Death Note

Go down

Death Note Empty Death Note

Post by Akira_vt on Sat Nov 08, 2014 11:57 am

Death Note 121
Kịch bản: Tsugumi Ooba
Vẽ tranh: Takeshi Obata

Light Yagami là một học sinh vô cùng xuất sắc, luôn đứng đầu lớp, anh là niềm tự hào của gia đình và thầy cô, tuy nhiên điều này lại gây cho anh sự buồn chán. Rồi cho đến một ngày cuộc đời của anh thay đổi hoàn toàn khi nhặt được một cuốn sổ kì lạ với dòng chữ "DEATH NOTE" được ghi trên tầm bìa, anh thật không ngờ rằng đây là một cuốn sổ thần kì cho phép anh ta điều khiển được sự sống của người khác, điều này không chỉ do may mắn mà là một trò tiêu khiển của thần chết Ryuk - người đã cố tình vứt cuốn sổ xuống trần gian, rồi từng bước theo dõi con người sẽ làm gì khi trong tay nắm quyền điều khiển số mệnh những người khác.

Vừa ngạc nhiên vừa lo lắng, Light đơn giản chỉ cần nhớ tên và mặt của người mà anh muốn hắn chết, sau đó viết tên vào sổ, viết nguyên nhân chết và thế là hắn chắc chắn sẽ lìa đời. Sau khi đã hiểu rõ cách thức điều khiển cuốn sổ, Light lao vào tiêu diệt thế giới tội lỗi bằng cách viết tất cả tên những tội phạm mà anh cho là đáng chết vào cuốn sổ, nhưng rồi những cái chết bất thường xảy ra liên tiếp đã khiến cho cảnh sát phải vào cuộc, và người ta gọi anh là Kira. Khi mọi việc dường như không thể ngăn cản khi cảnh sát cũng đành bó tay trước kẻ sát nhân không rõ danh tính, không hành tung mà số người chết vẫn tăng từng ngày thì L xuất hiện, anh là thám tử tài giỏi với quyết tâm tìm ra Kira, và giờ đây cuộc đấu trí giữa 2 thiên tài, một người cho mình là công lý, một người đại diện cho chính nghĩa đã bắt đầu...

Death Note 216

Death Note là một bộ truyện tranh không dễ đọc đối với những ai không ưa thích thể loại hình sự, trải dài trong truyện là những cuộc đấu trí căng thẳng giữa con người với nhau, bao trùm trong đó là những toan tính, những âm mưu thâm độc. Có thể nói bầu không khí u ám dường như thấm đượm trong từng trang truyện khi các cái chết tuy không rõ ràng nhưng càng ngày càng loang ra như một chiếc tàu chở dầu lang thang trên đại dương bất chợt bị đắm.

Như đã nói lúc đầu, mục đích của Light là muốn một thế giới hòa bình không còn bóng tội phạm, có vẻ như lúc đầu anh đã đi đúng đường nhưng từ sau cái ngày anh viết tên một viên cảnh sát vô tội vào cuốn sổ định mệnh đó thì anh đã thay đổi hoàn toàn, mặc dù lượng phạm tội đã giảm đáng kể từ khi Kira xuất hiện nhưng rõ ràng hắn đang dần đi vào lỗi mòn khi ra tay giết chết một người vô tội, vậy mục đích của hắn để ở đâu, liệu thế giới trong mơ mà hắn tưởng tượng ra có còn khả thi không, khi chính kẻ tự xưng mình là công lý lại đi trái với cái lý mình mất công tạo dựng nên....?

Các cuộc đấu súng, đổ máu, bắn giết không hề thấy nhiều trong truyện, đơn giản vì Light không bao giờ trực tiếp cần lộ mặt khi muốn giết một ai đó, điều này làm giảm đi khá lớn mức độ bạo lực của Death Note. Tuy vậy, việc giết người như rạ cũng là một điều khá băn khoăn khi các bậc phụ huynh cho phép các teen đọc truyện này. Nhưng một điều khá an tâm hơn là có khá nhiều các teen không thích thể loại suy luận này, có lẽ vì nó khó hiểu quá chăng...?

Hiệu ứng hình ảnh của Death Note là rất bắt mắt, do cùng tác giả với Hikaru No Go, tuy vậy kịch bản lại do người khác viết, nghĩa là Death Note có tới 2 tác giả thực hiện.

Xuyên suốt câu chuyện có thể ví như một trò rượt đuổi giữa chó và mèo, kẻ tìm thấy sẽ phải chết, hay bạn ví nó như trốn tìm cũng vậy, công lý và chính nghĩa sát phạt lẫn nhau, vậy trong Death Note công lý và chính nghĩa là như thế nào, tôi sẽ để bạn tự phán đoán điều đó sau khi đọc nó...

By Black_C@t
Akira_vt
Akira_vt

Total posts : 85

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum