oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Nhân vật] Dị ma tượng / Ngoại đạo ma tượng

Go down

[Nhân vật] Dị ma tượng / Ngoại đạo ma tượng Empty [Nhân vật] Dị ma tượng / Ngoại đạo ma tượng

Post by Ninnnnnn Tue Feb 16, 2016 2:27 am

Ngoại Đạo Ma Tượng (外道魔像,
Gedō Mazō)
Phong Ấn Tượng (封印像, Fūinzō)

Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 254
Anime Naruto Shippuden tập 10
Game Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5
Xuất hiện trong Anime, Manga và Game
Thông tin
Phân loại Thú triệu hồi
Tổ chức Akatsuki
Thuật
Dây xích chakra
Vụ nổ chakra Ma tượng
Sóng chấn động Ma tượng


Ngoại Đạo
Ma Tượng


Ngoại Đạo Ma Tượng (外道魔像, Gedo Mazō; trong một số bản dịch tiếng Việt: Dị ma tượng) là cái vỏ rỗng của Thập Vĩ. Nhờ có ADN của cả Senju và Uchiha cùng con mắt Rinnegan đã thức tỉnh, Uchiha Madara đã có thể phá vỡ phong ấn được đặt lên nó của Lục Đạo Tiên Nhân, người đã phong ấn nó vào trong mặt trăng, và triệu hồi cơ thể nó từ đất. Ma tượng sau đó được Uchiha Obito và Nagato sử dụng như một vật chứa các vĩ thú bị bắt và phong ấn vào đó bởi các thành viên của Akatsuki.

Tiểu sử

Khi Lục Đạo Tiên Nhân tách riêng chakra khỏi cơ thể của Thập Vĩ và tạo ra các vĩ thú, ông đã phong ấn cái vỏ rỗng, vốn là cơ thể của Thập Vĩ vào mặt trăng, và nó vẫn ở đó cho tới khi được triệu hồi trở lại bởi Uchiha Madara, người đã lấy được ADN Senju và thức tỉnh được Rinnegan. Sau đó, Madara đặt cho cái vỏ rỗng này cái tên Ngoại đạo ma tượng.

Về già, Madara sống nhờ vào việc kết nối với bức tượng thông qua các bản sao sống; nó đóng vai trò là nguồn sinh lực cho ông ta bằng cách liên tục cung cấp chakra vào người Madara. Madara cũng đã sử dụng sức mạnh của bức tượng làm vật xúc tác để tạo ra những bản sao vô thức từ các tế bào mà ông ta lấy được từ Senju Hashirama, và từ đó vô số người nhân tạo đã được tạo ra. Chỉ sau khi tìm được một ai đó kế thừa công cuộc chuẩn bị cho Kế hoạch Nguyệt Nhãn, thì Madara mới tách mình ra khỏi Ma tượng và với hơi thở cuối cùng, nói với chàng trai đó rằng, cho tới khi ông ta được hồi sinh, thì hãy cứ sử dụng tên của ông. Madara đã giải thích cho Obito, dạy cho anh về cách điều khiển nó, và rằng hồi sinh Thập Vĩ bằng cách dâng các vĩ thú cho Ma tượng là nhân tố sống còn của Kế hoạch Nguyệt Nhãn.


Ma Tượng được triệu hồi bởi Nagato.
Trong Đại chiến Shinobi lần thứ ba, khi Hanzou có được sự hỗ trợ từ đội Cội rễ của Shimura Danzou để loại bỏ các mối đe dọa ngày càng lớn dần từ tổ chức Akatsuki, hắn bắt Konan làm con tin và Yahiko đã phải hi sinh bản thân để cứu cô, khiến Nagato vô cùng đau buồn và tức giận, chính điều này đã trở thành đông lực giúp Nagato triệu hồi được Ma tượng. Ma tượng tạo ra nhiều thanh đen đâm xuyên qua người anh ta, khiến anh ta trở nên rất gầy gò, nhưng đổi lại, cho anh ta sức mạnh để tiêu diệt toàn bộ đám người của Hanzou, chỉ còn mình Hanzou còn sống. Kể từ đó, dưới danh nghĩa Pain, Nagato sẽ triệu hồi bức tượng bất cứ khi nào một jinchuuriki hay một vĩ thú bị bắt để các thành viên Akatsuki có thể rút và phong ấn vĩ thú vào trong nó.

Ngoại hình

Ma tượng là một thực thể hình người khổng lồ màu nâu đất với phần lớn cơ thể đã bị mục nát. Nó có chín con mắt màu xanh, một trong số đó sẽ mở ra mỗi khi một vĩ thú bị phong ấn vào nó, trong khi những con mắt còn lại luôn nhắm ngay cả khi nó được triệu hồi trong một trận chiến. Lưng của nó có nhiều những chỗ lồi ra trông như những gai nhọn. Bức tượng ban đầu bị một cái băng bịt hết toàn bộ mắt; nhưng sau lần đầu tiên được Nagato triệu hồi, những cái lỗ ứng với mỗi con mắt đã xuất hiện. Tay của Ma tượng thường bị trói lại bằng xích, còn miệng nó thì ngậm một cuộn giấy được cố định bằng hai sợi dây thừng kéo dài từ dưới bịt mắt ở hai bên đầu. Dường như nó có mặc một thứ gì đó tương tự như áo choàng, và khi xuất hiện ở trong Núi Mộ, mắt cá chân của nó cũng bị xích. Đôi khi, có một thanh đen dài xuất hiện ở giữa bụng nó, giống như một dây rốn vậy. Khi được triệu hồi vào một trận chiến, bức tượng sẽ phá vỡ những xiềng xích kia, khiến cuộn giấy trong miệng nó rơi ra và treo ở dây thừng bên trái, trông như một cái khuyên tai. Trong suốt quá trình biến đổi thành Thập Vĩ, khu vực miệng của nó thay đổi và những thanh đen trên người nó to lên và biến dạng.

Khả năng
Những thực thể tựa như những con rồng phóng ra từ bức tượng loại bỏ các linh hồn.
Người sở hữu Rinnegan có thể triệu hồi và kiểm soát bức tượng; và nó không thể được triệu hồi nếu sử dụng Rinnegan giả, mặc dù người sử dụng Lục Đạo của Pain vẫn có thể triệu hồi nó. Những người có ADN của cả Uchiha và Senju cũng có thể điều khiển nó. Khi được triệu hồi, bức tượng như phá vỡ mặt đất, trồi lên một phần hoặc toàn bộ cơ thể, tùy tình huống.

Khi Nagato lần đầu tiên triệu hồi bức tượng, những thanh đen nhô ra từ bụng nó xuyên qua lưng và Ma tượng đã phóng ra một luồng năng lượng có hình dạng như một con rồng từ miệng. Khi thứ này chạm vào ai đó, linh hồn của họ sẽ bị tách rời khổi cơ thể, giết chết họ ngay lập tức. Các thành viên của Akatsuki sử dụng một thuật phong ấn có chín con rồng như vậy, tạo ra từ lượng chakra bị hấp thụ có trong bức tượng, bao quanh lấy một jinchuuriki hoặc vĩ thú cho towiskhi chakra của vĩ thú bị hút hết vào trong miệng của tượng và giữ trong đó để sử dụng trong tương lai. Nagato muốn sử dụng những vĩ thú này để tạo ra một vũ khí cấm thuật có thể phá hủy cả một quốc gia. Tuy nhiên, Madara và Obito lại có ý định ráp chúng lại để tạo thành Thập Vĩ. Kết hợp với những sợi xích chakra của Ngoại Đạo, Obito có thể chuyển chakra vĩ thú được tích trữ vào những cựu jinchuuriki đầu thai, cũng như nhanh chóng thu hồi chakra vào lại tượng khi muốn. Madara cũng có thể sử dụng xích chakra của tượng để phong ấn các vĩ thú.


Ma Tượng sử dụng xích chakra.
Một sự thật hiển nhiên là với kích thước khổng lồ của mình, bức tượng sở hữu một sức mạnh vô cùng lớn, đủ để đụng độ với những người như Akimichi Chouza và Chouji trong dạng khổng lồ của họ. Nó cũng cho thấy mình đủ bền chắc để chịu một đòn Điệp đạn bạo kích của Chouji mà thậm chí không hề bị đẩy lùi, hay chặn thuật Thổ độn: Sơn thổ thuật của Kitsuchi chỉ bằng một cái với tay. Trong anime, nó còn cho thấy cả tốc độ rất nhanh, mặc cho kích thước quá khổ của nó, khi nó có thể nhảy rất xa. Nó cũng có khả năng tạo ra sóng xung kích tàn phá toàn bộ chiến trường, và từ những mấu lồi trên lưng, tạo ra một vụ nổ năng lượng lớn.

Theo lời nửa Âm của Kurama, bức tượng tỏa ra một lực sống rất lớn. Obito vẫn sống được sau khi hấp thụ cả chín ví thú là nhờ sức sống của bức tượng, mặc dù anh đã bị làm cho tàn phế. Madara có thể sử dụng bức tượng để nuôi cấy ADN của Senju Hashirama, tạo ra một bản sao vô tính có thể được sử dụng để tạo thành người nhân tạo. Madara già sau đó sử dụng bức tượng như một thứ giúp duy trì sự sống bằng cách kết nối bản thân với bản sao thông qua ba dây dài và dày kéo ra từ nó và liên tục nhận chakra từ Ma Tượng. Zetsu trắng và những bản sao của hắn cũng có thể kết nối với sức mạnh của bức tượng bằng cách gắn kết bản thân với một cái cây, qua đó tăng cường sức mạnh, cho phép hắn có thể phá vỡ cả một tảng đá lớn.

Phần IIGiải thoát Kazekage

Bức tượng được sử dụng để rút Shukaku ra khỏi Gaara.
Một vài năm sau, Nagato đã biến nó thành phương tiện để thực hiện việc rút vĩ thú của Akatsuki. Khi Sasori và Deidara đến một căn cứ của Akatsuki cùng với Gaara, Nagato đã triệu hồi nó để rút Nhất Vĩ Shukaku ra trong khoảng hơn ba ngày, phong ấn nó vào trong bức tượng. Khi việc phong ấn bắt đầu, cái hàm thiếc rơi ra và chín thực thể có dạng như những con rồng nổ ra từ miệng bức tượng. Khi việc phong ấn gần hoàn thành, một trong những con mắt tương ứng với vĩ thú vốn bị bịt kín sẽ mở ra. Sau khi kết thúc phong ấn, bức tượng biến mất.
Hidan và Kakuzu
Bức tượng được triệu hồi để phong ấn hai vĩ thú, Nhị Vĩ và Tam Vĩ. Trong suốt quá trình, Nagato đã giải thích về mục đích của Akatsuki. Kết quả là Yugito Nii chết.
Đuổi theo Itachi
Sau khi Kisame bắt được Rōshi, jinchuriki của Tứ Vĩ, hắn ta và Itachi đã thảo luận về việc phong ấn các vĩ thú. Itachi nói rằng họ không cần phải vội vã bắt Cửu Vĩ, bởi nó phải là vĩ thú cuối cùng bị phong ấn, bằng không, bức tượng sẽ vỡ ra thành từng mảnh.
Cấm thuật Tsuchigumo
Sau khi Lục Đạo của Pain bắt được Utakata, Lục Vĩ đã được rút ra và phong ấn vào bức tượng, dẫn tới cái chết của anh ta.
Cuộc xâm lăng của Pain
Sau khi Uchiha Sasuke bắt "Killer B", jinchuriki của Bát Vĩ, Akatsuki đã cố gắng phong ấn nó, cho đến khi nhận ra đó thực ra chỉ là đồ giả.
Hội nghị ngũ đại Kage
Sau cái chết của Nagato, Tobi cho biết Nagato thực ra chỉ là con tốt cho Ma tượng nhập vào. Hắn ta tuyên bố Uchiha Sasuke sẽ thay thế vị trí của Nagato, nhưng rồi lại quyết định chờ cho tới khi Sasuke trở nên dễ kiểm soát hơn.
Chiến tranh thế giới Shinobi
Sau khi chấp nhận những điều khoản về sự trung trành của Yakushi Kabuto, Tobi đã tiết lộ rằng bức tượng đang ở sâu bên dưới trụ sợ của họ, ngồi trên đỉnh một bông sen khổng lồ, có thân chứa một bản sao của Senju Hashirama. Hướng tầm nhìn của Kabuto xuống rễ của bông hoa, nằm trong một cái hang sâu hơn dưới lòng đất, Tobi giới thiệu đội quân Zetsu trắng đã được nâng cấp khi hắn sử dụng chakra của những vĩ thú bị giam trong bức tượng.


Bức tượng được triệu hồi tại chiến trường.
Trong chiến tranh thế giới shinobi lần thứ tư, bức tượng được triệu hồi tới trận chiến để hỗ trợ Tobi giành lấy chakra của Cửu Vĩ, nơi nó bắt đầu nổi điên lên với Sư đoàn Một theo mệnh lệnh của Tobi. Bị tấn công bởi Akimichi Chōza và Chōji trong dạng khổng lồ, bức tượng đã chống lại đòn tấn công kết hợp của họ, và với làn sóng chấn động kế sau một tiếng gầm lớn, nó đã khiến hai người họ choáng váng. Trong sự kích động tính phá hoại của nó và mong muốn trả đũa đòn Thổ độn: Sơn thổ thuật của Kitsuchi, nó đã phóng ra một vụ nổ chakra rất mạnh khác, tiếp tục tàn phá chiến trường. Bức tượng sau đó đã cố gắng nghiền nát Darui và Nara Shikamaru khi họ cố ngăn Tobi lấy Hồng hồ lô và Hổ phách tịnh bình.


Bức tượng giữ Tobi và Lục đạo của hắn trong lòng bàn tay.
Rút về một khu rừng, Tobi đứng trên lòng bàn tay của bức tượng cùng Lục Đạo của Pain, lúc đó đã là bình minh ngày thứ hai. Sau khi Son Gokū thoát khỏi sự kiểm soát của Tobi trong cuộc đối đầu giữa hắn với Naruto và Killer B, hắn đã ngay lập tức triệu hồi bức tượng tới chỗ mình, nơi nó bắt đầu kéo những trói buộc vĩ thú vào cái dạ dày đang chờ đợi của mình và phong ấn lại Tứ Vĩ vào người. Tobi tiếp tục theo dõi trận chiến từ trên đỉnh bức tượng, và cuối cùng buộc phải phong ấn lại những vĩ thú khác theo cách tương tự như Son, khi chúng cũng được giải thoát bởi Naruto. Bức tượng vẫn còn tiếp tục trợ giúp Tobi trên chiến trường trong trận đấu với Naruto, B, Kakashi và Guy.
Thập Vĩ hồi sinh

Bức tượng biến đổi.
Bằng một đòn tấn công kết hợp từ Naruto, B, Kakashi và Guy, bức tượng đã bị hạ gục. Việc này cùng sự khiêu khích từ phía Naruto đã buộc Obito phải triệu hồi Hổ phách tịnh bình và Hồng hồ lô để cấp cho bức tượng chakra của Kurama phong ấn trong hai bảo vật này. Do đã phong ấn một phần của Bát Vĩ mà họ có được từ trận đấu của Taka trước đó, Ma Tượng giờ đã có đủ chakra của cả chín vĩ thú và bắt đầu một sự tái sinh đầy đau đớn để trở về dạng ban đầu. Quyết không để an cai thiệp vào quá trình đó, Obito đã bảo vệ bức tượng bằng một dải Uchiha Hỏa viêm trận dài trước khi Madara đến. Nhận thấy Gyūki và Kurama đã không được phong ấn vào bức tượng như những vĩ thú khác, Madara liền di chuyển để chữ lại điều này trong khi vẫn còn thời gian.


Thập Vĩ hồi sinh.
Như một nỗ lực cuối cùng để tiêu diệt bức tượng với chỉ một đòn tấn công, Uzumaki Naruto dạng biến hóa cùng Killer B tạo ra một Vĩ thú ngọc khổng lồ, và ném thẳng vào bức tượng. Khi cả hai nhận ra là chakra của bức tượng đã biến mất, họ đã rất vui vẻ ăn mừng trước khi khói tan và nhận ra Thập Vĩ đã hồi sinh.

Sự trở lại của Madara

Ngoại Đạo Ma Tượng được Obito triệu hồi.
Sau khi Liên minh Shinobi kéo thành công các vĩ thú ra khỏi Obito, bức tượng vẫn bị phong ấn bên trong người hắn. Sức sống của nó giữ cho Obito sống sót, mặc dù bị suy nhược nghiêm trọng do việc rút vĩ thú này. Lấy lại được một trong hai Rinnegan ban đầu của mình, Madara giờ đây đã có thể triệu hồi toàn bộ bức tượng ra khỏi người Obito,mặc dù Kakashi đã nhanh chóng sử dụng Kamui cắt đứt tay phải của nó. Bức tượng sau đó hút cả chín vĩ thú vào, với một con mắt hoàn chỉnh.Ảnh huởngTình trạng mục nát của bức tượng, cùng tư thế của nó khi không sử dụng, tương tự như một Tức thân phật (即身仏, Sokushinbutsu), một nghi thức có thật của các Phật tử, tự tử bằng cách tự ướp xác.
Cũng như nhiều kĩ thuật của Nagato, nó chịu ảnh hưởng từ các thuật ngữ Phật giáo. Gedō (外道; nghĩa đen "Ngoại đạo"), có nguồn gốc từ tiếng Phạn Tīrthika, đề cập tới giáo lý về "sống ngoại đạo" đến giác ngộ. Điều này bị phản đối trong chương trình dạy của Phật giáo chính thống ("nội đạo"), và do đó bị coi là sai lầm, dị giáo, khiến trong một vài bản dịch, bức tượng này có tên là Dị ma tượng.

Nguồn: wiki/Demonic_Statue_of_the_Outer_Path
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Emerald_king
bbcode: biechan & Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum