[Khái niệm] Shinobi

Go down

[Khái niệm] Shinobi Empty [Khái niệm] Shinobi

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 2:34 am

Shinobi


Shinobi được thấy trong sê-ri.
Shinobi (忍) hay còn được gọi là ninja (忍者) trong bản dịch tiếng Anh của Naruto, là nguồn sức mạnh và đối tượng nhân vật chính của toàn sê-ri. Một nữ ninja được gọi là kunoichi (くノ一). Hầu hết họ đến từ những làng ẩn (làng ninja), trong đó một số người xuất thân tử những gia tộc ninja lâu đời, làm nhiệm vụ kiếm tiền. Những nhiệm vụ này có thể bao gồm những công việc vặt như là đi hộ tống, thu thập thông tin, lấy lại những đồ vật đã bị mất, ám sát người khác,… Trong thời chiến tranh, ninja sẽ cùng tụ họp để bảo vệ cho ngôi làng và đất nước của họ. Đặc điểm thường thấy nhất của một shinobi là khả năng kiểm soát chakra để tạo ra và sử dụng các thuật. Shinobi được mong chờ sẽ trung thành tuyệt đối với làng mình trong suốt cuộc đời, và bất cứ kẻ phản bội nào cũng sẽ được coi là một missing-nin (bạt nhẫn), và sẽ bị truy đuổi cho tới chết.

Thuật

Thuật (術; được hiểu là “khả năng / kỹ thuật”) là nghệ thuật thần bí mà một ninja sử dụng trong trận chiến. Để sử dụng thuật, người ninja đó cần phải sử dụng chakra của họ. Để thực hiện một thuật, người ninja sẽ phải vận và giải phóng hai nguồn chakra. Bằng cách thực hiện những ấn tay, ninja sẽ dùng được thuật mà mình muốn. Vì số lượng các ấn tay và cách kết hợp chúng là rất lớn, có cả ngàn thuật tiểm năng có thể được phảt triển.

Shinobi có thể sử dụng nhiều thuật đa dạng dựa trên việc sử dụng chakra. Điều này cho phép shinobi thực hiện những việc không tưởng như đi trên mặt nước hay đi trên cây. Thuật được chia làm 3 nhóm: nhẫn thuật, ảo thuật và thể thuật. Nhẫn thuật chỉ một khả năng siêu nhiên hoặc vượt xa những khả năng bình thường, hầu hết đều dựa trên các nguyên tố cơ bản. Chúng được tạo ra bởi người biến đổi chakra của mình sang nguyên tố tự nhiên hoay còn gọi là ‘độn’ (ví dụ: Hoả độn, Thuỷ độn,...). Có các loại chakra là sét, đất, lửa, gió và nước. Những loại chakra tự nhiên đặc biệt là Mộc độn và Băng độn cũng tồn tại, được tạo ra khi kết hợp 2 trong 5 loại cơ bản với nhau. Thể thuật dùng để chỉ những đòn đánh vật lý, cũng có khi cần dùng tới chakra. Ảo thuật dùng để kiểm soát chakra trong tâm trí đối phương và làm rối loạn dòng chảy chakra của họ. Các giác quan sẽ bị tắc nghẽn dẫn đến việc tạo ra ảo ảnh, những thứ mà kẻ địch tin là có thật nhưng thực chất lại là giả. Ảo thuật là loại ít dùng nhất trong 3 loại, có thể do những khó khăn cần có khi thực hiện nó.

Nhẫn cụ

Những nhẫn cụ có thể được sử dụng thay cho thuật. Chúng bao gồm: vũ khí, phụ kiện và cả quần áo. Nhiều ninja như Ten Ten rất thành thạo việc sử dụng các loại vũ khí như vậy, nhưng nhìn chung tất cả ninja đều có thể sử dụng nhiều nhẫn cụ đến một mức độ nào đó. Một shinobi tiêu chuẩn sẽ có một cái túi để đựng rất nhiều những nhẫn cụ này, và gần như ninja nào cũng đều được trang bị ít nhất một cái shuriken đựng trong bao da. Hầu hết shinobi đều có và đeo một cái băng bảo vệ trán với biểu tượng của ngôi làng mà họ xuất thân, dù cho ninja không cần thiết phải đeo cái đó trên trán. Những nhẫn khuyển (ninken) của gia tộc Inuzuka và côn trùng của gia tộc Aburame đều được xếp vào như một dạng nhẫn cụ.

Ngoài lề
Từ "shinobi" và "endure" có kanji giống nhau.
Nó được đề cập nhiều lần trong suốt bộ truyện rằng shinobi là những người nhẫn nhục chịu đựng bởi Jiraiya, Senju Hashirama và Uzumaki Naruto.
Trích:
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Gián con lon ton
BBCode: Tôn Tử
__________________
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum