[Chakra][Loại chakra] Âm Độn

Go down

[Chakra][Loại chakra] Âm Độn Empty [Chakra][Loại chakra] Âm Độn

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 10:25 pm

ÂM ĐỘN

Âm Độn (陰遁, Inton; Viz "Ám Cách" hoặc "Ảnh Cách") là đặc tính của các thuật dựa vào năng lượng tâm linh của người dùng để chi phối trí tưởng tượng dùng tạo ra các hình trạng hư không. Khi kết hợp với Dương Độn, nó cho phép người dùng có thể sử dụng Âm-Dương Độn. Nó được miêu tả với màu đen trong truyện nhưng lại với màu đỏ trong hoạt hình. Nó được lần đầu nhắc đến cùng với Dương Độn bởi Yamato khi Naruto đang luyện tập Rasenshuriken. Âm lực của Lục Đạo (陰の力, In no Chikara) được tương trưng bởi hình mặt trăng khuyết và xuất hiện trên bàn tay trái của người sử dùng.


Mizukage Đệ Nhị dùng Âm Độn để tạo ra ảo thuật.
Trong trận đấu với Tayuya, bản thân Shikamaru nhận ra sức mạnh của cô chiếm nhiều năng lực tâm linh hơn là năng lực thể chất khi so sánh với cách chiến đấu của cậu. Thành viên của tộc Yamanaka dùng năng lực tâm linh với thuật Tâm Chuyển Thân, ngoài ra, chữ âm còn xuất hiện trong tên hai thuật gồm Âm Dũ Thương Diệt của Kabuto và Âm Phong Ấn: Giải của Tsunade. Dựa theo Mizukage Đệ Nhị, ảo thuật rất thích hợp để được phân loại là các thuật thuộc đặc tính Âm Độn.

Chakra âm còn là một phần của chakra vĩ thú. Trong cuộc tấn công làng Lá của Cửu Vĩ, Namikaze Minato đã sử dụng Thi Quỷ Phong Tận để phong ấn nửa phần chakra âm của nó vào chính mình. Sau khi được chuyển sinh bởi Orochimaru, Minato đã có thể dùng dạng chakra Cửu Vĩ.

Âm Độn có thể dùng để tấn công khi được kết hợp với Lôi Độn và tiên thuật. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ công dụng thật sự của Âm Độn trong các thuật được nhắc đến bên trên.

Tham khảo
↑ Chapter 510, pages 11-12
↑ Chapter 316, pages 9
↑ Chapter 370, pages 12-13
↑ Chapter 674, page 1

Dịch: penguin_love x xdplvjskx | Hình: HT_rosa | Bbcode: xdplvjskx | Nguồn: wiki/Yin_Release
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum