[Thông tin chung] Cốt truyện của Naruto

Go down

[Thông tin chung] Cốt truyện của Naruto Empty [Thông tin chung] Cốt truyện của Naruto

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:42 am

Cốt truyện của
Naruto
 
Cốt truyện nguyên bản manga của Naruto được chia làm hai phần I và II, tương ứng với trước và sau khoảng thời gian nhân vật chính Naruto rời làng đi luyện tập cùng với Jiraiya. Trong anime, để dễ phân biệt, hai phần trên được đặt tên riêng lần lượt là Naruto (hay Naruto Dattebayo!) và Naruto: Shippūden.

Bài viết này trình bày ngắn gọn tiến trình cốt truyện của Naruto (cả manga và phần phụ anime) theo các “tiểu phần”. Mỗi tiểu phần bao gồm một loạt chương manga (tương ứng với loạt tập trong anime) thể hiện một nội dung trọn vẹn và xuyên suốt với dàn nhân vật của tác phẩm, có móc nối với các tiểu phần trước và sau để tạo tính liên kết cho toàn bộ sê-ri truyện. 
Tổng quan
 


Cửu Vĩ Hồ Ly tấn công làng Lá.
Mười hai năm trước thời điểm loạt truyện bắt đầu, quái thú Cửu Vĩ Hồ Ly tấn công làng Lá, hủy hoại phần lớn ngôi làng và cướp đi biết bao nhiêu sinh mạng. Người đứng đầu ngôi làng, Hokage đệ Tứ, đã hi sinh chính bản thân mình để phong ấn Cửu Vĩ vào cơ thể một đứa bé sơ sinh tên là Uzumaki Naruto. Cậu bé trở thành trẻ mồ côi sau đại nạn thảm khốc đó, không những thế còn bị xa lánh và ghét bỏ bởi dân làng, những người đã vì quá sợ hãi và căm phẫn mà coi cậu chính là con Yêu Hồ ác độc năm xưa. Tuy Hokage đệ Tam đã cấm tất cả mọi người tiết lộ bất cứ điều gì liên quan đến Cửu Vĩ, những đứa trẻ trong làng – học theo cách đối xử của cha mẹ chúng – đã kế thừa sự thù hận của họ đối với Naruto. Trong niềm khát khao được công nhận một cách thực sự, Naruto đã thề rằng một ngày không xa, cậu sẽ trở thành Hokage vĩ đại nhất trong lịch sử ngôi làng.
 


Naruto
 
Cốt truyện của Naruto được kể trong vòng 238 chương đầu tiên của manga và tất cả 220 tập của anime Naruto. Trong manga, trước khi chuyển sang phần II của sê-ri (còn được biết đến là Naruto: Shippūden) là ngoại truyện về quá khứ của Kakashi (Kakashi Gaiden).
Giới thiệu / Mở đầu
Giới thiệu nằm trong phần I của sê-ri, bao gồm các chương từ chương 1 đến chương 8 của manga và các tập từ tập 1 đến tập 5 của anime Naruto. Các nhân vật chính của sê-ri lần lượt được giới thiệu trong phần này. Tiếp sau đó là Arc Ba Quốc.
Ba Quốc
Ba Quốc nằm trong phần I của sê-ri, bao gồm các chương từ chương 9 đến chương 33 của manga và các tập từ tập 6 đến tập 19 của anime Naruto. Nội dung chính của tiểu phần là quá trình thực hiện một nhiệm vụ dành cho Đội 7 mà trong đó, các thành viên phải bảo vệ ông Tazuna hoàn thành cây cầu và đụng độ Momochi Zabuza cùng Haku, những ninja mạnh đến từ làng Sương Mù. Đây là tiểu phần quan trọng đầu tiên của toàn sê-ri, thể hiện được một câu chuyện hoàn chỉnh và định hình rõ nét hơn cho cá tính mỗi nhân vật cũng như miêu tả được các trận chiến thực sự. Trước tiểu phần này là Giới thiệu, tiếp sau nó là Kì thi tuyển Chūnin.
Kì thi tuyển Chunin
Kì thi tuyển Chūnin nằm trong phần I của sê-ri, bao gồm các chương từ chương 34 đến chương 114 của manga và các tập từ tập 20 đến tập 67 của anime Naruto. Tiểu phần này giới thiệu nhiều nhân vật phụ quan trọng của sê-ri và nhân vật phản diện chính đầu tiên, Orochimaru; đồng thời xây dựng nên tiền đề cho sự phát triển cốt truyện của toàn bộ phần còn lại trong sê-ri: Sasuke có được Ấn chú từ Orochimaru. Trước tiểu phần này là Ba Quốc, tiếp sau nó là Xâm lược làng Lá.
Xâm lược làng Lá
Xâm lược làng Lá nằm trong phần I của sê-ri, bao gồm các chương từ chương 115 đến chương 138 của manga và các tập từ tập 68 đến tập 80 của anime Naruto. Tiểu phần ngay trước nó là Kì thi tuyển Chūnin trực tiếp dẫn đến loạt chương này. Nội dung chính của tiểu phần gồm có sự thay đổi trong trái tim Gaara (nhận thức và tình cảm) đối với những người khác sau khi chiến đấu quyết liệt với Naruto và cái chết của Hokage đệ Tam dưới tay Orochimaru khi nỗ lực ngăn chặn âm mưu của hắn. Trước tiểu phần này là Kì thi tuyển Chūnin, tiếp sau nó là Tìm kiếm Tsunade.
Tìm kiếm Tsunade
Tìm kiếm Tsunade nằm trong phần I của sê-ri, trải qua các chương từ chương 139 đến chương 171 của manga và các tập từ tập 81 đến tập 100 của anime Naruto. Phần mở đầu của nó còn được biết đến là “Sự trở lại của Itachi”. Nội dung chính của tiểu phần bao gồm cuộc gặp gỡ của Naruto với hai thành viên của Akatsuki: Uchiha Itachi và Hoshigaki Kisame, quá trình luyện tập để lĩnh hội Rasengan của Naruto, tìm thấy Tsunade và trận chiến giữa Sannin (Orochimaru, Jiraiya, Tsunade). Trong anime, cuộc trao đổi về khả năng phẫu thuật của Rock Lee diễn ra trong tiểu phần này thay vì trong tiểu phần Giành lại Sasuke như trong manga gốc. Trước tiểu phần này là Xâm lược làng Lá, tiếp sau nó trong manga là Giành lại Sasuke, trong anime là Trà Quốc.
Giành lại Sasuke
Giành lại Sasuke nằm trong phần I của sê-ri, trải qua các chương từ chương 172 đến chương 238 của manga và các tập từ tập 107 đến tập 135 của anime Naruto. Nội dung chính bao gồm quyết định của Sasuke rằng cậu ta quá yếu và rời làng đến chỗ Orochimaru mưu cầu sức mạnh, quá trình các genin làng Lá đuổi theo Âm Tứ nhân giành lại Sasuke và trận quyết chiến Naruto vs. Sasuke tại Thung Lũng Kết thúc. Cũng trong loạt chương này, lần đầu tiên Naruto sử dụng dạng chuyển hóa jinchūriki Một đuôi khi Cửu Vĩ truyền cho cậu ta thêm sức mạnh để đánh bại Sasuke. Đây là tiểu phần cuối cùng của Phần I manga và là tiểu phần tạo dựng chủ đề bao trùm cho Naruto Shippūden. Trong anime, tiếp sau đó là một loạt các phần phụ ngắn. Trong anime, trước tiểu phần này là Trà Quốc và sau nó là Điền Quốc; còn trong manga, trước nó chỉ có Tìm kiếm Tsunade.
Các phần phụ chỉ có trong anime
Trong anime, có khá nhiều tập phụ (filler) được bổ sung vào cốt truyện để manga có thời gian vượt trước so với anime. Một số xảy ra trước tiểu phần Tìm kiếm Tsunade, còn lại đa phần đều xảy ra sau tiểu phần Giành lại Sasuke. Tổng cộng các tập phụ được được lên sóng trong vòng gần hai năm. Tất cả đều có nội dung về Naruto hỗ trợ các thành viên của Konoha 11 (11 shinobi đồng trang lứa của làng Lá) trong một nhiệm vụ nào đó. Các phần phụ chỉ kéo dài trong 1 tập anime được liệt kê trong danh sách Các tập chỉ thuộc Anime; các phần phụ kéo dài hai tập hoặc nhiều hơn thế được liệt kê dưới đây:
Tập 26: Konohamaru, Moegi và Udon nói chuyện với Đội 7 trong một phần cuộc phỏng vấn cho Thời báo Học viện Ninja. Tập này chỉ đơn giản tổng kết lại tất cả những chuyện từng xảy ra (trong cốt truyện) tính đến thời điểm lúc đó.
Các tập 102 – 106: Naruo và Đội 7 đến Trà Quốc giúp đỡ Morino Idate chiến thắng một cuộc đua.
Các tập 136 – 141: Naruto, Sakura và Jiraiya đụng độ gia tộc Fuuma trong khi đang điều tra tung tích của Orochimaru.
Các tập 142 – 147: Naruto hỗ trợ Iruka bắt giữ tù nhân vượt ngục Mizuki.
Các tập 148 – 151: Naruto và Đội 8 tìm kiếm Vi Hương Trùng với hi vọng loại bọ này sẽ đưa họ đến chỗ Uchiha Sasuke.
Các tập 152 – 157: Naruto và Đội Guy đối phó với Kurosuki Raiga và gia đình Kurosuki của hắn.
Các tập 159 – 160: Naruto, Kiba và Hinata giúp Sazanami lấy lại danh dự.
Các tập 162 – 167: Naruto, Neji và Tenten đến Điểu Quốc đối phó với một bóng ma bí ẩn.
Các tập 169 – 173: Mitarashi Anko đưa Naruto, Ino và Shino đến Hải Quốc tìm kiếm thông tin về Orochimaru.
Các tập 175 – 176: Naruto một lần nữa được phân công chung nhóm với Kiba và Hinata để nâng cao khả năng hợp tác theo nhóm.
Các tập 178 – 183: Naruto và Đội Guy đến làng Sao để giúp đỡ dân làng bảo vệ “tinh cầu” linh thiêng của họ.
Các tập 187 – 191: Naruto, Hinata và Chōji đến Thái Quốc để bảo vệ một số người bán rong khỏi Anh em Tội ác.
Các tập 195 – 196: Guy bị buộc phải đối phó với nỗ lực trả thù ngùn ngụt từ Yagura.
Các tập 197 – 201: Konoha 11 ngăn chặn Gennō hủy diệt làng Lá.
Các tập 203 – 207: Kurenai tạm thời rời khỏi Đội 8 để xử lí một vài chuyện quá khứ với Kurama Yakumo.
Các tập 209 – 212: Naruto, Lee và Sakura hỗ trợ áp tải một thành viên của Shinobazu đến nhà giam.
Các tập 213 – 215: Naruto giúp Menma lấy lại trí nhớ của mình.
Các tập 216 – 220: Konoha 11 đến làng Cát hỗ trợ giải cứu Matsuri khỏi Tứ Thiên Tượng nhân.
Cái chết của nhân vật

Bảng liệt kê sau chỉ gồm các nhân vật trong manga:
Tên nhân vật Trong phần nào nhân vật chết Nơi chết Người giết Nguyên nhân cái chết
Haku Ba Quốc Cầu Naruto Vĩ đại Hatake Kakashi Lôi Thiết
Gatō Ba Quốc Cầu Naruto Vĩ đại Momochi Zabuza Kunai
Momochi Zabuza Ba Quốc Cầu Naruto Vĩ đại Các thuộc hạ của Gatō Nhiều vũ khí khác nhau
Kazekage đệ Tứ Kì thi tuyển Chūnin Không rõ Orochimaru Thanh kiếm Kusanagi: Không Thái Đao
Shiore Kì thi tuyển Chūnin Làng Lá Orochimaru Không rõ
Shigure Kì thi tuyển Chūnin Khu vực Luyện tập số 44 Gaara Sa Bộc Tống Táng
Midare Kì thi tuyển Chūnin Khu vực Luyện tập số 44 Gaara Sa Bộc Tống Táng
Baiu Kì thi tuyển Chūnin Khu vực Luyện tập số 44 Gaara Sa Bộc Tống Táng
Kinuta Dosu Kì thi tuyển Chūnin Lâu đài Kikyō Gaara Sa Thủ
Gekkō Hayate Kì thi tuyển Chūnin Làng Lá Baki Phong Gươm
Abumi Zaku Kì thi tuyển Chūnin Làng Lá Orochimaru Vật hi sinh cho Thuật Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh
Tsuchi Kin Kì thi tuyển Chūnin Làng Lá Orochimaru Vật hi sinh cho Thuật Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh
Shiba Kì thi tuyển Chūnin Đấu trường Kì thi tuyển Chūnin Gaara Sa Bộc Tống Táng
Midori Kì thi tuyển Chūnin Đấu trường Kì thi tuyển Chūnin Gaara Sa Bộc Tống Táng
Sarutobi Hiruzen Xâm lược làng Lá Đấu trường Kì thi tuyển Chūnin Chính ông Thi Quỷ Phong Tận
Jirōbō Giành lại Sasuke Hỏa Quốc Akimichi Chōji Điệp Đạn Bạo Kích
Kidōmaru Giành lại Sasuke Hỏa Quốc Hyūga Neji Nhu Quyền
Sakon và Ukon Giành lại Sasuke Hỏa Quốc Kankurou Hắc Bí kĩ: Cơ Cơ Nhất Phát
Tayuya Giành lại Sasuke Hỏa Quốc Temari Thuật Triệu hồi: Đoạn Đoạn Vũ
Kimimaro Giành lại Sasuke Hỏa Quốc Không ai Bệnh nặng bộc phát


Naruto: Shippuden
 
Cốt truyện của phần hai của Naruto, với tên gọi Naruto: Shippūden (疾風伝; Tật Phong Truyền, nghĩa là “Truyền kì Cơn gió lốc”) trong anime và chỉ đơn thuần là “Phần II” trong manga, được ấn định là hai năm rưỡi sau thời điểm kết thúc của phần I. Bối cảnh mới của loạt truyện bắt đầu từ tập tankōbon 28 (chương 245) của manga. Anime chuyển thể từ manga được lên sóng từ ngày 15 tháng 2 năm 2007, khởi động bằng hai tập đầu tiên gộp thành chương trình đặc biệt kéo dài một giờ. Hiện tại Viz đang tiến hành loạt DVD cho thị trường Bắc Mĩ của Naruto: Shippūden, DVD thứ nhất phát hành ngày 29 tháng 9 năm 2009. Manga được xuất bản tại Hoa Kì bắt đầu từ tháng 1 năm 2008 trong tạp chí Shonen Jump phiên bản Hoa Kì.

Cốt truyện mới chủ yếu xoay quanh những cuộc phiêu lưu mới của Uzumaki Naruto và Haruno Sakura cùng quá trình tìm kiếm Uchiha Sasuke của họ sau khi cậu ta rời khỏi làng Lá đến chỗ Orochimaru để có được sức mạnh. Cốt truyện cũng giới thiệu và phát triển các nhân vật phụ quan trọng mới như Sai và Yamato đồng thời thể hiện các hoạt động tích cực hơn của Tổ chức Akatsuki vì mục tiêu tối thượng săn tìm và sở hữu tất cả các Vĩ thú.
Giải cứu Kazekage
Giải cứu Kazekage nằm trong phần II của sê-ri, bao gồm các chương từ chương 245 đến chương 281của manga và các tập từ tập 1 đến tập 32 của anime Naruto: Shippūden. Đây là tiểu phần đầu tiên của phần II. Trong databook thứ Ba, tiểu phần này được gọi là “Nhiệm vụ Giải cứu Kazekage” (風影奪還任務, Kazekage Dakkan Ninmu) và trong DVD anime là “Giải cứu Kazekage”. Tiểu phần thể hiện chi tiết các sự kiện trong cuộc đổ bộ của Akatsuki đến làng Cát nhằm tìm kiếm jinchūriki của Shukaku, được thực hiện bởi Sasori và Deidara; tiếp theo đó là quá trình Tổ chức tước và phong ấn Vĩ thú, đụng độ Sasori – Deidara, giành lại thi thể Gaara và sự hồi sinh của cậu ta. Tiếp sau đó là tiểu phần Sasuke và Sai.
Sasuke và Sai
Sasuke và Sai nằm trong phần II của sê-ri, bao gồm các chương từ chương 282 đến chương 310 của manga và các tập từ tập 33 đến tập 53 của anime Naruto: Shippūden. Trong databook thứ Ba, tiểu phần này được gọi là “Nhiệm vụ Trinh sát Cầu Thiên Địa” (天地偵察任務, Tenchi Teisatsu Ninmu) và trong DVD anime là “Cuộc hội ngộ được mong đợi từ lâu”. Tiểu phần thể hiện chi tiết hai thành viên mới của Đội Kakashi là Sai và Yamato cùng cuộc tái ngộ của Đội với Uchiha Sasuke, người đã rời bỏ làng hơn hai năm về trước. Trước tiểu phần này là Giải cứu Kazekage, tiếp sau nó trong manga là Hidan và Kakuzu, trong anime là Mười hai Ninja Hộ vệ.
Hidan và Kakuzu
Hidan và Kakuzu nằm trong phần II của sê-ri, bao gồm các chương từ chương 311 đến chương 342 của manga và các tập từ tập 72 đến tập 89 của anime Naruto: Shippūden. Trong databook thứ Ba, tiểu phần này được gọi là “Nhiệm vụ Thảo phạt (của) Akatsuki” (“暁”討伐任務, "Akatsuki" Tōbatsu Ninmu) và trong DVD anime là “Những kẻ hủy diệt bất tử - Hidan và Kakuzu”. Tiểu phần thể hiện chi tiết các sự kiện gây ra bởi “Bộ đôi Xác ướp” của Akatsuki, Hidan và Kakuzu, cùng quá trình luyện tập thuật mới của Naruto và trận chiến quyết liệt của Đội 10 – Đội 7 chống lại hai kẻ đó. Trong anime, quá trình luyện tập của Naruto đã bắt đầu trong loạt tập Mười hai Ninja Hộ vệ. Trước tiểu phần này trong manga là Sasuke và Sai, trong anime là Mười hai Ninja Hộ vệ; tiếp sau nó trong manga là Đuổi theo Itachi, trong anime là Tam Vĩ.
Đuổi theo Itachi
Đuổi theo Itachi nằm trong phần II của sê-ri, bao gồm các chương từ chương 343 đến chương 402 của manga và các tập từ tập 113 đến tập 118, tập 121 đến tập 143 của anime Naruto: Shippūden (hai tập 119, 120 dành cho Kakashi Gaiden). Trong databook thứ Ba, tiểu phần này được gọi là “Truy tìm Itachi” (イタチ追跡, Itachi Tsuiseki) và trong DVD anime là “Tiên đoán của Đại nhân và cuộc Báo thù”. Một số trường đoạn trong tiểu phần này được coi là những “tiểu phần của tiểu phần” khá riêng biệt. Tổng hợp lại, nội dung của tiểu phần đề cập chi tiết đến Đội Tám người của làng Lá, quá trình truy tìm tung tích Itachi của Sasuke, Jiraiya đối đầu thủ lĩnh Pain của Tổ chức tội phạm cấp S Akatsuki và trận huyết chiến cuối cùng giữa hai anh em nhà Uchiha. Trước tiểu phần này trong manga là Hidan và Kakuzu, trong anime là Tam Vĩ; tiếp sau nó trong manga là Cuộc xâm lăng của Pain, trong anime là Cấm thuật Tsuchigumo.
Cuộc xâm lăng của Pain
Cuộc xâm lăng của Pain nằm trong phần II của sê-ri, bao gồm các chương từ chương 403 đến chương 449 của manga và các tập từ tập 152 đến tập 175 của anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, tiểu phần này được gọi là “Hai Đấng Cứu thế”. Tiểu phần thể hiện chi tiết những nỗ lực bắt giữ Bát Vĩ và Cửu Vĩ Hồ Ly của Akatsuki với hai trận đại chiến: Taka (của Sasuke) vs. Killer B (jinchūriki của Bát Vĩ) và Pain Lục đạo vs. Naruto (jinchūriki của Cửu Vĩ). Trước tiểu phần này trong manga là Đuổi theo Itachi, trong anime là Cấm thuật Tsuchigumo; tiếp sau nó trong manga là Hội nghị Ngũ đại Kage, trong anime là Lịch sử làng Lá.
Hội nghị Ngũ đại Kage
Hội nghị Ngũ đại Kage nằm trong phần II của sê-ri, bao gồm các chương từ chương 450 đến chương 488 của manga và các tập từ tập 197 đến tập 221 của anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, tiểu phần này được gọi là “Ngũ đại Kage tập hợp”. Hai sự kiện Pain hủy diệt làng Lá và Killer B (được cho là) bị bắt giữ bởi Taka đã dấy lên sự kích động trong nội bộ Ngũ đại Quốc Ninja để từ đó kêu gọi các nước hợp sức cùng đối phó với nguy cơ từ Akatsuki. Trước tiểu phần này trong manga là Cuộc Xâm lăng của Pain, trong anime là Lịch sử làng Lá; tiếp sau nó trong manga là Giam giữ các jinchūriki, trong anime là Những cuộc phiêu lưu trên biển.
Giam giữ các jinchuriki
Giam giữ các jinchūriki nằm trong phần II của sê-ri, bao gồm các chương từ chương 489 đến chương 514 của manga và các tập từ tập 243 đến tập 255 của anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, tiểu phần này được gọi là “Huấn luyện thuần hóa Cửu Vĩ và Những cuộc đối đầu Định mệnh” và có riêng một phiên bản DVD đặc biệt về phần Cửu Vĩ Hồ ly tấn công làng Lá với nhan đề “Naruto ra đời”. Ngũ đại Quốc Ninja đã thành lập một Liên minh ninja với Thiếc Quốc và chuẩn bị cho Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư cũng như trận quyết chiến cuối cùng chống lại Akatsuki; trong khi đó Naruto luyện tập dưới sự hướng dẫn và giám sát của Killer B để điều khiển được sức mạnh của Cửu Vĩ. Tiểu phần cũng tái hiện lại sự kiện Cửu Vĩ tấn công làng Lá và Đại chiến bùng nổ. Trước tiểu phần này trong manga là Hội nghị Ngũ đại Kage, trong anime là Những cuộc phiêu lưu trên biển; tiếp sau nó (trong cả manga và anime) là Đại chiến Thế giới Ninja.
Đại chiến Thế giới Ninja
Đại chiến Thế giới Ninja.nằm trong phần II của sê-ri, bao gồm các chương từ chương 515 đến chương 592 của manga và các tập từ tập 256 đến tập 289, từ tập 296 đến tập 340 của anime Naruto: Shippūden (các tập từ 290 đến 295 thuộc phần phụ Arc Chikara chỉ có trong anime). Nội dung của tiểu phần xoay quanh Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư : Ngũ đại Quốc Ninja và các samurai cùng chung sức, tạo thành Liên minh Ninja chống lại Tobi và Akatsuki để bảo vệ hai jinchūriki cuối cùng, Uzumaki Naruto và Killer B. Tiểu phần được mở màn bằng sự khởi đầu của cuộc Đại chiến khi cả Liên minh Ninja và Akatsuki cùng hướng đến chiến trường. Những sự kiện nổi bật trong tiểu phần gồm các cuộc chiến với các ninja chuyển sinh, đặc biệt là các Kage tiền nhiệm, Uchiha Madara và các cựu Vĩ chủ; anh em Uchiha đối đầu Yakushi Kabuto và Itachi giải trừ thuật Uế Thổ Chuyển Sinh. Trước tiểu phần này là Giam giữ các jinchūriki, tiếp sau nó trong manga là Thập Vĩ hồi sinh
Thập Vĩ hồi sinh
Thập Vĩ hồi sinh nằm trong phần II của sê-ri, bao gồm các chương từ chương 593 đến chương 656 của manga và các tập từ tập 341 đến 348, từ tập 362 cho đến tập mới nhất hiện thời (từ tập 349 đến 361 là phần phụ Chiếc bóng của ANBU). Nội dung của tiểu phần là đỉnh điểm của Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư và sự hồi sinh của Thập Vĩ – điều mà Tobi và Uchiha Madara đã dự tính là sẽ phục vụ căn bản cho quá trình thực thi Kế hoạch Nguyệt Nhãn. Các sự kiện quan trọng bao gồm danh tính của Tobi được tiết lộ, Thập Vĩ hoàn toàn hồi sinh, các Hokage đời trước được Orochimaru chuyển sinh tham chiến cùng đội của Sasuke, Obito trở thành jinchuuriki của Thập Vĩ và cuối cùng bị đánh bại. Trước tiểu phần này là Đại chiến Thế giới Ninja và kế tiếp là Tsukuyomi Vĩnh cửu.
Tsukuyomi Vĩnh cửu
Tsukuyomi vĩnh cửu trải từ chương 657 đến chương mới nhất hiện thời của manga. Nội dung chính của chương bao gồm Uchiha Madara thực sự hồi sinh, Kế hoạch Nguyệt Nhãn hoàn tất và Tsukuyomi Vĩnh cửu được thi triển sau khi Uchiha Obito bị hạ gục. Trước tiểu phần này là Thập Vĩ hồi sinh.
Các phần phụ chỉ có trong anime
Arc Mười hai Ninja Hộ vệ
Mười hai Ninja hộ vệ là loạt tập phụ đầu tiên của phần II trong sê-ri, kéo dài từ tập 54 đến tập 71 trong anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, phần phụ này được gọi là “Mười hai Ninja Hộ vệ”. Đây là phần phụ khai thác câu chuyện về Mười hai Ninja Hộ vệ của Hỏa Quốc và phần mở đầu quá trình luyện tập Biến đổi thuộc tính Phong của Naruto xuyên suốt sự xuất hiện của một nhân vật mới (chỉ có trong anime): một nam thanh niên tên là Sora. Trước phần phụ này là tiểu phần Sasuke và Sai, tiếp sau nó là Hidan và Kakuzu.
Tam Vĩ
Tam Vĩ là loạt tập phụ thứ hai của phần II trong sê-ri, kéo dài từ tập 90 đến tập 112 trong anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, tiểu phần này được gọi là “Quy Tinh Tam Vĩ”. Nội dung của nó đề cập đến những nỗ lực của Akatsuki, làng Lá và Đội Guren nhằm bắt giữ Tam Vĩ. Trước phần phụ này là tiểu phần Hidan và Kakuzu, tiếp sau nó là Đuổi theo Itachi.
Cấm thuật Tsuchigumo
Cấm thuật Tsuchigumo là loạt tập phụ thứ ba của phần II trong sê-ri, kéo dài từ tập 176 đến tập 196 trong anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, phần phụ này được gọi là “Giải phóng Lục Vĩ”. Nội dung của nó đề cập đến mối quan hệ thầy - trò giữa Utakata, jinchūriki của Lục Vĩ, và đệ tử của anh ta là Hotaru. Trước phần phụ này là tiểu phần Đuổi theo Itachi, tiếp sau nó là Cuộc xâm lăng của Pain.
Lịch sử làng Lá
Lịch sử làng Lá là loạt tập phụ thứ tư của phần II trong sê-ri, kéo dài từ tập 176 đến tập 196 trong anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, phần phụ này được gọi là “Quá khứ ~ Chính vùng đất mang tên làng Lá~”. Loạt tập được thể hiện qua nhiều đoạn hồi tưởng của nhiều nhân vật khác nhau, ví dụ như Iruka nhớ lại lần đầu tiên anh gặp Naruto và Kakashi nhớ lại thời điểm anh được chỉ định làm đội trưởng Đội 7 theo cảm nhận của chính mình. Hồi ức đầu tiên là về khoảng thời gian trước khi phần I bắt đầu, còn tất cả những hồi ức sau đó đều xảy ra trong phần I, trước quãng hai năm rưỡi luyện tập. Trước phần phụ này là tiểu phần Cuộc xâm lăng của Pain , tiếp sau nó là Hội nghị Ngũ đại Kage.
Những cuộc phiêu lưu trên biển
Những cuộc phiêu lưu trên biển là loạt tập phụ thứ năm của phần II trong sê-ri, kéo dài từ tập 222 đến tập 242 trong anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, phần phụ này được gọi là “Cuộc sống thiên đường trên tàu biển”. Nội dung của chính của nó nói về Naruto và đội của cậu trên đường đến Lôi Quốc bằng thuyền vượt biển nhằm bí mật giam lỏng cậu tại đó (Naruto không biết), ngăn cản sự truy lùng của Akatsuki đối với jinchūriki trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư, ngoài ra còn có các tập phát triển nhân vật dành cho các thành viên của Konoha 11. Trong suốt phần phụ, một số manh mối mơ hồ về những điều sắp xảy ra trong anime được đưa ra, ví dụ như sự gợi nhắc về một gia tộc ninja chuyên về thuật phong ấn. Cũng trong phần phụ này, nhân vật Yamashiro Aoba được khai thác sâu hơn một chút để chuẩn bị cho vai trò nổi bật hơn của anh ta trong tiểu phần tiếp theo. Trước phần phụ này là tiểu phần Hội nghị Ngũ đại Kage, tiếp sau nó là Giam giữ các jinchūriki.
Chikara (Sức mạnh)
Chikara (Sức mạnh) là loạt tập phụ thứ sáu của phần II trong sê-ri, kéo dài 6 tập từ tập 290 đến tập 295 trong anime Naruto: Shippūden. Đây là phần phụ kỉ niệm số tập của toàn sê-ri anime Naruto (cả 2 phần Naruto và Naruto Shippūden) đạt mốc 500 tập. Phần phụ được đặt trong bối cảnh sau khi diễn ra Hội nghị Ngũ đại Kage chưa lâu, giữa lúc đối mặt với nguy cơ bùng nổ Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư; Đội Kakashi được gửi đi làm nhiệm vụ kháo sát hiện trường vụ thảm sát làng Tonika do Yakushi Kabuto và các shinobi chuyển sinh gây ra, những kẻ đang tìm kiếm một báu vật ẩn chứa sức mạnh khủng khiếp.
Chiếc bóng của ANBU
Chiếc bóng của ANBU (Nguyên văn: カカシ暗部篇~闇を生きる忍, Kakashi Anbu Hen ~ Yami o Ikiru Shinobi, nghĩa là Câu chuyện về Kakashi ANBU ~ Shinobi sống trong bóng tối) là loạt tập phụ thứ bảy của phần II trong sê-ri kéo dài từ tập 349 đến tập 361. Phần phụ này tập trung khai thác quá khứ trong đội ANBU của Hatake Kakashi cùng với một số nhân vật khác như Yamato và Uchiha Itachi. Phần phụ này được phát sóng ngay giữa tiểu phần Thập Vĩ hồi sinh.
Cái chết của nhân vật

Bảng liệt kê chỉ gồm các nhân vật trong manga:
Tên nhân vật Trong phần nào nhân vật chết Nơi chết Người giết Nguyên nhân cái chết
Tsubusa Giải cứu Kazekage Làng Cát Yūra Không rõ
Suname Giải cứu Kazekage Làng Cát Deidara C1
Mukade Giải cứu Kazekage Không rõ Might Guy Triều Khổng Tước
Yūra Giải cứu Kazekage Không rõ Uzumaki Naruto Đại Ngọc La Toàn Hoàn
Sasori Giải cứu Kazekage Xuyên Quốc Chiyo Cha và Mẹ (rối)
Chiyo Giải cứu Kazekage Xuyên Quốc Chính bà Tự Sinh Chuyển Sinh
Chiriku Hidan và Kakuzu Hỏa Tự Hidan và/hoặc Kakuzu Không rõ
Sarutobi Asuma Hidan và Kakuzu Địa điểm Đổi tiền thưởng Hỏa Quốc Hidan Chú thuật: Tử Tư Bằng Huyết
Nii Yugito Hidan và Kakuzu Hang ổ của Akatsuki Akatsuki Thuật Phong Ấn: Ảo Long Cửu Phong Tận
Kakuzu Hidan và Kakuzu Hỏa Quốc Hatake Kakashi (2 lần) 
Uzumaki Naruto (2 lần) 
Hidan (1 lần) Lôi Thiết (2 lần) 
Phong độn: Rasenshuriken (2 lần) 
Chú thuật: Tử Tư Bằng Huyết (1 lần)
Takishi Đuổi theo Itachi Hang ổ phía Bắc Hōzuki Suigetsu Kubikiribōchō
Rōshi Đuổi theo Itachi Hang ổ của Akatsuki Akatsuki Thuật Phong Ấn: Ảo Long Cửu Phong Tận
Deidara Đuổi theo Itachi Không rõ Chính hắn C0
Manda Đuổi theo Itachi Không rõ Deidara C0
Jiraiya Đuổi theo Itachi Làng Mưa Nagato Các thanh gươm phá vỡ dòng chakra
Uchiha Itachi Đuổi theo Itachi Mật thất bỏ hoang của Uchiha Không ai Bệnh nặng (chưa xác định)
Utakata Cuộc xâm lăng của Pain Hang ổ của Akatsuki Akatsuki Thuật Phong Ấn: Ảo Long Cửu Phong Tận
Kōsuke Cuộc xâm lăng của Pain Làng Lá Shimura Danzō Katana
Nagato Cuộc xâm lăng của Pain Làng Lá Chính anh ta Ngoại đạo: Luân Hồi Thiên Sinh thuật
Shimura Danzō Hội nghị Ngũ đại Kage Cầu Samurai Uchiha Sasuke Chidori dạng thương nhọn
Hoshigaki Kisame Giam giữ các jinchūriki Đảo Rùa Chính hắn Tự vẫn - Thủy Lao thuật; thuật Triệu hồi (cá mập)
Konan Giam giữ các jinchūriki Làng Mưa Uchiha Obito Bị đâm bằng ống kim loại nhọn
Aburame Muta Đại chiến Thế giới Ninja Không rõ Deidara Bộc Niệm Thổ
Torune Đại chiến Thế giới Ninja Sơn Nhạc Mộ Trường Uchiha Obito Bị bẻ gãy cổ
Fū Đại chiến Thế giới Ninja Sơn Nhạc Mộ Trường Yakushi Kabuto Vật hi sinh cho Thuật Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh
Tajiki Đại chiến Thế giới Ninja Tuyền Quốc Gari Bộc độn: Địa Lôi Quyền
40,000 thành viên của Liên minh Ninja Đại chiến Thế giới Ninja Tuyền Quốc, Lôi Quốc Akatsuki Thương vong chiến tranh
50,000 phân thân Bạch Zetsu Đại chiến Thế giới Ninja Tuyền Quốc, Lôi Quốc Liên minh Ninja Thương vong chiến tranh
Toyosa Đại chiến Thế giới Ninja Bộ phận Hậu cần Chi viện và Y liệu Phân thân Bạch Zetsu Bị đâm bằng kunai
Takemaru Đại chiến Thế giới Ninja Bộ phận Hậu cần Chi viện và Y liệu Phân thân Bạch Zetsu Bị đâm bằng kunai
Hino Đại chiến Thế giới Ninja Bộ phận Hậu cần Chi viện và Y liệu Phân thân Bạch Zetsu Bị đâm bằng kunai
Quạ của Itachi Đại chiến Thế giới Ninja Lôi Quốc Uchiha Itachi Amaterasu
Bạch Zetsu Đại chiến Thế giới Ninja Sơn Nhạc Mộ Trường Uchiha Sasuke Kiếm Susano’o và Amaterasu
Nara Shikaku Thập Vĩ hồi sinh Làng Mây Thập Vĩ Vĩ Thú Ngọc
Yamanaka Inoichi Thập Vĩ hồi sinh Làng Mây Thập Vĩ Vĩ Thú Ngọc
Ao Thập Vĩ hồi sinh Làng Mây Thập Vĩ Vĩ Thú Ngọc
Mabui Thập Vĩ hồi sinh Làng Mây Thập Vĩ Vĩ Thú Ngọc
Rất nhiều cư dân và shinobi làng Mây Thập Vĩ hồi sinh Làng Mây Thập Vĩ Vĩ Thú Ngọc
Hyūga Neji Thập Vĩ hồi sinh Lôi Quốc Uchiha Obito thông qua Thập Vĩ Mộc độn: Tháp Mộc thuật
Uchiha Madara Tsukuyomi Vĩnh cửu Lôi Quốc Hắc Zetsu Hiện thực hóa ý chí của Kaguya (Hồi sinh Ootsusuki Kaguya)
Uchiha Obito Tsukuyomi Vĩnh cửu Chiều không gian của Kaguya Ootsutsuki Kaguya Cộng Sát Khôi Cốt


Ngoài lề
 
Gaara đã chết trong Arc Giải cứu Kazekage sau khi Akatsuki tước Vĩ thú ra khỏi cơ thể cậu. Tuy nhiên, cậu được hồi sinh bởi bà Chiyo với cái giá phải trả là sinh mạng của chính bà.
Tương tự như vậy Fukasaku, Hatake Kakashi, Shizune và nhiều ninja làng Lá khác đã chết trong Arc Cuộc xâm lăng của Pain, sau đó được hồi sinh trở lại bằng Ngoại đạo: Luân Hồi Thiên Sinh thuật của Nagato.
Nguồn: 
Người dịch: Neko-baa
BBCode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum