[Thuật] Trạng thái Tiên nhân

Go down

[Thuật] Trạng thái Tiên nhân Empty [Thuật] Trạng thái Tiên nhân

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:15 am


Trạng thái Tiên NhânCách sử dụng | Ưu điểm | Nhược điểm | Các dạng Tiên nhân | Các thuật | Ngoài lề | Tham khảoTên gọi
Chữ Hán 仙人モード
Phiên âm La-tinh Sennin Mōdo
Phiên âm 
Hán – Việt Tiên Nhân Mode (Tiên Nhân Thức)
Tên tiếng Anh Honoured Sage Mode (Viz manga);
Sage Mode (Truyền hình tiếng Anh)
Các tên khác Trạng thái Hiền nhân 
(Hermit Mode)
Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 375
Anime Naruto Shippūden Tập 131
Movie Naruto 5 : Blood Prison
Game Naruto Shippūden: 
Ultimate Ninja Heroes 3
OVA Naruto x UT
Xuất hiện trong anime, manga, game và movie
Thông tin chung
Phân loại Tiên thuật
Thể loại Hỗ trợ
Các thuật phát triển
Danh sách Tiên thuật
Người sử dụng
 Fukasaku 
 Shima 
 Gamakichi 
 Senju Hashirama 
  Jiraiya 
  Yakushi Kabuto 
  Uzumaki Naruto 
  Namikaze Minato
Trạng thái Tiên nhân (hay Cảnh giới Tiên nhân) là thành quả của quá trình sử dụng năng lượng tự nhiên kết hợp với chakra thông thường của một ninja nhằm nâng cao tối đa toàn bộ năng lực của người đó.

Cách sử dụng


Bài chính: Tiên Thuật

Ưu điểm


Những lợi thế có được đối với những người học Tiên Thuật gồm có:
Sức mạnh thể chất, tốc độ, sức bền, phản xạ và khả năng chịu đựng đều gia tăng mạnh mẽ.
Thể thuật, nhẫn thuật và ảo thuật của người sử dụng được cường hóa đáng kể.
Người sử dụng có thể khai thác năng lượng tự nhiên ở xung quanh mình, biến nó thành một phần của cơ thể để mở rộng phạm vi của các đòn tấn công.
Người sử dụng có được năng lực cảm nhận chakra xung quanh.

Nhược điểm


Cũng có một số bất cập khi sử dụng Trạng thái Tiên nhân này, bao gồm :
Đối với Tiên thuật của [hread=585990]Cóc[/thread] trên núi Myōboku, nếu người sử dụng tập trung quá nhiều năng lượng tự nhiên vào trong cơ thể, họ phải đối mặt với nguy cơ bị chuyển hóa thành cóc và sau đó hóa đá. Một khi quá trình biến thân hoàn tất, không có cách nào đảo ngược được hậu quả. Hiện không rõ quá trình này có xảy ra với các loại Tiên thuật khác ngoài Cóc hay không.
Để có thể tập hợp được đủ năng lượng tự nhiên cho Trạng thái Tiên nhân, ngưởi sử dụng phải tuyệt đối không được cử động. Chính vì vậy, họ sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho đối thủ tấn công.
Do khi chiến đấu người sử dụng bắt buộc phải di chuyển nên chakra Tiên Thuật đã tiêu hao không thể khôi phục lại được; nói cách khác là Trạng thái Tiên nhân không thể duy trì trong thời gian giao tranh kéo dài.
Nhược điểm thứ hai và thứ ba được nêu ở trên có thể được khắc phục bằng cách sử dụng Tiên pháp : Lưỡng Sinh thuật, nghĩa là hai hay nhiều Tiên nhân song đấu, người này sẽ tập trung chakra cho người còn lại. Trong trường hợp của Naruto, cậu ta sử dụng Ảnh phân thân với chức năng tương tự.
Sau khi Trạng thái Tiên nhân giải trừ, người sử dụng bị mất sức rõ rệt.

Các dạng Tiên nhânTrạng thái Tiên Nhân chưa hoàn thiệnTrạng thái Tiên nhân của Jiraiya chưa hoàn thiện, khiến cho diện mạo và cơ thể bị biến đổi 
thành giống như cóc
Jiraiya không thể cân bằng tuyệt đối chakra của mình với năng lượng tự nhiên, kết quả là Trạng thái Tiên nhân (cóc) ông sử dụng chưa hoàn hảo. Chính bởi sự thiếu cân bằng này (và bản chất chuyển hóa thành Tiên nhân chưa hoàn thiện) mà Jiraiya có các đặc điểm giống như cóc trong khi đang thi triển Trạng thái Tiên nhân. Diện mạo của ông bị biến đổi : mũi phồng lên to hơn và nổi các mụn tròn (mụn cóc), đôi mắt trở thành mắt cóc và lông tóc mọc thêm ra (thêm chòm râu dưới cằm, tóc dài). Các tính trạng chuyển hóa mạnh hơn bao gồm tư thế nhảy giống như cóc và hai vạch trên mặt ông mở rộng ra, đậm màu hơn, phủ kín hai bên má. Những đặc điểm này khiến Jiraiya không thích sử dụng Trạng thái Tiên nhân vì “làm phật lòng các quý cô”. Ông cũng thể hiện khả năng biến đổi các chi (ví dụ như bàn tay và bàn chân) thành chi của cóc để gia tăng tính linh hoạt.

Trong khi đang tĩnh tại tuyệt đối để kích hoạt Trạng thái Tiên nhân, nhằm cảnh giới về những mối nguy tiềm ẩn xung quanh, Jiraiya sẽ triệu hồi Shima và Fukasaku bằng cách vẽ kí hiệu giao ước bằng máu lên trên mặt. Nhị Đại Tiên Nhân Cóc sẽ hợp nhất vào vai của Jiraiya bằng Tiên pháp : Lưỡng Sinh thuật, tích lũy năng lượng tự nhiên cho Jiraiya từ tư thế không cử động trên vai ông.


Trạng thái Tiên nhân hoàn hảo - Cảnh giới Tiên Nhân


Không giống như Jiraiya, Uzumaki Naruto, Namikaze Minato, Yakushi Kabuto và Senju Hashirama có khả năng cân bằng hoàn hảo năng lượng tự nhiên với chakra của bản thân. Điều này cho phép họ thi triển Trạng thái Tiên nhân trong sự cân bằng tuyệt đối, khiến cho họ giữ lại được mọi đặc điểm thể chất bình thường. Các Tiên nhân thực thụ luôn có vệt màu đặc trưng quanh mắt. Thiết kế của vệt màu này là khác biệt giữa các Tiên nhân, chỉ trừ Uzumaki Naruto và Namikaze Minato là có vẻ có chung một kiểu.


Naruto trong Trạng thái Tiên nhân đích thực
 

Trạng thái Tiên nhân của Minato
 

Trạng thái Tiên nhân của Kabuto
 

Trạng thái Tiên nhân của Hashirama
 
Uzumaki Naruto và Namikaze Minato (Tiên nhân Cóc) đều có vệt màu cam đỏ viền quanh mắt, con ngươi chuyển thành màu cam và đồng tử thu lại thành một vạch ngắn màu đen ở chính giữa, tương tự đôi mắt của loài cóc. Yakushi Kabuto có vệt màu tím sẫm viền quanh mắt (kéo dài đến các mấu xương gồ ở bả vai), con ngươi màu vàng và màng cứng bao bọc mắt màu tối giống như rắn cùng bốn chiếc sừng nhô lên từ phía sau đầu (mà hắn tự nhận là hắn đã từ rắn hóa thành rồng). Hashirama có vệt màu đỏ tía (trong anime là màu đen) quanh viền mắt và kéo dài đến tận tai, con ngươi cũng bị biến màu thành màu vàng. Ông cũng có dấu hình tròn màu đỏ tía (trong anime là màu đen) nổi lên ở giữa trán trông như con mắt thứ ba. Đôi mắt thật của ông tuy biến màu nhưng không mang đặc trưng nào của động vật.

Một Tiên nhân thực sự vẫn không thể khắc phục những nhược điểm của Cảnh giới Tiên nhân, đòi hỏi người đó phải sử dụng Lưỡng Sinh thuật trong trường hợp phải chiến đấu. Tuy nhiên, do hận thù của Cửu Vĩ Hồ Ly phong ấn trong Naruto quá lớn, Fukasaku luôn bị đẩy ra mỗi lần ông cố hợp nhất với Naruto. Phương án thay thế của Naruto là sử dụng một số Ảnh phân thân tích lũy năng lượng tự nhiên cho cậu ở một nơi khác trong khi cậu đang chiến đấu trên chiến trường. Vào lúc chakra Tiên thuật trong người cậu tiêu hao hết, cậu sẽ triệu hồi ngược một phân thân và giải trừ thuật, toàn bộ năng lượng tự nhiên tập trung được của phân thân sẽ chuyển sang người cậu, cho phép khởi động Trạng thái Tiên nhân một lần nữa. Phương án này giới hạn số lượng tối đa ảnh phân thân có thể tạo ra khi chiến đấu là năm (ngoại trừ các phân thân đang tập hợp năng lượng tự nhiên), kể cả hơn số đó chỉ một thôi sẽ làm ảnh hưởng khả năng tập trung của bên năng lượng tự nhiên. Để đảm bảo có đủ Ảnh phân thân sử dụng cho chiến đấu, Naruto chỉ tạo ra hai phân thân nén chakra tiên thuật, nghĩa là cậu có thể khởi động Cảnh giới Tiên nhân tổng cộng ba lần. Naruto cũng nói rằng cậu có thể kéo dài thời gian duy trì Cảnh giới Tiên nhân. Giới hạn sử dụng thuật của cậu cũng được nâng cao; hiện tại cậu duy trì được 3 Rasenshuriken thay vì chỉ 2 như lúc mới đầu (trong anime số lượng tối đa của cậu là 5 Rasenshuriken).

Yakushi Kabuto trong Trạng thái Tiên nhân Rắn có được một số năng lực thuộc về đặc trưng của Rắn như tháo bỏ khớp hàm. Để khắc phục nhược điểm cơ bản của Trạng thái Tiên nhân là “không cử động”, hắn đã đồng hóa DNA của Jūgo để tạo ra bản sao năng lực của gia tộc anh ta nhằm hấp thụ một cách bị động năng lượng tự nhiên, từ đó hắn có thể liên tục tích lũy năng lượng kể cả khi đang di chuyển.

Với Hashirama, khi ở trong trạng thái này, năng lực của ông được nâng cao vượt trội và toàn diện. Dẫn chứng điển hình nhất là quá trình thi triển Tiên pháp : Mộc độn : Chân Số Thiên Thủ, loại tiên thuật tạo ra một tượng hộ thần bằng gỗ với vô vàn cánh tay có kích thước vô cùng cường đại, cao vượt trội hẳn lên so với các dãy núi lớn và thậm chí dễ dàng áp đảo được Cửu Vĩ. Ông cũng có khả năng thực hiện Tiên pháp: Minh Thần Môn, một thuật phong ấn thượng thừa đủ sức phong tỏa được cả sinh thể vô địch là Thập Vĩ. 

Các kĩ năng của Naruto, Hashirama và Minato về Tiên thuật là vô cùng thành thạo, họ có thể kích hoạt Cảnh giới Tiên nhân chỉ trong vòng chưa đầy một phút.


Ảnh hưởng của Vĩ thúĐôi mắt Cảnh giới Tiên nhân Naruto kết hợp với ảnh hưởng của Kurama
Trong lần gặp mặt Nagato, Naruto bị đâm vào bụng bởi thanh kiếm vô hiệu hóa chakra của Nagato. Nagato tưởng rằng anh ta có thể điều khiển Naruto bằng chakra của chính anh ta, nhưng Naruto bộc lộ ra sự hợp nhất của trạng thái jinchūriki ban đầu và các đặc điểm Trạng thái Tiên nhân trên đôi mắt. Năng lực thực sự của trạng thái này chưa được xác định, tuy nhiên sức mạnh của nó đủ để hoàn toàn chống lại được sự kiểm soát của Nagato ngay cả trong khoảng cách gần. Con ngươi mắt của Naruto biến thành màu đỏ và đồng tử có hình dạng vừa giống của Cửu Vĩ vừa giống của cậu ta khi đang trong Cảnh giới Tiên nhân, tạo thành một họa tiết tương tự như chữ thập.

Về sau, trong trận chiến với jinchuuriki Thập Vĩ Uchiha Obito, Naruto đã một lần nữa sử dụng cả hai sức mạnh này để thi triển các đợt tấn công cực mạnh. Cậu cường hóa chiêu thức bằng năng lượng tự nhiên từ Cảnh giới Tiên thuật và thậm chí còn hòa trộn nó với Vĩ Thú Ngọc. Trong trạng thái này, đôi mắt của Naruto có ngoại hình giống như lúc trước, dấu hiệu của Tiên nhân cũng xuất hiện trên lớp áo chakra của Trạng thái Vĩ thú Kurama. Sau khi nhận được phần chakra từ chín Vĩ thú và có Kurama Âm phong ấn trong người, Naruto có thể kích hoạt Cảnh giới Tiên nhân mà không còn các vệt màu quanh mắt nữa. Đồng tử của cậu vẫn giữ nguyên họa tiết chữ thập màu đen. Trong trạng thái này, Naruto kết hợp tiên thuật với chakra Vĩ thú để thực hiện các thuật phi thường như Tiên pháp: Rasenshuriken Dung độn và Tiên pháp: Rasengan Từ độn.
 Lục Đạo Tiên thuậtLục Đạo Tiên thuật của Naruto
Lục Đạo Tiên thuật là trạng thái cường hóa tương tự như Cảnh giới Tiên nhân nhưng ở đẳng cấp cao hơn, gia tăng toàn bộ năng lực của người dùng một cách đột phá. 

Naruto đã phát triển rộng hơn tiềm năng của Trạng thái Tiên nhân bằng cách vận dụng chakra của chĩn Vĩ thú trong người, tạo nên một trạng thái chakra mới mạnh hơn cả Trạng thái Chakra Cửu Vĩ là Lục Đạo Tiên Thuật (六道仙術, Rikudō Senjutsu) để chiến đấu với Madara. Trong trạng thái mới này, lớp chakra biến đổi hình thái thành một tấm áo choàng sáng màu với trang phục bên trong màu đen tương phản. Khác với Trạng thái Tiên nhân thuần, cậu không có vệt màu cam đỏ viền quanh hai mắt; khác với Trạng thái Chakra Cửu Vĩ và Trạng thái Vĩ thú, da của cậu không phát sáng như lớp áo chakra mà quay trở lại màu da bình thường, đôi mắt chuyển màu vàng thay vì đỏ hay cam. Bộ trang phục màu đen bên dưới áo choàng là trang phục liền thân bó sát, tay áo phủ đến nửa mu bàn tay và quần chạm đến đúng phía trên đôi xăng-đan. Giữa bụng của Naruto nổi lên một vòng tròn sáng màu, đại diện cho phong ấn nguyên bản, quanh cổ áo cũng xuất hiện các dấu magatama. Sau lưng tấm áo choàng có dấu hiệu đặc trưng của Lục Đạo Tiên Thuật bao gồm một họa tiết Rinnegan lớn và 9 dấu magatama nhỏ, hai bên vai áo có dấu tròn trông như hình con mắt. Naruto có thể dễ dàng tạo ra và biến hình Cầu Đạo Ngọc trong Trạng thái này, cậu tạo ra một số quả cầu lơ lửng quanh mình và biến đổi hai quả thành hai thanh gậy mang trên tay.
 


Các thuật


Danh sách các thuật thuộc Tiên thuật được biết đến (tính đến thời điểm hiện tại):
Đại Ngọc La Toàn Thủ Lý Kiếm (Rasenshuriken siêu lớn)
Ma Ảo : Hà Mô Lâm Xướng
Thiệt Chiến Phọc
Thiệt Chiến Trảm
Hỏa độn : Đại Viêm Đạn
Oa Tổ Thủ
Oa Khấu
Tiên pháp : Lưỡng Sinh thuật
Tiên pháp : Đại Ngọc La Toàn Hoàn (Rasengan siêu lớn)
Tiên pháp : Siêu Đại Ngọc La Toàn Hoàn (Rasengan siêu siêu lớn)
Tiên thuật : La Toàn Liên Hoàn (Rasengan liên hoàn)
Tiên pháp : Ngũ Hữu Vệ Môn
Tiên pháp : Oa Minh
Tiên pháp : Mao Châm Thiên Bản
Tiên pháp : Vô Cơ Chuyển Sinh
Tiên pháp : Bạch Kích thuật
Tiên pháp: Minh Thần Môn
Tiên pháp : Mộc độn : Chân Số Thiên Thủ
Đính Thượng Hóa Phật
Mộc độn: Thiên Thủ
Lục Đạo Tiên Thuật
Tiên pháp: Rasenshuriken Dung độn
Tiên pháp: Rasengan Từ độn
Tiên pháp: Lam Độn Quang Nha
Tiên pháp: Âm độn Lôi Phái
Cầu Đạo Ngọc
Thủy Di thiết Pháo
Phong độn: Rasenshuriken Liên tục
Ngoài lề
Trong phim Naruto 5 : Blood Prison (Huyết Ngục), tấm áo choàng đỏ của Naruto (như trong lần trở lại chiến trường Cuộc xâm lăng của Pain) sẽ xuất hiện khi cậu khởi động Trạng thái Tiên nhân. Tương tự như mọi thay đổi về ngoại hình khi chuyển sang Trạng thái này, tấm áo đó sẽ biến mất khi cậu ta giải trừ Cảnh giới Tiên nhân.
Việc xuất hiện các đặc trưng của động vật trong quá trình tích lũy năng lượng tự nhiên và thi triển Tiên thuật được tham khảo từ câu chuyện dân gian Nhật Bản về chàng ninja Jiraiya. Trong truyện gốc, Jiraiya, Tsunade và Orochimaru đã nghiên cứu về linh vật (lần lượt là cóc, sên và rắn) để phục vụ cho nhẫn thuật của mình.
Tham khảo
Databook thứ ba, trang 279
Naruto chương 412, trang 11
Naruto chương 375, trang 1
Naruto chương 468, trang 16
Naruto chương 535, trang 5
Naruto chương 555, trang 10-11
Naruto chương 560, trang 11
Naruto chương 610, trang 6
Naruto chương 580, trang 2
Naruto chương 580, trang 5
Naruto chương 579, trang 18
Naruto chương 621, trang 11-12
Naruto chương 645, trang 4
Naruto chương 645, trang 8-9
Naruto tập 70, trang bìa
Naruto chương 673, trang 14-17neko-baa
.................
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum