[Thông tin chung] Những khác biệt giữa bản in chương và bản in quyển truyện

Go down

[Thông tin chung] Những khác biệt giữa bản in chương và bản in quyển truyện Empty [Thông tin chung] Những khác biệt giữa bản in chương và bản in quyển truyện

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:41 am


Những khác biệt giữa
bản in chương
&
bản in quyển truyện


Bài viết này liệt kê các thay đổi được thực hiện đối với ấn bản từng chương (được phát hành lần đầu trên Tạp chí Shōnen Jump hàng tuần) để đưa vào định dạng tankōbon (quyển truyện tập hợp nhiều chương được phát hành sau đó) tương ứng.Các thay đổi
 
Về tranh vẽ
Chương 195 trang 18 – 19, Kidōmaru vốn chỉ dùng một tay để kéo cung, một tay khác nắm mũi tên. Đến phiên bản tankōbon tập 22, hắn dùng cả chân để kéo giữ cung trong khi đang treo mình trên cây bằng tơ nhên và dùng miệng cắn chặt mũi tên thay vì dùng tay như trong bản gốc.
Chương 389 trang 11, trong trận quyết đấu cuối cùng của hai anh em Uchiha, có một khung tranh Uchiha Itachi được vẽ với mắt Sharingan bình thường. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 42
Các chương 391, 392, 393, Susanoo của Itachi không được tô đậm như của Sasuke và Madara. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 43.
Chương 416 trang 1 đến trang 5, nhân vật Naruto trong “Câu chuyện về ninja kiệt xuất” được vẽ không có các vạch trên mặt như Naruto thật. Các vạch đó được bổ sung trong ấn bản tankōbon tập 45.
Chương 420 trang 6, khi đối đầu với Hatake Kakashi, Thiên Đạo của Pain được vẽ đeo băng bảo vệ trán của làng Lá trong một khung tranh. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 45.
Chương 455 trang 2 và 3, cảnh Torune xuất hiện lần đầu, có thể thấy đôi mắt của anh ta qua hai lỗ mắt trên lớp mặt nạ. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 49.
Chương 500 trang 9 đến trang 15, trong đoạn Uzumaki Kushina hồi tưởng lại những sự kiện diễn ra mười hai năm trước thời điểm loạt truyện bắt đầu, Sarutobi Hiruzen và Sarutobi Biwako được vẽ quá già so với diện mạo mà đáng lẽ họ phải có khi Namikaze Minato còn là Hokage đương nhiệm . Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 53.
Chương 507 trang 15, khi Kisame bị gông, không thấy có chiếc nhẫn Akatsuki của hắn trên ngón tay. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 54.
Chương 507 trang 15, khi Kisame phá gông, ta không thấy cánh tay trái của hắn tháo khỏi gông mà bị rời hẳn ra, không gắn liền với cơ thể hắn (vẽ thiếu nét). Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 54.
Chương 520 trang 19, tóc của Zaji vốn có màu nhạt nhưng đã bị vẽ nhầm thành sẫm màu (tô đậm lại) trong hai khung tranh. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 55.
Chương 521 trang 4, sau khi giải thích cách chặn đứng Thuật Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh, Kabuto rời khỏi chỗ Tobi – hắn được vẽ không có cặp kính trên mặt. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 55.
Chương 521 trang 5, Đại chiến Thế giới ninja lần thứ 4, khi Chūkichi đề nghị trợ giúp từ đội của Hanzō, Kimimaro và Chiyo, một ninja được chuyển sinh khác cũng xuất hiện cùng với ba người trên. Trong bản tankōbon tập 55, nhân vật không rõ danh tính này đã bị xóa bỏ khỏi khung hình.
Từ chương 525 đến 528, tóc của Ginkaku vốn không được tô màu đậm, nhưng trong ấn bản tankōbon tập 56 thì có.
Chương 530 và chương 531, Ibuse (con thằn lằn khổng lồ) vốn không được tô đậm, nhưng trong ấn bản tankōbon tập 56 thì có.
Chương 534 trang 2, Chōza được vẽ có đeo khuyên tai trong một khung tranh. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 56.
Chương 546 trang 2, Toroi bị vẽ nhầm thành đeo băng bảo vệ trán dạng trùm kín đầu. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 58.
Chương 546 trang 7, khi các Kage chuyển sinh đang di chuyển trên sa mạc, lớp áo bên trong vốn có màu sẫm của Mizukage đã không được tô đen (phần cổ áo để trắng) trong một khung tranh. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 58.
Chương 555 trang 12, vẻ mặt của Temari khi quan sát Naruto là tương đối bình tĩnh và hướng mắt lên trên về phía phải, trong ấn bản tankōbon tập 58 được sửa thành vẻ lo lắng và hướng mắt xuống dưới – khung tranh này được đẩy xuống cuối trang góc bên trái.
Chương 562 trang 16 – 17, khi A xuất hiện cùng các Kage khác, ông ta được vẽ nhầm thành có hai tay nguyên vẹn trong khi thực ra từ đoạn chiến đấu với Uchiha Sasuke (chương 464) ông ta đã tự cắt bỏ cánh tay trái của mình. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 59.
Chương 565 trang 2, khi đối đầu với Fū, Killer B bị thiếu mất thanh kiếm vốn đang ngậm trong miệng trong một khung tranh. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 59.
Chương 565 trang 14 – 15, khi Naruto cố gắng phá vỡ thanh thu phát chakra cắm trong ngực Rōshi, các vết nứt và mảnh vụn được bổ sung thêm trong khung tranh của ấn bản tankōbon tập 59 nhằm thể hiện rõ nét hơn sự phân rã của lớp vỏ nham thạch bao quanh người ông ta.
Chương 568 trang 4 – 5, khi chiến đấu với các jinchūriki chuyển sinh, Kakashi và Might Guy được vẽ thi triển Lôi Truyền và Triều Khổng tước trong cùng một khung tranh, điểm nhìn từ trên cao xuống. Trong bản tankōbon tập 60, mỗi thuật được vẽ trong các khung tranh riêng biệt từ những điểm nhìn khác nhau.
Chương 578, trang 16, khung tranh Itachi tuyên bố anh chính là điểm yếu của thuật Uế Thổ Chuyển Sinh, khi chuyển sang tankōbon tập 61 khuôn mặt của nhân vật được đổ bóng nhiều hơn hẳn.
Chương 582 trang 4, khi đối đầu với hai anh em Uchiha, Kabuto được vẽ thiếu mất cây kunai mà đáng ra hắn đang cầm trên tay phải. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 61.
Chương 587 trang 15 – 16, cảnh Urushi xuất hiện lần đầu tiên, anh ta được vẽ đeo băng bảo vệ trán của làng Lá. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 61.
• Chương 599 trang 8, trong hồi ức của Obito, khuôn mặt của Namikaze Minato đã được khắc lên Khu tưởng niệm Hokage. Kishimoto đã lên tiếng xin lỗi độc giả về lỗi này trong phần Bình luận của tác giả trên số tạp chí Jump tuần sau và đến ấn bản tankōbon tập 63, khuôn mặt của Minato đã được xóa bỏ.
• Chương 619 trang 17, Sasuke kích hoạt Mangekyou Sharingan và đến chương 620 trang 1 giải trừ nhãn lực, đôi mắt của cậu được vẽ là Mangekyou Sharingan thường chứ không phải Mangekyou Sharingan vĩnh cửu (không có họa tiết Mangekyou của Itachi trên đó). Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 65.
• Chương 629, trang 5, khi Thập Vĩ cảm nhận được sự hiện diện của các Vĩ thú khác bên trong Naruto, bóng dáng của Shukaku vẫn được vẽ trong số đó mặc dù đáng ra không có (vì Naruto không có chakra của Shukaku). Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 66.
Về lời thoại
Chương 404 trang 2, khi Tobi tiết lộ khuôn mặt thật của mình cho Hoshigaki Kisame, Kisame đã gọi hắn là "Mizukage-sama" (水影様). Trong bản tankōbon tập 44, lời thoại được sửa thành “cựu Mizukage-sama" (元水影様, Moto-Mizukage-sama), ý chỉ Tobi đã từng là Mizukage, không phải là Mizukage hiện đang tại vị.
Chương 450 trang 14, trong buổi họp với lãnh chúa Hỏa Quốc sau cuộc xâm lăng của Pain, các bong bóng thoại không chỉ rõ là lời ai đang nói. Lỗi này được sửa lại trong bản tankōbon tập 48.
Chương 506 trang 11, khi Kisame thi triển Thủy độn: Thiên Thực Giao tấn công Guy, tên của nhẫn thuật được đọc là "Suiton: Senjikizame" theo phiên âm hiragana. Trong bản tankōbon tập 54, chữ Hán tên thuật vẫn được giữ nguyên nhưng cách đọc được đổi thành "Suiton: Senshokukō".
Chương 513 trang 8, khi Deidara chuyển sinh phá hủy một Nham phân thân, anh ta nhận định người thi triển thuật đó là "Akatsuchi" (赤ツチ). Trong bản tankōbon tập 54, anh ta lại cho rằng thuật này là của "Tsuchikage" (土影), tức Ōnoki.
Chương 515 trang 11, tại cuộc họp của năm vị Kage, cả trên bản đồ và trong nội dung thảo luận, ngôi làng nằm giữa Thang Quốc và Lôi Quốc được gọi là "Kirigakure" (霧隠れ, Vụ Ẩn Lý), tức làng Sương mù. Trong bản tankōbon tập 55, lỗi này được sửa thành "Shimogakure" (霜隠れ, Sương Ẩn Lý), tức làng Sương giá.
Chương 548 trang 18, khi Raikage đệ Tam nói với quân Liên minh về năng lực của mình, ông ta nói: "Ta là người chuyên sử dụng Lôi độn! Hãy tập hợp tất cả ninja dùng Thổ độn lên trận tiền và phải tấn công ta không ngừng nghỉ!” (「ワシ雷遁を使う!土遁の忍を前列に置きワシを攻めたてろ!!」, [i]"Washi Raiton o tsukau! Doton no shinobi o zenretsu ni oki washi o seme tatero!![i]"). Trong bản tankōbon tập 58, lời thoại được sửa thành: "Ta là người chuyên sử dụng Lôi độn! Hãy tập hợp tất cả ninja dùng Thổ độn lên trận tiền dựng tuyến phòng thủ còn những ai Phong độn phải tấn công ta không ngừng nghỉ!” (「ワシ雷遁を使う!土遁の忍を前列に置き盾を作りつつ風遁の忍で攻めたてろ!!」, [i]"Washi Raiton o tsukau! Doton no shinobi o zenretsu ni oki tatsu o tsukuri tsutsu Fūton no shinobi de seme tatero!![i]").
Chương 552 trang 14, trong khi đánh với quân Liên minh, Mizukage đệ Nhị nói : "Ta đã nói rồi cơ mà? Đó mới là kẻ tạo ra ảo ảnh!” (「あいつが蜃気楼を作ってるって言ったよな!!」, [i]"Aitsu ga shinkirō o tsukutteru tte itta yo na![i]"). Trong bản tankōbon tập 58, lời thoại được sửa thành: "Ta đã nói rồi cơ mà? Đây mới là kẻ tạo ra ảo ảnh!” (「こいつが蜃気楼を作ってるって言ったよな!!」, [i]"Koitsu ga shinkirō o tsukutteru tte itta yo na![i]").
Chương 560 trang 4, nhẫn thuật mà Madara dùng để tấn công Sư đoàn Bốn có tên nguyên bản là Hỏa độn: Hào Hỏa Uy Tức (火遁・豪火威却, Katon: Gōka Mekkyaku). Trong bản tankōbon tập 59, tên thuật được đổi thành Hỏa độn: Hào Hỏa Diệt Tức (火遁・豪火滅却, Katon: Gōka Mekkyaku).
Chương 561 trang 16 – 17, thuật mà Naruto dùng để chống lại Mộc độn: Thụ Giới Giáng Đản của Madara có tên nguyên bản là Đại Ngọc Loa Toàn (大玉螺旋, Ōdama Rasen). Trong bản tankōbon tập 59, tên thuật được đổi thành Đại Ngọc La Toàn Đới Liên Hoàn (大玉螺旋帯連丸, Ōdama Rasen Tairengan).
Chương 594, trang 9, khi diễn tả sức mạnh của Thập Vĩ, một trong số những cái tên mà Kurama dùng để gọi con quái thú là Daidarabotchi (ダイダラボッチ, nghĩa là "khổng lồ”). Trong bản tankōbon tập 62, tên này được đổi thành Deidarabotchi (デイダラボッチ, Deidarabocchi), ý nghĩa vẫn giữ nguyên.

Những bổ sung
 
Trong tankōbon tập 48 trang 109 – 112, một vài trang mới được thêm vào trong trường đoạn hội thoại giữa Naruto và Nagato – lúc này cuộc trao đổi đã dần đi đến hồi kết.
Chương 449 trang 17, sau cái chết của Nagato do hồi sinh lại tất cả những người đã bị giết của làng Lá, chương truyện được kết thúc bằng cảnh Đội Taka chuẩn bị lên đường. Trong bản tankōbon tập 48 trang 103, cảnh này được dời đến chương 450, còn trong chương 449 cảnh thay thế là cảnh Naruto dựng một đài tưởng niệm Jiraiya. Các khung tranh và lời thoại bổ sung không xuất hiện trong bản gốc chương 449 (đăng trên tuần san Shōnen Jump) nhưng được thêm vào trong số kế tiếp của tạp chí nhân dịp kỉ niệm chương 450, một phần là bởi hệ quả từ sự chỉnh sửa này.
Trong bản tankōbon tập 53, một vài khung tranh được thêm vào và chỉnh sửa. Sau khi Naruto phong ấn Cửu Vĩ, Kushina nắm tay cậu chúc mừng (trang 90), song trong bản gốc chương không có cảnh này.
Chương 627, trang 8-10, cảnh Sasuke suy nghĩ câu trả lời của mình vốn được vẽ trong một tranh đôi có nền là các khung tranh chồng chéo trích lại những lần hai anh em nói chuyện với nhau, những lời của Itachi được in nổi lên trên và đến trang sau thì cậu đưa ra câu trả lời. Trong bản tankōbon tập 65, hai trang đã được thêm vào trước khi Sasuke đưa ra quyết định, Sasuke được vẽ nhỏ dần theo từng khung tranh trên nền đen, những lời của Itachi được trích ra trải suốt cả hai trang chứ không còn trang đôi có nền cắt ghép như cũ nữa.
Nguồn: Narutopedia
Người dịch: Neko-baa
BBCode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum