[Khái niệm] Ý chí của Lửa

Go down

[Khái niệm] Ý chí của Lửa Empty [Khái niệm] Ý chí của Lửa

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 2:38 am

Ý chí của Lửa


Tượng đài Ý chí của Lửa ở nghĩa trang làng Lá.

Sơ lược:
Ý chí của Lửa (火の意志, Hi no Ishi) là một nguyên tố xuất hiện xuyên suốt bộ truyện Naruto. Nó là một ý nghĩ bắt nguồn từ niềm tin của tổ tiên tộc Senju về việc tình yêu chính là chìa khóa tới hòa bình. Cuối cùng nó đã trở thành một triết lý sống Hashirama và tộc Senju tin theo, và đã được truyền lại cho nhiều nhẫn giả của làng Lá như một phần di sản tinh thần của họ. Nó nói là mỗi nhẫn giả thật sự của làng Lá phải biết yêu thương, tin tưởng, trân trọng và chiến đấu cho lợi ích của làng, như những thế hệ trước đã làm. Ở làng Lá, có một bức tượng hình ngọn lửa ở nghĩa trang đại diện cho ý chí này, bên trên nó có khắc chữ Hán của từ "Hokage" (火影; nghĩa đen là "Hỏa Ảnh"). Hashirama cũng đã được miêu tả đang ngồi trên một cái ghế giống ngai vàng với bức tượng tương tự ở đằng sau.
Dựa theo Hiruzen, nó chính là thứ cho nhẫn giả làng Lá sức manh để tiếp tục chiến đấu chống lại những bất hòa, xây dựng năng lực ý chí và sức mạnh của nhân vật. Nó còn là biểu tượng của niềm tin và giấc mơ của các thế hệ trước truyền lại; lấy ví dụ là khi Asuma bị giết, niềm tin và giấc mơ của ông đã truyền lại cho Shikamaru, và nhờ cậu hãy truyền ý chí của ông lại cho đứa con của ông và Kurenai.
Điều này cũng được nhìn thấy khi nhẫn giả của làng định nghĩ một vị "Vua" (玉, Gyoku) là bất kì thứ gì hoặc bất kì ai họ muốn bảo vệ. Trong lúc còn trẻ, Asuma đã được cha mình hỏi về việc ai là vị "Vua". Băn khoăn giữa Daimyō của Hỏa Quốc hay Hokage nên ông đã không trả lời được. Một thời gian sau, Asuma đã nhận ra ý của cha mình và xem đứa con chưa chào đời của mình là vị "Vua" của ông. Shikamaru sau đó đã nhận ra vị "Vua" chính là những thế hệ tiếp theo của làng Lá, trong khi Konohamaru lại tin rằng họ chỉ là những thường dân không thể tự bảo vệ bản thân của làng.
Linh tinh:
Dựa theo Tobi, Tăng Bối của tộc Uchiha (憎しみの呪い, Nikushimi no Noroi) đã được sắp đặt để chống lại Ý chí của Lửa, và hắn tin là Sasuke và Naruto, cả hai hiện thân cho hai ý tưởng đối lập, điều đó cho thấy là họ đã được sắp đặt để tương tàn lẫn nhau.
Làng Đá cũng có một triết lý tương tự được gọi là "Ý chí của Đá" (石の意志, Ishi no Ishi).
Nguồn: /wiki/Will_of_Fire
Người dịch: Danh Phan
BBCode: fuuka_adachi
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum