[Động vật] Manda

Go down

[Động vật] Manda Empty [Động vật] Manda

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 11:55 pm

Manda


Manda

(マンダ, Manda)
"Khổng Xà khỏe nhất" (最強の蟒蛇, Saikyō no Uwahebi)[1]
Ra mắt lần đầu
Manga Tập 169
Anime Naruto tập 95
Game Naruto: Ultimate Ninja 2
Xuất hiện trong Anime, Manga và Game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh Richard Epcar
Tiếng Nhật Masuo Amada
Thông tin cá nhân
Giới tính Nam
Loài Rắn
Tuổi Đã chết
Phân loại Thú triệu hồi
Nơi ở Làng Âm thanh
Gia đình
Manda II (Thế thân)

Manda (マンダ, Manda) là trùm thú triệu hồi của các con rắn.

Bối cảnh

Vào thời điểm Đại chiến nhẫn giả lần thứ hai, Manda được triệu hồi trong trận chiến, cùng với Gamabunta và Katsuya.

Tính cách

Manda rất hợm hĩnh và kiêu căng, tin vào mình hơn tất cả mọi người. Nó dường như chỉ phục vụ Orochimaru vì nó có thể đã không thành công trong việc hạ ngục hắn ta, như Kabuto bày tỏ lo ngại rằng Manda sẽ đánh bật họ nếu nó biết Orochimaru không thể thực hiện các thuật. Ngay cả trong trường hợp này, nó phàn nàn về các điều kiện mình được triệu tập vào, và yêu cầu hắn ta phải hy sinh một trăm người để đền bù cho sự giúp đỡ của nó. Khi họ thua trận này, Manda đe dọa Orochimaru được chuẩn bị cho một sự trừng phạt trong cuộc gặp gỡ tiếp theo của họ. Manda có thù oán lẫn nhau với Gamabunta.

Ngoại hình

Manda là con rắn lớn nhất trên thế giới, thời gian gần đây kích thước to ra bằng cách thế thân của mình, Manda II. Nó dễ dàng vươn lên các tòa nhà, cây cối, và tảng đá lớn. Do chiều dài của mình, nó thậm chí còn lớn hơn Gamabunta và Katsuyu, dễ dàng cuộn quanh Katsuyu và có chiều dài hơn phía sau nó, và nó có thể mở hàm của mình đủ rộng để nuốt toàn bộ Gamabunta.

Nó màu tím, và có vòng màu đen chạy xuống các khoảng cách trên cơ thể của mình. Nó có răng nanh lớn, mặc dù chúng đã được sắp xếp theo một cách tương tự như của một con rắn cuốn chặt lại thay vì rắn độc hay các loài rắn có nọc độc, có lẽ mang nọc độc trong chúng từ cách chúng thiết kế, và đôi mắt màu xanh lá cây. Nó cũng có bốn sừng như những chỗ lồi lõm trên đầu.

Khả năng


Manda siết chặt Katsuyu.
Manda rất mạnh mẽ, và có thể một mình chống lại Gamabunta và Katsuyu, gần như giết chết cả hai trước khi bị thương. Nó là cực kỳ nhanh, như nó đã nhanh chóng né tránh và vô hiệu hóa Katsuyu. Nó cũng cho thấy rằng nó đã được biết đến, như Gamakichi sợ nó chỉ vì cái nhìn của nó. Nó cũng có thể lột da của mình một cách tương tự như các kỹ thuật thay thế cơ thể hoặc Cơ Thể Thay Da, được nhìn thấy trong trận chiến với Gamabunta và Katsuyu, và di chuyển dưới lòng đất. Cơ thể của ông vững chắc, đủ để chịu được cuộc tấn công cuối cùng của Deidara, và vẫn còn nguyên vẹn, trong khi cung cấp một nơi trú ẩn tương đối an toàn cho bất cứ ai để ẩn bên trong miệng của mình. Nhìn chung, Manda đáng sợ với biệt danh "Khổng Xà mạnh nhất" (最強 の 蟒蛇, Saikyō no Uwahebi).[1]

Phần I

Phần Tìm kiếm Tsunade


Manda trong cuộc chiến chống lại Katsuyu và Gamabunta.
Orochimaru (với sự hỗ trợ của Kabuto) triệu hồi Manda để chống lại Katsuyu của Tsunade và Gamabunta của Jiraiya. Sau khi tận hưởng khả năng nhận được cho ăn hai lần triệu tập khác, Manda tấn công. Nó đã cố gắng để làm Katsuyu teo đến chết, sau khi phân chia, có thể trốn thoát. Gamabunta và Jiraiya sau đó đã cố gắng để bắt nó trong một cơn bão lửa, nhưng nó chỉ lột da của mình và đào hang dưới lòng đất để lẻn vào chúng. Trước khi nó có thể có một cuộc tấn công liền với đất, tuy nhiên, Tsunade mang thanh kiếm của Gamabunta thông qua các mái nhà của miệng của nó, ghim nó và khiến cho nó không thể cố gắng ăn bất cứ ai. Tức giận bởi bị sỉ nhục, ông đe dọa Orochimaru trước khi ra đi.

Phần II

Phần Truy đuổi Itachi


Khoảnh khắc cuối cùng của Manda
Gần cuối của cuộc chiến của họ, Deidara đã buộc phải sử dụng kỹ thuật cuối cùng của mình (đánh bom tự sát kỹ thuật tạo ra một vụ nổ có đường kính 10 km) như là một chính sách cuối cùng để giết Sasuke. Với tư duy nhanh chóng, Sasuke triệu hồi Manda và sử dụng Sharingan của mình để kiểm soát con rắn với Ảo thuật. Sasuke giấu trong miệng của mình, thoát khỏi vụ nổ cuối cùng của Deidara.

Suigetsu nghi ngờ những gì Sasuke đã làm và triệu hồi Manda đến vị trí của mình để đưa ra Sasuke khỏi đó. Khi an toàn, Sasuke giải phóng Manda khỏi sự kiểm soát của mình. Manda nguyền rủa Sasuke vì kiểm soát nó, và sau đó đã chết vì chấn thương của mình có từ vụ nổ của Deidara.[2]

Gia tài

Sau khi Manda chết, Yakushi Kabuto đã lấy một số tế bào từ cơ thể của mình và bao gồm một số loại thuốc để nhân bản một phiên bản mạnh hơn của Manda.

Thông tin ngoài lề
Trong Rock Lee's Springtime of Youth Full Power Ninja Chronicles, Manda được miêu tả là một con rắn rất trung thành với người triệu hồi, Orochimaru, và không giống như Manda trong Naruto, nó hầu như không giao tiếp mà chỉ ra hiệu bằng cử chỉ hoặc viết ra.
Manda xuất hiện như một kỉ niệm cùng với Gamabunta và Katsuyu trong Naruto tập 110.
Manda có cùng tên với một con quái vật hư cấu nổi tiếng Nhật Bản.
Trong sê-ri Clash of Ninja của trò chơi, Manda là một phần của "Tam đạo bế tắc”, cùng với Gamabunta và Katsuyu. Người chơi có thể chiến đấu trên đầu của Manda trong hai phần phiên bản bao gồm trong trò chơi cách mạng, và, theo các nhà phát triển, gây ra vấn đề với phần này của giai đoạn loại bỏ giai đoạn trong quá trình phát triển của Revolution 3. Manda cũng đã xuất hiện trong chế độ theo câu chuyện của Naruto Ultimate Ninja Storm, chiến đấu Katsuyu và Gamabunta.

Trích dẫn
(Với Orochimaru) "Orochimaru, ngươi phải chuẩn bị ít nhất 100 người hy sinh sau vụ này đấy, ngươi phải cho ta đấy?"[3]

Tài liệu tham khảo
↑ 1.0 1.1 Third Databook, page 310
↑ Naruto: Shippūden episode 128
↑ 3.0 3.1 Chapter 170, page 5
↑ Chapter 170, pages 4-5
↑ Chapter 171, page 2
↑ Chapter 170, page 7
↑ Chapter 363, pages 11-13
↑ Chapter 513, page 12

Nguồn: wiki/Manda
Người dịch: Tôn Tử
BBCode: yoyo_keikokyo
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum