[Chakra][Thông tin chung] Bát môn

Go down

[Chakra][Thông tin chung] Bát môn Empty [Chakra][Thông tin chung] Bát môn

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 10:24 pm

BÁT MÔNTên

Kanji : 八門
Romaji : Hachimon
Tiếng Anh : Eight Gates
Truyền hình Anh : The Eight Inner Gates
Tiếng Việt : Bát Môn
Lần đầu xuất hiện

Manga : Chương 85
Anime : Naruto tập 46
Movie : Naruto: Shippūden the Movie
Game : Naruto: Ultimate Ninja
Xuất hiện trong : Anime, manga, movie và game
Thông tin chung

Phân loại : Cấm thuật


Thuật liên quan
Trú hổ
Tịch tượng
Biểu liên hoa
Nhất nhân biểu liên hoa
Lí liên hoa
Tiểu chỉ công kích
Triều khổng tước
Dạ nga
Mộc diệp kim cương lực toàn phong
Người sử dụng
Might Dai (Chỉ trong manga)
Might Guy
Rock Lee
Hatake Kakashi
Shinnō (Chỉ trong movie)Bát môn là tám điểm chakra đặc trưng trong hệ tuần hoàn chakra. Chúng kiểm soát dòng chảy chakra trong cơ thể một người. Nguyên lí về các cổng chakra này xuất phát từ giới hạn của cơ thể và các chức năng bên trong nó. Chúng làm cơ thể người yếu hơn, nhưng đồng thời lại giữ cho cơ thể không bị thoái hóa sớm. Để có thể mở được các cổng này, một người phải trải qua một quá trình luyện tập căng thẳng. Sau khi mở các cổng, người sử dụng có thể vượt qua giới hạn sức mạnh vật lí của mình, nhưng đồng thời cơ thể cũng phải chịu những thương tổn nghiêm trọng.


Cách sử dụng


Năm 17 tuổi, Lee đã trình diễn năng lực của mình bằng cách mở sáu cổng đầu tiên. Might Guy, thầy của Lee, có thể mở hết tám cổng. Kakashi có thể mở ít nhất một cổng, thể hiện qua lúc leo núi một tay, có một cảnh vẽ chi tiết não bộ của anh, cho thấy anh đã kích hoạt một cổng ở đó, cũng như anh đã sử dụng Biểu Liên Hoa trong anime. Mở các cổng trong Bát môn là một điều khó khăn, ngay cả một ninja tài năng cũng khó có thể thực hiện được. Kakashi, một ninja thiên tài, đã rất ngạc nhiên khi phát hiện Lee có thể mở tới 5 cổng khi cậu chỉ mới 13 tuổi.


Trạng thái Trận Bát Môn Độn Giáp.
Trạng thái mở tất cả 8 cổng được gọi là “Trận Bát Môn Độn Giáp” (八門遁甲の陣, Hachimon Tonkō no Jin). Bất kì người nào kích hoạt trạng thái này sẽ tạm thời có được sức mạnh gấp trăm lần so với bình thường, nhưng người đó chắc chắn sẽ chết bởi những thương tổn mà cơ thể họ phải gánh chịu. Điều này được chứng minh khi Might Guy mở tất cả các cổng, anh có thể chiến đấu ngang tài ngang sức hay thậm chí là áp đảo Madara, người đang là jinchūriki của Thập Vĩ. Madara đã rất phấn khích, ông đã so sánh trận đấu giữa ông và Might Guy với trận đấu cuối cùng giữa ông và Senju Hashirama tại Thung lũng kết thúc. Do lượng chakra khổng lồ chảy trong cơ thể cùng một lúc, cơ thể người sử dụng thường có những thay đổi lớn. Thường thấy nhất là da sẽ chuyển màu, tĩnh mạch nổi rõ và mắt trở nên trắng dã. Ánh sáng màu lục xung quanh người sử dụng thường dễ bị nhầm thành chakra, như trong trường hợp của Kisame khi đấu với Might Guy. Guy sau đó đã đính chính lại thật ra mồ hôi của người sử dụng khi mở Bát môn có màu xanh, do nhiệt độ cơ thể tăng mạnh nên chúng sẽ bốc hơi với tốc độ nhanh, tạo thành ánh sáng màu lục như đã thấy.Các cổngKhai Môn (開門, Kaimon) nằm ở não bộ. Khi mở cổng này, giới hạn của não bộ sẽ được gỡ bỏ để phát huy 100% sức mạnh của người sử dụng. Một người chỉ có thể sử dụng 20% sức mạnh cơ bắp khi bình thường để bảo đảm cơ thể của họ không bị phân rã. Mở cổng này có thể sử dụng Biểu Liên Hoa.
.
Hưu Môn (休門, Kyūmon) nằm ở não bộ. Khi mở cổng này, sức mạnh thể chất của người sử dụng tăng mạnh và đồng thời được cung cấp thêm sinh lực cho cơ thể.
.
Sinh Môn (生門, Seimon) nằm ở tủy sống. Mở cổng này cho phép người sử dụng dùng Lí Liên Hoa. Do lượng máu trong cơ thể tăng nên da chuyển sang màu đỏ.
.
Thương Môn (傷門, Shōmon) nằm ở tủy sống. Khi mở cổng này, sức mạnh và tốc độ của người sử dụng được tăng cao. Tuy nhiên, các cơ bắp có thể bị hủy hoại trong lúc sử dụng.
.
Đỗ Môn (杜門, Tomon) nằm ở vùng bụng. Khi mở cổng này, sức mạnh và tốc độ của người sử dụng được tăng nhiều hơn trước.
.
Cảnh Môn (景門, Keimon) nằm ở dạ dày, giúp tăng thêm sức mạnh và tốc độ của người sử dụng. Khi mở cổng này, nguồn năng lượng khổng lồ được phóng thích ra ngoài, nếu đứng gần vùng nước có thể khiến chúng tạo thành xoáy nước xung quanh người sử dụng. Ngoài ra, cổng này còn cho phép người sử dụng dùng Triều Khổng Tước.
.
Kinh Môn (驚門, Kyōmon) nằm bên dưới dạ dày, giúp tăng thêm sức mạnh và tốc độ của người sử dụng. Chỉ khi kích hoạt cổng này, người sử dụng mới có thể dùng Trú Hổ. Những người mở tới cổng này sẽ tiết ra mồ hôi màu lục (màu xanh trong anime), sau đó sẽ bốc hơi với tốc độ rất nhanh bởi nhiệt độ cơ thể lúc này rất cao, tạo ra ánh sáng màu lục mà nhiều người thường nhầm là chakra. Tuy vậy, tác dụng phụ là các thớ cớ của người sử dụng sẽ bị xé toạc, gây đau đớn tuột độ nếu bất cứ thứ gì hay bất cứ ai chạm vào.
.
Tử Môn (死門, Shimon) nằm ở tim, cổng này đòi hỏi người sử dụng phải đâm thủng ngực mình chỉ trên tim một chút để mở cổng. Mở cổng này sẽ khiến máu của người sử dụng phát ra ánh sáng đỏ cháy rực từ các lỗ chân lông trên cơ thể, tóc và thậm chí là lông mày. Cổng này làm cơ thể hoạt động hết sức khiến tim đập mạnh và nhanh đến mức cực hạn. Nó phát huy tối đa sức mạnh của các cổng khác, người sử dụng sẽ có được sức mạnh gấp trăm lần so với lúc bình thường, thậm chí vượt xa Ngũ Kage, tuy nhiên, cái giá cho sức mạnh này chính là mạng sống của họ. Mở cổng này có thể sử dụng Tịch Tượng và Dạ Nga. Một người do chịu sự ảnh hưởng của cổng cuối cùng trong Bát môn sẽ kiệt sức từ trong ra ngoài và hóa thành tro bụi.

Ngoài lề
Trong Naruto Shippūden 2: Bonds (Mối liên hệ), Shinnō sử dụng một thuật cho phép hắn mở hết 8 cổng mà không phải chịu bất kì thương tổn gì.
Nhờ sự giúp đỡ của Naruto sau khi cậu nhận được sức mạnh từ Ōtsutsuki Hagoromo, Guy là người đầu tiên và cũng là người duy nhất tính đến thời điểm hiện tại còn sống sót sau khi mở hết 8 cổng của Bát Môn.
Trong Naruto: Ultimate Ninja 2 và Naruto: Ultimate Ninja 3, Hyūga Neji đã sử dụng một thuật được gọi là Bát Môn Băng Kích để ngăn chặn đối thủ kích hoạt Bát Môn.
Trong Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2, khi Might Guy kích hoạt cổng thứ sáu, anh đã nói nhầm “Eighth Gate of Joy! (Đệ Bát Cảnh Môn)” thay vì “Sixth Gate of Joy! (Đệ Lục Cảnh Môn)”.
Trong một số video games, Rock Lee lúc còn trẻ có thể mở đến cổng thứ bảy, mặc dù trong cốt truyện thực tế cậu chỉ có thể mở tới cổng thứ năm tại thời điểm đó.
Cho tới nay, Might Guy là người duy nhất sống sót sau khi đã mở tất cả tám cổng (không bao gồm Shinnō, nhân vật chỉ xuất hiện trong movie)
Nguồn : wiki/Eight_Gates
Dịch: Travie
BBCode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum