[Chakra][Thông tin chung] Biến đổi hình thái Chakra

Go down

[Chakra][Thông tin chung] Biến đổi hình thái Chakra Empty [Chakra][Thông tin chung] Biến đổi hình thái Chakra

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 10:24 pm

Biến đổi Hình thái Chakra
Tổng quan

Biến đổi Hình thái (形態変化, Keitai Henka, Hình Thái Biến Hóa) là kĩ năng cao cấp của Điều khiển Chakra, một kĩ thuật chủ chốt trong thao túng chakra và sáng tạo thuật mới. Biến đổi Hình thái bao gồm thay đổi hình dạng và chuyển động của chakra, quyết định kích thước, phạm vi và mục đích sử dụng của một thuật.


Rasengan – điển hình của Biến đổi Hình thái
Ví dụ tiêu biểu nhất cho Biến đổi Hình thái Chakra là Rasengan, sáng tạo bởi Hokage đệ Tứ Namikaze Minato, được đánh giá là ứng dụng Biến đổi Hình thái đạt đến “cảnh giới cao nhất có thể có”. Một Rasengan phụ thuộc chủ yếu vào khả năng điều khiển chakra và không cần phải niệm thủ ấn. Vận dụng hiệu quả những bí quyết điều khiển chakra học được từ Bài tập Leo cây và Đi bộ trên Mặt nước, Rasengan được tạo thành từ chakra xoay vòng cực nhanh và nén chặt lại trong hình dạng một khối cầu.

Các jinchuuriki, khi chuyển hóa các dạng trung gian để biến thân Vĩ thú, có chakra bao bọc xung quanh cơ thể với hình dạng tương tự như Vĩ thú được phong ấn trong người họ. Thông qua các bậc chuyển hóa tiếp theo, chakra Vĩ thú có thể vật chất hóa thành thịt và xương của Vĩ thú.

Kết hợp Biến đổi Thuộc tính


Biến đổi Hình thái là một trong số hai kĩ thuật cần thiết để tạo ra hoặc chỉnh sửa một thuật của ninja, kĩ thuật còn lại là Biến đổi Thuộc tính. Nếu Biến đổi Hình thái làm thay đổi hình dạng và chuyển động của chakra thì Biến đổi Thuộc tính cho phép các ninja thay đổi thuộc tính của chakra, chuyển hóa các đặc điểm và tính chất của nó. Nhờ kĩ thuật này, một thuật như Rasengan có thể biến thành Phong độn : Rasengan hay Phong độn : Rasenshuriken khi thuộc tính Phong được kết hợp cùng với chuyển động của chakra. Tính chất cắt xẻ của chakra Phong được vận dụng đồng thời với biến đổi hình thái thành hàng triệu thanh đao có kích thước cực nhỏ bên trong khối cầu, kết quả thu được là một nhẫn thuật có uy lực gia tăng gấp bội (trận Naruto vs. Kakuzu).

Trong phần II, Uchiha Sasuke đã thể hiện khả năng biến đổi thuộc tính và hình thái với ngọn lửa đen của Amaterasu để tạo ra Viêm độn, đồng thời nhiều thuật cậu ta sử dụng là các thuật bắt nguồn từ Chidori và được biến đổi hình thái thuần thục.

Một số hình ảnh


Đại Ngọc Rasengan – phiên bản nâng cao của Rasengan

Kakashi sử dụng Chidori, biến đổi hình thái chakra thành dòng điện

Sasuke biến đổi hình thái Chidori thành dạng thương nhọn

Sasuke dùng Viêm độn biến đổi ngọn lửa đen thành hình dạng chông nhọn


Tham khảo

Naruto chương 321, trang 10
Naruto chương 295, trang 3
Naruto chương 437, trang 15-17
Dịch + BBcode: Neko-baa
Nguồn : Shape_Transformation
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum