[Food Infographic] - Chocolicious

Go down

[Food Infographic] - Chocolicious Empty [Food Infographic] - Chocolicious

Post by AmySnow on Thu Nov 06, 2014 3:38 pm

[Food Infographic] - Chocolicious Untitled-1_zps16d7a75c
Chocolate...

Cái tinh túy của bất kỳ sự chiêu đãi nào trong những ngày Tình Nhân hay dịp Giáng Sinh và là một trong những món yêu thích của trẻ con (kể cả người lớn nữa). Ai cũng thắc mắc và lên án rất nhiều lần vì đây không phải loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thật sự có phải như vậy không?7 sự thật và truyền thuyết về Chocolate
Truyền thuyết: Chocolate có nhiều trong Caffeine
Sự thật: Đúng là Chocolate có trong đó nhưng nó lại không bao hàm số lượng lớn Caffeine. 1.4-ounce thanh Chocolate hay 8-oune ly sữa Chocolate gồm 6mg Caffeine, bằng cỡ 1 cốc cà phê không có Caffeine.
[Food Infographic] - Chocolicious 1_zps75cd955a
 


Truyền thuyết: Chocolate được cung cấp cùng chất béo bão hòa và có hại cho mức Cholesterol
Sự thật: Axit Stearic, chất béo bão hòa chính trong sữa Chocolate không làm tăng mức Cholestorol như các chất béo bão hòa khác. Thật ra, ăn 1.4-ounce thanh Chocolate thay vì món snack giàu carbonhydrat làm tăng mức HDL (high densitylipoprotein) Cholesterol (mỡ tốt)
[Food Infographic] - Chocolicious 2_zpsb5a4cca8
 


Truyền thuyết: Chocolate không có giá trị dinh dưỡng
Sự thật: Điều đó là sai. Đồng thời, 1 thanh Chocolate đen bình thường bao gồm các hợp chất chống oxy hóa (flavanol) trong 2 ¾ tách trà, 1 ly rượu vang đỏ, hay 2/3 ly dâu xanh. Chocolate cũng bao gồm khoáng chất và chất xơ.
[Food Infographic] - Chocolicious 3_zpsf01f312d
 


Truyền thuyết: Chocolate gây mụn
Sự thật: Bất kể cha mẹ hay ông bà nhà bạn nói gì, hay các nhà nghiên cứu trong vòng 20 năm trước tuyên bố gì thì họ đều không ăn Chocolate vì nghĩ nó gây ra mụn. (Thật ra, các chuyên gia da liễu không chắc chế độ ăn uống đó có đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển gây mụn hay không)
[Food Infographic] - Chocolicious 4_zps51224312
 


Truyền thuyết: Chocolate làm tăng cân
Sự thật: Trung bình 1 thanh Chocolate chứa 220 Calo, đó là lượng Calo thấp đối với chế độ ăn uống bình thường loại trừ những thực phẩm có lượng Calo cao. Thỉnh thoảng, Chocolate có thể làm giảm nghiêm trọng bệnh ăn vô độ - một căn bệnh tâm lý về rối loạn ăn uống.
[Food Infographic] - Chocolicious 5_zps4799f8ef
 


Truyền thuyết: Chocolate gây sâu răng
Sự thật: Chocolate ít ảnh hưởng đến cao răng hơn đường ăn. Một sinh viên ở Trường đại học Osaka, Nhật Bản thấy được hạt Cacao có thể ngăn chặn vi khuẩn và bệnh sâu răng. Vũ khí chống sâu răng có vẻ ngon đó nhỉ… [Food Infographic] - Chocolicious 01
[Food Infographic] - Chocolicious 6_zps12aedf61
 


Truyền thuyết: Ăn nhiều đường và Chocolate dẫn tới bị stress
Sự thật: Ngược lại thì đúng hơn, một sinh viên nghiên cứu rằng ăn khoản 1 ounce hay 1 nửa thanh Chocolate đen 1 ngày trong 2 tuần có thể làm giảm hoóc-môn stress trong cơ thể người bị stress nặng.
[Food Infographic] - Chocolicious 7_zps688abcda
 


Nguyên lí của câu chuyện: Chocolate không có xấu cho sức khỏe của bạn [Food Infographic] - Chocolicious 01
Bạn có bao giờ tự hỏi có bao nhiêu loại Chocolate không?

Chocolate không đường (lia vào)


Thường dùng để làm bánh, thỉnh thoảng được gọi là Chocolate đen hay Chocolate đắng, bao gồm ít nhất 35% dung dịch Chocolate. Không khác gì Chocolate bittersweet và Chocolate dùng để làm bánh. Thường dùng để làm bánh, thỉnh thoảng được gọi là Chocolate đen hay Chocolate đắng, bao gồm ít nhất 35% dung dịch Chocolate. Không khác gì Chocolate bittersweet và Chocolate dùng để làm bánh.Chocolate trắng (lia vào)
Về mặt khoa học, nó cũng không được coi là Chocolate vì chả chứa dung dịch Chocolate gì cả. Nhưng nó có ít nhất 20% bơ Cacao và 14% sữa cùng với đường với số lượng khác nhau.


Về mặt khoa học, nó cũng không được coi là Chocolate vì chả chứa dung dịch Chocolate gì cả. Nhưng nó có ít nhất 20% bơ Cacao và 14% sữa cùng với đường với số lượng khác nhau.
Chocolate sữa (lia vào)
Bao gồm ít nhất 10% dung dịch Chocolate với bơ Cacao, đường, 12% sữa, kem và sữa bột trong đó.


Bao gồm ít nhất 10% dung dịch Chocolate với bơ Cacao, đường, 12% sữa, kem và sữa bột trong đó.
Chocolate không béo (lia vào)
Dành cho bệnh nhân tiểu đường, những người không dung nạp đường lactose, người ăn chay đang kiêng cử và bệnh nhân với lượng đường trong máu cao hay những người hảo ngọt nhưng không ăn được thì loại Chocolate ít sữa, ít béo này là tuyệt nhất.


Dành cho bệnh nhân tiểu đường, những người không dung nạp đường lactose, người ăn chay đang kiêng cử và bệnh nhân với lượng đường trong máu cao hay những người hảo ngọt nhưng không ăn được thì loại Chocolate ít sữa, ít béo này là tuyệt nhất.

CHOCOMANIA
Những sự thật thú vị về Chocolate
Chocolate được biết đến như "món ăn của Chúa", có tên từ tiếng Latin của "Theobroma Cacao" - tên khoa học của cây Cocoa


  • Hơn 70% người Mỹ thích ăn Chocolate sữa
  • Phụ nữ ăn và điêu khắc Chocolate gấp đôi đàn ông
  • Khoảng hơn 7 tỷ đô-la/năm được tiêu thụ vào Chocolate
  • Chocolate lớn nhất nặng khoảng 12000 pounds. Bao gồm 1200 pounds hạnh nhân, 5500 pounds đường, 2000 pounds sữa bột và 1400 pounds dung dịch Chocolate
  • Napoleon thường mang theo Chocolate bên mình và coi nó như một "thuốc tăng lực"Nguồn:
http://www.mnn.com/food/healthy-eati...hocolate-myths
http://www.appforhealth.com/2013/02/...myth-with-fact
http://www.redlandcityliving.com/5-r...s-good-for-you
http://www.chocoopassion.blogpost.in...hocolates.html
Dịch+BBcode:
.harrie
AmySnow
AmySnow

Total posts : 355

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum