[Thuật] Trạng thái chakra Cửu Vĩ

Go down

[Thuật] Trạng thái chakra Cửu Vĩ Empty [Thuật] Trạng thái chakra Cửu Vĩ

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:16 am
Trạng thái Chakra Cửu Vĩ

Tên
Kanji 九尾チャクラモード
Rōmaji Kyūbi Chakura Mōdo
Nghĩa đen Trạng thái Chakra Cửu Vĩ
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 499
Anime Naruto Shippuden Tập 247
Trò chơi Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations
Thông tin
Phân loại Vĩ thú thuật
Hệ Bổ sung
Người sử dụng
Namikaze Minato 
Uzumaki Naruto

Trạng thái Chakra Cửu Vĩ


Trạng thái Chakra Cửu Vĩ là một trạng thái chuyển đổi tăng cường chỉ dành cho những người có chakra của Kurama bị phong ấn bên trong họ. Uzumaki Naruto, một jinchūriki của Kurama, có khả năng chuyển sang dạng sử dụng chakra Dương của vĩ thú. Namikaze Minato, người bị phong ấn chakra Âm của cửu vĩ trong cơ thể, ngay trước khi chết có khả năng biến đổi sang dạng tái sinh một lần.

Ngoại hình


Dạng của Minato khi sử dụng chakra Âm của Kurama
Trong lúc trạng thái này hoạt động, Naruto tạo màng bảo vệ bằng chakra với hình dạng sáu cái magatama bao quanh cổ cậu và hai mảnh riêng biệt của cặp sừng trông giống tóc ,tương tự như bóng dáng của Lục Đạo Chân Nhân cùng với một hình cuộn xoáy giống như biểu tượng của Gia tộc Uzumaki. Màng bảo vệ bằng chakra của Naruto được phủ lên bằng những đường kẻ màu đen và các hoa văn xoắn ốc, chúng trải dọc xuống theo cơ thể của cậu vào những tình huống nhất định. Đôi khi, màng bảo vệ của Naruto còn tạo thêm những phong ấn xuất hiện trên bàn tay của cậu trong Trạng thái Vĩ thú. Màu mắt của cậu cũng thay đổi từ xanh dương sang màu cam khi cậu đang ở trong hình dạng này, và trong khi màng bảo vệ bên ngoài hồ ly vĩ thú có màu đỏ và giải phóng chakra có dạng bong bóng axit, thì màng bảo vệ của dạng hoá thân này có màu vàng và giải phóng chakra dưới dạng những ngọn lửa bập bùng. Trong hình dạng này chakra đặc trưng của Naruto và mùi đều đổi khác, điều này đã được Neji và Kiba chú ý.

Khi được sử dụng bởi Minato, trạng thái này có nhiều điều tương đồng với cả hai màng bảo vệ của Naruto; chủ yếu trông giống như Trạng thái Chakra Cửu Vĩ của Naruto, màng bảo vệ của Minato có thêm các phong ấn trên đôi tay và chân của anh cũng như có thêm các ký hiệu magatama xuất hiện trên cổ áo, làm cho nó giống như của Naruto trong dạng Vĩ Thú. Lúc Minato lần đầu tiên bước vào trạng thái này, tóc mai ở hai bên khuôn mặt của anh cũng dựng ngược lên.

Thuộc tính

 

Cũng như các trạng thái biến đổi jinchūriki khác, Trạng Thái Chakra Cửu Vĩ giúp người sử dụng nó tăng cường sức mạnh cùng tốc độ và khả năng phòng ngự của mình. Sự gia tăng khả năng trong Trạng Thái Chakra Cửu Vĩ vô cùng vượt trội: Naruto trở nên đủ mạnh để có thể đẩy Vĩ thú ngọc dạng hoàn chỉnh qua tấm kết giới đa tầng chỉ bằng một tay, vô hiệu hoá Bạch Zetsu chỉ với một cú đá mặc dù chúng vô cùng rắn chắc, và lúc hợp tác với B trong khi ông đang ở dạng Bát Vĩ hoàn chỉnh, cậu còn có thể hạ gục Ngoại Đạo Ma Tượng của Tobi với một cú đấm móc. Tốc độ của Naruto trong hình dạng này vô cùng cao cường đến mức Killer B còn gặp khó khăn trong việc xác định xem cậu có sử dụng Thuấn Thân Thuật khi tấn công Kisame không, cậu thậm chí còn có thể vượt qua tốc độ của A khi đã nạp đầy năng lượng để tấn công vị Raikage Đệ Tam có tốc độ tột bậc này trước khi ông có bất kì cơ hội phản ứng nào. Sức bền của Naruto trong hình dạng này cũng vô cùng cao, cao đến mức cậu có thể chịu được nhiệt độ cao mà chỉ bị bỏng nhẹ. Thậm chí cậu còn có thể chống chọi lại thuật Thiên biến địa di trong hình dạng này và khi lớp màng chắn đã hoàn toàn bị phá huỷ sau đó, cậu chỉ phải chịu những tổn thương vật lý nhẹ.

Naruto có thể sử dụng cánh tay chakra khi đang ở trong trạng thái chakra cửu vĩ. Giống như các jinchuuriki khác cậu có thể dùng những cánh tay đó để cải thiện độ khéo léo và linh hoạt của mình, giúp cậu tăng cường tác động lên môi trường xung quanh và đối thủ của mình. Riêng đối với Naruto, cậu sử dụng các cánh tay chakra để thay thế cho những phân thân trong việc tạo ra các biến thể Rasengan khác nhau của mình. Thay vì cần phải có một phân thân giúp hình thái hoá, cậu có thể làm cả hai chỉ bằng một tay, dù là tay của chính cậu hay là cánh tay chakra. Cậu vẫn cần hơn một tay cho việc tính chất hoá của chiêu Rasenshuriken, nhưng việc này cũng được thực hiện mà không cần sự trợ giúp của các phân thân. Khi Rasengan biến thể đã được hình thành, lúc này Naruto có thể sử dụng những cánh tay chakra để giáng đòn tầm xa hoặc, trong trường hợp sử dụng Rasenshuriken, các cánh tay này dẫn chúng đến chỗ mục tiêu. Ban đầu, Naruto đã cố tạo nên một thuật có liên hệ tới Vĩ thú ngọc: Rasengan Vĩ Thú. Tuy nhiên sau đó cậu đã phát triển nên một phiên bản ấn tượng hơn của thuật này: Vĩ thú ngọc siêu nhỏ, về cơ bản là một phiên bản thu nhỏ của Vĩ thú ngọc mà cậu có thể kiểm soát được cùng sự giúp đỡ của các phân thân.


Những nguy cơ liên quan đến việc sử dụng Trạng thái chakra Cửu Vĩ.
Giống như tổ tiên Uzumaki Mito của mình, Naruto có được năng lực nhận biết các cảm xúc tiêu cực của Kurama, điều mà ngay cả những ninja thiên cảm ứng giỏi nhất cũng không làm được. Thêm vào đó, cậu có khả năng nhận biết đặc điểm chakra của Kurama, ngay cả khi cậu đang ở trong một căn phòng cô lập chakra tại Thác Sự Thật; cũng như khả năng nhận biết các đặc điểm của nguồn chakra khác từ một khoảng cách rất xa. Nhờ có nguồn chakra Dương của Kurama trong hình dạng này, thuật Mộc Độn sẽ phản ứng với các đặc tính truyền sinh khí của nguồn chakra này và phát triển thành cây trưởng thành trong vòng chưa đầy vài giây, dù là tiếp xúc hay trong tầm gần.

Sử dụng Trạng thái Chakra Cửu Vĩ ban đầu là mạo hiểm khi Naruto phải tạm thời "cất" chakra của mình đi để sử dụng chakra của Kurama, điều này cho phép con cáo tự động vắt kiệt Naruto. Nếu Kurama dự định lấy hết tất cả chakra của Naruto, cậu sẽ chết. Các phân thân cũng đem đến thêm nguy cơ, vì Kurama sẽ hấp thụ mỗi phần chakra của Naruto còn nhanh hơn với mỗi phân thân mà cậu tạo ra. Hơn nữa, Naruto cũng phải đề phòng về thời gian cậu ở trong trang thái này vì có một giới hạn về lượng chakra mà Naruto dự định lấy đi từ Kurama. Bất chấp các nguy cơ ấy, khi dấn thân vào cuộc Chiến Tranh Shinobi lần thứ Tư, Naruto triển khai một vài phân thân khi cậu đang ở trong trạng thái này và còn định giữ hình dạng ấy cả đêm. Bát Vĩ giải thích rằng đó là vì Kurama đã cố tình ngừng hút chakra của Naruto. Sau khi Naruto kết bạn với Kurama, những tình thế bất lợi ấy đã không còn nữa.
Trạng thái Vĩ thú

Màng bảo vệ của Naruto trong Trạng thái Vĩ thú.
Tất cả các jinchūriki có thể tiến vào Trạng thái vĩ thú để đạt được tất cả sức mạnh và năng lực của vĩ thú đồng hành với mình. Tuy nhiên, trong khi các jinchūriki khác trở thành những bản sao có kích thước y như vĩ thú trong cơ thể họ, Naruto và Minato khi tiến vào trạng thái này lại có ngoại hình khá giống với Trạng thái Chakra Cửu vĩ. Đối với Naruto, lớp màng bảo vệ tách ra từ giữa và mở rộng tạo thành một chiếc áo choàng không tay dài (haori), để lộ ra một chiếc áo trong màu đen với 3 magatama ở mỗi bên cổ áo. Phong ấn với vô số hoa văn cuộn xoắn vốn ở trên khắp người Naruto nay đã mở ra và trở thành những vòng tròn tối màu hoàn thiện. Mắt cậu chuyển thành màu đỏ và xẻ dọc, vết râu mèo trên mặt cậu đậm nét hơn giống như những lần biến đổi trước.


Naruto sử dụng dạng thức biến đổi cục bộ trong Trạng thái Vĩ thú.
Tốc độ và sức mạnh của Naruto được tăng thêm một lần nữa trong hình thái này, đạt tới mức có thể làm chệch hướng 5 Vĩ thú Ngọc chỉ bằng cách di chuyển quệt qua chúng. Khả năng tạo ra Rasengan mà không cần phân thân vẫn giữ nguyên. Thêm vào đó, cậu có thể chuyển chakra của Kurama sang người khác, giúp họ tạo ra một lớp màng chakra bảo vệ Dạng 1 gia tăng sức mạnh cho thuật của họ: Ví dụ như Hyūga Hinata có thể làm chệch một trong những chiếc đuôi của Shinju sang phía đối điện của chiến trường chỉ với đòn Bát quái Không chưởng đơn giản. Hatake Kakashi khuếch đại sự chuyển đổi này khi hợp lực với Kurama, tăng tốc độ của Kamui lên gấp 3 lần. Naruto có thể điều khiển từng màng bảo vệ cá nhân từ xa, tạo ra những chiếc đuôi giúp đồng đội tránh các vật thể đang phóng tới. Ngoài những đóng góp của Kurama, chakra được tạo ra giống với chakra của Naruto hơn là của Cửu vĩ hồ.


Naruto và Minato trong trạng thái Vĩ thú, cũng như trong tạo hình sử dụng trạng thái tiên nhân.
Naruto và Minato đều có khả năng biến thành các bản sao kích thước y như Kurama. Tuy nhiên, thay vì trở thành những biến thể như các jinchūriki khác, Trạng thái Vĩ thú của hai người giống như được tạo nên từ chakra hơn. Trạng thái Chakra Cửu vĩ phóng lớn, trở thành chiếc áo choàng vĩ thú tái tạo lại hình dáng của Kurama trong khi giữ lại những phong ấn sẵn có trên cơ thể của Naruto và Minato. Mắt của cả hai jinchūriki đều xẻ dọc khi tiến vào hình thái này. Trái ngược với bản chất của chakra lúc bình thường, nó không đốt cháy những kẻ chạm vào nó nữa. Chakra này trong suốt vì ta có thể thấy Naruto và cha cậu bên trong đầu của mỗi bản sao trong quá trình chuyển đổi. Bỏ qua vấn đề ngoại hình, cả hai jinchiriki đều nhận được những lợi thế thông dụng của Trạng thái Vĩ hồ - khả năng tạo ra sóng xung kích mạnh mẽ và phát ra Ngọc Vĩ thú. Về phía Naruto, cậu còn có thể sử dụng những chiếc đuôi trong hình thái này như những cánh tay chakra để tác động tới những mục tiêu lớn. Naruto vẫn có thể sử dụng những thuật bình thường của mình trong Trạng thái Vĩ thú, giả sử như Ảnh phân thân thuật, hay như Rasengan, tuy nhiên ở mức độ lớn hơn rất nhiều khi kết hợp với Minato.

Naruto không thể duy trì Trạng thái Vĩ thú vô hạn vì mối liên kết giữa cậu và Kurama chưa hoàn chỉnh. Điều này đang được cải thiện: lúc đầu họ chỉ có thể duy trì 5 phút, nhưng đến thời điểm thức tỉnh của Thập Vĩ, họ đã kéo dài được đến 8 phút.
Trạng thái Tiên nhân Vĩ thú

Naruto kết hợp Trạng thái Vĩ thú và Trạng thái Tiên nhân.
Naruto có thể kết hợp trạng thái Vĩ thú và trạng thái Tiên nhân để nâng cao năng lực bản thân, gia tăng tốc độ, sức mạnh, sự dẻo dai, nhẫn thuật và Thể thuật. Dấu ấn của Tiên nhân đồng thời cũng hiện lên trên chiếc áo choàng vĩ thú của Kurama.
 

Linh tinh

 

Lúc đầu khi nhìn màng bảo vệ chakra của Naruto trong trạng thái Vĩ thú từ phía sau, Hatake Kakashi đã thoáng nhầm cậu với Minato.
Trong Arc Chikara, dù Naruto lúc đó chưa chinh phục được năng lượng của Kurama nhưng với động lực là những đứa trẻ mồ côi của Làng Tonika cầu xin sự giúp đỡ để cứu Dokku và Shiseru, Naruto nhất thời đã tiến vào Trạng thái Chakra Cửu vĩ chưa hoàn thiện sau khi thoát ra khỏi tầm ảnh hưởng của Kurama. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ở hình thái này, Naruto cũng có thể thực hiện Rasengan Vĩ thú chưa hoàn thiện. Thậm chí cậu còn có thể tiến vào Trạng thái Vĩ thú chưa hoàn chỉnh với phong ấn tràn khắp người, tạo nên những dấu ấn độc nhất vô nhị. Giống như Trạng thái Vĩ thú, chakra của Naruto biến thể thành bản sao của Kurama, dù thiếu chân và chỉ có 6 đuôi. Trong trạng thái ấy, ngoài những chiếc đuôi của màng bảo vệ, Naruto còn có thể tạo ra những cánh tay Chakra che mắt đối thủ.


 
Nguồn: naruto.wikia
Hình ảnh: Lam Nhan
Người dịch: Team Ice Milkshake
bbcode: biechan
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum