[Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light

Go down

 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Empty [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light

Post by Hạ Tước on Thu Nov 06, 2014 9:23 am

________________________________________


Light Yagami
 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Light_yagami_by_theultimatedemise-d51vzoo_zpse960b712
Light Yagami


Xuất Hiện
Xuất hiện lần đầu (manga) Chương 1: Buồn Chán
Xuất hiện lần đầu (Anime) Tập 1: Tái sinh
Live Action Death Note
Death Note: The Last Name
Video Games Death Note: Kira Game
Death Note: Successor to L
Các phương tiện truyền thông khác Full Metal Panic! The Second Raid (tập 6)
Jump Super Stars
Jump Ultimate Stars
Các Thông Tin Cá Nhân
Danh hiệu (Đầu Tiên)
Kira
Light Asashi
(Thứ 2) L
L-Kira
Thánh (神様, Kami-sama)
Chúng tộc Con Người
Giới tính Nam
Nhóm máu A
Ngày sinh 28/2/1986
(1989 trong anime)
Chết ngày 28/1/2010
(2013 trong anime)
Tuổi 17-18 (pre-timeskip)
23 (post-timeskip)
Chiều cao 5’8”
Cân nặng 119 lbs
Gia đình Soichiro Yagami (bố, đã chết)
Sachiko Yagami (mẹ)
Sayu Yagami (em gái)
Misa Amane (vợ chưa cưới, đã chết)
Nghề nghiệp Trước kia
Học sinh trung học tai học viện tư Daikoku và học viện nội trú Gamou
Sinh viên đại học tại To-Oh

Sau này: Thám tử
Tổ chức Lực lượng đặc nhiệm nhật bản
Số Liệu Thống Kê
Chỉ số thông minh 9/10
Chỉ số sáng tạo 10/10
Tính chủ động 8/10
Sức mạnh tinh thần 10/10
Kĩ năng xã hội 10/10
Các thuộc tính khác Các kĩ năng hành động: 10/10 (manga)
8/10 (anime)
Diễn Viên
Diễn viên lồng tiếng
(tiếng nhật) Mamoru Miyano
(宮野 真守,Miyano Mamoru)
Diễn viên lồng tiếng
(tiếng anh) Brad Swaile

Diễn viên lồng tiếng
(tiếng trung quốc) Tang Li Jing
(李景唐, Lǐ Jǐng Táng)

Diễn viên lồng tiếng
(tiếng quảng đông) Wai Tak Leung
(梁偉德, Loeng4 Jik1 Dak1)

Diễn viên lồng tiếng
(tiếng hàn quốc) Yeong Seon Kim
(김영선, Kim Yeong Seon)
Diễn viên lồng tiếng
(tiếng tây ban nha) Sergio Zamora (Spain)
Manuel Compuzano (Mexico)
Diễn viên lồng tiếng
(tiếng bồ đào nha) José Leonardo
Diễn viên lồng tiếng
(tiếng catalan) Sergio Zamora
Diễn viên lồng tiếng
(tiếng ý) Flavio Aquilone
Diễn viên lồng tiếng
(tiếng pháp) Alexis Tomassian

Diễn viên lồng tiếng
(tiếng đức) Oliver-Kim Hasper
Diễn viên lồng tiếng
(tiếng hungari) Krisztián Kolovratnik
Diễn viên Live Action Tatsuya Fujiwara
(藤原 竜也,Fujiwara Tatsuya)
Light Yagami Theme

“Nếu chúng ta bắt được Kira, hắn ta là quỉ dữ. Nếu Kira thống trị thế giới, hắn sẽ là công lí” (Tập 30)


Light Yagami (夜神月, Yagami Raito) là nhân vật nam chính của Death Note. Sau khi khám phá ra cuốn Tử Kí, anh ta quyết định sử dụng nó để giải thoát thế giới khỏi bọn tội phạm. Những vụ giết người của anh ta cuối cùng đã được người dân Nhật Bản gọi là công việc của “Kira”

Mục Lục


Diện Mạo
Tính Cách
Tiểu Sử
Sự Nghiệp
Nhặt Được Cuốn Sổ
L
Các Đặc Vụ FBI
Naomi Misora
Kira Thứ 2
Yagami Light
Giam Cầm
Yotsuba
Cái Chết Của L
Mello và Near
Số Phận
Các Phương Tiện Truyền Thông Khác
Điện Ảnh
Cái Nhìn Về Light Trong Phim
Thiết Kế Nhân Vật
Tổng Quan
Thiết Kế
Các Thông Tin Thêm
Các Trích Dẫn


Diện Mạo


Light có một mái tóc và đôi mắt đều màu nâu. Anh thường ăn mặc rất gọn gàng, và thường xuyên mặc bộ đồng phục đi học hoặc một bộ đồ đặc trưng. Light có một khuôn mặt khá “đẹp chai”  , một nét tiêu biểu khiến Misa Amane và Kiyomi Takada cùng nhiều người khác đều bị thu hút.
Quay Về Mục Lục


Tính CáchLight là một người rất chăm chỉ và có tài năng, và là một thiên tài bẩm sinh. Light có khả năng dự tính trước tất cả những tình huống có thể xảy ra và chuẩn bị những kế sách để đối phó thật hiệu quả. Bằng khả năng suy luận của mình, anh ta có thể dự đoán trước và thoát khỏi sự truy lùng của L, ngay cả trong những tình huống bất ngờ nhất. Nhược điểm duy nhất của Light chính là sự tự tin thái quá vào bản thân đến nỗi tin rằng mình không bao giờ phạm sai lầm.

Light thất vọng khi chứng kiến công lí bị xem thường trên thế giới. Tin rằng thế giới này đã “mục nát”, anh tả sử dụng cuốn Tử Kí như một công cụ để thực hiện mong muốn của mình là giải thoát thế giới khỏi những kẻ tội lỗi. Mục tiêu tối thượng mà Light nhắm tới đó là tạo ra và cai trị một thế giới mới, thế giới của sự tự do trong công lí và chỉ có những người lương thiện và trung thực. Trong suốt bộ Death Note, Light tự gọi mình là “Chúa Tể của Thế Giới Mới”.

Light kiên quyết làm mọi cách để đạt được mục đích của mình, hoàn toàn không một chút nao núng trong niềm tin của anh ta. Mặc dù bàn tay Light đã nhuốm đầy máu của những kẻ đã bị anh giết, hành động tiêu cực này có thể cho là kết quả của sự quyết tâm không gì lay chuyển được của anh.

Qua việc sử dụng Tử Kí, Light nhanh chóng bị biến chất thành một kẻ tàn bạo và ác độc. Anh ta hoàn toàn không biết tình yêu, lòng từ bi và nhân hậu là gì. Anh ta tự cho mình mới đúng là vị cứu tinh duy nhất của toàn thể nhân loại và tất cả những việc anh làm là công lí, không quan tâm dù cho những việc đó có thể là mất nhân tính. Anh ta còn sẵn sàng hi sinh chính mạng sống của những người thân trong gia đình để đạt được những mục đích của mình.

Trong suốt tác phẩm Light phải liên tục lẩn trốn sự truy tìm của L và những tên thám tử khác trong khi cả hai bên đều thừa nhận Light dưới danh nghĩa là “Kira”- cái tên xuất phát từ cách phát âm trong tiếng Nhật của từ tiếng Anh là “Killer” (キラー, Kirā?)— và tiếp tục quét sạch tội phạm ra khỏi thế giới. Thực tế là sự thông minh của Light khiến anh càng nghĩ rằng chỉ có mình mới là người có thể phán xử con người và giáo huấn họ những bài học về đạo đức.
Quay Về Mục Lục


Tiểu Sử


Light lớn lên ở Nhật Bản cùng với gia đình của anh, gồm có cha- Yagami Sochiro, ông cũng là một thành viên của lực lượng Đặc Nhiệm Nhật Bản (một tổ điều tra vụ Kira), mẹ của anh, Sachiko Yagami và một người em gái là Sayu Yagami.

Light là một học sinh cao trung năm 3 (lớp 12) tại Học Viện Tư Thục Daikoku và cũng tham gia vào những lớp học bồi dưỡng tại Học Viện Gamou vào phần đầu của câu chuyện. Sau đó Light đã trở thành một sinh viện Đại Học To-Oh (東応大学, Tōō Daigaku).

Quay Về Mục Lục


Sự Nghiệp


Nhặt Được Cuốn Sổ
 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Light_Holding_Death_Note_zpsb8354a49
Light phát hiện ra cuốn Death Note.

Năm 2003 (2006 trong anime), Light Yagami phát hiện ra một cuốn sổ bí ẩn nằm dưới sân trường mình. Ngoài bìa cuốn sách là dòng chữ “Death Note”. Trong phần hướng dẫn sử dụng của cuốn sổ có ghi: nếu tên của ai đó được viết vào trong sổ, người đó sẽ chết. Ban đầu Light còn nghi ngờ liệu chuyện đó có thật hay không, nhưng sau khi thử nghiệm cuốn sổ, anh ta đã tin rằng Death Note là có thật.

Sau một thời gian trăn trở suy nghĩ xem liệu có nên tiếp tục sử dụng cuốn sổ nữa hay không, Light tin chắc rằng không còn ai có thể đảm đương được trọng trách cải tạo thế giới. Sau đó Light đã gặp lại chủ sở hữu đầu tiên của cuốn sổ, một Thần Chết tên là Ryuku. Ông ta đã giải thích lí do tại sao lại làm rớt cuốn sổ xuống thế giới con người và tới thời điểm Light phải chết, ông ta sẽ là người viết tên của anh ta vào một cuốn sổ khác của ông ta. Sau đó Light đã tuyên bố mục tiêu của đời mình đó là giải thoát những con người trên thế giới này khỏi tội ác, và thống trị Thế Giới Mới như một vị thần. Ryuku chỉ đáp lại một cách khoái trá “Thật đúng như ta nghĩ, con người quả là thú vị!”
Quay Về Mục Lục
L


 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Light_watching_TV_zps025268f5
Light “phản pháo” lại Tailor khi anh ta nói Kira là ác quỉ.

Những vụ giết người của Light cứ ngày một tăng lên, vì thế đã thu hút được sự chú ý của một trùm thám tử là L. Cuộc đối đầu lần thứ nhất giữa Light và L đã xảy ra qua truyền hình, bắt đầu với buổi phát sóng về Lind L Taylor. L đặt Taylor vào vị trí một mồi nhử trên truyền hình để chọc tức Light. Đài truyền hình thông báo rằng đó là một chương trình được phát sóng toàn cầu và những gì Taylor nói (bằng tiếng Anh) được Yoshio Anderson dịch sang tiếng Nhật. Sau khi Taylor tuyên bố mình là “L”, anh ta tuyên bố rằng Light là một tên ác quỉ. Light bắt đầu gào lên với hình ảnh của Taylor trên chiếc tivi của mình và đã giết anh ta bằng một cơn đau tim.
 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Lind_L_Tailor_zpse15e5b67


Light giết Tailor bằng cách viết tên anh ta vào cuốn sổ.

Light nghĩ rằng mọi chuyện đã kết thúc, cho tới khi những hình ảnh Taylor bị cắt đi, và biểu tượng chữ “L” của L xuất hiện trên màn hình. Qua một chiếc máy chỉnh giọng, L thật tuyên bố kẻ vừa rồi tên là Lind L. Taylor thực chất chỉ là một mồi nhử đống thời là một tên tội phạm bị tử hình. Anh ta giải thích rằng các thông tin của Taylor chưa từng được công bố trước đó, vì vậy Kira không thể giết được hắn ta cho tới lúc đó. Đánh bạo hơn, L chọc tức Kira, khiêu khích Kira giết mình, khi đó Light chỉ biết nhìn chằm chằm vào chiếc tivi trong sự tức giận.
 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light I_Am_Justice21_zps4ba19038

Cả L lẫn Light đều khẳng định mình là công lí.

Sau vài giây, L đã biết được là Kira cần có tên thật và nhân diện của nạn nhân để có thể giết họ, vì nếu không L đã bị giết ngay từ đầu. L tiếp tục thông báo rằng chương trình chỉ được phát sóng ở vùng Kanto ở Nhật Bản, đây là cách để biết được nơi Kira đang ở. L, ban đầu định phát sóng chương trình đó ở những nơi khác trên đất nước Nhật Bản vào những thời điểm khác nhau, nhưng lúc đó lại nói rằng không còn cần thiết phải làm như vậy nữa. Ngay lúc đó L nói mình đang trực tiếp nói chuyện với Kira và cho biết mình sẽ truy tìm Kira. Ryuku thấy rất phấn khích với cảnh tượng trước mặt mình. Khi chương trình kết thúc, Light cũng tuyên bố rằng mình sẽ truy tìm L và sẽ giết anh ta. Cả hai người đều tuyên bố cùng một lúc, và đều tự xưng mình là “công lí”.


Quay Về Mục Lục


Các Đặc Vụ FBI


Ngay sau đó, khi đang làm việc với cảnh sát Nhật Bản, L bắt đầu lãnh đạo Lực Lượng Đặc Nhiệm cùng với cha của Light- Yagami Sochiro, để vạch mặt và bắt giữ Kira.

Khi Light đi bộ từ trường học về nhà, Ryuku nói với anh rằng ông ta không ở bên phe của anh hay của L. Tuy nhiên, ông ta lại cảm thấy mình cần phải cho Light biết về kẻ đã theo dõi anh ta suốt mấy ngày liền. Light rất sửng sốt, nhưng cảm thấy rằng tên thám tử đó không thể biết được Light chính là Kira. Tuy nhiên, Light quyết định tìm bằng được tên của kẻ theo dõi mà không bị nghi ngờ.

Ryuku tiết lộ cho Light biết những sự thật về cuốn sổ. Một Thần Chết có thể gia tăng tuổi thọ của mình qua việc giết một người bằng Death Note, đây là lí do tại sao một Thần Chết có thể sống rất lâu mà không bị giết bằng bất cứ cách nào. Tuy nhiên, một Thần Chết thường rất thờ ơ khi nhắc tới thế giới con người, và đôi khi họ cũng quên viết tên một ai đó vào sổ trong hàng thế kỉ. Sau đó, Ryuku giải thích cho Light biết rằng đôi mắt của Thần Chết có thể cho phép họ nhìn thấy tên thật và tuổi thọ của một co người hiện ra trên đầu họ. Đồng thời, một Thần Chết có thể trao đổi đôi mắt của mình với chủ sở hữu hiện tại của cuốn sổ, đổi lại, cái giá phải trả là một nửa tuổi thọ còn lại của người đó. Ryuku nói rằng ông ta có thể nhìn thấy tuổi thọ của Light, nhưng sẽ không cho anh ta biết mình còn sống được bao nhiêu năm nữa vì ông ta không theo phe L hay Light. Ryuku đề nghị một cuộc trao đổi “đôi mắt của Thần Chết” với Light. Light từ chối nó ngay lập tức, nói rằng mình cần phải sống lâu để cai trị thế giới không tưởng của mình. Anh ta hỏi lại Ryuku là còn gì về cuốn sổ mà anh ta cần biết nữa không, Ryuku đáp lại rằng có lẽ là không.

Đột nhiên, Light nảy ra một ý tưởng về cách tìm ra tên thật của kẻ đang theo dõi mình. Anh ta quyết định sử dụng những tên tội phạm mà mình đã để dành để nghiên cứu xem chi tiết về cái chết cần phải rõ ràng như thế nào.


 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Light_on_date_zps674846ad
Light và Yuri trong một cuộc hẹn hò.Light bắt một chiếc xe buýt với người bạn, kẻ theo dõi Yuri và Light đã chọn chỗ ngồi phía sau hai người họ. Ngay sau đó, một người đàn ông cũng đón chiếc xe buýt đó. Tên này rút ra một khẩu súng và chĩa vào người tài xế, bắt các hành khách trên xe làm con tin. Người tài xế buộc phải gọi cho Space Land (một công viên giải trí mà chiếc xe hướng tới) và tường thuật lại vụ cướp xe. Người tài xế giải thích rằng ông đang bị chĩa súng vào trước khi tên này cướp chiếc điện thoại. Tên này nói rằng người tài xế nói đúng và buộc họ phải mang những bảng báo cáo tài chính của Space Land tới trạm xe buýt trước khi ghé trạm Space Land; nếu họ báo cảnh sát hoặc không làm theo những gì hắn nói, hắn sẽ giết tất cả mọi người trên chiếc xe.

 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Light_and_Raye_are_on_a_bus_zps8fc433b8
Light và Penber trên chuyến xe.Light đưa cho Yuri một mảnh giấy, nói rằng cô không nên lo lắng, và anh ta sẽ tấn công vào tay cầm súng của tên cướp xe buýt. Kẻ theo dõi Light đã nhìn thấy nội dung trong mẩu giấy và khuyên Light đừng làm vậy, và anh ta sẽ giải quyết mọi chuyện. Light bắt đầu viết một mẩu giấy khác, kẻ theo dõi nói rằng Light không cần viết giấy làm gì, vì tên cướp không thể nghe thấy tiếng họ nói chuyện trên chiếc xe. Light vò mẩu giấy và nhét vào trong túi áo khoác, sau đó nói với tên theo dõi rằng qua giọng nói, anh tin hắn không phải là người Nhật. Kẻ theo dõi xác nhận mình là người Mĩ gốc Nhật, và Light tra hỏi là liệu hắn có phải là đồng bọn của tên cướp kia không. Yuri không hiểu Light nói gì và Light giải thích với cô rằng đó là một chiến thuật của bọn tội phạm, một tên hành động còn một tên khác ẩn mình và bí mật chờ thời cơ, ra vẻ như một kẻ ngoài cuộc. Light hỏi lại kẻ theo dõi là liệu hắn có phải là đồng bọn của tên kia hay không. Kẻ theo dõi, cho rằng Light không phải là Kira, nếu không anh ta đã giết tên tội phạm kia từ khi hắn xuất hiện, không còn sự lựa chọn nào khác; anh ta phải lấy ra chiếc huy hiệu FBI của mình và cho Light xem, Light đã biết được tên thật của anh ta là Ray Penber. Light nói rằng mình tin anh ta, nhưng nói rằng vẫn không hiểu tại sao một đặc vụ FBI lại tới Nhật Bản. Light hỏi xem anh ta có súng không, và anh ta đáp lại là có. Light nói mình sẽ để mọi chuyện cho anh ta giải quyết.

Light thò một tay vào túi áo, và lấy mẩu giấy ra, khiến cho mẩu giấy rơi xuống sàn . Tên cướp xe buýt đã nhìn thấy Light khi anh ta định nhặt mẩu giấy lên, và hét lên rằng không đươc cử động. Tên cướp đã nhặt mẩu giấy lên và nghĩ rằng họ đang trao đổi qua giấy. Penber nhận ra mẩu giấy mà Light đã cho Yuri xem về kế hoạch của anh và trở nên lo lắng. Penber đặt sẵn một tay vào túi áo, sắp rút khẩu súng ra. Tuy nhiên, tên cướp xe buýt chỉ cười và ném mẩu giấy lại chỗ Light, tin rằng đó chỉ là giấy hẹn một ai đó ở Space Land. Tên cướp nói với tất cả các hành khách rằng không được cử động hay làm gì bất thường, sau đó hắn quay lại và đột nhiên hét lên trong sợ hãi, hỏi lớn là “cái thứ gì” đang ở phía cuối chiếc xe kia. Hắn ta bắt đầu hỏi Ryuku ở đó từ khi nào, và ông ta hỏi lại là: “Ngươi đang nói chuyện với ta ư?”. Ryuku hỏi tên cướp là có phải hắn đã thấy ông ta không, và tên cướp hét lên là không được cử động nếu không hắn sẽ bắn Ryuku. Penber cho rằng tên cướp dang bị ảo giác, và cảnh báo tất cả mọi người hãy cúi xuống. Ryuku, cuối cùng cũng hiểu ra kế hoạch của Light, nói rằng Light đã để cho tên cướp cầm phải một mẩu giấy của cuốn Tử Kí. Tên cướp bắt đầu nã súng vào Ryuku, ông ta nói rằng những viên đạn đó không thể giết được một Thần Chết. Khi tên cướp tiếp tục bắn, Ryuku nói rằng ông ta đã cho Light biết điều này, và nói rằng Light thật thông mình khi nghĩ ra kế hoạch này để biết được tên của kẻ theo dõi mình. Khi Penber thấy tên cướp đã bắn hết đạn, và nhảy lên định hành động. Tuy nhiên tên cướp xe buýt đã chạy ra khỏi xe và ngay lập tức hắn bị một chiếc xe hơi tông chết.

Light bắt đầu xuống khỏi chiếc xe buýt, và thấy Penber đang đứng đợi mỉnh. Khi Light xuống xe, Penber cho Light biết mình đang thực hiện một nhiệm vụ bí mật. Light nói rằng anh hiểu mình phải làm gì và hứa sẽ không nói cho ai biết về cuộc gặp của bọn họ, kể cả với bố của anh ta. Penber chỉ cười rồi nói với Light rằng anh ta phải đi ngay vì những chuyện vừa xảy ra có thể gây phiền phức nếu anh còn ở đây khi cảnh sát tới.

Quay lại nhà Light, Ryuku hỏi là anh ta có viết tên Penber vào Tử Kí ngay không. Light nói rằng nếu anh giết Penber ngay sau khi gặp anh ta thì sẽ bị nghi ngờ ngay lập tức. Hơn nữa, anh ta muốn Penber mang đến cho mỉnh những thông tin về tên thật và nhân diện của tất cả các đặc vụ FBI được gửi đến để điều tra NPA.


 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Light_Follows_Penber_zpsa0614e59
Light theo dõi Penber và điều khiển anh ta qua một chiếc bộ đàm.Vào ngày 27/12/2003, Light tới một đoạn ga tàu điện ngầm ở nhà ga Shinjuku. Ryuku hỏi Light xem anh ta đang toan tính chuyện gì, và Light cho biết là anh ta sẽ cho Ryuku thấy kết quả của những cuộc thí nghiệm mà anh đã hoàn thành trong 6 ngày trước đó. Light cho biết anh ta có thể viết thời gian và nguyên nhân cái chết lên cuốn sổ mà không cần viết tên vào đó, và Tử Kí sẽ làm việc khi anh ta viết tên vào sau đó. Vào đúng 3:00 chiều, trong khi đang khoác một chiếc mũ trùm đầu để che giấu danh tính, Light khống chế Penber như một con tin dưới trạm xe điện ngầm ở nhà ga Shinjuku. Light xuất hiện ngay phía sau Penber (anh ta không hề biết đó là Light) và nói cho anh ta biết mình là Kira, sau đó buộc Penber không được quay lại. Light nói rằng anh ta sẽ chứng mình mình là Kira bằng cách giết tên Yonegoro Nusumi, một tay nhân viên trong một cửa hàng có tên là “Cafeel” bằng một cơn đau tim. Tên nhân viên này sau đó đã chết, và Light giải thích cho Penber rằng Nusumi đã cưỡng hiếp nhiều phụ nữ nhưng lại thoát tội trước tòa án do thiếu bằng chứng. Light nói rằng mình đang cố “tẩy rửa” thế giới này. Light cho biết rằng anh ta tin là L đã nói với Penber là Kira không thể giết người mà không biết tên và mặt, và Light nói anh ta có thể giết bất cứ ai ở nhà ga đó. Light hỏi Penber là có cần phải chứng mình nữa không, và Penber buộc phải tin rằng đó là Kira. Light nói rằng phải có những người khác còn quan trọng hơn có thể trở thành một con tin tuyệt vời, và Penber đã hỏi lại: “ý ngươi là “cô ấy” ư?“. Light trả lời là đúng, và giải thích rằng anh ta đã điều tra xong về lí lịch gia đình Penber. Light đe dọa Penber khi nói rằng nếu không nghe lời Light sẽ giết anh ta, gia đình và cả người yêu của anh ta.

 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Envelopes_containing_DN_pages_zps16d12783

Những chiếc phong bì có chứa những trang giấy Tử Kí.Light hỏi là Penber có mang theo một chiếc máy tính xách tay không, và anh ta có thư mục nào chứa thông tin về tên của tất cả các đặc vụ FBI ở Nhật Bản hay không. Penber đáp lại rằng mình không có thư mục nào như vậy, và Light đưa vào tay anh ta một chiếc phong bì lớn. Light yêu cầu anh ta giữ chiếc phong bì, lấy chiếc bộ đàm ra và đeo tai nghe vào. Qua chiếc bộ đàm, Light điều khiển Penber qua một cánh cửa xoay ở lối ra vào phía tây lúc 3:11 chiều. Light nói với Penebr rằng không được nhìn quanh khi lên tàu, và nhớ rằng đó là lòng tốt của Kira. Light nói anh ta hãy ngồi cạnh một chiếc cửa sổ và chờ một chỗ như vậy nếu nó không có sẵn. Penber lên một chuyến tàu đi tuyến Yamanote lúc 3:13. Sau đó anh ta ngồi xuống một chỗ và Light yêu cầu anh ta trả lời các câu hỏi của mình, không được gian dối, nếu nói dối Light sẽ giết vị hôn thê của anh ta. Light hỏi về số lượng các đặc vụ FBI có ở Nhật Bản, Penber đáp lại: anh ta nghĩ là có 4 nhóm và tất cả là 12 người. Light yêu cầu Penber hãy gọi cho một đặc vụ dưới quyền mình, và yêu cầu tên và nhân diện của các đặc vụ được gửi tới Nhật Bản. Light nhấn mạnh là anh ta phải được nghe cuộc nói chuyện. Penber sử dụng chiếc điện thoại di động của mình và gọi cho một đặc vụ, sau đó hỏi ông ta về tên và nhân diện của các đặc vụ khác. Đặc vụ này hỏi lại là tại sao Penber không hỏi cấp trên của mình, và Light hướng dẫn cho Penber trả lời rằng do đường truyền internet quá tệ, và sẽ tốt hơn nếu nhờ máy tính của một người khác. Penber nhận được một thư mục của FBI vào lúc 3:21 chiều, và Penber là đặc vụ thứ hai nhận được nó. Light bảo Penber hãy lấy những thứ trong chiếc túi tài liệu khi nãy ra, và Peneber lấy ra bốn chiếc phong bì nhỏ với 10 ô hình chữ nhật được cắt ra ở góc trái của mỗi cái. Light ra lệnh cho Penber viết tên của tất cả các đặc vụ kia vào những ô trống trên những phong bì đó. Khi Penber viết, Light nói với anh ta không được rời khỏi tàu khi viết xong, và nếu anh ta làm đúng như vậy thì người yêu và gia đình anh ta sẽ không chết. Khi Penber viết xong, Light ra lệnh hãy để chiếc bộ đàm và những cái phong bì nhỏ vào trong chiếc phong bì lớn và ngồi yên trong khoảng 40 phút, sau đó đặt chiếc phong bì trên giá để hành lí và rời khỏi tàu khi chắc chắn rằng không có ai nhận ra. Vào 4:42 chiều, Penber đã chết bởi một cơn đau tim khoảng 3 giây sau khi anh ta rời khỏi tàu, và thứ cuối cùng mà anh ta nhìn thấy là khuôn mặt của Light. Penber rất kinh ngạc khi nhìn thấy khuôn mặt của Light và thốt lên rằng “Light Yagami”. Light chứng kiến cái chết của Penber và nói “Vĩnh biệt, Raye Penber.”

Light đem những tập tài liệu về nhà và lấy các trang giấy của cuốn sổ ra khỏi những chiếc phong bì đó, trên đó là thời gian và nguyên nhân của những cái chết cho mỗi đặc vụ. Các đặc vụ này đều nhận được các thư mục đó và chết vào những thời điểm khác nhau.

Cha của Light tập hợp gia đình anh trong nhà bếp, độ 3 ngày trước năm mới và thông báo tới Light, Sachiko và Sayu rằng ông đang tham gia điều tra vụ Kira. Sachiko nói rằng 12 đặc vụ FBI đã bị giết chết, và Light thắc mặc liệu có phải Kira đã giết họ không. Sochiro cho rằng đúng như vậy, và nói rằng tên Kira này cực kì nguy hiểm. Ông kể về việc rất nhiều điều tra viên đã từ bỏ điều tra vụ này và ông cũng không nghĩ ra được lí do gì để giữ chân họ ở lại, và cô em Sayu đã nói rằng ông cũng nên bỏ vụ này đi vì cô không muốn ông phải chết. Sochiro nói với họ rằng mình sẽ không từ bỏ cũng như không đầu hàng tên tội phạm. Light nói với cha mình rằng anh ta nghĩ những gì mà ông làm là rất đáng khâm phục, và Light sẽ ủng hộ ông ấy tới cùng. Khi Light rời khỏi nhà bếp, anh đã nói với cha của mình rằng nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra cho ông, anh ta sẽ tự mình kết liễu Kira. Light đóng cánh cửa dẫn ra hành lang lại, và bắt đầu bước lên cầu thang để tới tầng hai. Ryuku khen ngợi Light đã diễn rất hay, cũng như cách mà anh ta đã giết các đặc vụ FBI.
Quay Về Mục LụcNaomi Misora


 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Light_laughs_zps6a753141

Light nói chuyện với Naomi.

Nạn nhân tiếp theo của Light là một người mà anh ta không hề nghĩ tới: vợ chưa cưới của Raye Penber. Sau cái chết quá đột ngột của Raye, Naomi Misora quyết định một mình điều tra vụ Kira. Sau khi Raye kể cho cô biết là anh ta đã cho một người nào đó xem thẻ đặc vụ của mình trong vụ cướp xe buýt lần trước, Naomi cho rằng Kira đã ở trên chuyến xe buýt đó. Trong khi đang cố liên lạc với Lực Lượng Đặc Nhiệm Nhật Bản, cô tình cờ gặp được Yagami Light (đời cô quá đen  ). Light đã lợi dụng vị thế của mình để lấy lòng cô, nói rằng mình là con trai của Đội trường Yagami, và dần dần lấy được lòng tin của cô gái. Lúc đầu còn e ngại, cô ta sử dụng cái tên giả là Shoko Maki để bảo vệ bản thần mình cho tới khi gặp được L.

 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Naomi_knows_Light_is_Kira_zps2b2f3d31

Naomi khi vừa biết được Light là Kira.

Light cuối cùng cũng buộc được Naomi phải cho anh biết tên thật của cô khi nói rằng anh là một thành viên của Đội Điều Tra và thực ra anh đang hợp tác với L. Lợi dụng sự bối rối của Naomi, Light nói rằng anh có thể cho cô tham gia vào Đội Điều Tra và sẽ giúp cô bắt được kẻ đã sát hại chồng mình. Light nói rằng anh cần phải được xem giấy tờ tùy thân của Naomi trước khi để cô gia nhập, và Naomi đã cho anh ta xem giấy phép lái xe của mình. Bằng một mẩu giấy xé từ Tử Kí, Light viết tên của Naomi vào đó, kết quả là cô đã chết vì tự sát. Xác của cô gái không bao giờ được tìm thấy vì những chi tiết về cái chết mà Light đã viết trong Tử Kí.


Quay Về Mục Lục


Kira Thứ 2


Vào ngày 22/4 trên kênh truyền hình Sarkura TV, “Kira” đã tuyên bố rằng nếu những thông tin về tội phạm không được công bố, hắn sẽ giết các nhân viên cảnh sát và những phóng viên, và sau đó ra lệnh cảnh sát phải giao nộp mạng sống của người đứng đầu cuộc điều tra Kira- Người Giám Đốc hoặc L. “Kira” nói hãy chọn một người và họ phải ra mặt trong vòng 4 ngày và rằng, bởi vì Kira biết mặt vị Giám Đốc, nên sẽ không có nên sẽ không có yêu cầu gì đặc biệt; tuy nhiên nếu họ chọn L, anh ta sẽ phải xuất hiện trên đài Sakura TV vào bản tin lúc 6 giờ và nói chuyện khoảng 10 phút. “Kira” nói rằng hắn sẽ biết người xuất hiện trên truyền hình hôm đó có phải L hay không, và nếu hắn biết là không phải, Kira sẽ giết vài nhân viên cảnh sát coi như bồi thường. “Kira” nói là không nên dối trá vì hắn không muốn giết hại những người vô tội, và hay suy nghĩ kĩ trong 4 ngày nữa.

Light Yagami trực tiếp chứng kiến chương trình đó và cười, khoái trá, khi đó Ryuku cũng xem với một nụ cưới gằn trên mặt. Light hỏi Ryuku là có phải là việc làm của một Thần Chết khác hay không, Ryuku trả lời có vẻ đúng như vậy. Light cho rằng kẻ đang sở hữu cuốn sổ kia cũng đang ủng hộ lí tưởng của anh ta, rồi nói rằng chỉ có anh ta mới biết được tên Kira mới kia là giả mạo. Light quyết định là mình cần phải tìm cách để sử dụng tên Kira mới này sao cho có lợi cho mình, sau đó, dựa trên cách mà tên Kira mới này giết các nhân viên cảnh sát, anh ta cho rằng tên giả mạo này dường như có đôi mắt của Thần Chết, và vì thế sẽ mạnh hơn anh rất nhiều. Light quyết định sẽ lợi dụng tên Kira mới này để chứng mình mình vô tội và thoát khỏi L cùng một lúc, và sau đó anh cũng nói rằng những việc mà tên Kira mới này vừa làm đã ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của Kira và nếu tên này bị cảnh sát bắt giữ, điều đó có thể khiến Light gặp rắc rối. Light nói rằng cách tốt nhất cho anh ta là tìm cách xâm nhập vào Đội Điều Tra để có thể để mắt tới L cũng như tên Kira giả mạo này, và cho rằng điều đó sẽ rất đơn giản vì L đã không từ chối khi trước đây Light ngỏ ý muốn gia nhập. Light nói rằng nếu như tên Kira này cứ làm rối tung mọi thứ lên, anh ta sẽ giết hắn và đoạt lấy cuốn sổ của tên này trước khi L làm được, mặc dù sẽ thuận lợi hơn cho Light nếu để tên Kira mới giết L trong 4 ngày sau đó. Light quyết định tìm cách liên lạc với tên Kira mới này mà không để lộ thân phận của mình để có thể điều khiển hắn ta.
Quay Về Mục LụcYagami Light


Vài ngày sau đó, L quyết định nhờ Light tham gia vào Đội Điều Tra. Light đã nhận được cuộc gọi của người cha Sochiro theo lệnh của L bảo anh đến ngay lập tức nếu anh muốn tham gia. Light đã đến khách sạn và dường như rất ngạc nhiên về số lượng ít ỏi các thành viên trong đội, và L nói với Light rằng còn một vài người ngoài nữa biết về những gì diễn ra trong cuộc điều tra và chỉ một người có thể liên lạc trực tiếp với L. Light nghĩ rằng nếu như tất cả các thành viên này chết chỉ con lại một người thì tên sát nhân sẽ lộ diện. Vì thế, anh ta phải tìm hiểu xem còn ai khác biết về họ nữa không. Light đã được xem qua những giấy tờ liên quan và sau đó được xem cuộn băng, và không được lấy hoặc là đem bất cứ thứ gì đi. Khi Light đang xem những cuộn băng, anh cảm thấy kinh tởm và tự hỏi liệu có phải do anh là Kira thật hay không. Sau khi xem xong những cuộn băng, Light cho rằng đây có thể là một tên khác cũng có năng lực giết người giống như Kira, lí do là vì sự khác nhau trong đối tượng bị giết, cũng như một sự thật là hắn có thể giết người chỉ cần biết khuôn mặt của họ.

L đã cho biết rằng anh cũng nghĩ y hệt như vậy, và Light cho rằng anh ta đang thử mình. L chối bỏ chuyện đó, và nói với Light rằng anh ta là người duy nhất nghĩ đó là một Kira khác, và anh cần sự đồng tình của Light với quan điểm này mà không cần L phải nói trước. Light đã nhận ra rằng L sẽ nói ý định của anh ta cho mình biết bất kể mình nói gì với L, và L đã xếp đặt tất cả mọi chuyện để nếu Light không nói đến chuyện một Kira khác thì sẽ bị nghi ngờ, và nếu Light nói như vậy, anh ta sẽ củng cố giả thiết của L với các thành viên khác trong đội. L yêu cầu Light giúp họ trong vụ này bằng cách giả vờ làm Kira, và nói rằng chỉ có anh ta mới có thể đảm đương vai diễn này và bảo anh viết một bản thảo những gì cần phải nói. Khi Light làm xong anh hỏi L xem liệu những gì anh viết đã ổn chưa, và L đáp lại là ổn rồi, chỉ là nếu không bỏ câu “Sẽ tốt hơn nếu giết chết L”, anh ta sẽ chết. Light chỉ cười và nói mình đang đùa, và nếu bỏ nó đi thì cũng được thôi, và L đưa nó cho Aizawa xử lí. Sau đó, một cuộn băng đã được thu và gửi tới nhiều đài truyền hình khác nhau. Kira thứ 2 đáp trả ngay bằng một cuộn băng khác mà nội dung đã giàn tiếp, và nhiều lúc trực tiếp, đề cập tới cuốn Tử Kí, Thần Chết và cách để họ nhận biết nhau. Light đã tới Aoyama để tìm tên Kira thứ 2, nhưng đã không thể gặp được hắn. Tuy nhiên, qua Đôi Mắt Tử Thần, tên Kira thứ 2 đã có thể xác định được Light là Kira khi không thể nhìn thấy tuổi thọ của anh ta.

Sau khi tìm ra địa chỉ, tên Kira thứ 2 (tên thật là Misa) đã tìm đến nhà của Light, nói với mẹ và em gái của anh ta rằng cô ta có cuốn sổ tay của Light. Light mời Misa vào nhà và yêu cầu cô ta giải thích về những gì đã làm. Misa nói rằng mình chỉ muốn gặp Kira, bởi vì cha mẹ cô đã bị sát hại ngay trước mặt cô, và Kira đã giết kẻ đã làm điều đó. Misa muốn trở thành bạn gái đồng thời là động phạm của Light, nói thẳng ra là cô sẽ không phiền nếu anh ta lợi dụng cô. Light đã đồng ý, dự định sẽ giết chết cô gái khi cô không còn giá trị lợi dụng. Tuy nhiên, Thần Chết của Misa, Rem, đã thề sẽ giết Light nếu anh ta làm hại tới Misa.
Quay Về Mục Lục

 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Light_hugs_Misa_zpse46f814d

Giam cầm

 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Light_incarcerated_zps2a104f52


Light trong thời gian bị L giam giữ.
Hành động liều lĩnh của Misa đã đặt cô và Light vào một tình huống nguy hiểm, và đã tạo điều kiện cho L dồn Kira vào chân tường. Quyết định sử dụng Rem, Light quyết hành động theo kế hoạch của mình. Anh ta tạm thời từ bỏ quyền sở hữu Tử Kí và trả lại cho Ryuku, xóa sạch mọi kí ức về khoảng thời gian anh còn là Kira.


Yotsuba


Rem, theo sự hướng dẫn của Light, đã tìm ra được người có thể dùng cuốn sổ vào những mục đích cá nhân, tìm ra Kyosuke Higuchi thuộc tập đoàn Yotsuba.

Khi không biết về sự thật về Kira đầu tiên, Light đã chấp nhận lời đề nghị L và tham gia vào đội điều tra để săn lùng Higuchi, người mà lúc đó đang đội lốt Kira. Trong cuộc điều tra về Yotsuba, Light hoạt động dưới danh nghĩa “Light Asahi”. Cuối cùng khi Higuchi bị bắt, Light đã chạm được vào cuốn sổ của mình, và lấy lại được những kí ức về thời gian anh còn là Kira. Sau đó anh ta đã giết Higuchi bằng một mẩu Tử Kí giầu bên trong chiếc đồng hồ của mình, và chính thức quay lại làm chủ sở hữu cuốn sổ.
Quay Về Mục LụcCái Chết Của L


Sau đó, anh ta đã một lần nữa đặt Misa vào một tình trạng nguy hiểm khi để cô ta đóng vai Kira, khiến cho Rem buộc phải giết cả Watari, người thân thiết nhất của L, và cả L nữa để cứu Misa. Ngay sau khi L chết, Light đã được các thành viên khác của Đội Điều Tra đề cử đóng vai trò của L (vì họ không biết anh ta là Kira), và quyết định giữ kín bí mật về cái chết của L.

Sau khi chiến thắng cuộc chiến với L, và bộc lộ bản chất của mình, Light đã hòan toàn kiểm soát được Đội Điều Tra Kira. Điều này đảm bảo cho Light một sự an toàn nhất khi sử dụng vai trò một L thứ 2, để che giấu bản chất Kira của mình.

Trong năm năm sau, Light đã giết không chỉ người Nhật Bản, mà còn lan ra toàn bộ thế giới, bằng cách sử dụng các cơ sở dữ liệu của L về những tên tội phạm. Và hậu quả là, thế giới đã rơi vào một thời kì đen tối mà ở đó, về cơ bản là con người sống dưới những luật lệ do Kira đặt ra, hoặc như L đã nói trong Relight 2, “ở đó Kira là luật”.
Quay Về Mục LụcMello và Near


Khi bước sang tuổi 23, Light gia nhập vào Cục tình báo Lực lượng Cảnh Sát Nhật Bản để có thể tiếp cận sát hơn với những thông tin của cảnh sát.

Near và Mello, “những người kế vị thật sự của L” cuối cùng đã xuất hiện trước anh ta, cố gắng hoàn thành những gì L không làm được: đưa danh tính thật sự của Kira ra trước ánh sáng công lí. Near đã tham gia vào Lực Lượng Điều Tra Kira (Hay SPK) để tìm sự giúp đỡ, còn Mello quyết định sử dụng Mafia cho cuộc điều tra của mình. Nhờ vào những hành động phi pháp, những cách thức tội lỗi của Mello, Near đã tiếp cận được với Light, và sau này biết anh ta là Kira. Mello đã từng lấy được cuốn sổ từ tay Light, nhưng một sự hợp tác giữa Đội Điều Tra Nhật Bản và Light đã giúp cho Light lấy lại được cuốn sổ, nhưng cái giá phải trả là chính mạng sống của người cha (sau này Light đã giải thích rằng đó là một sự hi sinh cần thiết). Khi Near nhận ra rằng cuộc điều tra Kira không hề có một chút tiến triển nào dưới sự lãnh đạo của Light với danh nghĩa là L mới, cậu bé bắt đầu nghi ngờ rằng chính Light là Kira. Với một công tố viên tên Mikami Teru hoạt động như một trợ thủ mới, Light đã vạch ra một kế hoạch khác để loại trừ không chỉ Near mà còn những thành viên còn sống sót của Đội Điều Tra Nhật Bản. Near, cũng tương kế tựu kế, đã chuẩn bị một kế hoạch của mình để vạch bộ mặt Kira của Light. Tuy nhiên, Mello đã chen ngang và đã chủ động khiến cho Mikami mắc một sai lầm, khiến cho kế hoạch của Light tan tành mây khói. Light, Mikami cùng với SPK và Đội Điều Tra Nhật Bản cuối cùng đã gặp nhau ở một nhà nho chứa hàng có tên là Hộp vàng, nơi mà Near lợi dụng Mikami để vạch mặt Light. Sau khi thừa nhận và ra sức tự biện minh cho những hành động của mình với những người còn lại, Light cố gắng giết Near bằng một mẩu giấy của cuốn Tử Kí giấu trong chiếc đồng hồ đeo tay, và đã phải nhận một phát súng của Touta Matsuda, một thành viên của Đội Điều Tra.
Quay Về Mục LụcSố Phận


Manga

 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Polar_bear_3000_zps009e8735

Bị bẽ mặt, Light chết một cách đau đớn trong phiên bản manga.Trong phiên bản manga, Light hoàn toàn mất hết khả năng về thể chất và lí trí sau khi ăn đạn. Light hét lên ra lệnh cho Mikami hãy viết tên của những người kia vào sổ, nhưng Mikami đã hét lại là làm thế nào mà hắn có thể giết người với cuốn sổ giả đó được. Điều này đã khiến Mikami tỉnh ra rằng Light không phải là “Thượng Đế”. Light ngày càng trở nên điên loạn và bắt đầu kêu cứu Misa, chỉ có Near nói cho anh biết là cô ta không có ở đó. Sau đó Light lại gọi đến Takada và cũng được nói là cô ta đã chết rồi. Hoàn toàn tuyệt vọng, Light cầu xin Ryuku giúp anh ta giết tất cả những người kia, nhưng Ryuku nhắc cho anh nhớ là ông ta không thuộc phe nào cả. Ryuku đã giữ đúng như những gì đã hứa lúc ban đầu: ông ta viết tên “Light Yagami” vào cuốn Tử Kí của mình, và Light đã cố ngăn Ryuku lại trong vô vọng. Anh ta bắt đầu hoảng loạn, lặp đi lặp lại trong đầu câu nói: “Tôi không muốn chết”, trước khi Tử Kí phát huy tác dụng và giết chết anh ta.

Anime

 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Light_Yagami_5_zps5d35bc37

Âm thầm chạy trốn, Light đã qua đời trong yên bình trong anime..Trong phiên bản Anime, Mikami đã tự sát, để đánh lạc hướng các thành viên Đội Điều Tra và SPK. Mặc dù đã rất yếu, Light đã bật dậy và chủ động chạy trốn khỏi nhà kho. Near nói với Schuichi Aizawa, Kanzo Mogi, Hideki Ide và Matsuda là không cần thiết phải đuổi theo Light nữa, vì anh ta không còn giấu mẩu Tử Kí nào nữa, đồng thời với những vết thương đó thì Light không thể nào đi xa được. Aizawa không nghe theo mệnh lệnh của Near và huy động cả đội đi tìm Light. Trong khi đó, tử thần Ryuku đã viết tên Light vào sổ khi cuối cùng cũng tìm thấy anh ta ở một nhà kho khác để trốn. Khi Light từ từ yên giấc ngàn thu, một ảo ảnh về L ngày trước đã xuất hiện trước mặt Light, một cảnh trái ngược hoàn toàn với cảnh mà L thất bại dưới tay Light ở tập 25.

Vào phần cuối của Death Note Relight 2: L's Successors, Aizawa và Matsuda cuối cùng cũng tìm ra được nhà kho nơi mà Light đã trốn vào; họ thật sự kinh hoàng khi phát hiện ra xác chết của Light.
Quay Về Mục Lục

Trên Các Phương Tiện Truyền Thông Khác


Điện Ảnh


Death Note

Tatsuya Fujiwara đóng vai Light Yagami.Trong phiên bản điện ảnh, có một chút thay đổi với nhân vật Light. Vào phần đầu của bộ phim, Light đã là sinh viên đại học ngành Luật năm nhất, thay vì vẫn còn là một thiên tài ở trường trung học như phần đầu của phiên bản manga và anime. Những động cơ của Light cũng khác,ở đây anh không hề thấy nhàm chán, và anh ta sử dụng Tử Kí trong sự thất vọng về sự thiếu nhận thức của hệ thống tư pháp Nhật Bản. Light, trước khi anh khám phá ra cuốn Tử Kí, đã xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của chính phủ và phát hiện ra những bí mật mà họ đang che giấu rằng rất nhiều tội phạm không thể bị truy tố. Light phát hiện ra cuốn Tử Kí trong một con hẻm nhỏ vào một đêm mưa sau khi chạm trán Takuo Shibuimaru tại một câu lạc bộ và ném một cuốn sách luật vào cơn mưa trong sự giận dữ. Light đã gặp gỡ Ryuku sau khi giết Shinuimaru. Light có một người bạn gái, Shiori Akino, người cũng học chung trường với Light. Light đã giết Shiori vào phần cuối bộ phim đầu tiên để có được sự đồng cảm của L, sử dụng Naomi Misora, người ma anh cũng đã giết.

Death Note: The Last Name (tạm dịch: Từ Kí: Cái Tên Cuối Cùng)

Sau khi Rem “giết” L và Watari, Light đã viết tên của cha mình trong một nỗ lực giết ông, một nỗ lực mà cuối cùng đã thất bại. Kết thúc của phiên bản điện ảnh thứ 2 giống như trong manga. Trong bộ phim thứ 2, sau khi bị vạch mặt là Kira, Light yêu cầu Ryuku viết tên của những thành viên khác trong đội điều tra khi câu chuyện tới hồi cao trào. Cảnh sát đã nã súng nhưng không thể ngăn được Ryuku viết vào cuốn sổ. Light cười mãn nguyện cho tới khi Ryuku cho anh ta xem tên của chính anh trong cuốn sổ, xác nhận là do chính ông ta viết. Light cố ngăn cản Ryuku, và đã ngã xuyên qua vị Thần Chết này. Light đã chết trong tay người cha của mình, cố gắng biện minh với ông rằng mình làm như vậy chỉ để đòi lại công lí cho thế giới. Công lí, cái mà Yagami Sochiro đã dạy Light từ khi anh ta còn nhỏ. Bộ phim kết thúc bằng cảnh một năm sau, vào ngày sinh nhật của Light. Sayu thuyết phục bố mình, nói rằng Kira đã giúp làm giảm tỉ lệ tội phạm. Tuy nhiên, cô bé cũng nói rằng mình không ủng hộ Kira bởi vì Kira đã giết chết Light (như lời ông bố nói). Light do Tasuya Fujiwara đóng vai, anh cũng đóng một vai khác là Shuya Nanahara trong Battle Royale (tạm dịch: Cuộc Chiến Hoàng Gia).
Quay Về Mục LụcCái Nhìn Về Light Trong Phim


Shusuke Kaneko, đạo diễn của bộ phim, đã dự định cho Light xuất hiện thật khả ái vào đầu bộ phim; khi Light vừa mới tìm ra được Tử Kí, Kaneko đã cẩn thận để Light phản ứng theo cách mà “bạn và tôi sẽ phản ứng”. Kaneko đã thay đổi cốt truyện liên quan tới Light khi anh vừa nhặt được cuốn sổ vì ông ta cho rằng khán giả “sẽ có một khoảng thời gian khó chịu” với Light nếu cảnh đó vẫn được giữ nguyên xi như trong manga. Kaneko còn bổ sung thêm là ông ta đã làm cho Light trở nên “như bị mê hoặc” khi anh ta “trở nên tàn nhẫn hơn” để khiến cho người xem cảm thấy rằng họ có thể “làm những thứ tồi tệ mà anh ta đã làm” ngay cả khi họ không đồng cảm với Light.

Kaneko đã thiết kế căn phòng của Light để qua đó phản ánh tính cách nhân vật, nên đã làm cho nó sạch sẽ và gọn gàng hơn và “nhét đầy trong đó” những quyển sách pháp luật, lịch sử hình sự, sách nước ngoài và các sách học thuật. Phiên bản đầu tiên của phòng Light còn có thêm một dàn máy nghe nhạc, Kaneko đã thay thế nó bằng một chiếc máy hút bụi để làm nổi bật tính “sạch sẽ tới cực đoan” của anh ta.

Tasuya Fujiwara nói rằng anh ta đã cảm thấy rất khó khi phải đóng vai Light trong bộ phim này vì sự thiếu “hành động” và vì Light không có một phong cách đặc trưng nào và vì vậy cảm xúc cứ lộ ra trên khuôn mặt mình; Fujiwara còn nói rằng anh đã phải cố thể hiện “sự thông minh đến khó tin của Light” và nói rằng vai diễn sẽ rất “trống rỗng hoặc đơn giản” nếu như Light do một diễn viên không hù hợp đóng vai. Fujiwara giải thích rằng anh ta muốn Light phải khóc trong một cảnh nào đó mặc dù Kaneko đã nói với anh ta rằng “Light không khóc” vì Fujiwara tin rằng những cảnh đó trông sẽ “trung thực hơn”; Kaneko đã làm điều đó. Fujiwara đã nói rằng anh ta “có thể hiểu” được mong muốn gây dựng một thế giới mới của Light mặc dù “giết người là việc xấu xa”.
Quay Về Mục Lục

Thiết Kế Nhân Vật

Các thông tin dưới đây lấy từ Death Note: How To Read 13.
Tsugumi Ohba: tác giả kịch bản
Takeshi Obata: họa sĩ.

Tổng Quan


Ohba đã nói rằng Light “là một thanh niên trẻ tuổi, là người có thể hiểu được nỗi đau của người khác” khi lần đầu tiên anh ta đối diện với Tử Kí. Ohba nói rằng Ryuku không bao giờ quan tâm tới thế giới con người, Light sẽ trở thành “một trong những cảnh sát trưởng tuyệt vời nhất trên thế giới”, là người mà, với L, chống lại tội ác. Ohba miêu tả cuộc đời của Light là “một sự tàn phá” khi anh ta có được cuốn Tử Kí, và Light đã trở thành một nạn nhân của Tử Kí “bằng nhiều cách”. Ohba miêu tả Light là có một lòng trung thành và một bản chất “rất kiêu ngạo”. Ohba đã miêu tả Light đã bị “biến chất” “khi khao khát trở thành một vị thánh,” mang trong mình tình yêu dành cho gia đình, và khao khát thay đổi thế giới này thành “một thế giới tốt đẹp hơn”. Ohba cũng nói thêm là ông cho rằng việc tranh luận xem những việc làm của Light là tốt hay xấu là “không quá quan trọng”. Ohba cho rằng bản thân ông thấy Light là một nhân vật “độc ác”.

Theo lời Ohba, Light gặp Amane Misa, người mà anh ta lợi dụng như một kẻ đồng phạm, như một “người xấu” đã phạm tội giết người, nên anh ta hành động một cách lạnh lùng với cô và còn thao túng cô. Mặc dù vậy, anh ta vẫn giữ mạn sống cho cô gái sau khi kí ức của cô về lúc cô còn là Kira bị xóa bỏ lần thứ 2 (lần cuối cùng).

Ohba nói rằng người hiệu chỉnh của ông ta đã đề nghị cái tên “Yagami” cho Light. Ohba nói rằng ông không cảm thấy “quá quan tâm” tới ý nghĩa của cái tên này (trong tiếng Kanji có nghĩa là “đêm tối” và “thượng đế”); ông đã nói rằng sau khi ông làm tới những cảnh cuối cùng của bộ manga, ông “rất thích” cảnh cuối cùng vì nó đã cho thấy “một ý nghĩa sâu sắc hơn” cho cái tên.
Quay Về Mục LụcThiết Kế


Obata đã nói rằng ông “không gặp bất cứ trở ngại nào” trong việc thiết kế Light theo một hình tượng nhân vật mà ông được miêu tả” Hơn một học sinh thiên tài danh giá một chút,” là “trong sáng và tỉ mỉ” . Từ tuần này sang tuần khác, Obata Obata đã đơn giản hóa bản thiết kế bằng cách loại bỏ những gì “không cần thiết” và cảm thấy rằng mình “ổn hơn” khi vễ Light. Khi chương 35 xuất hiện và người hiệu chỉnh cho Obata biết rằng Light đã mất kí ức của mình, lúc đó Obata cảm thấy mình phải “quên tất cả những gì mình biết” và vẽ Light với một phong cách giống như chương đầu tiên.

 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light Death_note_60_page_005_zpscc2f7bdb

Light khi đã lớn trong manga. Anh ta thường bị cho là “thiếu màu” dưới nét vẽ Obata.Obata nói rằng mình đã "nỗ lực rất nhiều” để thiết kế tủ quần áo của Light. Theo Obata, ông đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi phải tưởng tượng ra quần áo của “một người thông minh”, nên ông đã xem qua các tập chí thời trang. Obata hình dung Light là một “chàng trai năng động và kiểu mẫu”, là người mặc những trang phục trang trọng. Rất nhiều bộ quần áo của Light trong Death Note là “phù hợp” và Obata từ chối cho đồ jean vào.


Khi tạo màu cho những trang bìa, Obata đã tạo màu cho các nhân vật để “có được một bầu không khí phù hợp”. Obata tạo màu rất đơn giàn thậm chí là “thiếu màu” để “tạo ra một bầu không khí phù hợp”.


Khi hỏi là nhân vật nào mà ông thấy giống mình nhất, Ohba ngụ ý là Near và “có lẽ là Light”. Về phần Light, Ohba cho rằng “bởi vì tôi học rất tốt ở trường”. Obata nói rằng Light là nhân vật con người ưa thích thứ 2 của mình và ông ta không chắc là liệu có phải là vì ông “thích” Light hay bởi vì ông đã vẽ “một nhân vật độc ác như vậy” trong một tạp chí dành cho trẻ em.
Quay Về Mục Lục

Các Thông Tin Thêm

+

 [Wiki][Death Note]Kira- Yagami Light 7_-_Copy_zpsaba3c1bc

Các tư thế dang hai tay của Light.


Light được thiết kế kiểu dang rộng hai tay ra trên trang bìa thứ 12 và cuối cùng của bộ manga. Tư thế này được Light thể hiện trong cảnh kết thúc thứ 2 của anime và thêm một lần nữa là hình ảnh một chú figure Nendoroid cho dòng sản phẩm Death Note Case File, Tư thế này liên quan tới ước muốn trở thành một Đáng Cứu Thế của con người giống như hình tượng Đáng Cứu Thế, Chúa Jesus.

+ Trong Death Note Relight 1: Visions of a God, một Thần Chết vô danh đã xuất hiện ở Lãnh Địa Thần Chết. Vị Thần Chết mới này hỏi những người khác về chỗ mà tên Thần Chết Đểu cáng tên Ryuk đang ở. Vài thành viên của fanbase tin rằng vị Thần Chết Vô Danh này là một kiếp đầu thai của Light Yagami. (có thể xem thêm thông tin ở trang Myths hoặc trên Light's Reincarnation Theory qua Death Note Fanon Wiki).

+ Trong anime, một số sự biến đổi về màu sắc trên mái tóc đã được cách điệu để người xem có thể nghe được nhân vật đang nghĩ gì; màu của Light là đỏ.
Quay Về Mục Lục

Các Trích Dẫn

• “Ta sẽ cho thế giới biết đến sự tồn tại của mình... rằng có ai đó đang phán xử bọn họ.” (chương 1)

• “Ta sẽ cai trị thế giới mới” (chương 1)

• “Ngươi không thể giành được chiến thắng nếu chỉ biết phòng thủ, muốn thắng, ngươi phải tấn công” (chương 20)

• (nói vơi Ryuk) “ta chưa bao giờ nghĩ việc nhặt được cuốn sổ và có được sức mạnh này là một điều bất hạnh” (chương 22)

• “Đây... là lần đầu tiên ta thật sự muốn đấm một cô gái”. (chương 31)

• “Ta sẽ thân thiết hơn với Misa và khiến cho cô ta phải yêu ta một cách bất lực” (chương 32)

• “Chính xác đúng như kế hoạch” (chương 53)

• “Trong những trường hợp bình thường, con người nên tiếp tục là những sinh vật vĩ đại nhất trên Trái Đất này, nhưng chúng ta đang thật sự suy tàn. Một thế giới mục rữa. Chính trị, pháp luật, giáo dục... Đã có ai ở đây có thể chính đốn lại thế giới này chưa? Nhưng phải có người làm điều đó” (tập 37)

• “Ta biết là giết người là tội lỗi. Không còn cách nào khác! Thế giới này phải được thay đổi! Một nhiệm vụ đã được trao cho ta! Chỉ có ta mới có thể làm được. Còn ai có thể làm điều này chứ, và có thể tiến xa thế này chứ? Họ có tiếp tục không? Người duy nhất... người có thể tạo ra một thế giới mới... là ta” (tập 37)

• “Một lũ ngu ngốc vô dụng...”

• “Ta sẽ làm cho ngươi tin tưởng ta. Và khi ngươi nói cho ta mọi thứ ta cần biết, ta sẽ giết ngươi”

• “Thứ mà ta ghét nhất chính là chà đạp lên ước muốn tốt đẹp của người khác”

• “Ta sẽ là Thượng Đế của thế giới này”

• “Ta sẽ giải phương trình bằng tay phải và viết tên bằng tay trái của mình. Ta sẽ lấy một miếng khoai tây chiên... và ăn nó!”

• “Ta sẽ đeo cái đồng hồ này và Tử Kí sẽ ở trong tay ta. Thời khắc đó chắc chắn sẽ đến.”

• “Hãy bắt Kira... cùng nhau.”

Quay Về Mục Lục


Nguồn:: Light Yagami
Tên Dịch Giả: hiraku
Nhóm Dịch: Consternated Team
Vui lòng ghi rõ nguồn và giữ nguyên tên dịch giả khi mang bản dịch ra khỏi VnS
Hạ Tước
Hạ Tước

Total posts : 9

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum