Shaman King

Go down

Shaman King Empty Shaman King

Post by Hạ Tước on Thu Nov 06, 2014 9:33 am

Shaman King Shamanking5
Thể loại:Hành động, Phiêu lưu, giả tưởng, Shonen.
Shaman King Shamanking022al7
Manga:
Tác giả: Hiroyuki Takei
Nhà xuất bản: Shueisha
Bản quyền xuất bản: Madman Entertainment (tại Anh), Viz Media(Khu vực Bắc Mĩ)
Được đăng trên tạp chí: Tuần san Shonen Jump
Thời gian tiến hành: 1998 – 2004
Volumes: 32

Anime
Đạo diễn: Seiji Mizushima
Hãng sản xuất: Xebec
Bản quyền Anime: Madman Entertainment (Anh), 4Kids Entertainment(khu vực Bắc Mĩ)
Kênh truyền hình công chiếu: Animax, TV Tokyo (Nhật); YTV (Canada); Fox Kids, Jetix (Anh); Fox Box, 4Kids TV (Mỹ).
Thời gian tiến hành: 4/7/2001 đến 25/9/2003
Số tập: 64Shaman King (シャーマンキング Shāman Kingu) là một bộ Manga của tác giả người Nhật Bản Hiroyuki Takei. Câu chuyện kể về Asakura Yoh và cuộc hành trình rèn luyện bản thân để trở thành Shaman King của cậu.

Shaman King bắt đầu được xuất bản ở Nhật trên tuần báo Shonen Jump từ năm 1998, và đến năm 2004 đã xuất bản được tổng cộng 20 tankobo Volumes. Shaman King cũng được chuyển thể thành Anime, đồng sản xuất bởi Xebec và TV Tokyo. Ngoài ra, còn có nhiều loại Games và card game “ăn theo” Manga này.

Bản quyền tiếng Anh xuất bản tại Mỹ và Canada của Manga Shaman King do Viz Media nắm giữ, và tính đến tháng 3 năm 2010, đã có tổng cộng 27 vol được phát hành. Còn 4Kids Entertainment thì có bản quyền của Anime Shaman King từ 30/8/2003.


Shaman King Shamanking0215lh


Manta Oyamada, một học sinh trung học bình thường ở Tokyo, trong một đêm học thêm muộn đã quyết định đi đường tắt qua nghĩa địa để về nhà. Khi đang băng qua nghĩa địa, cậu nhìn thấy Yoh Asakura và “những người bạn đồng hành” của cậu ta: những hồn ma vất vưởng. Yoh tự giới thiệu mình là một Shaman, người kết nối giữa thế giới thực và thế giới bên kia. Và chỉ sau vài chương đầu, Manta và Yoh đã trở thành đôi bạn thân thiết khi Yoh đã hơn một lần dùng khả năng Shaman của mình để cứu cả hai ra khỏi những tình huống nguy hiểm.

Yoh có một mục tiêu lớn là tham dự Shaman Fight. Đây là một trận chiến được tổ chức 500 năm một lần giữa các Shaman chuyên nghiệp, nhằm chọn ra người tài giỏi nhất làm Shaman King, có khả năng kết nối với Great Spirit (Tinh Linh Vĩ Đại chứa đựng toàn bộ những linh hồn đã chết). Người thắng cuộc sẽ trở thành bá chủ thế giới, và có khả năng thay đổi thế giới theo ý thích. Dĩ nhiên, những người tham gia đều là những Shaman có năng lực, nên bản thân Yoh cần phải tập luyện rất nhiều. Và người chịu trách nhiệm trong việc huấn luyện cậu là Anna Kyoyama (kiêm luôn chức vị hôn thê). Cô là một con người cứng rắn, đã đặt ra cho Yoh một chế độ tập luyện hà khắc và chẳng kém phần bạo lực cốt để kịp chuẩn bị cho Shaman Fight.

Dần dần, trong cuộc hành trình đầy chông gai, Yoh đã gặp và làm bạn với Ryu, Tao Ren, Horohoro, Faust đệ VIII, Lyserg Diethel và Chocolove.

Shaman King Indexzf6

Trong Shaman Fight lần này có một đồi thủ nặng kí: Asakura Hao – một Shaman đầy quyền năng luôn nuôi ý định tiêu diệt toàn bộ loài người và tạo ra một thế giới chỉ còn toàn những Shaman. Vào thời điểm sắp kết thúc Shaman Fight, khi chỉ còn đội của Yoh và các bạn, X-Laws và đội của Hao trụ lại, đội của Yoh và X-Laws đã quyết định cùng chung tay góp sức tiêu diệt Hao, ngăn cản không để Hao trở thành Shaman King.

Nhiệm vụ của Yoh và đồng đội đầy chông gai. Kế hoạch là cả bọn sẽ chờ thời cơ lúc Hao đang trong tình trạng “chết giả” trước khi hợp thể cùng Great Spirit để ám sát Hao. Thế nhưng, cả bọn phải đối mặt với mười vị giám khảo tộc Patch trước khi đến được chỗ Hao.

Ngay trong Great Spirit, Yoh, Ren, Horohoro, Lyserg và chocolove với sự giúp sức của 5 Spirits huyền thoại: The Spirit of Earth, the Spirit of Thunder, the Spirit of Rain, Spirit of Fire and the Spirit of Wind chiến đấu với Hao. Khi bọn Yoh đến được Great Spirit thì Great Spirit đã thực hiện nguyện ước của Hao: đưa đến một người có khả năng triệu hồi linh hồn mẹ cậu. Và người đó, không ai khác chính là Anna. Cùng với sự giúp sức của cô, linh hồn mẹ Hao đã được đưa đến Great Spirit. Mẹ Hao khuyên cậu rằng hãy tha thứ cho mọi tội lỗi của con người, dù chính loài người đã giết bà không chút thương xót. Cuối cùng, Hao quyết định tạm hoãn kế hoạch tiêu diệt toàn bộ loài người và chỉ đơn giản đứng ngoài quan sát xem Yoh và các bạn sẽ làm gì để thay đổi thế giới.

Câu chuyện kết thúc ở thời đỉêm 7 năm sau, khi Hana Asakura đang đợi tại ga xe lửa để đón 5 chiến binh huyền thoại và cả ba mẹ cậu: Yoh và Anna
Manga
-------------------------------------
Shaman King Untitled-1Manga Shaman King do Hiroyuki Takei vẽ và viết kịch bản. Truyện được phát hành bởi nhà xuất bản Shueisha, đăng trên tuần san Shonen Jump từ năm 1998 đến 2004. Có tổng cộng 285 chương trong 32 Volumes. Volume đầu tiên của Shaman King ra mắt vào 3 /12 /1998 còn Volume 32 – Volume cuối cùng được xuất bản ngày 5 /1/2005. Chỉ có 31 Vol ra mắt độc giả đúng kì hạn, còn Vol 32 đã bị hoãn xuất bản trong một thời gian (đáng ra theo đúng lịch là ngày 3/12/2004).

Tại Jump Festa 2008, Shueisha đã ra mắt bản Kanzenban in lại của toàn bộ truyện. Series này được gọi là Shaman King Kanzenban hoặc Perfect Edition. Lần này, nhà xuất bản đã in lại toàn bộ truyện trong 27 Vol với hình bìa mới và cả phần-chưa-hề-được-xuất-bản-trước-đấy: Phần kết thật sự của Shaman King. Có thêm tổng cộng 16 chương mới nữa, đẩy tổng số chương truyện lên đến con số tròn trĩnh: 300. Phần này bao gồm hai chương miêu tả trận đấu giữa Marco và Luchist Lasso – trận đấu đã bị lược bỏ không xuất bản trong bản gốc. Volume đầu tiên phát hành ngày 3 /3 /2008 còn Volume cuối cùng phát hành ngày 3 /4 /2009.

Viz Media mua bản quyền chuyển ngữ Shaman King sang tiếng Anh (trong ấn bản Shonen Jump tiếng Anh luôn) và phát hành tại Bắc Mĩ. Viz Media cũng phát hành các Volume của Shaman King, hiện nay là cứ 2 tháng một Vol. Vol 1 ra mắt ngày 3/9/2003 và cho đến ngày 9 /9 /2009, toàn bộ 24 Vol đã được xuất bản hết. Trong ấn bản tiếng Anh, Viz Media đã chỉnh sửa lại đôi chút về cặp môi của Joco (chocolove trong bản tiếng Nhật), một nhân vật Mỹ-Phi trong truyện, và từ ngữ cũng đã được chỉnh sửa sao cho bớt tục đi một tí


Ngoại Truyện
-------------------------------------

Ngoại truyện Funbari no Uta gồm 5 chương, kể về tương lai 7 năm sau khi kết thúc Shaman Fight. Câu chuyện kể về Hana Asakura và cuộc hành trình cùng với “chú Ryu” () đi tìm 5 chiến binh : Horohoro, Tao Ren, Lyserg Diethel, Chocolove Mc Daniel và Yoh Asakura.

Một ngoại truyện khác Mappa Douji lại kể về thời thơ ấu của Hao, khi mẹ cậu bị thảm sát dưới bàn tay loài người, rồi đến khi cậu gặp người bạn tinh linh đầu tiên và quá trình cậu cố gắng hoàn thiện khả năng đọc ý nghĩ cũng như pháp lực của một Shaman. Ngoại truyện Relax thì lại kể về quá trình Hao đi thu thập những trợ thủ cho mình trước Shaman Fight khoảng 1 năm.

Ngoại truyện thứ tư được nhắc đến là Flower, nói về Hana Asakura. Tại thời điểm đó cậu đã trở thành một cậu thiếu niên chứ không còn là một đứa nhóc tì. Hana trong một lần trồn học về nhà đã nghe tin Tao Men cùng những người hầu của cậu ta(lúc trước là thủ hạ của Hao) và Horohoro sẽ ở lại đây. Bực mình, cậu quyết định bỏ nhà ra đi và gặp được Hao, người đã giới thiệu Hana với vị hôn thê tương lai – em gái của Silva.


Anime
-------------------------------------
Shaman King Shaman_king_20215_500x37625255BtheAnimeGallerycom25255D


Đạo diễn của Shaman King là Seiji Mizushima, còn nhà sản xuất là Xebec. 64 tập phim được phát sóng định kỳ từ ngày 7/4 /2001 đến ngày 25/9/2002 trên kênh TV Tokyo ở Nhật. 4kids Entertainment là hãng nắm giữ bản quyền chuyển ngữ sang tiếng Anh của Anime Shaman King và bắt đầu được công chiếu trên Fox Box ngày 3 /9/2005. Sau đó, các tập phim được dồn vào 16 DVD, biên dịch bởi King Records và chính thức phát hành từ 30 /10/ 2001 đến 22/1 /2003.


Video Games
-------------------------------------
Shaman King Shaman20King20-20Master20of20Spirits20220Eu20-20FrontBox
Có rất nhiều game dựa trên Manga và Anime Shaman King. Đầu tiên là game Shaman King Tyoh Senji Ryakketu Funbari Hen phát hành ngày 21/12/2001.

Những game về sau càng có nội dung gần hơn với Manga, những nhân vật như Rudosebu hay Satei Gandara đều có mặt trong những game đó.Danh sách Game Shaman King
Trên GameBoy Color: Shaman King Chou Senjiryokketsu: Meramera Version,
Shaman King Chou Senjiryokketsu: Funbari Version
Trên Nintendo Gameboy Advance (GBA): Shaman King: Master of Spirits, Shaman King: Legacy of the Spirits, Soaring Hawk, Shaman King: Legacy of the Spirits, Sprinting Wolf, Shaman King: Master of Spirits 2, Shaman King: Chou Senjiryokketsu 3
Trên Nintendo DS: Jump Super Stars, Jump Ultimate Stars
Trên WonderSwan Color: Shaman King: Mirai no Ishi
Trên Sony Playstation: Shaman King: Spirit of Shamans
Trên Sony Playstation 2: Shaman King: Funbari Spirits’, Shaman King: Power of Spirit
Trên Nintendo Game Cube: Shaman King: Soul Fight


Soundtracks
-------------------------------------
Shaman King Image Album
Shaman King Vocal on Parade!!
Shaman King: Melody of the Spirits
Shaman King: Drama & Character Song Album Osorezan Revoir - Prologue to Shaman
Shaman King "Osore-zan Au revoir"
Shaman Fight of Voice series
Shaman King: The Complete
Shaman King Single Vocal Album
Hạ Tước
Hạ Tước

Total posts : 9

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum