rụt rè, nhút nhát và thiếu sự tự tin vào bản thân. Tuy nhiên, cô được thấy là một người rất chăm chỉ (điều mà cha cô lúc đầu đã không nhận ra), luôn nỗ lực không ngừng để thay đổi chính mình hoàn thiện hơn mặc dù trước kia sự tự ti đã cản trở cô ngay cả trong những nhiệm vụ đơn giản nhất được giao. Theo diễn biến cốt truyện, Hinata trở nên cởi mở hơn trong bày tỏ ý kiến và nhìn chung đã có được sự tự tin nhất định, cô thể hiện mong muốn hành động quyết đoán nhiều hơn so với trong quá khứ. Đến Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư, sự dũng cảm và tự tin của cô đã mạnh mẽ đến mức cô sẵn sàng lấy tính mạng của mình ra để bảo vệ cho làng, cho bạn hữu và những người thân. Sự dũng cảm và tự tin ấy được bộc lộ rõ nét nhất sau cái chết của Neji: tuy đau đớn rơi lệ khi tận mắt chứng kiến anh họ hi sinh, cô vẫn vực dậy được tinh thần của bản thân mình và thậm chí còn giúp Naruto thoát khỏi đòn tấn công tâm lý từ Uchiha Obito.


Hinata động viên Naruto.
Sự tự tin ngày càng lớn mạnh của Hinata chủ yếu xuất phát từ niềm ngưỡng mộ sâu sắc và lâu dài cô dành cho Naruto. Cô được khích lệ rất lớn từ nhiệt huyết và quyết tâm sắt đá của cậu rằng sẽ không bỏ cuộc cho dù có chuyện gì xảy ra. Theo diễn biến cốt truyện, sự ngưỡng mộ ấy dần trở thành quan tâm và yêu mến chân thành, cuối cùng bản thân cô đã đem lòng yêu Naruto. Hinata cũng có một niềm tin không lay chuyển đối với Naruto, cô tin rằng nhất định sẽ có một ngày Naruto đạt tới khát vọng của mình là trở thành Hokage.

Trong Cuộc xâm lăng của Pain, Hinata đã thực lòng bày tỏ tình yêu cô dành cho Naruto và mong muốn được bảo vệ cậu cho dù có phải trả giá bằng tính mạng. Sau khi chứng kiến Neji chết dưới tay Obito, cô đã xốc lại chính mình mặc cho nỗi đau đang lan tỏa để có thể một lần nữa truyền động lực cho Naruto không được phép từ bỏ. Cô đã nhắc lại và nhấn mạnh rằng giữa hai người họ có chung một con đường ninja (nhẫn đạo), điều đó thể hiện rõ rằng Hinata đã tiến xa tới thế nào, vượt qua cái bóng của bản thân trong quá khứ.

Hinata có mối quan hệ rất tốt đẹp với các đồng đội của mình. Kiba đã trở thành một trong những người bạn thân nhất của cô, những hành động của cậu đối với cô thường xuất phát từ sự quan tâm dành cho bạn : trong vòng loại trực tiếp của Kì thi tuyển Chūnin, Kiba đã cảnh báo Hinata phải lập tức xin thua cuộc nếu phải đấu với Gaara hoặc Neji. Kiba cũng nhận thấy tình cảm Hinata dành cho Naruto, cậu thường hay trêu cô về chuyện này bằng cách nói với cô rằng Naruto đang ở gần đây (mặc dù thực ra không phải vậy) hoặc nói huỵch toẹt ra là cô đang đỏ mặt mỗi khi nghĩ đến Naruto. Shino có một sự tin tưởng kín đáo hơn ở Hinata và thường lên tiếng thuyết phục người khác khi họ lo lắng hoặc hoài nghi về khả năng của cô. Hinata cũng là thành viên thân thiết nhất với giáo viên hướng dẫn của đội: cô Kurenai. Kurenai quan tâm đến sự trưởng thành của Hinata không chỉ trên tư cách một ninja mà còn là một cô gái bình thường. Cô biết rõ những vật lộn tranh đấu với chính mình của Hinata và không giống như người cha nghiêm khắc của cô bé, Kurenai cố gắng hết sức để huấn luyện cô theo những cách thức mà cô biết là học trò của mình sẽ tiếp nhận hiệu quả nhất. Sau khi Hinata bị hạ gục bởi Neji trong trận đấu loại của Kì thi Chūnin, Kurenai đã thầm chúc mừng cô bé có được quyết tâm và sự kiên cường. Giống như Kiba, cô cũng nhận ra tình cảm yêu mến của Hinata đối với Naruto và khích lệ cô hãy thể hiện bản thân mình trước mặt cậu ta. Đến cuối phần I, Hinata đã có thể tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với cả Neji và cha mình, cô bắt đầu luyện tập cùng hai người đó và họ ngày càng thân thiết, gắn bó hơn như một gia đình.
Ngoại hình


Hinata trong phần II.
Hinata sở hữu mái tóc xanh lam sẫm và làn da trắng – đây là những đặc điểm cô được thừa hưởng từ mẹ của mình. Cô cũng có Byakugan giống như các thành viên khác trong gia tộc mình; trong anime mắt của cô được vẽ màu trắng ánh tím nhạt. Hinata thường được thấy có biểu cảm nhút nhát, rụt rè trong phần I nhưng trong phần II thì ít hơn, duy ngoại trừ những lúc cô ở gần bên Naruto. Byakugan của cô tương tự như các Byakugan khác của gia tộc Hyūga danh tiếng: khi được kích hoạt, nó sẽ lập tức kích thích các mạch máu quanh mắt khiến chúng nổi rõ hẳn lên.

Trong phần I, tóc của cô được cắt ngắn sát gáy, để mái theo kiểu hime (công chúa Nhật Bản) cắt bằng ngay trên lông mày và hai dải tóc mai quanh mặt buông tự nhiên xuống đến cằm. Cô bé mặc một áo khoác ngoài kéo khóa có mũ, trên cánh tay trái và phải (gần vai) thêu biểu tượng ngọn lửa, có lông đính quanh cổ tay và mép áo dưới, đi kèm với quần màu xanh đậm hải quân. Sau khi chính thức lên genin, cô đeo băng bảo vệ trán của làng Lá quanh cổ. Trong vòng chung kết Kì thi tuyển Chūnin, Hinata mặc áo cánh dài tay cao cổ màu trắng và quần màu xanh sậm. Khi ở nhà, cô được thấy vận trang phục truyền thống của gia tộc Hyūga gồm có áo thụng đơn giản với viền áo sáng màu choàng nhẹ bên ngoài và áo tối màu mặc bên trong.

Trong phần II, Hinata vẫn giữ nguyên kiểu tóc hime thẳng của mình nhưng mái tóc của cô đã dài chạm đến thắt lưng. Hai lọn tóc mai ngắn buông hai bên má vẫn còn nhưng dài xuống chấm vai. Cơ thể cô cũng phát triển đầy đặn hơn và ngày càng nữ tính. Trang phục mới của cô bao gồm một áo khoác có khóa kéo dài tay choàng bên ngoài, thân áo có màu kem và tím nhạt, cổ tay áo màu tím nhạt đồng bộ; áo giáp lưới mặc bên trong; quần dài màu xanh đậm và xăng-đam thấp gót màu đen. Cô vẫn đeo băng bảo vệ trán của làng Lá quanh cô nhưng dải băng-đô hiện giờ màu đen chứ không phải màu xanh lam đậm như phần I. Trong một phần phụ trương anime (omake), cô được thấy mặc tạp dề và khăn quàng màu xanh nhạt buộc trùm đầu. Trong một omake khác, cô mặc thường phục gồm quần ngố màu nâu, dép xăng-đan nâu và áo choàng màu xanh lá cây sẫm không có mũ, có họa tiết hình lửa ở phần áo phía trên ngực phải. Cổ tay áo của cô được lộn trái đến giữa cánh tay, phần trong áo được để lộ ra là có màu kem. Hinata mặc một áo cánh màu tím nhạt bên dưới lớp áo choàng.

Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư, cô mặc đồng phục của làng Lá. Thay vì mang theo băng bảo vệ trán của Liên minh Ninja, dường như cô đã chọn không đeo.
Năng lực


Hinata đang trị thương cho dân làng.
Tuy trong phần I, Hinata bị chính cha mình, Hiashi, nhìn nhận là một đứa "thất bại", quyết tâm mới nhen nhóm đã tiếp thêm động lực cho cô mài giũa và hoàn thiện các kĩ năng của mình. Hinata cuối cùng cũng thay đổi được quan niệm của cha về con và sau này trở thành Chūnin với sự giúp đỡ từ các đồng đội và cô giáo Kurenai – những người đã hướng dẫn và hỗ trợ cho Hinata khai phá phát triển năng lực của bản thân mình. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư, Hiashi đã công nhận cô đủ khả năng để bảo vệ anh họ Neji của mình giống như anh bảo vệ cho cô. Naruto cũng khen ngợi sức mạnh của Hinata, nhắc nhở cô về trận chiến dũng cảm cô đối đầu với Pain trong khi cậu ta bị ghim bất động. Giống như hai thành viên còn lại của Đội 8, Hinata là một người truy tìm và cảm nhận có thực tài : cô vận dụng thị lực mở rộng có được từ Byakugan để thực hiện một cách hiệu quả vai trò của mình.

Trong anime, Hinata còn được thấy là có năng lực sử dụng nhẫn thuật trị liệu: cô từng thi triển Chưởng Tiên Thuật để chữa thương cho những người dân ở làng Hachō.
Byakugan

Hinata kích hoạt Byakugan.
Là một thành viên của gia tộc Hyūga, Hinata sở hữu Byakugan, một Huyết kế giới hạn Đồng thuật đem lại cho cô tầm nhìn gần như 360º (ngoại trừ duy nhất một điểm mù ngay trên đốt sống ngực thứ nhất sau lưng), nhãn lực xuyên thấu như tia X và khả năng nhìn thấy hệ kinh mạch chakra. Hinata có thể tập trung thị lực của Byakugan để nâng cao mạnh mẽ khoảng cách xa nhất có thể nhìn thấy trong một hướng tới 10 ki-lô-mét. Kakashi đã xác nhận rằng Hinata có thể dùng Byakugan để nhìn thấu ảo thuật khi anh yêu cầu cô kiểm tra lúc đối đầu với Tobi. Bằng cách vận dụng Byakugan, Hinata có thể giúp Ino căn thời gian và vị trí chính xác cho thuật Tâm Chuyển Thân cài lên Obito, vừa kịp lúc cứu Naruto, Kakashi, Guy và B khỏi Vĩ Thú Ngọc của Thập Vĩ. Trong anime, Tiểu phần Tìm kiếm Vi Hương trùng, Hinata có thể sử dụng Byakugan để phóng đại và nhìn thấu từng con bọ nhỏ trong khu vực tìm kiếm, thậm chí có thể nhìn thấy hình ảnh hồng ngoại của chúng. Cũng trong anime, bằng cách sử dụng Byakugan, cô còn có thể phóng châm chakra một cách chính xác vào các đối tượng kích thước nhỏ chuyển động nhanh. Trong phần II anime, trận chiến với Guren, Hinata đã thể hiện sự lĩnh hội vượt bậc đối với Huyết kế Giới hạn của mình : Byakugan của cô ban đầu đã bị áp đảo trong Mê cung Thủy Tinh của kẻ địch bởi các mảnh kính phản chiếu và khúc xạ ánh sáng tạo ra rất nhiều bản sao hình ảnh khác nhau, song cô đã tập trung vào đối tượng của mình và điều khiển Byakugan hoạt động đến mức cô có thể nhìn thấy chính xác hệ kinh mạch của bản thể Guren chứ không phải các ảnh ảo.
Thể thuật
Nhu Quyền Pháp

Hinata thủ thế Nhu Quyền.
Là một thành viên của gia tộc Hyūga, Hinata chuyên đánh cận chiến bằng tay không. Phong cách chiến đấu của cô là phong cách chiến đấu đặc trưng của gia tộc mình : Nhu Quyền Pháp. Nhu Quyền vận dụng lợi thế từ năng lực nhìn thấu hệ kinh mạch chakra của Byakugan kết hợp với năng lực đặc biệt của tộc nhân Hyūga có thể phóng ra chakra từ bất kì Điểm Huyệt nào trên cơ thể. Phong cách thể thuật này khiến Hinata có thể gây ra nội thương cho đối thủ chỉ với ngoại lực rất nhỏ bởi nguyên tắc của nó là truyền chakra của mình vào tấn công hệ kinh mạch chakra của người khác. Kĩ năng của của cô đối với Nhu Quyền hiện nay đã xuất sắc tới độ cô có thể ghép lại xương bả vai bị giãn của Naruto thông qua một chiêu đánh từ bên ngoài. Khi Hinata mới được giới thiệu lần đầu trong truyện, cô bị coi là kẻ yếu đuối khi so với những tiêu chuẩn đánh giá của Hiashi: cô không nhanh, không mạnh bằng Neji và thậm chí còn thua kém chính đứa em gái nhỏ hơn mình năm tuổi. Tuy nhiên, trong anime, có một sự việc đáng chú ý là sau khi Tsunade nhậm chức Hokage, Hiashi đã tự tin về năng lực của con và cho phép cô bắt đầu luyện tập Thiên Bản Đấu – một nghi thức phức tạp của gia tộc Hyūga đòi hỏi người thực hiện phải xuất chiêu gần 1000 lần liên tục.


Hinata thi triển Nhu Bộ Song Sư Quyền.
Trong khoảng thời gian hai năm (giữa bối cảnh hai phần I và II), Hinata đã phát triển các kĩ năng thể thuật của mình lên một tầm cao mới và thể hiện nhiều hơn các phiên bản khác của thuật từ gia tộc mình. Cô cũng đã có được một thuật đặc hữu tự sáng tạo là Nhu Bộ Song Sư Quyền : trong manga thuật này không được thấy trong trạng thái hoàn thiện, chỉ có trạng thái mới hình thành thuật do nó không đánh trúng mục tiêu, nhưng trong anime, đây là thuật có thể áp đảo được Neji trong chốc lát khi hai người luyện tập với nhau và đánh gãy được thanh thu phát chakra của Pain một cách dễ dàng. Cô cũng bộc lộ khả năng sử dụng Bát Quái Không Chưởng một cách thuần thục khi cô thi triển thuật này phản ứng và đánh bật những gai gỗ nhọn để bảo vệ cho Naruto sau lúc cậu ta giải trừ Cảnh giới Tiên Nhân. Cô có thể phối hợp với Neji sử dụng Bát Quái Không Bích Chưởng, một thuật phát triển từ Bát Quái Không Chưởng, tạo ra những luồng chakra chân không nhắm vào yếu huyệt của đối thủ. Dưới sự hướng dẫn của Neji, đến nay cô đã thi triển được một trong những thuật mạnh nhất của gia tộc Hyūga: Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng, từng sử dụng nó để đấu với phân thân mi-ni của Thập Vĩ. Hinata cũng hàm ý rằng thuật này có thể kết hợp được với Nhu Bộ Song Sư Quyền của cô.


Hinata và Neji sử dụng Bát Quái Không Bích Chưởng.
Trong anime các kĩ năng của Hinata được mở rộng và khai thác kĩ càng hơn. Khi đấu với Pain, các đòn tấn công của cô mạnh đến mức đánh gãy được các thanh thu phát chakra (làm nhiễu loạn dòng chakra) đang cắm vô hiệu hóa Naruto và còn đánh trúng được Pain. Trong anime, Hinata cũng được thấy tiếp tục luyện tập nâng cao sự linh hoạt vốn có của bản thân mình: khi đấu với Inari, cô có thể tránh được hầu hết các đòn tấn công từ kẻ địch mặc dù hắn có cơ thể đàn hồi mềm dẻo như cao su. Cô còn phát triển được một thuật mới khác là Thủ Hộ Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng, tận dụng lợi thế về sự linh hoạt và khả năng phối hợp hiếm có của mình để tấn công và phòng thủ trong cùng một lúc. Trong Tiểu phần Tam Vĩ thuộc anime, Hinata đã thi triển Bát Quái Tam Thập Nhị Chưởng, phiên bản đơn giản hơn của Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng.
Kĩ thuật Điều khiển Chakra
Sau Kì thi tuyển Chūnin, Hinata đã luyện tập để trở nên mạnh hơn, phát triển năng lực của bản thân theo hướng tận dụng kĩ thuật điều khiển chakra xuất sắc vốn có. Thành quả của quá trình luyện tập này được thể hiện trong Tiểu phần Tìm kiếm Vi Hương trùng thuộc anime. Ban đầu Hinata được thấy luyện tập bên cạnh một thác nước, tại đây cô tạo ra được một khối cầu nước bao quanh chính mình. Sau đó, cô được thấy tạo ra các châm chakra và sử dụng chúng để tấn công một bầy ong. Khả năng điều khiển chakra mới này còn cho phép cô phóng các dòng chakra từ lòng bàn tay để hình thành nên những thanh đao vô cùng sắc bén, có thể sử dụng để đánh trúng bất kì đối tượng nào trong tầm nhìn của cô. Nhờ có kĩ thuật điều khiển chakra vượt trội, Hinata có khả năng điều chỉnh tùy ý kích thước và uy lực của thanh kiếm chakra, giúp cô thi triển thuật cho cả mục đích phòng thủ và tấn công.


Hinata hỗ trợ phong ấn Tam Vĩ.
Trong phần II của anime, kĩ thuật điều khiển chakra của Hinata đã tiến bộ vượt bậc, thể hiện trong Tiểu phần Tam Vĩ : khả năng của cô được đánh giá là ít nhất ngang ngửa với một ninja y thuật bởi cô đã được chọn để thi triển Kết giới Tứ Phương Trận cùng với Sakura, Ino và Shizune. Ngay cả Ino là người rèn luyện làm ninja y thuật cũng gặp khó khăn khi duy trì và điều khiển chakra của mình giữ vững phong ấn, vậy mà Hinata lại thực hiện thành công công việc đó một cách tương đối dễ dàng.
Các kĩ năng khác
Giống như các thành viên khác của đội 8, Hinata là một ninja truy đuổi có tài. Cô thường kết hợp kĩ năng này với Byakugan để mở rộng phạm vi tìm kiếm. Hinata cũng được thấy là khá thông minh: trong vòng thi viết của Kì thi tuyển Chuunin, cô đã trả lời được phần lớn các câu hỏi trong bài thi mà không cần phải gian lận. Cô cũng có một chút kiến thức về y thuật và có thể điều chế thuốc bôi vết thương hỗ trợ cho quá trình chữa trị. Trong anime, cô còn được thấy sử dụng y liệu nhẫn thuật với thuật Chưởng Tiên để cứu chữa cho dân làng Hachou. Cũng trong anime, theo Naruto, Hinata là người khéo nấu nướng.
Các chỉ số
Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Sức mạnh Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng chí số
Thứ nhất 1,5 2,5 1 2,5 1 2 1,5 2 14
Thứ hai 1,5 3 1 3 1 2 1,5 2 15
Thứ ba 3 3,5 2,5 3,5 1,5 2,5 2 3 21,5
Phần I

Mở đầu (trong anime)
Hinata xuất hiện lần đầu tiên cùng với các thành viên của lớp tốt nghiệp Học viện Ninja, trong đó có Naruto. Cô bé đã thầm hi vọng sẽ được chung đội với Naruto nhưng lại không được như ý nên rất thất vọng. Cô được phân vào Đội 8 với Inuzuka Kiba - Akamaru và Aburame Shino.
Kì thi tuyển Chuunin
Khi Kì thi tuyển Chūnin bắt đầu, Hinata đã tham gia cùng với các đồng đội của mình như một nỗ lực thay đổi bản thân. Trong vòng thi đầu tiên, cô được xếp ngồi cạnh Naruto; khi cậu cố gắng vật lộn để hoàn thành cho được bài thi viết, cô đã đề nghị cậu chép bài làm của cô. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy hình phạt dành cho một thí sinh khác phạm luật ngay phía sau mình, Naruto từ chối lời đề nghị của Hinata để tránh cho cô bị liên lụy và cũng vì cậu ta quá cứng đầu không muốn gian lận. Những lời nói tràn đầy khí thế của Naruto vào cuối vòng thi thứ nhất đã đem lại cho cô sự tự tin để không bỏ cuộc, và giám khảo Morino Ibiki tuyên bố tất cả những ai không rút lui trước câu hỏi thứ mười đều vượt qua vòng thi này.

Trong vòng thứ hai, tại Khu rừng Chết, cô cùng các đồng đội của mình đã nhanh chóng lấy được cuộn bí kíp cần thiết và trở thành một trong những đội genin đầu tiên làm được điều này trong kì thi. Khi Kiba và Akamaru đánh hơi thấy mục tiêu thứ hai, họ đến nơi và chứng kiến Chị em Cát đối đầu với đội genin làng Mưa. Sau khi Gaara hạ sát các genin làng Mưa, Đội 8 vội trốn kín sau một bụi cây, vô cùng kinh hãi và không ngừng vái trời mong sao đừng để bị phát hiện ra và bắt giết.


Hinata vs. Neji.
Trong vòng loại trực tiếp, Hinata phải chiến đấu một-chọi-một với người anh họ Neji mạnh hơn mình rất nhiều lần. Cô gần như đã sụp đổ và bỏ cuộc khi Neji chỉ trích cô là một kẻ thất bại không bao giờ có thể thay đổi được. Chuyện này đã khiến Naruto nổi nóng, cậu ta lớn tiếng mắng lại Neji và cổ vũ Hinata, tiếp thêm cho cô sức mạnh để đánh tiếp với người anh của mình. Cho dù hoàn toàn không phải là đối thủ của Neji và còn bị anh ta chặn đứng dòng chakra, cô vẫn kiên cường tiếp tục chiến đấu. Neji ngạc nhiên khi thấy cô nhất quyết từ chối đầu hàng, thậm chí còn tức giận khi nghe cô cáo buộc mình là kẻ yếu đuối mù quáng chống lại chính con người mình. Anh ta lao đến tấn công cô, nhưng các jōnin có mặt tại đấu trường lúc đó đã kịp thời ngăn lại trước khi Neji ra tay. Trong khi Hinata được đưa đến phòng cấp cứu, Naruto dùng bàn tay chạm vào máu cô trên sàn và giơ nắm đấm đẫm máu ấy lên thề rằng cậu sẽ thay cô đánh bại Neji.

Một tháng sau, Naruto gặp lại Hinata trong buổi sáng sớm trước ngày thi chính thức tại khu vực luyện tập. Suốt từ lúc tỉnh dậy cậu ta đã lo lắng rằng mình có thể sẽ không hạ gục được Neji cho dù đã dám quả quyết thề, và bây giờ, nhìn thấy Hinata, cậu bày tỏ với cô nỗi hoài nghi ngày càng lớn của mình về trận đấu sắp tới và về năng lực của bản thân. Hinata đã động viên Naruto rằng cậu không bao giờ bỏ cuộc vì cậu luôn có sức mạnh tiềm tàng để vượt qua những thất bại của chính mình, đó là điều mà cô hằng ngưỡng mộ nơi cậu và chính cô cũng đã trở nên tự tin hơn sau khi được cậu cổ vũ. Cuộc trò chuyện này đã giúp Naruto gạt bỏ đi những u ám và ý nghĩ nản lòng, đem lại cho cậu động lực mới để tiến lên đối đầu với Neji. Sau đó Hinata đã ở trên khán đài theo dõi trận đấu của Naruto, tuy nhiên do vết thương Neji gây ra hồi trước vẫn chưa được điều trị dứt điểm nên cô bị ngất và không thể nhìn thấy kết quả cuối cùng. Kiba để Yakushi Kabuto, kẻ đang đóng giả làm ANBU, chữa thương cho Hinata. Cô bé được chữa lành nhưng vẫn bất tỉnh trong suốt Cuộc xâm lăng làng Lá của Orochimaru.
Xâm lược làng Lá
Hinata được thấy đến tham dự lễ tang của Hokage đệ Tam và thương tiếc cái chết của ông.
Các tập phụ trong anime trước phần Shippūden

Naruto và Đội 8 tìm Vi Hương trùng.
Trong các tập phụ (fillers), Hinata có thời lượng xuất hiện nhiều hơn hẳn một số thành viên khác trong Nhóm 11 ninja trẻ của làng Lá. Trong Tiểu phần Tìm kiếm Vi Hương trùng, Đội 8 và Naruto được gửi đi bắt bọ Vi Hương trùng – một loại bọ mà họ tin rằng có thể lần theo mùi của Uchiha Sasuke. Đây là nhiệm vụ mà Hinata một mực muốn tham gia. Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, cô đã khai triển Thủ Hộ Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng, bảo vệ được Naruto và toàn bộ Đội 8 khỏi những kẻ dùng bọ hiếu chiến. Cũng trong tập đó, Naruto bắt gặp hình bóng của Hinata khỏa thân đang luyện tập bên thác nước vào ban đêm. Naruto là đứa vô tâm nên tất nhiên không nhận ra đó là cô, cậu ta nói với Kiba vào ngày hôm sau rằng mình đã nhìn thấy một "mỹ nhân" tại thác nước như thế nào, khiến cho cô vô cùng xấu hổ.


Onigiri (cơm nắm) hình Naruto của Hinata.
Trong "Hãy làm theo chỉ dẫn của tôi! Huấn luyện Sinh tồn khắc nghiệt!", các học sinh của Học viện Ninja được chia thành các đội ba người và được giao cho một genin làm đội trưởng hướng dẫn họ làm nhiệm vụ đối kháng với đội khác. Hinata được phân công phụ trách nhóm ba học sinh là Nobori, Daichi và Matsuri. Khoảng thời gian cô ở cùng với các em không được thể hiện nhiều ngoại trừ được biết là cô rất giỏi dựng trại và đã làm tốt hơn so với Naruto. Trong Tiểu phần Thợ săn Tiền thưởng, cô đi cùng với Naruto và Kiba bắt một tên cướp, tuy nhiên do đã có người khác bắt được hắn (không cần đến sự trợ giúp của họ) nên nhiệm vụ này được tính là thất bại.

Hậu quả của hai thất bại trên là Hinata, Naruto, Kiba đứng trước nguy cơ bị trả lại Học viện nếu họ không thể tìm được một kho báu bí mật. Ban đầu các thành viên trong đội gặp khó khăn trong hợp tác bởi hiềm khích giữa Naruto và Kiba. Khi cả ba bị bắt giữ bởi một nhóm ninja có khả năng biến thân hoàn hảo thành những bản sao của chính họ, tất cả phải phụ thuộc vào Hinata cứu nguy và đuổi những kẻ lạ mặt đi. Do chân đã bị thương nên cô không thể truy đuổi chúng được, Naruto và Kiba liền làm thay. Sau đó Hinata trở lại và tấn công lầm Naruto sau khi cậu ta đãng trí lơi lỏng cảnh giác.

Trong Tiểu phần Thái Quốc, cô đã đánh bại được một ninja mạnh là Jiga tuy gần như phải hi sinh cả tính mạng. Trong Tiểu phần Lâu đài bị Nguyền rủa, cô đã giúp các đồng đội của mình định vị đại sảnh của tòa lâu đài kì quái – thứ thật ra vốn là một con kỳ nhông triệu hồi giả dạng thành – để cứu phu nhân của Lãnh chúa.

Trong suốt các tập phụ cũng như cuối phần I của manga, Hinata được thấy là đã phát triển một mối quan hệ tốt đẹp hơn với cha của mình: ông đã khuyến khích cô hãy cố gắng hết sức mình sau khi đã gần thành công trong nhiệm vụ Vi Hương trùng. Neji cũng thân thiện hơn với cô, anh luyện tập chung với cô và quan tâm đến tình hình của cô. Khi Naruto rời làng đi luyện tập cùng với Jiraiya, cô đã bí mật nhìn cậu ra đi nhưng không thể nào có đủ dũng khí bước ra nói với cậu một lời chào tạm biệt. Cô đã thầm thề với lòng mình rằng cô sẽ trở nên mạnh hơn và nhất định sẽ rèn luyện thật chăm chỉ giống như Naruto vậy.
Phần II

Sasuke và Sai
Trong phần II, cô đã đạt được cấp bậc Chūnin và vẫn là thành viên của Đội 8 – nay đổi tên thành Đội Kurenai. Khi Naruto tới chào hỏi cô, cô đã ngất xỉu, hoàn toàn bị choáng ngợp bởi ý tưởng sẽ gặp lại cậu lần đầu tiên như thế nào sau hai năm rưỡi không nhìn thấy nhau.

Trong anime, ngay sau khi tỉnh lại, Naruto lại tới và nói, một cách rất thoáng qua, rằng hãy đi cùng với cậu trong nhiệm vụ sắp tới: "Đừng nói gì hết, hãy cứ đi với tớ thôi". Hinata hiểu nhầm những lời này và lập tức ngất xỉu lần nữa. Sau đó, Hinata hỏi Kiba rằng trông cô có trưởng thành thêm chút nào không với hi vọng sẽ khiến Naruto chú ý. Kiba đã nửa đùa trêu chọc cô bằng cách trả lời rằng cô vẫn ngốc nghếch như cũ chẳng thay đổi gì cả và rồi bất chợt nói Naruto đang đứng ngay đằng sau, khiến cô giật mình kinh ngạc sau đó thật bối rối khi nhận ra cậu chỉ lừa cô thôi.
Hidan và Kakuzu
Trong anime, cô được thấy xuất hiện trong tang lễ của Asuma. Sau đó, cô được thấy xuất hiện bên một dòng sông cùng với các đồng đội của mình, cô đã rất vui mừng khi biết tin Naruto đang luyện tập rất chăm chỉ để hoàn thành nhẫn thuật mới. Cô sau đó đã bị Kiba bắt nạt một trận, cậu ta trêu cô tại sao bỗng nhiên lại đỏ mặt khiến cô xấu hổ quay mặt đi.
Tam Vĩ (chỉ trong anime)
Bài chính: Tiểu phần Tam Vĩ (chỉ trong anime)
Đuổi theo Itachi

Đội 7 và Đội 8 lên đường truy đuổi Itachi.
Đội 8 được tuyển chọn để hỗ trợ Đội 7 tìm kiếm Uchiha Itachi. Họ chia nhỏ ra để truy tung đối tượng và Hinata được thêm vào đội của Naruto. Đội ba người nhanh chóng bị chặn đầu bởi Yakushi Kabuto, Hinata sử dụng Byakugan và phát hiện ra 1/3 cơ thể hắn đã bị chiếm đoạt bởi tàn dư của Orochimaru. Sau đó khi toàn đội tập hợp lại, họ bắt gặp Tobi – kẻ đột ngột xuất hiện cản đưởng họ đến chỗ Sasuke. Trong trận chiến diễn ra tiếp theo, Hinata đóng vai trò trinh sát cố định, dùng Byakugan để theo dõi tín hiệu chakra của Tobi. Sau khi nhận được tin Sasuke đã giết chết Itachi, Tobi rời đi, Kakashi yêu cầu Hinata xác định vị trí chiến trường của hai anh em Uchiha. Họ cố gắng tới đó trước Tobi nhưng đã quá muộn và buộc phải trở về làng.
Cấm thuật Tsuchigumo (chỉ trong anime)
Bài chính: Tiểu phần Cấm thuật Tsuchigumo (chỉ trong anime)
Cuộc xâm lăng của Pain
Lúc làng vừa bị tấn công thì Hinata đang ở với đồng đội của cô và chứng kiến vụ việc nhưng sau đó họ đã tản ra để đi tìm cha mẹ của mình.


Hinata can thiệp để bảo vệ Naruto.
Sau khi Pain phá hủy làng Lá bằng Thần La Thiên Chinh, Hinata gượng dậy từ đống đổ nát cùng với người hộ vệ của mình, Hyūga Kō, may mắn thay không phải chịu thương tích nặng nề. Tuy nhiên Kō thì không được may mắn như vậy, Hinata vội vã muốn đi tìm ninja y thuật để trị thương nhưng anh ta từ chối và khẳng định rằng mối quan tâm duy nhất hiện thời của mình là sự an toàn của chính cô. Khi nhận ra Naruto đang một mình chiến đấu với Pain, cô cố gắng chạy tới giúp đỡ cậu song bị Kō cản lại, anh ta cảnh báo cô rằng mọi sự can thiệp lúc này chỉ càng làm vướng chân cậu thôi. Cô nghe lời Kō ở lại, tuy nhiên đến lúc Naruto bị Pain áp đảo và bắt ghim chặt xuống đất, cô đã quyết định không thể cứ đứng ngoài được nữa. Dẫu biết bản thân không có cách nào đánh bại kẻ địch hùng mạnh, Hinata vẫn xông lên ngăn Pain động tới Naruto. Naruto bất ngờ và nổi nóng, cậu ta hỏi cô tại sao lại mạo hiểm tính mạng mình như vậy, cô đã đáp lại rằng bởi vì cô yêu cậu, khiến cho Naruto hết sức ngỡ ngàng.

Trong anime, cô đã rút được một vài thanh thu phát chakra cắm trên người Naruto và thậm chí còn tấn công trúng được Thiên Đạo. Khi Thiên Đạo hoàn toàn áp chế cô bằng Thần La Thiên Chinh, hắn không hiểu tại sao cô vẫn còn muốn đấu tiếp mặc dù đã bị yếu đi rất nhiều khi lãnh trọn đòn của hắn. Hinata cố gắng bò tới chỗ Naruto và cố gắng rút hết các thanh chặn chakra trên người cậu, cô trả lời bằng cách lặp lại những lời của Naruto khi trước: đó chính là "nhẫn đạo" của tôi. Nghe thấy vậy, Thiên Đạo đâm cô bằng một thanh đao của hắn. Naruto chứng kiến đã thực sự nổi điên, cậu ta lập tức tiến lên Trạng thái Sáu đuôi, còn Hinata gần như đã hoàn toàn bất tỉnh nhân sự.

Trận chiến giữa Naruto và Thiên Đạo tiếp diễn quyết liệt. Đội Guy về làng sau nhiệm vụ đã đến chỗ Hinata, nhanh chóng mang cô ra khỏi chiến trường và mang cô cho Sakura chữa trị. Sau khi vết thương đã được chữa lành, biết tin Naruto đã đánh bại Pain, Hinata thở phào nhẹ nhõm. Khi Naruto quay trở lại làng, cô đã khóc trong nước mắt hạnh phúc vì thấy cậu không sao cả, sau đó cô mỉm cười khi chứng kiến những người dân làng Lá tung hô chiến thắng của Naruto.
Lịch sử làng Lá (chỉ trong anime)
Bài chính: Lịch sử làng Lá (chỉ trong anime)
Hội nghị Thượng đỉnh Ngũ đại Kage

Nhóm 11 ninja họp mặt trao đổi về Sasuke.
Hinata và các bạn trong Nhóm 11 ninja trẻ của làng Lá, ngoại trừ Đội Kakashi, đã quyết định rằng để giảm thiểu những hành động tội ác của Sasuke, họ cần phải tự tay diệt trừ cậu ta trước khi làng Lá bị cuốn vào một cuộc chiến mới có liên quan đến cậu ta. Sau khi Naruto được thông báo về ý định này của mọi người và gặp lại Sasuke, cậu nói với họ rằng hãy để chuyện của Sasuke cho cậu xử lý. Trong khi một số thành viên khác bày tỏ sự không hài lòng của mình về ý kiến trên của Naruto do lo ngại các hành động của Sasuke sẽ kích động chiến tranh, Hinata chỉ quan sát và chứng kiến một lần nữa Naruto quả quyết rằng cậu ta sẽ đối phó với Sasuke và sẽ nói toàn bộ mọi chuyện cho mọi người khi đến thời điểm cần thiết.
Chikara (Sức mạnh) (chỉ trong anime)
Bài chính: Chikara (Sức mạnh) (chỉ trong anime)
Phiêu lưu trên biển (chỉ trong anime)
Bài chính: Phiêu lưu trên biển (chỉ trong anime)
Giam giữ các Jinchuuriki
Trong anime, Hinata có một cuộc trò chuyện với Shikamaru về Naruto lúc biến thành Trạng thái Sáu đuôi. Cô nói rằng Naruto chuyển hóa như vậy là để bảo vệ cô nhưng đồng thời cũng bày tỏ sự lo lắng trước biểu hiện cuồng nộ và mất kiểm soát của cậu ta.
Đại chiến Thế giới Ninja
Hinata được phân công vào Sư đoàn Hai của Liên minh Ninja cùng với Neji, Kurotsuchi và Karui. Cô bộc bạch rằng bản thân có chút lo sợ và hồi hộp, Karui liền nói với cô rằng chiến tranh không phải là chuyện đáng bận tâm. Tuy nhiên, ngay sau đó cô nhấn mạnh rằng việc các ninja không tin tưởng lẫn nhau do đã có nhiều năm thù địch mới là điều khiến cô lo lắng.


Hinata và Neji bảo vệ lẫn nhau trên chiến trường.
Sư đoàn của Hinata được điều động đến khu vực phát hiện ra Đội quân Zetsu đang di chuyển dưới lòng đất. Khi Kurotsuchi và Kitsuchi sử dụng thuật của mình để lật tung toàn bộ quân địch lên mặt đất, cô và Neji đồng thời tấn công bằng Bát Quái Không Bích Chưởng. Sau đó, trong khi đang chiến đấu, cô đã cứu Neji khỏi đòn công kích của một phân thân Zetsu trắng.

Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

[Nhân vật] Hyuuga Hinata Empty Re: [Nhân vật] Hyuuga Hinata

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 1:52 am

Vào cuối ngày thứ nhất của Đại chiến, sau khi Neji gục ngã vì kiệt sức, Hinata thay thế cho vị trí của anh cùng với Shino. Shino nói với cô rằng cô không cần phải cố sức quá bởi cậu đã rải sẵn bầy trùng của mình ra xung quanh để hỗ trợ phát hiện kẻ địch, Hinata cảm ơn cậu và nghĩ đến Naruto, cô kiên định trả lời rằng không thể nào được phép thất bại vì đây là cuộc chiến bảo vệ Naruto.

Trong anime, cô, Shino và Kiba được giao nhiệm vụ đi điều tra một vị trí lỗ hổng đáng ngờ của vòng ngoài doanh trại Liên minh Ninja. Họ đã bắt gặp một hang động chứa toàn lực lượng địch Bạch Zetsu. Tất cả lập tức nghênh chiến, Hinata gửi một con cú đưa tin đến Đội Phong ấn và cùng với Shino, Kiba – Akamaru kiềm chân đối phương cho đến khi họ tới nơi phong tỏa cái hang này lại. Khi hai thành viên của Đội Phong ấn đến, họ lập tức bắt đầu quá trình phong ấn, tuy nhiên vào lúc Đội 8 thoát ra, các phân thân Bạch Zetsu bám theo buộc Kiba phải tấn công. Hành động này đã khiến một chiếc đèn bị lật đổ và nó đốt cháy dòng dầu bén đến một số hố chứa bùa nổ. Akamaru đã không thể dập kịp lửa khiến cho các hố đó phát nổ, Hinata hiện ra bất tỉnh nhưng thực ra đó là một phân thân Bạch Zetsu còn sống sót hấp thụ chakra của cô mà giả dạng thành. Sau khi Shino và Kiba xử lý kẻ giả mạo, họ tìm thấy cô thật sự. Cả ba thảo luận thêm về những sự việc vừa xảy ra, mong muốn tiêu diệt kẻ thù của họ càng mãnh liệt hơn bao giờ hết sau khi nhận ra chúng đã sử dụng Yamato để có được thông tin về từng cá nhân trong số họ và Hinata đã rất kinh ngạc với ý nghĩ quân địch đã biết được cả tình cảm của cô đối với Naruto.


Naruto cứu Hinata khỏi ba phân thân Zetsu giả dạng.
Buổi sáng ngày tiếp theo, Sư đoàn của Hinata tiếp tục chiến đấu với các phân thân Zetsu trắng. Cô đã giúp Neji cứu các đồng minh khỏi ám khí Tri Chu Niêm Kim của Kidōmaru chuyển sinh và cắt đứt tơ nhện quấn quanh họ. Hinata kinh sợ trước sự tàn bạo của các ninja làng Âm thanh được triệu hồi khi nhìn thấy chúng chém giết cả đồng đội lẫn kẻ địch mà không mảy may thương xót, còn Neji thì quyết định sẽ đối đầu với Kidōmaru một-chọi-một. Sau đó, Hinata tìm thấy Neji bất tỉnh cùng với Kiba và Akamaru. Shino nói với cô không được chạm vào anh ta vì còn chưa biết đó có phải là người thật hay là phân thân Zetsu giả dạng thành. Cô sử dụng Byakugan để kiểm tra hiện trạng của các đồng đội mình và kinh hoàng phát hiện ra dòng chakra của họ đã hoàn toàn ngừng lại. Inoichi thông báo với cô thông qua thần giao cách cảm rằng thuật cài lên họ đã rút mất linh hồn và đưa đến một địa điểm khác. Từ đó, ông giải thích rằng thuật này có thể được giải trừ giống như ảo thuật bằng cách truyền chakra vào thuật thực sự. Tuy nhiên, có phong ấn đặc biệt đã ngăn cản Inoichi (thậm chí ông còn đang được trang bị các công cụ nâng cao năng lực) phát hiện hay liên lạc với họ. Cuối cùng, Naruto đã tìm ra và phá vỡ phong ấn, giúp cho Inoichi có thể giải thuật nhờ thần giao cách cảm. Khi Neji tỉnh lại, Hinata khóc và ôm lấy anh trong niềm vui khôn xiết.
Sự hồi sinh của Thập Vĩ

Hinata cùng toàn thể Liên minh Ninja tới chiến trường bảo vệ các jinchūriki.
Tới chiến trường, Hinata đã định hướng cho Ino dùng thuật Tâm Chuyển Thân nhắm trúng vào Uchiha Obito để tạm thời kiểm soát hắn và làm chệch hướng đòn tấn công chí mạng. Rồi cô lập tức hỏi Naruto rằng cậu có sao không, và sau đó đứng cùng với toàn bộ Liên minh Ninja đối đầu với phe cánh quân địch.


Các Hyūga tuyên bố rằng họ nhất định bảo vệ cho Naruto.
Cùng với cha và anh họ xông lên tiền tuyến, Hinata tuyên bố rằng họ sẽ bảo vệ Naruto bất kể chuyện gì xảy ra bởi vì cậu chính là chìa khóa cho chiến thuật cuối cùng mà Shikaku truyền đạt lại cho họ nhằm chặn đứng Thập Vĩ. Nhìn thấy một số gai nhọn phóng đến chỗ mình, Hinata thi triển Bát Quái Không Chưởng đánh bật chúng và rồi chứng kiến cha mình đánh bật được cả một cánh tay của Thập Vĩ. Khi con quái vật quyết định tập trung tấn công Naruto, Hinata nhận ra cô không thể đẩy văng tất cả gai nhọn kịp thời được và sẵn sàng lấy thân mình ra che chắn cho Naruto. Nhưng rồi cô nhận ra bản thân lại được Neji bảo vệ khi anh lao vào hứng trọn mũi tên Mộc độn xuyên qua cơ thể. Hinata đau đớn cực độ, cô nhìn thấy anh của mình ngã xuống chiến trường. Những dòng nước mắt cứ lã chã tuôn rơi khi cô lắng nghe lời trăn trối của Neji và tận mắt chứng kiến anh trút hơi thở cuối cùng trên vai Naruto.


Naruto truyền chakra của Kurama cho Hinata.
Obito không bỏ lỡ thời cơ, hắn dùng lời lẽ đả kích sâu sắc đến niềm tin của Naruto với hi vọng sẽ bẻ gãy ý chí chiến đấu của cậu. Hinata đã khẳng định cho Naruto rõ 'nhẫn đạo' của cậu, cô nói với cậu rằng nếu như sinh mạng của cậu được kết nối với tất cả những người có chung niềm tin với cậu, những người đã hi sinh vì cậu giống như Neji thì việc cậu từ bỏ niềm tin vào chính bản thân mình sẽ khiến những hi sinh ấy trở thành vô nghĩa. Lời nói của Hinata đã chạm đến Naruto, cậu nắm tay cô và chân thành cảm ơn cô luôn ở bên cạnh cậu. Cậu khởi động Trạng thái Vĩ thú, truyền một phần chakra của Kurama cho Hinata và ra hiệu cho cô hãy sẵn sàng.


Hinata đánh bật đòn tấn công của Thập Vĩ.
Kinh ngạc trước lượng chakra bao quanh mình và thậm chí còn sửng sốt hơn nữa khi nhận ra Naruto thực sự có thể điều khiển được thứ chakra này, Hinata sau đó thi triển Bát Quái Không Chưởng để đánh bật một cái đuôi của Thập Vĩ đang nhắm đến cô. Cha của cô cũng rất kinh ngạc khi chứng kiến dạng thức cơ bản của thuật như vậy lại có thể tạo ra hiệu quả to lớn đến thế. Rồi cô quay sang nhìn thấy Lee khóc thương cái chết của Neji và thản nhiên nghe những lời đe dọa vô ích của Obito.

Xông thẳng lên phía quân địch cùng với nhiều người khác, Hinata sử dụng Nhu Quyền để chữa khớp bả vai cho Naruto, giúp cậu ném được Rasenshuriken đi. Lớp chakra xung quanh cô và mọi người biến mất sau khi đã bảo vệ họ khỏi nhiều đòn tấn công trong đó có Thiên Biến Địa Di của Thập Vĩ, Hinata liền dẫn dầu một nhóm ninja khác thiết lập một hàng rào phòng vệ trước mặt Naruto trong khi cậu được chữa thương bởi Sakura. Sau đó cô chứng kiến Thập Vĩ chuẩn bị tấn công Sư đoàn một lần nữa bằng Vĩ Thú Ngọc nhưng rồi tất cả được cứu bởi Hokage đệ Tứ đã đến với chiến trường.


Hinata hoàn thành Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng.
Hưởng ứng lời tuyên bố của Kiba sẽ tham chiến sau khi nhìn thấy Đội 7 hành động, Hinata tiến lên tấn công một phân thân mini của Thập Vĩ bằng Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng. Trước khi dứt điểm, cô những tưởng mình không thể đánh hết 64 chưởng mà chỉ kết thúc ở 32 chưởng được thôi, thế nhưng nhớ đến quyết tâm của Naruto và chỉ dẫn của Neji, cô đã tìm lại được động lực cho bản thân hoàn thiện 64 chưởng của thuật. Sau đó Hinata chuẩn bị Nhu Bộ Song Sư Quyền với ý định kết hợp cùng 64 chưởng. Cô chứng kiến bản thể khủng khiếp của Thập Vĩ bị Naruto - Sasuke đồng thời tấn công và tự nhủ thầm trong lòng lời cổ vũ hai người họ.Cô tiếp tục theo dõi diễn biến của cuộc chiến với Obito bằng Byakugan và thông báo tình hình cho Sakura cùng những người khác xung quanh.

Thế trận đảo ngược, phe Liên minh rơi vào tình huống ngàn cân treo sợi tóc khi họ bị giam kín trong kết giới của Obito với cây Thập Vĩ chuẩn bị khai hỏa một loạt Vĩ thú Ngọc. Tuy nhiên, Hinata cùng mọi người nhanh chóng cảm nhận được lớp bọc chakra Cửu Vĩ phiên bản 1 của Naruto trở lại trên cơ thể họ. Tất cả được dịch chuyển ra ngoài phạm vi kết giới, thoát khỏi đợt tấn công hủy diệt của Obito nhờ có chiến thuật phối hợp giữa Naruto và Minato. Cô đã cố gắng giải thích tình hình cho Kiba, người hiện đang rất cau có khi biết Naruto đã mạnh tới mức thực hiện nổi những thuật không tưởng đến như vậy.


Hinata và các đồng đội sử dụng Rasengan của Naruto tấn công Obito.
Obito giải phóng hình thái cuối cùng của Thập Vĩ, Thần Thụ. Những nhánh rễ của cái cây khổng lồ lan tỏa khắp chiến trường và hấp thụ chakra của vô số ninja khiến họ bỏ mạng. Senju Hashirama đã nhờ Yamanaka Ino kết nối tâm thức với tất cả mọi người chiến trường để cố gắng cổ động tinh thần chiến đấu nhưng ngay cả những lời của ông cũng không thể giúp họ có thêm nhuệ khí. Bất ngờ, những kí ức và cảm xúc của Naruto được truyền tải thông qua thuật của Ino, Hinata đã đồng cảm với cậu khi chứng kiến hình ảnh Neji hi sinh. Toàn Liên minh xông lên một lần nữa, Hinata lo lắng dõi theo Naruto cùng với Sasuke tiếp tục tiên phong. Cô nhìn thấy Shikamaru phục hồi trở lại nhờ có những nỗ lực của Sakura, Naruto và Tsunade. Cô tự nhủ với lòng mình rằng cô luôn mong muốn có thể được tiếp tục sát cánh bên Naruto nên lúc này đây, cô sẽ tiếp tục dốc hết sức mình chiến đấu. Nghe theo tiếng gọi của Naruto, Hinata và các đồng đội di chuyển đến vùng chakra của Cửu Vĩ; họ rất bất ngờ khi thấy lớp bọc Trạng thái Vĩ thú của Naruto bao quanh họ. Sử dụng trạng thái này và Rasengan do Naruto tạo ra, họ xuyên thủng hàng phòng ngự của Obito, mở đường cho Naruto và Sasuke tấn công trực diện. Sau đó, để hỗ trợ cho Naruto, Hinata cùng với mọi người hợp sức kéo chakra của các Vĩ thú ra khỏi cơ thể Obito để làm cho Thần thụ ngừng đơm hoa.
Tsukuyomi Vĩnh cửu
Tuy Obito đã bị hạ gục, Liên minh Ninja lại phải đương đầu với một mối nguy mới từ Uchiha Madara. Zetsu xoắn bất ngờ xuất hiện và tấn công, khiến cho các shinobi một phen khốn đốn chống trả. Kiba và Ino cảm nhận thấy sự hiện diện của Naruto trên chiến trường. Hinata khởi động Byakugan và phát hiện ra Naruto đang trong tình trạng nguy kịch, nhịp tim của cậu ngày càng yếu dần đi khiến cô vô cùng hoảng sợ. Cô vội vã chạy tới chỗ cậu nhưng chính bản thân cô cũng không còn mấy sức lực. Hinata vấp ngã, lòng cô rối bời những lo lắng dành cho Naruto; cô thầm cầu nguyện Neji hãy bảo vệ cho cậu ấy.


Giấc mơ của Hinata.
Về sau, khi Uchiha Madara cuối cùng cũng thi triển được Tsukuyomi Vĩnh cửu, Hinata bị rơi vào trong Ảo thuật tối thượng đó giống như hầu hết những người khác. Rễ của Thần Thụ vươn ra tứ phía để bắt trói các nạn nhân, một Hinata còn sót lại chút ý thức đã thầm gọi Naruto trong tâm trí. Bên trong thế giới ảo thuật, Hinata mơ về một ngày cô và Naruto yêu nhau, hai người cùng ngồi tựa vai trên một chiếc ghế trong khi Hanabi và Neji nhìn trộm từ xa.


Phim

Naruto: Shippūden the Movie
Hinata chỉ xuất hiện thoáng qua trước khi Đội 7 được triệu tập. Đội 8, ngoại trừ Shino, được thấy đang chạy qua các con phố.
Naruto Shippūden 2: Bonds (Mối liên hệ/Sự gắn kết)
Sau chiến dịch tấn công làng Lá của Không Quốc, Naruto được giao nhiệm vụ hộ tống một cô gái trẻ tên là Amaru (cậu đã nhầm tưởng cô là con trai) và thầy của cô là Shinnō trở làng ngôi làng của họ cùng với Hinata và Sakura (một đội 3 người). Ngay khi tới nơi, họ nhận ra ngôi làng cũng đã bị tấn công. Một Amaru điên cuồng đã chạy vào làng một cách bất cẩn và bất ngờ rơi vào bẫy ngầm của kẻ thù. Hậu quả của sự việc trên là Shinnō bị thương rất nặng sau khi cố gắng cứu thoát được Amaru và sau khi nhắn lại vài lời cuối cùng, ông ta được "nhìn" thông qua Byakugan của Hinata là đang chết dần, sau đó là không thể qua khỏi thương tích và mất mạng.

Không bao lâu sau, ba người chia ra để điều tra khu vực này. Hinata bị bắt cóc làm tù nhân cùng với những người dân trong làng của Amaru. Nhờ có sự hỗ trợ từ Amaru, họ thoát được khỏi nhà giam và khỏi chính hòn đảo bay, cùng ngồi trên một loại thuyền bay hạ cánh xuống đất liền. Hinata rất vui mừng khi thấy Amaru cứu được Naruto không ngã xuống đất.
Naruto Shippūden 3: Inheritors of the Will of Fire (Người kế thừa Hỏa chí)
Hinata xuất hiện lần đầu tiên trong cảnh Nhóm 11 ninja (trừ Sakura) chúc mừng Naruto và Sai hồi phục và cùng ăn thịt nướng. Cô đã giải thích với mọi người rằng Naruto bảo cô hãy mời tất cả bọn họ.

Sau đó, Hinata cùng với những người còn lại trong Nhóm 11 ninja được gửi đi giải cứu Naruto và Sakura. Đội của cô bắt kịp hai người họ nhưng lại bị bắt giữ bởi thuộc hạ của Hiruko là Ichi rồi được Tenten cứu thoát. Đội Guy đã ở lại để đối phó với kẻ địch, Hinata và những người khác tiếp tục đuổi theo.

Đội của cô đánh với thuộc hạ thứ hai của Hiruko và Ni cùng với các nhẫn khuyển Chimera của cô ta. Shino hạ gục được một con chó của cô ta, khiến cô ta nổi điên và sử dụng thuật Chimera dung hợp bản thân với con quái thú. Kiba, Akamaru và Hinata kiềm chân Ni trong khi Shino tạo ra một hầm bẫy lớn, Hinata đã cứu được Akamaru khỏi roi của Ni. Sau khi bị chọc tức bởi Kiba, Ni rơi vào bẫy của Shino và bị tiêu diệt bằng Bí thuật : Trùng Ngọc của cậu ta. Đội 10 đã không thể đánh bại thuộc hạ thứ ba của Hiruko là San, hắn triệu hồi hai đồng đội của mình, Ichi và Ni, và sử dụng thuật Chimera để hợp nhất với nhau thành một con quái vật biết bay khổng lồ. Hinata và những người khác trong Nhóm 11 ninja trẻ làng Lá đã đến nơi để tiếp viện cho Đội 10, Shikamaru nhắc Tenten xích các cánh của nó lại không cho nó có cơ hội bay lên, còn lại mọi người trừ Shikamaru sẽ áp chế con thú bằng cách giữ chắc dây xích. Hinata và Neji sau đó đã truyền chakra của mình vào trong dây xích để tiêu diệt nó trước khi nó bị triệu hồi lại bởi Hiruko.

Hinata sau đó được thấy ở trong thần điện của Hiruko cùng với các bạn hạ gục con Chimera do Hiruko triệu hồi ra từ trước. Hinata và Neji tấn công nó bằng Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng. Hinata xuất hiện lần cuối cùng các thành viên khác của Nhóm 11 ninja, nghe trộm cuộc trò chuyện kì lạ giữa Kakashi và Naruto sau đó nói rằng cô đã không hề biết Kakashi có sở thích như thế, với Ino và Sakura hưởng ứng khiến Kakashi vô cùng xấu hổ.
Naruto 5: Blood Prison (Huyết Ngục)
Hinata xuất hiện cùng với các thành viên khác của Nhóm 11 ninja làng Lá giúp Naruto chiến đấu với Satori. Cô đã hoảng hốt cực độ khi thấy Naruto bị đâm xuyên qua người nhưng rồi cũng thở phào nhẹ nhõm khi cậu được hồi sinh bởi thuật Huyết kế Giới hạn của Ryūzetsu.
Naruto 6: Road to Ninja (Con đường trở thành Ninja)
Hinata xuất hiện lần đầu cùng với các bạn của mình chiến đấu chống lại phân thân Bạch Zetsu giả dạng các thành viên đã chết của Akatsuki. Sau đó, có một Hinata khác tồn tại trong thế giới song song nghịch đảo của Tsukuyomi Giới hạn. Hinata thứ hai này khác hoàn toàn so với Hinata mà Naruto và Sakura biết, cô ấy chủ động, táo bạo và rất tự tin về bản thân cũng như thân hình của mình, thậm chí cô ăn mặc rất "mát mẻ" và khiêu khích. Tính cách của cô có vẻ như gần giống với Ino trong thế giới thực. Giống như bản thể của thế giới thực, Hinata này cũng yêu Naruto trong thế giới của cô ấy nhưng tự tin và hung hăng đến mức đe dọa tất cả những cô gái nào dám bén mảng đến gần Naruto. Một người trong số đó chính là Sakura, tuy cô không thích Naruto nhưng cũng khá kinh hãi trước Hinata thứ hai mạnh bạo và hùng hổ đến vậy, nhất là nếu so với Hinata mà cô vẫn biết ở thế giới thực.
Trò chơi

Hyūga Hinata là nhân vật người chơi có thể điều khiển chiến đấu trong các game sau:

Tên trò chơi Ngày phát hành (tiếng Nhật) Ngày phát hành (tiếng Anh)
Naruto RPG 2: Chidori vs. Rasengan 14.07.2005 ...
Naruto Shippūden: Clash of Ninja Revolution 3 ... 17.11.2009
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 2 29.11.2007 ...
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 3 27.11.2008 ...
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! Special 02.12.2010 ...
Naruto Shippūden: Kizuna Drive 15.07.2010 22.03.2011
Naruto Shippūden: Naruto vs. Sasuke 04.07.2008 06.11.2010
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 3 28.04.2009 ...
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 05.04.2007 24.03.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20.12.2007 27.11.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 10.12.2007 11.05.2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Impact 20.10.2011 18.10.2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2 21.10.2010 19.10.2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3 18.04.2013 05.03.2013
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23.02.2012 13.03.2012
Naruto: Clash of Ninja 2 04.12.2003 24.11.2006
Naruto: Clash of Ninja Revolution ... 23.10.2007
Naruto: Clash of Ninja Revolution 2 ... 21.10.2008
Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 3 20.11.2004 ...
Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 4 21.11.2005 ...
Naruto: Konoha Senki 12.09.2003 ...
Naruto: Ninja Council 3 27.04.2006 22.05.2007
Naruto: Path of the Ninja 2 13.07.2006 14.10.2008
Naruto: Ultimate Ninja 23.10.2003 26.06.2006
Naruto: Ultimate Ninja 2 30.09.2004 12.06.2007
Naruto: Ultimate Ninja 3 22.12.2005 25.03.2008
Naruto: Ultimate Ninja Heroes ... 28.08.2007
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 2: The Phantom Fortress 30.03.2006 24.06.2008
Naruto: Ultimate Ninja Storm 15.01.2009 04.11.2008


Hinata thức tỉnh.
Hinata là nhân vật người chơi có thể điều khiển chiến đấu trong hầu hết các trờ chơi điện tử dựa theo Naruto. Trong một số phiên bản sau này của loạt game Clash of Ninja, cô còn có thể được chơi trong Trạng thái "thức tỉnh". Trang phục của cô trong dạng "thức tỉnh" giống hệt như trong Tiểu phần Tìm kiếm Vi Hương trùng (chỉ trong anime), tuy nhiên bản thân trạng thái mới này không bắt nguồn từ sự kiện nào trong tiểu phần kể trên. Hinata dạng Thức tỉnh sở hữu tính cách tương tự như Neji trong Kì thi tuyển Chūnin với các hành động như thách thức đối thủ một cách ngạo mạn và thường xuyên khoa trương về sức mạnh của Tông gia Hyūga. Cô cũng có thể sử dụng các thuật như Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng và Bát Quái Chưởng Hồi Thiên. Trong Naruto Shippūden: Clash of Ninja Revolution 3, Hinata dạng Thức tỉnh có thể được "khởi động" ngay giữa trận đấu bằng cách kích hoạt Byakugan. Trong các game trước đó, Hinata dạng Thức tỉnh có thể được chọn riệng từ phần Lựa chọn nhân vật.

Trong một số tựa game Ultimate Ninja Storm, đội kết hợp giữa Hinata và Naruto được gọi là “Cặp đôi bí ẩn”.

Ngoài lề

Cái tên 'Hinata' có nghĩa là "nơi tràn đầy ánh nắng", "hướng đến mặt trời". Có một điều rất thú vị là tên của cô có thể được viết dưới dạng chữ Hán giống với họ của cô :日向 (Nhật Hướng) có thể đọc là 'Hyūga' hoặc 'Hinata'.
Theo thông tin từ (các) databook:
Sở thích của Hinata là ép hoa khô.
Hinata muốn tái đấu với anh họ Neji và muốn đấu với cha mình, Hiashi.
Các món ăn ưa thích của Hinata là chè đậu đỏ (zenzai) và bánh cuộn hương quế. Cô không thích nhất là tôm và cua.
Hinata đã hoàn thành tổng cộng 33 nhiệm vụ chính thức : 10 cấp D, 14 cấp C, 8 cấp B, 1 cấp A và 0 cấp S.
Từ ngữ tâm đắc của cô là "tự tin" (自信, jishin).
So với một số thành viên khác trong nhóm 11 ninja đồng trang lứa làng Lá (Konoha 11), Hinata có số lần xuất hiện (trong manga) ít hơn nhưng cô lại rất được yêu thích và thường giành được thứ hạng cao trong các cuộc Bình chọn nhân vật yêu thích (nằm trong top 10). Trong lần bình chọn thứ nhất và thứ bảy, Hinata xếp thứ 10; trong cả lần thứ hai và thứ ba cô xếp thứ 6, lần thứ tư xếp thứ 12, lần thứ năm xếp thứ 9 và lần thứ sáu xếp thứ 13. Trong Bình chọn "Good Guys" của Hoa Kì năm 2010, Hinata giành được thứ hạng Ba với 11% phiếu bầu, gần như tương đương với hạng hai là Shikamaru (12%). Trong lần Bình chọn nhân vật yêu thích trong Naruto lần thứ bảy, Hinata đứng ở vị trí thứ 10 với 2517 phiếu và một lần nữa, số phiếu của cô cách biệt rất ngắn so với hạng 9 là Shikamaru. Hinata hiện tại là nhân vật nữ được yêu thích nhất trong loạt manga nổi tiếng này.
Tuy Hinata không phải là nhân vật nữ anh hùng (nữ chính) trong series, Kishimoto đã từng trả lời trong một cuộc phỏng vấn năm 2010 rằng cô thích hợp trở thành một nữ anh hùng hơn Sakura bởi thực tế là Hinata có hoàn cảnh riêng phức tạp và nhiều biến động hơn so với Sakura – nhân vật mà Kishimoto thể hiện là một cô gái "rất bình thường".
Điều này còn được khai thác hơn nữa trong phần phụ trương (omake) của Naruto Shippūden tập 165: Sakura nghi ngờ rằng Hinata đang cố gắng trở thành nhân vật nữ anh hùng của series vì gần đây sự hâm mộ dành cho cô rất lớn. Hinata đã tỏ ra rất bối rối trước phản ứng trên của Sakura.
Như Sakura, vai trò ban đầu cho Hinata trong truyện hoàn toàn khác với vai trò hiện tại của cô. Nếu tác giả không có ý định cho Sakura làm nữ chính thì tương tự, ông cũng không có ý định cho Hinata làm một ninja. Trong bản phác thảo ban đầu, Hinata mặc bộ đồ trông giống một thường dân hơn là một ninja.
Trích dẫn

(Với Neji) "Lời đã nói ra thì sẽ không rút lại…đó cũng chính là nhẫn đạo của em!"
(Với Neji) "Em sẽ không chạy trốn nữa!"
(Với Neji) "Điều đó không đúng, anh Neji… bởi vì em có thể nhìn thấy được… anh mới là người dằn vặt một cách mù quáng về định mệnh của Tông gia và Phân gia hơn là em."
(Với Naruto) "Không có đâu. Đúng là Naruto-kun thường thất bại, nhưng theo tớ thấy, cậu là một người thất bại đầy kiêu hãnh…Hễ nhìn thấy Naruto-kun…thì tim tớ lại xúc động mạnh. Chính vì không hoàn hảo…Chính vì thất bại…Chính vì thế mà cậu có được sức mạnh để tiến lên phía trước…Tớ nghĩ sức mạnh như thế mới là sức mạnh thật sự…Naruto-kun mới là người mạnh thật sự…"
(Với Naruto) "Mình lúc nào cũng chỉ biết khóc, chỉ muốn bỏ cuộc cho rồi…Mình đã phạm rất nhiều sai lầm…Nhưng cậu…cậu đã giúp mình tìm ra con đường đúng đắn…Mình vẫn luôn đuổi theo cậu…Mình vẫn hằng mong muốn bản thân có thể bắt kịp cậu, có thể được sóng bước bên cậu…Mình chỉ muốn được ở bên cạnh cậu…Cậu đã thay đổi mình! Nụ cười của Naruto-kun đã cứu mình! Mình nhất định sẽ bảo vệ cậu, cho dù có phải mất mạng mình cũng không sợ! Bởi vì…mình rất thích Naruto-kun!..."
(Với Shino) "Cảm ơn cậu, Shino, nhưng mình muốn làm những gì tốt nhất có thể. Chúng ta chiến đấu trong cuộc Đại chiến này để bảo vệ Naruto-kun! Không được phép nghĩ đến thất bại!"
(Tự nói với bản thân) "Naruto…Mình đã luôn đuổi theo sau cậu…Kể cả lúc này cũng vậy. Nhưng một khi cuộc chiến này kết thúc, mình nhất định sẽ dừng lại…bởi vì lần tới, mình sẽ ở bên cạnh cậu, nắm tay cậu…và cùng cậu sánh bước! Hãy đợi mình, Naruto-kun!!"
(Với Naruto) "Những điều anh Neji vừa nói…rằng tính mạng của cậu không còn chỉ là của mình cậu nữa…Cậu có hiểu ý nghĩa của chúng là gì không ? Lời nói và khao khát của cậu muốn bảo vệ đồng đội không để ai phải chết là không hề dối trá! Đó chính là điều đã thôi thúc Neji và khiến anh ấy liều mình hành động đến mức này! Không chỉ có mình cậu đâu, Naruto-kun…tất cả chúng ta đều khắc ghi lời hứa và những xúc cảm ấy trong trái tim. Chúng chính là thứ đã kết nối sinh mạng của chúng ta và làm nên hai chữ "đồng đội". Nếu như lúc này chúng ta đầu hàng và từ bỏ lời hứa ấy, tình cảm ấy, sự hi sinh của anh Neji sẽ chỉ là hoài công vô ích… Đó mới chính là lúc những người đồng đội của cậu thực sự chết bởi giữa cậu và họ không còn là đồng đội nữa rồi. Mình đã nghĩ như vậy đấy …bởi thế…hãy cùng mình đứng lên Naruto-kun… "Đã nói ra thì không bao giờ rút lại"…cũng chính là nhẫn đạo của mình."
Tham khảo

Cuốn dữ liệu thứ nhất, trang 113-115
Cuốn dữ liệu thứ hai, trang 141
Cuốn dữ liệu thứ ba, trang 150-151
Naruto chương 76, trang 11
Naruto chương 78, trang 10
Naruto chương 79, trang 4
Naruto chương 80, trang 1
Naruto chương 80, trang 9
Naruto chương 80, trang 15
Naruto chương 98, trang 13-14
Naruto chương 102, trang 17-20
Naruto chương 394, trang 15
Naruto chương 396, trang 5
Naruto chương 437 trang 10-12
Naruto chương 521, trang 10
Naruto chương 526, trang 10-12
Naruto chương 540, trang 5
Naruto chương 559, trang 6
Naruto chương 573, trang 9-10
Naruto chương 611, trang 11
Naruto chương 614, trang 10
Naruto chương 615, trang 5-13
Naruto chương 617, trang 12-13
Naruto chương 633, trang 5-7
Naruto tập 149
Naruto: Shippūden tập 96
Naruto: Shippūden tập 97
Naruto: Shippūden tập 166
Naruto: Shippūden tập 220
Naruto: Shippūden tập 232
Naruto: Shippūden tập 279
Naruto: Shippūden tập 293
Naruto: Shippūden tập 303-306
Hyūga Hinata

(日向ヒナタ, Hyūga Hinata)
Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 34
Anime Naruto tập 1
Movie Naruto: Shippūden the Movie
Game Naruto : Ultimate Ninja
OVA Đại hội thể thao làng Lá!
Xuất hiện trong Manga, anime, movie và game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật Mizuki Nana
Tiếng Anh Stephanie Sheh
Thông tin cá nhân
Ngày sinh 27 tháng 12
Giới tính Nữ
Tuổi Phần I: 12 - 13 tuổi
Phần II: 16 tuổi
Chiều cao Phần I: 147.3 - 148.3 cm
Phần II: 160 cm
Cân nặng Phần I: 37.9 - 38.2 kg
Phần II: 45 kg
Nhóm máu A
Huyết kế giới hạn Byakugan
Thuộc Làng Lá
Đội Đội Kurenai
Konoha 11 (chỉ trong anime)
Đội Tám Người
Đội Ba (chỉ trong anime)
Sư Đoàn Hai
Gia tộc Hyūga
Thứ hạng
Cấp bậc Phần I: Genin
Phần II: Chūnin
Số đăng kí ninja 012612
Tốt nghiệp Học viên năm 12 tuổi
Thăng cấp lên Chūnin năm 14 tuổi
Gia đình
Trưởng lão tộc Hyūga (ông nội)
Hyūga Hiashi (cha)
Mẹ của Hinata và Hanabi (mẹ) (chỉ trong anime)
Hyūga Hizashi (chú)
Hyūga Neji (anh/em họ)
Hyūga Hanabi (em gái)
Thuật
Bát Quái Tam Thập Nhị Chưởng
Bát Quái Không Chưởng
Bát Quái Không Bích Chưởng
Nhu Quyền
Nhu Bộ Song Sư Quyền
Kết Giới Tứ Phương Phong Trận (chỉ trong anime)
Chưởng Tiên thuật (chỉ trong anime)
Chưởng Để (chỉ trong anime)
Thủ Hộ Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng (chỉ trong anime)
Thủy Châm (chỉ trong anime)
Đồ dùng
Kem bôi trị thương gia truyền của tộc Hyūga

[/QUOTE]
Dịch bởi Neko-baa
Bbcode bởi xdplvjskx
Nguồn: Narutopedia
—• Naruto FC @ VnSharing
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum