[Crew] Whitebeard Pirates

Go down

[Crew] Whitebeard Pirates Empty [Crew] Whitebeard Pirates

Post by Crystal W. Zid on Wed Nov 05, 2014 11:43 pm

Whitebeard PiratesWhitebeard Pirates
[ảnh]
Thông Tin

Tên tiếng Nhật: 白ひげ海賊団

Tên Latinh: Shirohige Kaizokudan

Tên tiếng Anh: Buggy's Band of Pirates

Tàu chính: Moby Dick (bị hủy diệt)

Xuất hiện đầu tien: Chapter 234; Episode 151

Thuyền trưởng: Edward Newgate (đã qua đời)

Tổng tiền thưởng: Không rõ
Whitebeard Pirates (白ひげ海賊団 Shirohige Kaizokudan?) từng là băng hải tặc mạnh nhất thế giới, vì thuyền trưởng của họ (Whitebeard) là ngươi duy nhất cầm hòa được với Gol.D Roger. Băng White cũng được chia thành nhiều đội khác nhau. Sau cái chết của Whitebeard, Ace, và Thatch, thì Marco chỉ huy họ, vẫn chưa rõ nơi ở và mục đích hiện giờ của họ.


Lược sử


[ảnh]
Moby Dick bị hủy diệt

Thuyền viên đầu tiên được biết là Portgas D. Ace xuất hiện trong Arabasta Arc vì muốn thấy người em Monkey D. Luffy đang làm gì. Sau khi hủy diệt cả 1 hạm đội tàu Baroque Works thì Ace đưa cho Luffy 1 tờ giấy trắng rồi nó được Nami khâu vào băng nón sau đó. Tờ giấy này chính là Vivre Card, là 1 loại mặt hàng ở New World từ vân tay của 1 người để dò ra vị trí và nói lên sức khỏe của họ. Whitebeard từ chối lá thư từ Shanks, nói rằng nếu anh muốn nói chuyện thì nên tự thân mà đến. World Government sợ rằng việc 2 băng gặp mặt nhau có thể là do đã liên minh nhưng chỉ theo dõi hành động của họ.

Sau khi Ace đụng độ với kẻ phản bội Marshall D. Teach và bị đánh bại thì anh bị kết án xử tử tại Marineford. Khi giờ hành hình đến gần cả băng Whitebeard cùng với 43 băng liên minh tới Marineford và giao chiến với 100,000 hải quân cùng 5 Shichibukai đang có mặt tại đó. Trong trận chiến thì cả băng nhận được sự giúp đỡ từ tù vượt ngục của Impel Down, bao gồm em trai của Ace, Monkey D. Luffy.

Trận chiến tiếp diễn, Moby Dick bị đánh chìm bởi Meteor Volcano của đô đốc Akainu, và 1 chiếc khác bị đánh chìm bởi Great Eruption. Rất nhiều đồng minh và thuyền viên bị giết hoặc trọng thượng, và nhiều đội trưởng bị thương nặng, cả Marco bị laser của đô đốc Kizaru đâm thủng liên tục, Jozu bị đô đốc Aokijo đóng băng, và Curiel bị đô đốc Akainu thiêu và đánh bại.

Whitebeard cũng bị Squardo đâm trọng thương trước khi kịp vào trận, ông còn bị thương nặng hơn khi bị Akainu và nhiều phó đô đốc, sĩ quan khác tấn công đồng loạt. Người đầu tiên bị giết được biết là Portgas D. Ace bởi chính Akainu (theo nghĩa đen). Whitebeard thì bị băng Blackbeard mới giết tại chỗ. Số còn lại thì giao chiến với Akainu vốn đang đuổi theo 1 Luffy bị sốc nặng.

[Crew] Whitebeard Pirates 250px-Tomb_of_Ace_and_Whitebeard
Mộ của Ace và Whitebeard.

Khi tới nơi, Shanks và băng Tóc đỏ kêu gọi đình chiến do hải quân đã hoàn thành mục đích của mình, và đánh thêm nữa chỉ đổ máu vô ích. Xác của Ace và Whitebeard được lấy lại và làm đám tang bởi bạn bè, dù trái tim họ đã bị tổn thương do cái chết 2 người. Với sự giúp đỡ của Shanks, cả 2 được chôn tại 1 hòn đảo không tên ở New World.

Mộ của Whitebeard và Ace được rất cao, và có kiếm, hoa cắm xung quanh để tưởng nhớ. Mộ của Ace có nón và cây dao găm treo trên đó, với chuỗ hạt (2 thứ đầu lấy được bằng cách nào đó khi chúng bị thất lạc trong trận Blackbeard), còn của Whitebeard được đánh dâu bằng thanh đại đao, áo choàng với lá cờ treo ở cán. Số còn lại của băng đứng thành 2 hàng dài ở 2 bên hòn đảo để thể hiện sự tôn trọng.

Về phần Blackbeard thì hắn đã vượt tới New World nhờ kiến thức về lãnh thổ của Whitebeard, Gorosei cũng nói rằng tàn quân của Whitebeard, đặc biệt là phượng hoàng Marco là 1 trong số những người có thể ngăn cản hắn được.


Cờ hải tặc


[ảnh]
Biểu tượng Whitebeard trước (bên trái), sau (bên phải)

Cờ hải tặc cũng như bao loại cờ khác ngoài bộ ria lớn và 1 cây thánh giá phía sau. Nhiều thành viên cao cấp trong băng có biểu tượng trên người như Ace có ở sau lưng và rất tự hào vì nó.

Ban đầu thì kí hiệu manji được dùng thay cho cây thập giá cũng là phiên bản duy nhất được sử dụng trong anime để tránh việc bị nhầm với chữ vạn được dùng cho cờ phát xít Đức. Chữ vạn mà phát xít Đức dùng khác với của Oda nhưng trong tuần bào Shounen Jump thứ 50 thì Oda từ chương 434 thì ông dùng cây thập giá thay cho manji theo yêu cầu từ cấp trên của Shueisha.

[Crew] Whitebeard Pirates Whitebeard_Second_Jolly_Roger
Biểu tượng thứ 2

Băng Râu Trắng còn có 1 biểu tượng khác, có coi là phiên bản đơn giản hóa đi, là 1 cây thập giá có hình bán nguyệt ở giữa và phía dưới đại diện cho bộ râu Whitebeard. Biểu tượng không được dùng cho lá cờ nhưng nhiều thành viên kỳ cựu có trên cơ thể họ (như ngực Marco, cằm Curiel hay vai Atmos) hoặc trên áo (Blamenco có trên nón, mũ Jiru, và vài băng đầu Rakuyo); ý nghĩa của biểu tượng này chưa rõ là gì.

Thông tin các thành viên

[Crew] Whitebeard Pirates WhitebeardPirates

[Crew] Whitebeard Pirates WhitebeardPirates2

[Crew] Whitebeard Pirates WhitebeardPirates3

[Crew] Whitebeard Pirates WhitebeardPirates4

Sức mạnh cả băng


[ảnh]
Whitebeard với các chỉ huy Commanders và đồng minh (từ trái sang phải: Atmos, Rakuyo, White Bay, Fossa, Squardo, Jozu, Marco, Whitebeard himself, Kingdew, Vista, Haruta, Curiel, Izou, Blenheim và anh em Decalvan).

Whitebeard lằ 1 trong 4 tứ hoàng cùng với Shanks, Kaido và Big Mam ở nửa còn lại Grand Line. Điều này làm cho băng Râu Trắng thành 1 trong 4 băng hải tặc mạnh nhất Grand Line. Có tổng cộng 14 chỉ hủy băng Whitebeard, 1 người chỉ huy 100 người khác. Số thuyền viên của băng Whitebeard tổng cộng 1,600 người.

Do thuyền trưởng của họ từng đang ngang ngửa 1-chọi-1 với Gol D. Roger nên cả băng được xem là băng hải tặc mạnh nhất trong thế giới One Piece. Ngay cả 1 người tự tin như Buggy cũng không dám tấn công Ace khi anh đang ngủ vì cơn thịnh nộ của Râu Trắng. Tuy nhiên, việc họ có mạnh hơn hay các Yonkou còn lại mạnh ngang ngửa thì vẫn không rõ. Những gì được biết là World Government sẵn sàng sử dụng mọi lực lượng hải quân và Shichibukai chỉ để đối đầu với cả băng sau khi công bố cuộc hành hình.

Ngay cả 23 tàu do thám chiếc Moby Dick lập tức bị hủy diệt ngay khi nó vừa xuất phát. Việc bắt giữ 1 thành viên băng Râu Trăng như Portgas D. Ace, đáng giá tới mức Marshall.D Teach được 1 ghế trong Shichibukai (dù việc bắt giữ Ace còn có ý nghĩa hơn việc bắt giữ thuộc hạ do anh là con của vua hải tặc Gol D. Roger).

Theo như lời Blackbeard thì có 1 luật lệ chung trên tàu Whitebeard là nếu ai tìm được 1 trái ác quỷ thì toàn quyền quyết định với nó (đó là lý do tại hắn giết Thatch để đạt quả Yami Yami), từ việc này chúng ta có thể chắc rằng có 1 lượng tương đối thành viên băng này sỡ hữu sức mạnh trái ác quỷ. Như 3 chỉ huy đứng đầu (Marco, Ace, Jozu) với bản thân Whitebeard.

Năng lực các trái này ít giúp là giúp các chỉ huy đối đầu được với đô đốc và Shichibukai 1 chút. Nhưngcũng có 1 số người không có trái ác quỷ (Vista, Curiel) vẫn có thể đấu được với Shichibukai. Nhiều người trong số họ có sỡ 1 hoặc hơn dạng Haki, còn Whitebeard đã làm chủ cả 3 hoàn toàn. Việc danh tiếng của họ được cả Shichibukai và Admirals cũng nói lên 1 phần nào đó về sức mạnh của họ.

1 bằng chứng khác nữa là ngay cả 1 hải tặc cấp Supernova như Monkey D. Luffy cũng bị xem là 'chỉ giỏi nói' theo Whitebeard (dù cái này là trước khi cậu giải phóng Haoushoku Haki). Sengoku còn nói rằng với khả năng trái ác quỷ mà Whitebeard sỡ hữu thì ông có thể hủy diệt toàn bộ thế giới, 1 ví dụ khác nữa là hầu như mọi đội trưởng đều không bị thương tích trong trận chiến.

[ảnh]
Các chỉ huy tấn công và xông lên.

Tuy nhiên, dù đã cho thấy sức mạnh quân sự vô cùng to lớn, băng Râu Trắng vẫn không phải bất bại, họ cũng chịu nhiều tổn thất to lớn: Trước cuộc chiến thì chỉ huy đội 4 - Thatch bị giết bởi Marshall D. Teach, kẻ muốn chiếm lấy trái ác quỷ anh tìm được - trái Yami Yami. Trong trận chiến Marineford, nhiều tàu chiến (kể cả Moby Dick) bị hủy diệt bởi đại bác hoặc đòn tấn công của Akainu, 1 lượng lớn thành viên vô danh cũng bị giết trong trận chiến với hải quân, và nhiều chỉ huy bị đánh trọng thương khi định cứu Ace.

Trong giai đoạn cuối cuộc chiến, đô đốc Akainu đã thành công việc tử hình Portgas D. Ace. Ngay sau đó, Whitebeard vốn đã thương tích trầm trọng lại bị tấn công và chết bởi băng Blackbeard mới, làm cho số phận của họ bấp bênh. Tuy nhiên dù đã bị thiệt hại nặng vậy thì họ vẫn được xem là 1 trong các băng hải tặc mạnh nhất, ngay cả Gorosei cũng nói rằng họ, Yonko cũng nằm trong số những người có thể chặn được băng Blackbeard.

Đồng minh

[ảnh]
Hạm đội đồng minh Whitebeard.

Ngoài 1600 thành viên ra thì cả băng còn nhiều đồng minh từ New World. Mỗi thuyền trưởng đều là những hải tặc nổi tiếng, đáng sợ. Có ít nhất là 43 băng hải tặc liên mình với Whitebeard. Whitebeard đối họ như thuyền viên của băng, như là những đứa con. Tất cả bọn họ đều biết Ace, và sẵn sàng giúp đỡ yêu cầu của Whitebeard khi Ace sắp bị tử hình ở Marineford. Tuy nhiên, họ đều không nhận ra Ace là con trai của Roger cho tới khi anh Squardo nói lên.

Ngoài cái đó ra thì Jinbe của Shichibukai rất coi trọng Whitebeard vì bảo vệ đảo người cá, và giữ gìn mối quan hệ với Ace, và sẵn sàng bỏ mạng để giúp đỡ 2 người họ, dù là có phá hủy giao ước với chỉnh phủ đi nữa.

Theo đó, việc Jinbe liên minh với thuyền trưởng Mũ Rơm, Monkey D. Luffy nói lên việc băng Whitebeard đã liên minh với cả băng Mũ Rơm theo 1 cách nào đó, dù Luffy không hề tin tưởng Whitebeard tới mức cho ông 1 mình tự đi cứu Ace. Tuy nhiên, khi cả 2 mặt-đối-mặt thì Whitebeard lại cảm thấy có hứng thú với thái độ của Luffy.

Sau khi Luffy cứu Ace khỏi hành hình, Whitebeard đã coi Luffy như 1 đồng minh quan trọng sau khi thấy tiềm năng thực sự và đặt niềm tin vào cậu. Sau cái chết của Whitebeard và Ace, những người còn lại quyết định dùng toàn bộ mạng sống của mình đã ngăn cản Akainu khỏi giết Luffy; họ còn nói người nhà của Ace cũng như người nhà của họ.

Cùng với Luffy là nhiều tù vượt ngục của Impel Down, cùng với Emporio Ivankov, 1 chỉ huy quân cách mạng, và Buggy, 1 cựu thành viên của băng Roger. Nhiều tù nhân là những người cực mạnh, từng giao đâu với Whitebeard, làm cho Whitebeard phải coi họ như mối đe dọa, buộc phải liên minh với Buggy vì mối đe dọa từ họ, dù ông coi Buggy chả ra gì.

Akainu cũng đánh lừa được Squardo, 1 đồng minh trung thành của Whitebeard, khiến hắn đâm ông với lời nói dối là Whitebeard đã có giao kèo với hải quân còn đồng minh chỉ bị nhắm vào bởi Pacifista; lời nói dôi này lan ra làm các đồng minh nghi ngờ Whitebeard. Dù kế hoạch này thành công trong việc làm suy yếu Whitebeard thì nó cũng phản tác dụng lại, cho Whitebeard cơ hội nói rõ kẻ địch thực sự là ai và thúc đẩy việc cứu giúp Ace.

1 số lượng đồng minh cũng bị đòn tấn công của Akainu giết hại trong cuộc chiến. 1 số bị hạ khi trận đánh mới bắt đầu, kể cả người khổng lồ hùng mạnh - Oars Jr.. Sau cuộc chiến, số còn lại dự đám tang của Ace và Whitebeard trên 1 hòn đảo không tên ở Tân thế giới, tình hình hay mục đích hiện tại của họ thế nào vẫn không rõ.

1 điểm đặc sắc khác của các đồng minh là hình dạng các bộ trang phục. Đại đa số đều là chủ đề về các con vật như các thành viên Shichibukai và CP9.
Thông tin khác


Đầu tàu chiếc Moby Dick có hình dạng giống như 1 con cá voi màu trắng; nó đã bị hủy diệt bởi Akainu. Cả băng còn sỡ hữu 3 con tàu có hình dáng giống vậy nhưng màu xanh và nhỏ hơn. Cả 4 chiếc được sơn phủ trong Yarukiman, cho phép lặn dưới biển trong độ sâu cao. Họ đối xử Moby Dick như 1 thành viên của băng và kính trọng như băng Mũ Rơm đối với tàu của họ, và vô cùng tức giận khi nó bị hủy diệt.

Băng Râu Trắng đối xử với nhau như những người bạn thân thiết. Whitebeard coi họ như những người con và sẽ trả thù cho họ — lý do tại sao nhiều hải tặc không dám tấn công họ, đặc biệt nếu kẻ tân công là 1 trong các thủy đoàn. Cả băng còn rất gắn bó với nhau khi mọi người đồng loạt tấn công Akainu sau khi ông xử tử được Ace. Trên thực tế, bản thân Whitebeard nói rằng đó chính là luật lệ sắt thép duy nhất trên tàu của mình.

Shichibukai Jinbe đã từng nói tới sức mạnh của cái tên "Whitebeard" như sau khi Whitebeard tuyên bố đảo người cá nằm dưới sự bảo hộ của mình thì các tệ nạn chấm dứt. Whitebeard đã chứng minh rằng hiệp ước mà đảo Người cá ki với chính phủ thế giới 200 năm về trước là vô giá trị.
Các đội trưởng


[ảnh]
14 chỉ huy chuẩn bị cứu Ace

Dù các chỉ huy đã xuất hiện trong series nhưng chỉ 1 nửa trong số đó được biết tên. Tên những người còn lại được biết trong SBS của tập 58. Theo lời Oda, sức mạnh của họ vẫn luôn bằng nhau bất chấp phân đội. Trừ anh trai của Luffy là Ace ra thì 1 số chỉ huy được vẽ tập trung nhiều hơn những người khác như Marco, Jozu, và Vista; theo đó thì có khả năng Marco là thuyền viên đầu tiên của Whitebeard, đó cũng có thể 1 bằng chúng cho thấy Marco là chỉ huy mạnh nhất và mạnh thứ 2 trong băng Whitebeard vì được cả băng tín nhiệm làm người lãnh đạo sau cái chết của Râu Trắng.

Teach từng được mời làm chỉ huy đội 2 nhưng từ chối vì hắn chưa muốn cả thế giới biết mình khi đó. Khi Thatch chết thì vị trí của anh vẫn chưa có ai thay thế.
Division Commander #01: "Phoenix" Marco
Division Commander #02: "Fire Fist" Portgas D. Ace (qua đời)
Division Commander #03: "Diamond" Jozu
Division Commander #04: Thatch (qua đời)
Division Commander #05: "Flower Sword" Vista
Division Commander #06: Blamenco
Division Commander #07: Rakuyo
Division Commander #08: Namur
Division Commander #09: Blenheim
Division Commander #10: Curiel
Division Commander #11: Kingdew
Division Commander #12: Haruta
Division Commander #13: "Water Buffalo" Atmos
Division Commander #14: Speed Jiru
Division Commander #15: Fossa
Division Commander #16: Izo

Đồng minh


Tên của những hải tặc đồng minh tân thế giới này được biết qua các tập anime họ xuất hiện hoặc qua manga và quyển databook thứ 4 của Oda.
Second captain of the Sun Pirates: "Knight of the Sea" Jinbe
"Bohemian Knight" Doma
"Thunder Lord" McGuy
Decalvan Brothers
Captain of the Maelstrom Spider Pirates: "Maelstrom Spider" Squardo
Little Oars Jr. (missing in action; fate unknown)
"Ice Witch" Whitey Bay
A.O
Agsilly
Amadob
Andre
Arthur
Baggaley
Bizarre
Blondie
Brew
Brocca
Cands
Choi
Delacuaji
Elmy
Epoida
Great Michael
Hangan
Islewan
Julius
Karma
Kechatch
Kinga
Ninth
Palms
Pavlik
Ramba
Reforte
Rush
Vitan
Wallem
Zodia
Zucca
Liên quan

One Piece Manga và Anime - Vol. 45 Chapter 432 và Episode 314, Yonko được biết tới.
One Piece Yellow Data Book.
One Piece Manga và Anime - Vol. 54 Chapter 523 và Episode 417, Whitebeard hủy diệt 23 tàu hải quân trước khi ra khơi.
SBS One Piece Manga - SBS Volume 58, Tên của 16 chỉ huy được tiết lộ.
SBS One Piece Manga - SBS Volume 59, Chapter 578, Page 96.
Crystal W. Zid
Crystal W. Zid

Total posts : 13

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum