oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Động vật] Hầu Vương: Enma

Go down

[Động vật] Hầu Vương: Enma Empty [Động vật] Hầu Vương: Enma

Post by Ninnnnnn Wed Feb 17, 2016 12:02 am

Hầu vương: Enma

(猿猴王・猿魔, Enkōō: Enma)
Debut
Manga Chương 120
Anime Naruto tập 71
Video Game Naruto: Ultimate Ninja 2
Xuất hiện trong Anime, Manga và Game
Diễn viên lồng tiếng
Anh Michael McConnohie
Nhật Hiroshi Naka
Thân thế
Giới tính Nam
Loài Khỉ
Phân loại Thú triệu hồi
Tổ chức Làng Lá
Thuật
Tường Ngục Kim Cương
Phép biến thân: Gậy kim cang
Hầu Vương: Enma (猿猴王・猿魔, Enkōō: Enma) là thú triệu hồi của Hokage đệ tam. Ông đã có một thời gian dài làm bạn với Hiruzen, bằng chứng là ông cũng đã khá già.

Bối cảnh

Vào thời điểm khi Hiruzen đến hỏi chuyện Orochimaru, kẻ đã nằm trong sự nghi ngờ, Emma đã được triệu đến sau khi Hiruzen quyết định đương đầu với hắn. Trong cuộc chạm trán, Hiruzen đã để Orochimaru trốn thoát mặc dù Emma đã yêu cầu giết hắn.


Hiruzen lúc trẻ và Emma.
Trong cuộc tấn công làng Lá của Cửu Vĩ, ông ta ở bên Hiruzen chiến đấu với con quái vật. Ông và Hiruzen sau đó đã cùng chứng kiến cảnh Vĩ Thú bị phong ấn vào Uzumaki Naruto. Trong khi Hiruzen là thầy của Sannin, anime cho thấy rằng Emma được triệu hồi trong cuộc huấn luyện của họ.Tính cách

Emma có lòng trung lành mãnh liệt đối với Hiruzen, cho dù ông ta không luôn luôn tán thành việc làm của ông ấy. Ông nhắc nhở Hiruzen về việc làm với Orochimaru. Emma muốn giết hắn ngay từ lần đầu. Emma được nhìn thấy ở đoạn hồi tưởng về cuộc đào tẩu của Orochimaru, hối thúc Hiruzen giết Orochimaru, giải thích chiều thái độ của ông ta. Ông ta rất dễ nổi nóng, và được cho thấy khi ông cố tấn công cổ Orochimaru, ngay sau khi Orochimaru làm Hiruzen bị thương.

Ngoại hình


Enma..
Theo như đa số loài khỉ, cơ thể Emma và đuôi được bao phủ bởi đám lông trắng nhô ra từ tay áo và quần ông ta. Ông ta có mái tóc tắng dài chấm lưng và tóc mai dài và một chòm râu dê. Ông ta mặc bộ quần áo màu đen với áo lưới bên dưới không có ông tay áo, áo kimono trắng với bộ lông trắng và trông giống vằn của hổ được choàng thêm khăn thắt lưng. Emma cũng đeo băng đeo đầu làng Lá.


Khả năng


Enma trong hình dáng cây gậy.
Emma có khả năng dùng phép biến thân thành gậy kim cang, cho phép ông ta thành cây dậy thẳng, lớn rắn như sắt thép, dù với độ cứng đó, Emma vẫn nói rằng thanh kiếm Kusanagi của Orochimaru có thể cắt ông ta. Ông ta thậm chí có thể húc Kurama ra khỏi làng dễ dàng. Ông ta đồng thời có thể đưa các phần của cơ thể ra ngoài, như mắt hay cánh tay, từ cây gậy. Thêm vào đó, Emma còn có thể chuyển động tự do trong hình dáng cây gậy, cho phép ông ta quay trở về với Hiruzen. Emma thậm chí có thể phân thân trong dạng gậy, biến thành nhưng cây gậy nhỏ hơn là ông ta dùng Tường Ngục Kim Cương một bước có thể bảo vệ khỏi thuật mộc độn của Hashirama Senju.

Ngoài ra, bản thân ông ta rất khỏe, dễ dàng đỡ Hashirama và Tobirama Senju trong đối đầu trực diện khi họ cố giữ ông ta khỏi sự biến thân. Ông ta đồng thời cũng cho thấy kiến thức về nhiều kĩ thuật khác nhau và ảnh hưởng của chúng hay về mặt hạn chế.

Phần I
Cuộc xâm lược làng Lá

Enma chặn thanh kiếm của Orochimaru.
Hiruzen đã triệu hồi Emma trong trận chiến với Orochimaru, để giúp chống lại Hashirama và Tobirama đã được hồi sinh. Với Emma trong tay, Hiruzen có thể trụ vững cho đến khi ông nhận thấy kẻ thù tái sinh không bao giờ chết được. Vì vậy, Hiruzen quyết định phong ấn linh hồn của họ và của Orochimaru, kết thúc mối đe dọa mãi mãi. Vì Hiruzen cố gắng phong ấn linh hồn Orochimaru, Orochimaru cố đâm thanh kiếm Kusanagi vào ngực Hiruzen. Cùng lúc đó, hắn cản trở Emma bằng một số rắn của hắn. Kết quả, Emma chỉ có thể bắt được thanh kiếm sau khi nó đã đâm xuyên qua Hiruzen. Ông ta giữ nó cho tới khi Hiruzen đã phong ấn cánh tay của Orochimaru, vào thời điểm đó ông kéo thanh kiếm ra trước khi biến mất, nhận thấy rằng Hiruzen đã chết như một “shinobi chân chính” và một “Hokage đệ tam đích thực”.


Ngoài lề
Emma là một trong mười thú triệu hồi đeo băng đeo đầu ám chỉ rằng lòng trung thành của ông hoàn toàn thuộc về Konoha. Còn lại là Ningame của Might Guy và tám ninken của Kakashi Hatake.
Khi Emma biến mất sau khi Hiruzen chết ông ta mang theo cả thanh kiến Kusanagi của Orochimaru với mình. Không biết vì sao mà Orochimaru lại lấy lại được nó.
Emma là một bức tranh biếm họa của Hầu Vương Trung Quốc huyền thoại, Tôn Ngộ Không. Tôn Ngộ Không mang một cây gậy có thể lớn lên và nhỏ lại và mặc tấm da hổ.
Trong Phật giáo, Emma là một trong mười hau Deva. Ông là quan tòa chính ở thế giới bên kia, khi một người chết họ phải xuất hiện trước Emma (và đồng thời trước những quan tòa khác), người sẽ quyết định người đó là người tốt hay xấu; người ta sau đó sẽ được gửi đến cõi âm thích đáng nhất. Trong số những quan tòa địa ngục, Emma là quan trọng nhất.

Trích dẫn
(Với Orochimaru) "Kết thúc rồi. Ta sắp cắn ngươi như một cành cây non! Việc này lẽ ra phải được thực hiện từ nhiều năm trước!”
(Nói về Hokage Đệ Tam) "Đi theo lối của các shinobi cho đến phút cuối… là thứ mà cậu sẽ chỉ làm.”

Tài liệu tham khảo
Naruto chương 122, trang 8 - 9
Naruto chương 503, trang 6
Naruto chương 503, trang 14
Naruto chương 138, trang 5

Trích:
Nguồn: wiki/Monkey_King:_Enma
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Phantom_Cat
bbcode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum